Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

WTC coin là gì? Có nên đầu tư vào Waltonchain coin không?

Sự ra đời của WTC coin đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư và trader. Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn WaltonchainWTC coin là gì và liệu đây có phải là một đồng coin đáng để đầu tư không chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ các thông tin liên quan ngay trong bài viết dưới đây!

WTC coin
WTC coin là gì? Có nên đầu tư vào Waltonchain coin không?

Waltonchain – WTC coin là gì?

Trước khi tìm hiểu WTC coin là gì thì chúng tôi muốn giới thiệu đôi nét về Waltonchain – nền tảng phát triển của đồng coin này. Waltonchain là một dự án Blockchain Platform thuộc chuỗi cung ứng (supply chain).Để tạo nên dự án này nhà phát triển đã ứng dụng cả công nghệ RFID và IoT (Internet of things) cùng với Blockchain. Mục đích là để có thể đưa Blockchain từ thế giới Internet vào trong IoT. Như vậy có thể tạo ra hệ sinh thái có thể truy xuất, theo dõi thông tin của hàng hóa, sản phẩm dễ dàng, minh bạch hơn. 

WTC coin là gì
WTC coin là gì?

Mục tiêu nhà phát triển đặt ra cho Waltonchain đó là có thể cung cấp giải pháp về quản lý trong IoT và chuỗi cung ứng, phục vụ hoạt động của các doanh nghiệp tốt hơn. 

Năm 2017, Token WTC chính thức được ra đời và hoạt động theo tiêu chuẩn ERC-20 trên Ethereum Blockchain. Nhiệm vụ chính của Token này đó chính là để staking xác thực lại giao dịch trên Blockchain của Waltonchain.

Thông tin chi tiết về  WTC coin (Waltonchain)

Ngoài các thông tin được chúng tôi cung cấp, các bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về Waltonchain tại: https://www.waltonchain.org/

 • Ticker: WTC 
 • Blochchain: Waltonchain
 • Token Type: Utility Token
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xb7cb1c96db6b22b0d3d9536e0108d062bd488f74
 • Max supply: 100,000,000 WTC
 • Total Supply: 85,882,967 WTC
 • Circulating Supply: 80,907,219.28 WTC

Đặc điểm nổi bật của  WTC coin (Waltonchain)

Mỗi đồng coin đều có những đặc điểm nổi bật riêng và WTC coin cũng không nằm ngoài số đó. Vậy đó là những điểm nổi bật nào. Hãy xem tiếp các thông tin dưới đây.

WTC coin
Điểm nổi bật của WTC coin

Giải pháp của Waltonchain

Trong thời gian qua, truyền thông thường xuyên nhắc tới công nghệ Internet of thing – IoT. Mặc dù công nghệ này rất tiên tiến nhưng nó vẫn còn một vài vấn đề cần khắc phục. Đó là:

 • Khả năng tương thích kém: Các thiết bị, nền tảng muốn kết nối với nhau không phải chuyện dễ dàng. Hầu hết các thiết bị đang kết nối với IoT đều chỉ sở hữu những tính năng khá đơn giản. Ngoài ra, cùng lúc còn tồn tại khá nhiều giao thức kết nối
 • Bảo mật: Đây cũng là một trong những vấn đề tồn đọng mà các thiết bị kết nối với IoT chưa giải quyết được
 • Cấu trúc thiếu linh hoạt: Do hoạt động theo cấu trúc tập trung nên hầu hết các IoT đều không quá linh hoạt và khi mạng lưới bị tắc nghẽn sẽ buộc người dùng phải tiến hành bảo trì toàn bộ hệ thống
 • Chi phí cao: Sẽ cần một khoản chi phí lớn để kết nối các thiết bị với IoT đang hoạt động. Do đó, nó làm giảm tính phổ biến và mở rộng của IoT

Tuy nhiên, Waltonchain lại kết hợp cả hệ sinh thái IoT với công nghệ Blockchain. Vì vậy mà nền tảng này đã tận dụng được ưu điểm của cả 2, đồng thời giải quyết được những nhược điểm mà IoT đang gặp phải.

Hiện Waltonchain đang triển khai các giải pháp: Consensus + Co-governance + Co-sharing + Co-integration. Trong đó:

 • Consensus: Sử dụng cơ chế đồng thuận Blockchain để có thể tạo ra sự tin tưởng
 • Co-governance: Cùng tham gia quản trị để xây dựng mô hình phi tập trung
 • Co-sharing: Nhiều chain có thể cùng tham gia truy cập và chia sẻ thông tin dữ liệu do đây là hệ sinh thái cross-chain
 • Co-integration: Cấu tạo của Waltonchain bao gồm 1 chain chính và các Blockchain xung quanh. Hệ sinh thái của Waltonchain là cross chain sẽ cùng hoạt động, tương tác và chia sẻ giá trị

Cấu trúc

Cấu trúc của Waltonchain khá dễ hiểu, chỉ bao gồm chuỗi parent (Waltonchain) cùng với các chuỗi con. Waltonchain cho phép các doanh nghiệp khi sử dụng giải pháp của mình có thể tạo ra các chuỗi con riêng nhưng những chuỗi con này đều do chuỗi parent quản lý.

Hệ sinh thái của Waltonchain
Hệ sinh thái của Waltonchain

Doanh nghiệp có thể tùy chỉnh cấu trúc, lựa chọn cơ chế đồng thuận khác cho chuỗi con họ sở hữu để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và giảm tải cho main chain.

Cơ chế đồng thuận

Hiện nay Waltonchain đang sử dụng cơ chế đồng thuận Waltonchain Proof of Contribution – WPoC, tức là cơ chế kết hợp giữa Proof of Work (PoW), Proof of Stake (PoS) và Proof of Labor (PoL). Trong đó, chain parent sẽ sử dụng cơ chế PoW với PoS để đảm bảo tính bảo mật và duy nhất cho các blocks. Còn PoL đóng vai trò truyền dữ liệu giữa các Blockchain cha mẹ, Blockchain con và cross chain.

Ưu và nhược điểm của  WTC (Waltonchain)

WTC coin có những ưu và nhược điểm nào cũng rất được quan tâm bởi nó có ảnh hưởng lớn tới quyết định có nên tham gia đầu tư vào coin này hay không của các nhà đầu tư. Nhìn chung, WTC coin có khá nhiều ưu điểm nhưng vẫn còn một số nhược điểm cần sớm được khắc phục.

Ưu điểm

Đội ngũ giàu kinh nghiệm

Tham gia vào phát triển Waltonchain đều là những nhân sự tài năng, giàu kinh nghiệm đã từng có thời gian dài làm việc tại các ngành công nghiệp. Đồng thời họ còn từng hợp tác với không ít nhà sản xuất quần áo.

Đối tác

Các đối tác của Waltonchain cũng là những tên tuổi lớn trong nhiều lĩnh vực. Tiêu biểu có thể kể tới như: BlockCloud, MITOQ, Kaltendin, CoinmarketCap, Silitec,… Điều này đã cho thấy được tiềm năng của Blockchain Waltonchain cũng như WTC coin.

Kết nối công nghiệp và công nghệ quần áo ở Trung Quốc

Đội ngũ của nền tảng đã có rất nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp sản xuất quần áo tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, nền tảng cũng đang là đối tác của một số thương hiệu công nghiệp và công nghệ quần áo của quốc gia này.

Khả năng tương tác 

Mục đích xây dựng của nền tảng chính là để tăng khả năng tương tác. Điều đó được thể hiện qua các chuỗi cha mẹ của Walton với các chuỗi giao dịch có thể dễ dàng truyền dữ liệu với nhau. 

Nhược điểm

Thông tin về dự án thiếu

Kể từ khi ra mắt cho tới nay các thông tin về dự án Blockchain này vẫn khá ít, không đầy đủ gây khó khăn cho các chuyên gia cũng như nhà đầu tư, trader đánh giá tiềm năng và độ uy tín của dự án.

Chưa được phát triển triệt để

Dự án hiện vẫn còn trong giai đoạn phát triển. Tháng 11/2017, cộng đồng Walton đã tiến hành thử nghiệm một alpha ban đầu.

WTC coin (Waltonchain) hoạt động như thế nào?

Walton được vận hành theo phương thức đồng thuận Proof of stake và Trust nhờ vào cơ chế Proof of stake có sẵn cùng với node có uy tín. Tuy nhiên, theo như Whitepaper mới được công bố thì hiện dự án này đã được cải tiến và vận hành theo cơ chế mới, cụ thể đó là cơ chế liên kết giữa Consensus + Co-governance + Co-sharing + Co-integration, gọi là Waltonchain Proof of Contribution. Cơ chế này cụ thể như thế nào chúng tôi đã giới thiệu ở nội dung trên.

Waltonchain
Cơ chế hoạt động của Waltonchain

WTC vận hành đã mang tới nhiều tính năng hữu ích như:

 • Quản trị các giao dịch từ Waltonchain Token
 • Giao dịch tài sản
 • Thực hiện hợp đồng thông minh – Smart contract 
 • Kiểm soát, quản lý các chuỗi phụ 
 • Hệ thống bầu cử, kiểm soát

WTC coin (Waltonchain) được dùng để làm gì?

WTC coin được sử dụng vào khá nhiều mục đích khác nhau. Khi nắm giữ đồng coin này người dùng được quyền:

 • Stake để có thể tham gia xử lý giao dịch bên trong mạng lưới 
 • Tham gia vào phân phối dữ liệu, upload và vận chuyển dữ liệu giữa các chuỗi con
 • Làm phần thưởng cho các node 
 • Thợ đào có quyền được tham gia đào WTC coin trong cơ chế PoW

Có nên đầu tư vào WTC coin (Waltonchain) không?

Vậy liệu rằng có nên đầu tư vào WTC coin hay không? Để trả lời câu hỏi này mỗi nhà đầu tư cần tự nhận định và cân nhắc dựa trên sự tiềm năng của WTC coin cũng như mục đích, khả năng tài chính bản thân. 

Waltonchain coin
Có nên đầu tư vào WTC coin luôn là câu hỏi của rất nhiều Trader

Tham khảo thêm: vào ngày 31/03/2018, dự án đã được mainnet, đồng thời đưa vào hoạt động trên Blockchain. Có khá nhiều sản phẩm chủ lực đã được giới thiệu chi tiết trên website chính thức của Walton, đó là: 

 • Blockchain + Clothing Industry Solution
 • Blockchain + Agriculture Solution
 • Blockchain + Cloud Video Collection System
 • Warranty/Extension Information Traceability System
 • Liquor/Pharmaceuticalss/Oil & Gas Traceability System

Cách sở hữu & Mua bán  WTC coin?

Có 3 cách để có thể sở hữu được WTC coin, đó là:

 • Sử dụng máy đào để đào WTC coin
 • Mua đồng tiền điện tử này tại các sàn giao dịch tiền ảo như Binance, Houbi, Kucoin, OKEx,…
 • Trở thành các Nodes để đóng góp vào quá trình xử lý các giao dịch trên nền tảng, từ đó nhận về WTC coin

Lưu trữ  WTC coin ở đâu?

Để có thể lưu trữ WTC coin thì nhà đầu tư có thể lưu trực tiếp trên sàn giao dịch tiền điện tử nơi đã mua nó. Hoặc cũng có thể lưu tại ví lưu trữ tiền điện tử riêng của Walton, đó là BamBoo Wallet. 

Tham khảo thêm: Ví tiền điện tử là gì? 11 loại ví tiền ảo uy tín & tốt nhất hiện nay

Sự khác nhau của  WTC coin và Bitcoin

Giữa đồng WTC coin với Bitcoin có khá nhiều điểm khác biệt. Cụ thể, khác biệt ở những điểm nào hãy cùng theo dõi bảng so sánh sau:

Tiêu chí so sánhWTC coinBitcoin
Giá trịThấp Cao
Tổng số lượng100.000.00021.000.000
Vốn hóa thị trườngXếp hạng 577Xếp hạng 1
Số lượng cặp giao dịch399,487
Thời gian ra đời08/20172009
Nền tảng Blockchain Ethereum Có Blockchain riêng 
Phân loạiLogistics, IotMineable, Pow, Sha 256, Store Of Value, State Channel, Coinbase Ventures Portfolio, Three Arrows Capital Portfolio, Polychain Capital Portfolio, Binance Labs Portfolio, Blockchain Capital Portfolio, Boostvc Portfolio, Cms Holdings Portfolio, Dcg Portfolio, Dragonfly C
Nhóm chatKhông có
Cộng đồng TwitterCó Không có
WTC coin vs Bitcoin

Đội ngũ, nhà đầu tư, đối tác

Người sáng lập

Theo các thông tin chúng tôi tìm hiểu được thì đội ngũ tham gia phát triển WTC coin đều là những người có chuyên môn, kinh nghiệm và hoạt động động trong nhiều lĩnh vực như: Hoạt ododngj bán lẻ, phát triển kinh doanh, kỹ thuật,… Trong đó nổi bật nhất phải kể tới Do Sanghyuk và Xu Fangcheng. 

Do Sanghyuk– Người khởi xướng dự án WTC
 • Do Sanghyuk: Ông chính là người đã khởi xướng dự án. Ông là người Hàn Quốc và hiện đang nắm giữ vai trò Chủ tịch Ủy ban phát triển Văn hóa Trung – Hàn. Ngoài ra, Do Sanghyuk còn là Giám đốc Hiệp hội tiêu chuẩn sản xuất Hàn Quốc
 • Xu Fangcheng: Cũng là người đã khởi xướng dự án. Ông là người Trung Quốc. Trước đó, Xu Fangcheng từng nắm giữ vị trí Giám đốc quản lý chuỗi cung ứng Septowves Group. Còn hiện tại thì ông đang đảm nhiệm vai trò Giám đốc của Thâm Quyến Silicon, đồng thời kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tuyền Châu Silicon

Đội ngũ kỹ thuật

Thông tin về đội ngũ kỹ thuật của dự án hiện chưa được Waltonchain công bố đầy đủ. Ngay khi có thông tin mới nhất chúng tôi sẽ cập nhật thêm. 

Nhà đầu tư

Tham gia đầu tư vào dự án đều là những công ty, tập đoàn lớn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là danh sách các nhà đầu tư của dự án:

Nhà đầu tư WTC
Nhà đầu tư và đối tác của WTC

Đối tác

Các đối tác tham gia hợp tác với Walton đều là những tên tuổi lớn, trong đó còn có cả chính quyền Trung Quốc. Hiện nhóm nghiên cứu của dự án đang làm việc với chính phủ Jinhu với mục đích xây dựng, theo dõi và giám sát hệ thống làm sạch không khí thông minh. Ngoài ra còn có một số đối tác khác dưới đây:

Đối tác của WTC
Nhà đầu tư và Đối tác của WTC

Roadmap và Update

Nhà phát triển đã xây dựng lộ trình phát triển và hoàn thành hệ sinh thái Walton rất đầy đủ và chi tiết. Cụ thể, lộ trình này sẽ có 5 bước chính là: 

 • 1.0 – Token Circulation: Năm 2018 sẽ tiến hành Mainnet parent chain, WTC app trên cả nền tảng Windows, Android lẫn iOS
 • 2.0 – Data Circulation: Tiến hành tải dữ liệu trên các chain, đồng thời tạo cross chain data
 • 3.0 – Value Circulation: Triển khai và hoàn thành cross-chain, luân chuyển giá trị giữa các chain
 • 4.0 – Customized services: Cho phép quá trình kết nối, tương tác giữa các parent chain với các child chain để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp
 • 5.0 – Ecosystem construction: Thông qua tích hợp giữa các chain để thiết lập hệ sinh thái Walton

Giá của  WTC coin (Waltonchain) hôm nay

Giá của đồng WTC coin liên tục biến động. Vì vậy, để cập nhật giá đồng tiền này chính xác nhất theo thời gian thực nhà đầu tư có thể tham khảo trên trang CoinmarketCap. Tại website này giá của mọi đồng cọi, bao gồm cả WTC đều được cập nhật liên tục.

Những câu hỏi thường gặp về  WTC coin (Waltonchain)

Waltonchain là gì?

Là một dự án Blockchain Platform thuộc chuỗi supply chain được ra mắt với mục đích đưa Blochain từ thế giới internet vào trong IoT nhằm tạo ra hệ sinh thái cho phép người dùng có thể truy xuất, theo dõi các thông tin hàng hóa, sản phẩm.

Waltonchain coin có phải là ERC20 không?  

Waltonchain coin là token hoạt động theo tiêu chuẩn ERC-20. 

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin quan trọng về WTC coin và nền tảng Waltonchain. Với những thông tin chia sẻ trên chắc hẳn mỗi nhà đầu tư đều đã có nhận định riêng của mình. Việc đầu tư vào đồng tiền này hay không tùy theo nhận định mỗi người.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) cryptocurrency, luôn tồn tại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Bài viết này chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Coin247.info không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox