Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

VLX coin là gì? Có nên đầu tư vào Velas coin không?

Ngay khi vừa công bố dự án, VLX coin (Velas coin) đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ những người đang tham gia vào thị trường crypto. Để hiểu rõ hơn về đồng coin này hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi!

VLX coin

Velas – VLX coin là gì?

Để hiểu rõ về VLX coin thì trước hết chúng ta cần nắm được thông tin về Velas (VLX) – nền tảng Blockchain mà đồng coin này đang hoạt động. Velas là một Blockchain Self-learning và Self-optimized các giao dịch cùng hợp đồng thông minh (smart contract) đảm bảo an toàn hơn, đồng thời tăng khả năng tương tác, mở rộng. 

Hiện nền tảng Blockchain Velas đang sử dụng cơ chế đồng thuận AIDPoS (Delegated Proof-of-Stake) kết hợp với công nghệ Hybrid Blockchain EVM/eBPF. Do đó, tốc độ xử lý giao dịch của Velas rất nhanh, lên tới 75.000 giao dịch/giây, trong khi đó mức phí lại cực kỳ thấp. Đặc biệt, VLX còn hỗ trợ thêm cả Solidity. 

VLX coin là gì
VLX coin là gì?

Nhờ việc ứng dụng cơ chế đồng thuận AIDPoS được cung cấp bởi AI mà VLX có thể cải thiện tính năng bảo mật cũng như tương tác tốt hơn và cho phép tại ra những “barrels” để phục vụ mục đích lưu trữ đồng coin được mạng lưới hỗ trợ, đồng thời tạo sự mở rộng trong block. Đó cũng là lý do mà VLX được ví là “magic box” cho các hợp đồng thông minh.

VLX coin là đồng coin gốc của nền tảng Velas và chúng được tạo ra nhằm nhiều mục đích khác nhau, trong đó quan trọng nhất là đảm bảo tính tiện ích và quản trị mạng lưới.

Thông tin chi tiết về  VLX (Velas) coin

Ngoài các thông tin được chúng tôi cung cấp, các bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về Velas tại: https://velas.com/vi

 • Token Name: Velas 
 • Ticker: VLX 
 • Blockchain: Ethereum 
 • Token Type: Utility Token
 • Token Standard: ERC20
 • Contract: 0x8c543aed163909142695f2d2acd0d55791a9edb9
 • Circulating Supply: 2,278,304,884
 • Total Supply: 2,278,304,884

Đặc điểm nổi bật của  VLX (Velas) coin

Nhắc tới VLX (Velas) coin có thể kể tới khá nhiều đặc điểm nổi bật. Đây cũng là một trong những ưu thế giúp đồng coin này cạnh tranh với các altcoin khác: 

Velas coin
Velas coin có rất nhiều đặc điểm nổi bật

Chữ ký Schnorr

Đa số những Blockchain có mặt trên thị trường đều chỉ cho sử dụng duy nhất 1 chữ ký kỹ thuật khi xử lý các giao dịch. Tuy nhiên, VLX thì khác, với việc tích hợp công nghệ tiên tiến Blockchain này cho phép mỗi người dùng đều có thể sở hữu một ví cụ thể có chữ ký giao dịch trước khi thực hiện chuyển khoản. Với những tình huống mà tài khoản chung cần hoạt động trên cơ chế phi tín nhiệm thực sự rất hữu ích. 

Nâng cao hiệu quả bảo mật

Trung bình, Blockchain Velas có thể xử lý khoảng 30.000 giao dịch/giây mà vẫn đảm bảo yếu tố bảo mật. Bên cạnh đó, mạng lưới còn có thể đứng vững trước các cuộc tấn công nhờ có thuật toán DPoS. 

Trong thực tế, một khối mới muốn được xác nhận hợp lệ trên mạng lưới Velas sẽ phải nhận được sự đồng thuận tối thiểu là 80%. Tuy điều này là không thể nếu xét trên mặt kỹ thuật nhưng các biện pháp kiểm soát này lại có thể đảm bảo không tồn tại những mối đe dọa của một cuộc tấn công chi tiết kép.

Công nghệ đa vi

Một điểm cộng lớn cho Velas đó là có hỗ trợ người dùng đa dạng các loại tiền điện tử và mã thông báo độc quyền của nền tảng. Ví dụ như XRP, BTC, ETH,… Đồng thời, Velas cũng cho phép người dùng được quyền tạo ra khóa riêng từ trong ví và lưu trữ các đồng coin không thuộc nguồn gốc, thậm chí là tạo ra những bản sao lưu nhiều trang.

Block Explorer Velas Network

Được biết tới là một trình duyệt web Blockchain rất phổ biến với API REST. Trình duyệt web này được tạo ra phục vụ các nhà phát triển tại hệ sinh thái Velas.

Xây dựng các dApp chất lượng

 • VelasPad: Đây là một dApp được coi như bệ khởi động gốc cho hệ sinh thái Velas
 • Velasphere: dApp lưu trữ dữ liệu phân tán, điện toán đám mây phân tán
 • BitOrbit: Hỗ trợ cho người dùng kiếm được lợi nhuận từ những nội dung sáng tạo của bản thân trên các nền tảng mạng xã hội

Phí giao dịch thấp

So với các Blockchain khác thì Velas tính phí giao dịch thấp, chỉ chưa tới 1 USD. Nếu so với Bitcoin hay Ethereum khác thì rõ ràng rẻ hơn hẳn. Bên cạnh đó, Velas còn tích hợp hệ sinh thái Ethereum và Blockchain EVM nhanh nhất thế giới, có thể hỗ trợ tốt cho cả dApp lẫn hợp đồng thông minh. 

Ưu và nhược điểm của  VLX coin (Velas)?

Sở dĩ VLX coin được đánh giá là một đồng tiền điện tử rất đáng quan tâm và có tiềm năng là bởi nó sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, vẫn có những nhược điểm còn tồn tại, chưa được giải quyết.

Ưu điểm

 • Sở hữu các ưu điểm tuyệt vời của Solana, ví dụ như tốc độ xử lý các giao dịch nhanh nhất thế giới, có thể xử lý tới 75.000 giao dịch/giây, phí giao dịch rất thấp. Ngoài ra, Velas còn kết nối với Ethereum và hỗ trợ Smart contract, dApp xây dựng trên Ethereum 
 • Velas được xếp vào danh sách nền tảng ứng dụng công nghệ tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, do chưa khai thác được hết tiềm năng, giá trị nên giá của VLX coin vẫn còn thấp. Vì vậy, khả năng tăng giá trong tương lai của VLX vẫn còn rất lớn
 • Cho phép được dễ dàng di chuyển các ứng dụng từ TRON, Ethereum, Binance Smart Chain sang Velas 
 • Đảm bảo tính bảo mật và an toàn tuyệt đối nhờ sử dụng thuật toán Proof-of-stake ủy quyền, đảm bảo không bị đe dọa, tấn công 51%. Để xác thực khối mới yêu cầu tối thiểu 80% đồng thuận
 • Cung cấp hệ thống ví đa tiền tệ, cho phép lưu trữ an toàn nhiều loại tiền điện tử như EOS, Ethereum, VRP, Bitcoin, Monero 
VLX Coin
VLX Coin sở hữu những ưu điểm của Solana

Nhược điểm

 • Nếu so sánh với Ethereum hay Solana thì hệ sinh thái Velas còn khá khiêm tốn về quy mô
 • Mainnet mới chỉ được ra mắt năm 2020 nên còn khá non trẻ
 • Giá của VLX coin biến động mạnh và chịu ảnh hưởng từ giá của BTC
 • Nguồn cung không giới hạn nên không thể như một số đồng coin khác có thể tăng giá nhờ sự khan hiếm về số lượng
 • Có thể bị đe dọa nếu như Ethereum 2.0 ra mắt thành công

VLX (Velas) coin hoạt động như thế nào?

Hoạt động của VLX phụ thuộc vào các công nghệ mà nền tảng này đang ứng dụng và tuân theo cơ chế đồng thuận. Cụ thể:

Công nghệ

Thiết kế xây dựng nền tảng Velas dựa trên công nghệ Solana. Bên cạnh đó còn được bổ sung thêm một số tính năng mới khác để giúp hệ thống hoàn thiện hơn. Tiêu biểu phải kể tới EVM.

Nền tảng Velas có tổng cộng 5 thành phần cốt lõi, đó là:

Velas account 

Người dùng được quyền truy cập vào các dịch vụ mà hệ thống cung cấp thông qua tài khoản Velas nhưng không cần mật khẩu. Ngoài a, người dùng cũng được quyền thiết lập quyền cho mỗi ứng dụng để hạn chế rủi ro. 

Velas account
Velas account là một trong 5 phần cốt lõi của Velas Blockchain

Ưu điểm của Velas account là: 

 • Velas không sử dụng mật khẩu mà thay vào đó là sinh trắc học trên thiết bị người dùng nên không lo bị hack
 • Có tới 2 tùy chọn để đăng nhập vào ví. Với người dùng mới có thể sử dụng tài khoản Facebook, Google, Wechat, Apple để đăng nhập. Còn người dùng cũ có thể sử dụng Seed Phrase
 • Mọi ứng dụng đã kết nối và các phiên hoạt động đều hiển thị trên thiết bị. Bất kỳ ứng dụng nào tại bất kỳ thời điểm nào cũng có khả năng bị chấm dứt và thu hồi quyền
 • Màn hình xác nhận giao dịch với tài khoản Velas chỉ cung cấp thông tin cần thiết, không có chi tiết kỹ thuật
 • Không cần thực hiện nhiều giao dịch khi gửi Token ERC-20 tới dApp
 • Cung cấp nhiều phương pháp khôi phục tài khoản khác nhau như sử dụng tài khoản: Facebook, Google, Apple, Seed Phrase 
 • Các giao dịch được kiểm soát bởi tài khoản Velas hoặc các ứng dụng yêu thích sẽ được đưa vào danh sách cho phép để thực hiện

Máy ảo EVM

Các ứng dụng của Ethereum có thể dễ dàng sử dụng công nghệ của Velas nhờ vào máy ảo EVM. đồng thời còn có thể cải thiện được tốc độ lẫn trải nghiệm người dùng. 

Thiết kế dựa trên Solana

Tốc độ xử lý giao dịch của Solana lên tới 60.000 giao dịch/giây. Đó là nhờ nền tảng này ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến như: Proof of History (POH), Tower BFT, Turbine, Sealevel, Gulf Stream, Cloudbreak,…

Nhưng điểm trừ của Solana đó là cách tối ưu hóa Blockchain của nó làm ảnh hưởng việc xây dựng ứng dụng phi tập trung trên nền tảng này của nhà phát triển. Trong khi đó, Velas xây dựng dựa trên Solana, thừa hưởng các ưu điểm của nền tảng này, đồng thời cải tiến hạn chế mà nền tảng Solana gặp phải và phát triển thêm một số công nghệ mới.

Velas Vault

Nhờ có công nghệ Velas Vault mà Velas có thể vừa cải thiện tốc độ lại vừa giảm chi phí giao dịch. Không chỉ thế, với việc sử dụng các phương thức xác thực khác nhau Velas đã mang tới trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Người dùng cũng có thể lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào theo cách phân tán để đảm bảo sự riêng tư nhờ có công nghệ của Velas. 

Velas Vault
Công nghệ Velas Vault rất quan trọng với nền tảng

Velas Freedom

VLX cho phép người dùng được sử dụng Token để trả phí giao dịch. Các giao dịch sẽ diễn ra tự động và liền mạch, theo quy trình back-end.

Cơ chế đồng thuận

Mục đích của Velas đó là cung cấp Blockchain như một hệ thống phức tạo đã cấu hình theo chủ ý nhằm tăng hiệu suất. Thế nhưng, khi hiệu suất càng cao thì sẽ kéo theo giới hạn thời gian đồng bộ hóa các node. Bên cạnh đó, số lượng các node cũng bị giảm do vấn đề về mạng lưới lẫn các cuộc tấn công vào cơ chế đồng thuận. Cuối cùng sẽ khiến hiệu suất giảm. 

cơ chế đồng thuận Velas
Công nghệ Velas Vault rất quan trọng với nền tảng

Vì để khắc phục vấn đề này thì Velas đã lựa chọn thiết kế theo thuật toán AIDPOS và chủ động trong việc chỉnh lại cấu hình Blockchain. Như vậy thì hiệu suất, bảo mật lẫn việc duy trì phân quyền sẽ được cân bằng lại.

VLX coin (Velas) được dùng để làm gì?

Coin VLX được sử dụng vào 4 mục đích chính, đó là: 

 • Stake: Những người sở hữu VLX coin có thể stake bằng cách đặt cược coin và khi xác nhận Block sẽ nhận được phần thưởng. Staker được quyền ủy quyền mã thông báo của mình cho các node ưu tiên
 • Thanh toán: Có thể thanh toán các dịch vụ trong hệ sinh thái bằng VLX coin
 • Giao dịch và đầu tư: Các nhà đầu tư, trader có thể tham gia giao dịch, đầu tư vào Velas coin tương tự như BTC hay các altcoin khác
 • Phần thưởng: Velas coin là phần thưởng dành cho những người đóng góp vào nền tảng Velas, mang lại sức mạnh GPU cho mạng lưới

Có nên đầu tư vào VLX coin (Velas) không?

Nhìn chung có thể thấy rằng VLX có rất nhiều ưu điểm và tác dụng chưa được khai phá hết. Hiện giá trị của đồng coin này vẫn còn thấp và có tiềm năng tăng giá trong tương lai. Tuy nhiên, việc quyết định đầu tư hay không vẫn phụ thuộc vào đánh giá cũng như chiến lược của mỗi nhà đầu tư. 

Có nên đầu tư Velas
Có nên đầu tư Velas hay không?

Cách sở hữu & Mua bán VLX coin (Velas)?

Nếu muốn sở hữu VLX coin thì nhà đầu tư có thể mua tại các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín, ví dụ như KuCoin, Gate.io, Bancor, Pancakes Wap… 

Lưu trữ VLX coin ở đâu (Velas)?

Trường hợp muốn lưu trữ VLX thì có thể lưu trữ tại:

 • Ví Velas Wallet. Hiện ví Velas đã có sẵn trên hệ điều hành Android lẫn iOS nên việc lưu trữ khá dễ dàng và có thể staking để kiếm lợi nhuận. Mức lợi nhuận staking VLX coin vào khoảng 9 – 11%/năm
 • Ví các sàn giao dịch tiền điện tử 
 • Ví DeFi như: Trust Wallet, MetaMask 
 • Ví lạnh: Trezor, Ledger Nano

Xem thêm bài viết: Ví tiền điện tử là gì? 11 loại ví tiền ảo uy tín & tốt nhất hiện nay

Sự khác nhau của VLX coin và Bitcoin

Giữa Velas coin với Bitcoin có sự khác biệt như thế nào cũng được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là bảng so sánh chi tiết giữa 2 đồng coin này:

Tiêu chí so sánhWTC coinBitcoin
Giá trịThấp Cao
Tổng số lượngCaoThấp
Vốn hóa thị trườngXếp hạng 320Xếp hạng 1
Số lượng cặp giao dịch579,487
Thời gian ra đời10/20192009
Phân loạiMineable, Pow, Sha 256, Store Of Value, State Channel, Coinbase Ventures Portfolio, Three Arrows Capital Portfolio, Polychain Capital Portfolio, Binance Labs Portfolio, Blockchain Capital Portfolio, Boostvc Portfolio, Cms Holdings Portfolio, Dcg Portfolio, Dragonfly C
Nhóm chatKhông có
Cộng đồng TwitterCó Không có
VLX coin vs Bitcoin

Đội ngũ, nhà đầu tư, đối tác

Người sáng lập

Nhà sáng lập của VLX đó chính là Farhad Shagulyamov và Alex Alexandrov. Cả 2 đều là những người tài năng và có những đóng góp lớn cho thị trường crypto.

Alex Alexandrov
Alex Alexandrov người đồng sáng lập Velas
 • Farhad Shagulyamov: Hiện đang giữ chức vụ CEO & CO-Founder của Velas. Vào năm 2016, ông đã từng xây dựng một công ty công nghệ tại Trung Quốc, sau đó là Velas bởi sự đam mê Blockchain cũng như crypto cháy bỏng của mình
 • Alex Alexandrov: Là CO-Founder & CIO của Velas. Ông được đông đảo mọi người biết tới thông qua dự án Coinpayments. Trước đây ông cũng là một nhà đầu tư giỏi và am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau

Đội ngũ kỹ thuật

Ngoài ra, góp phần tạo nên sự thành công của VLX còn có COO Shirly Valge, CTO Roman Cherednik cùng các nhà nghiên cứu, nhà mật mã học, nhà toán học và kỹ sự chuyên nghiệp khác.

Nhà đầu tư

Danh sách các nhà đầu tư không được Velas công bố cụ thể. Nếu trong thời gian tới chúng tôi thu thập được thông tin sẽ chia sẻ cho các nhà đầu tư sau.

Nhà đầu tư của Velas
Nhà đầu tư của Velas

Đối tác

Đã có rất nhiều đối tác bắt tay hợp tác cùng với Velas, tiêu biểu có thể kể tới như: Scuderia Ferrari, Market Across, Solana, Travala, Alpina Capital, Coinpayments, Mind AI,…

Roadmap và Update

Velas hiện vẫn chưa công bố thông tin cụ thể về Roadmap và Update của mình. Nhưng về cơ bản thì Velas sẽ tiến hành 3 giai đoạn:

 • Cải thiện EVM: Giai đoạn này sẽ tiến hành mở rộng khả năng của máy chủ ảo Ethereum nhằm mục đích giúp các cầu nối với dApp trên Ethereum phát triển hơn, đồng thời có thể tương thích với những tính năng của hệ sinh thái EVM
 • Tài khoản Velas: Tiến hành tạo lập giải pháp xác nhận tài khoản mà không cần tới mật khẩu cũng như cho phép tương tác với dApp. Bên cạnh đó sẽ cung cấp cho người dùng những tính năng tiện lợi tương tự như Paypal mà vẫn đảm bảo an toàn, bảo mật như tài khoản Google
 • Velas Vault: Là một giải pháp cho phép các dữ liệu mật và khóa cá nhân lưu trữ tập trung để đẩy mạnh các trường hợp sử dụng khác

Giá của VLX (Velas) coin hôm nay

Đồng VLX coin có giá bao nhiêu nhà đầu tư có thể tham khảo trên CoinmarketCap. Tại CoinmarketCap cập nhật giá của VLX theo thời gian thực, đảm bảo chính xác. 

Những câu hỏi thường gặp về VLX coin (Velas)

Ai sở hữu Velas Blockchain?

Velas Blockchain hiện thuộc quyền sở hữu của Farhad Shagulyamov và Alex Alexandro. Cả 2 đều là những nhân vật nổi tiếng và tài năng trong lĩnh vực công nghệ.

Velas Network là gì?

Là nền tảng Blockchain Self-learning và Self-optimized. Nền tảng này sử dụng cơ chế đồng thuận AIDPoS cùng với ứng dụng công nghệ Hybrid Blockchain EVM/eBPF nhanh nhất thế giới. Đồng thời, đây cũng là một trong những nền tảng lọt TOP 23 công ty Blockchain hàng đầu thế giới trong lĩnh vực crypto.

Velas coin có trên Binance không?

Cho tới thời điểm hiện tại Binance vẫn chưa niêm yết Velas coin trong giao dịch và dịch vụ. Vì vậy, nếu muốn mua coin này nhà đầu tư phải chuyển sang các sàn giao dịch khác như: KuCoin, Gate.io, Bancor, Pancakes Wap… 

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về VLX coin. Nếu có ý định đầu tư nhà đầu tư nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng cũng như có các phương án đề phòng rủi ro bởi thị trường crypto luôn luôn biến động.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) cryptocurrency, luôn tồn tại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Bài viết này chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Coin247.info không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!

Để lại đánh giá của bạn
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox