Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

Ví tiền điện tử là gì? 11 loại ví tiền ảo uy tín & tốt nhất hiện nay

Hiện nay, sử dụng ví tiền điện tử trở nên phổ biến hơn trước đây. Bởi rằng, chúng có công dụng rất tiện lợi, hữu ích và dễ dàng trao đổi tài sản của bạn trong quá trình giao dịch. Vậy nên, có nhiều loại ví tiền điện tử – ví tiền ảo ra đời để đáp ứng các nhu cầu của người dùng. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số loại ví tiền ảo, tiền điện tử, ví bitcoin thông dụng ở ngay sau đây.

Ví tiền điện tử
Ví tiền điện tử là gì? Các loại ví tiền điện tử uy tín nhất hiện nay

Ví tiền điện tử là gì? Ví tiền ảo là gì?

Ví tiền điện tử hay ví tiền ảo, ví coin, ví tiền mã hóa là một phần mềm để giúp người dùng lưu trữ, nhận, gửi và kiểm soát số dư trong quá trình giao dịch. Nói một cách đơn giản hơn, bạn có thể hiểu ví tiền điện tử như một thẻ tài khoản ngân hàng. Mà tại đó sẽ thực hiện các hoạt động về tài sản của bạn. 

Ví tiền điện tử là gì
Ví tiền điện tử là gì? Ví tiền ảo là gì?

Tuy nhiên loại ví này được đánh giá có độ bảo mật cao hơn. Bởi nó được thiết lập bằng cơ chế mã hóa thông tin, sẽ không xác định chủ sở hữu của ví. Bên cạnh đó, cũng sẽ không xác định được loại tiền được lưu trữ bên trong ví là tiền điện tử. 

Cách hoạt động của các loại ví tiền điện tử – tiền ảo – Crypto

Ví tiền ảo hay ví tiền điện tử là một chương trình phần mềm hoặc thiết bị được thiết kế để tương tác với blockchain cho loại tiền tệ đó. Và ví tiền ảo hoàn toàn không phải lưu trữ tiền điện tử như nhiều người thường nghĩ. Khi bạn bắt đầu tạo ví điện tử, ví ảo của mình trên blockchain, bạn nhận được hai khóa, bao gồm Address và Private Key.

ví tiền ảo
Cách hoạt động của ví tiền ảo

Địa chỉ address có thể được xem như  một địa chỉ email và private key là mật khẩu email. Và hộp nhận email giống như tiền trong ví coin cho bất kỳ ai có địa chỉ ví điện tử đều có thể gửi tiền cho bạn.

Sau đó, bạn sẽ nhận được một thông báo. Khóa riêng rất quan trọng và bạn không nên tiết lộ, nếu người khác lấy được mật khẩu này, họ sẽ nhập và chuyển tiền. Có rất nhiều mánh khóe lừa đảo, hãy thật rõ ràng và tìm cách tốt nhất để bảo mật thông tin từ ví tiền ảo của bạn.

Do đó, điều rất quan trọng là giữ khóa riêng. Không bao giờ chia sẻ khóa riêng tư hoặc cụm mật khẩu của bạn với bất kỳ ai.

Phân loại các loại ví tiền điện tử

Trong ví tiền điện tử sẽ được chia làm 2 loại ví là ví nóng và ví lạnh. Nhà đầu tư sẽ có sự lựa chọn ví khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu lưu trữ khác nhau. 

Phân loại ví tiền điện tử
Phân loại ví tiền điện tử

Ví nóng là gì?

Ví nóng là loại ví chuyên dùng để lưu trữ các loại tiền điện tử qua các sàn giao dịch. Và tài sản của bạn sẽ được quản lý trên máy tính hay các thiết bị điện tử. Tính chất đặc biệt của loại ví nóng là luôn được kết nối trực tiếp với internet một cách thường xuyên. 

Ví nóng là gì
Ví nóng là gì?

Vì vậy mà người dùng sẽ có thể chuyển và nhận tiền mọi lúc, mọi nơi rất tiện lợi. Ví nóng cho phép người dùng truy cập và theo dõi tài sản của họ cũng như thực hiện các giao dịch ngay lập tức. Tài sản được quản lý cục bộ trên máy tính hoặc thiết bị điện tử có kết nối internet.

Ví lạnh là gì?

Ví lạnh hay ví trữ lạnh là một thiết bị điện tử dùng để lưu trữ private key để mở kho lưu trữ dữ liệu giá trị tiền ảo của bạn trong không gian mạng. Ngược lại với ví nóng, ví lạnh sẽ nhận được tiền thụ động kể cả khi không có kết nối internet. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện các thao tác khác như chuyển tiền, hay xem số dư thì phải có đường truyền mạng. 

Ví lạnh là gì
Ví lạnh là gì?

Về độ bảo mật, ví lạnh là giải pháp an toàn cho các nhà đầu tư dài hạn và có khả năng chống các tấn công trực tuyến. Trong ví lạnh được chia làm hai loại ví khác là ví phần mềm và ví giấy. 

Ví sàn là gì?

Ví sản là một trong 2 dạng phổ biến của ví nóng bao gồm ví phần mềm. Đây là loại ví lưu trữ khóa cá nhân của bạn trên một một máy chủ và kiểm soát bởi một bên thứ ba. Và nó được các sàn giao dịch tạo ra và quản lý. Đương nhiên, bạn cũng có thể truy cập vào ví tiền ảo của mình khi có kết nối internet. 

Ví sàn là gì
Ví sàn là gì?

5 loại ví nóng tiền điện tử tốt hiện nay

Các loại ví tiền điện tử, tiền ảo vốn đang rất phổ biến ngày nay. Các loại ví nóng cũng ngày càng xuất hiện nhiều loại mới, nhằm đáp ứng đúng và đủ nhu cầu khác nhau của mỗi người. Bạn có thể tham khảo 5 loại ví nóng tiền điện tử về ưu nhược điểm mỗi loại sau đây:

Coinbase Wallet

Coinbase Wallet là loại ví nóng tích hợp trình duyệt Dapp đầu tiên được xây dựng bởi Coinbase. Ví tiền điện tử này có thể hoạt động tương thích trên mọi nền tảng như iOS, Android và trình duyệt Chrome trên máy tính.

Coinbase Wallet
Coinbase Wallet là dạng ví nóng có giao diện khá đơn giản

Đánh giá của tác giả

Ví Coinbase Wallet được coi là một trong những ví tiền ảo uy tín nhất hiện nay. Do sự kết hợp với nền tảng trao đổi Coinbase, các nhà đầu tư và những người đam mê kiếm tiền sẽ cảm thấy an toàn khi lưu trữ tài sản kỹ thuật số của họ trong ví này.

Xem thêm về: Ví Coinbase

Ưu điểm

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng; quản lý mọi lúc, mọi nơi
 • Lưu trữ tài sản an toàn cho người dùng, có nhiều biện pháp bảo mật cao.
 • Các private key được lưu trữ trực tiếp trên di động để dễ kiểm soát nhờ vào công nghệ secure Element.
 • Hỗ trợ hơn 500 tài sản kỹ thuật số và token ERC-20. Và nó là ví đầu tiên hỗ trợ ERC-721.
 •  Ví hoàn toàn miễn phí sử dụng mà không có phí thiết lập hoặc phí thiết lập, tạo ví.

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ lưu trữ Bitcoin
 • Bằng cách lưu trữ các private key ở nơi khác ví có thể hoạt động như một ví được lưu trữ.

Trust Wallet

Trust Wallet được coi là ví tiền ảo, ví bitcoin được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng vì thuộc sở hữu của Binance, là sàn giao dịch đáng tin cậy trên thế giới. Ví bitcoin này được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và được người Việt Nam tin dùng. Trust Wallet có thể hỗ trợ hàng nghìn token và coin. Nếu bạn đang sử dụng Trust Wallet,  lỗi hoặc hack, Binance sẽ hỗ trợ bạn. 

Trust Wallet
Trust Wallet có chi phí thấp và rất dễ để sử dụng

Đánh giá của tác giả

Trust Wallet có thể hỗ trợ hàng nghìn token và coin như Bitcoin, Ripple, Litecoin, Ethereum,…Bạn có thể lưu trữ tiền ảo an toàn trên các thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh. Nếu bạn đang sử dụng Trust Wallet,  lỗi hoặc hack, Binance sẽ hỗ trợ bạn.

Xem thêm về: Ví Trust Wallet

Ưu điểm

 • Chi phí thấp, dễ sử dụng
 • Mức độ bảo mật cao là một trong những ưu điểm của ví tiền điện tử này.

Nhược điểm

 • Tính bảo mật của ví nóng tiền ảo không tốt bằng ví lạnh
 • Nếu sàn giao dịch gặp sự cố, tài sản có thể bị mất.

Crypto.com DeFi Wallet

Crypto.com được biết đến như một sàn giao dịch tiền ảo, nhưng nhà cung cấp ví Crypto.com DeFi không phải là ví của sàn giao dịch này mà là một ví nóng được thiết kế đặc biệt cho DeFi.

Crypto.com DeFi Wallet
Crypto.com Defi Wallet là loại ví nóng có nhiều ưu điểm vượt bậc

Đánh giá của tác giả

Ví tiền điện tử  DeFi Crypto.com cung cấp trao đổi trong ứng dụng trên blockchain Ethereum, BNB Smart Chain, Cronos và Polygon. Người dùng ví Crypto.com DeFi có thể kết nối tài sản giữa các chuỗi khối được chọn bằng Cronos Chain hoặc Original Crypto.org.

Ví Crypto.com DeFi cũng hỗ trợ tương tác ví trong ứng dụng  và kết nối với các trang web hỗ trợ Web 3. Người dùng ví Crypto.com DeFi  có thể kết nối với dApps, DEX, nền tảng cho vay và thị trường mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Xem thêm về: Ví Crypto.com

Ưu điểm

 • Giữ toàn quyền sở hữu tiền điện tử của bạn không giống như trao đổi trên sàn giao dịch tập trung. 
 • Đồng bộ hóa ví DeFi Crypto.com với sàn giao dịch Crypto.com để thuận tiện cho người dùng của sàn giao dịch này.
 • Tham gia ví rất dễ dàng, với tính năng trao đổi và bắc cầu.
 • Kết nối với các trang web hỗ trợ từ ứng dụng

Nhược điểm

 • Bị hạn chế trong việc kết nối với các blockchain
 • Rút tiền fiat không được hỗ trợ.

Exodus Crypto Wallet

Exodus được biết đến là một ví phần mềm giống như một ứng dụng điện thoại được nhiều bạn sử dụng. Nó hoạt động giống như một ví phần mềm như Electrum nhưng tốt hơn và dễ sử dụng hơn.

Exodus Crypto Wallet
Exodus Crypto Wallet có nhiều tính năng hữu ích

Đánh giá của tác giả

Exodus là một ví tiền điện tử dựa trên phần mềm dễ sử dụng. Exodus phù hợp hơn cho việc sử dụng máy tính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải xuống trên điện thoại Android hoặc IOS để sử dụng. Bạn không cần phải tạo một tài khoản. Ngoài việc lưu trữ tiền điện tử, Exodus còn hỗ trợ Shapeshift, cho phép bạn trao đổi  tiền ảo với nhau.

Về  bảo mật thì ví Exodus không liên kết thông tin người dùng ở đâu cả, bạn có private key nên bạn yên tâm. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Exodus, điều này cần được tính đến. Cài đặt phần mềm diệt virus và bảo quản tốt máy tính, điện thoại của bạn.

Xem thêm về: Ví Exodus

Ưu điểm

Loại ví này có tính năng hữu ích đó là có thể trao đổi coin thông qua các ứng dụng với hội nhập trao đổi ShapeShift. Ví dụ như bạn có thể đổi từ Bitcoin sang các loại tiền khác thông qua ứng dụng được cài sẵn trên ví

Nhược điểm

Bạn có thể bị mất tiền trong ví bitcoin đã thiết lập trên máy tính nếu PC của bạn bị nhiễm vi-rút. Đây là nhược điểm so với khả năng mã hóa private key và các công cụ bảo mật hữu mà chiếc ví này mang lại.

MetaMask Wallet

MetaMask là loại ví tiền điện tử, ví nóng phổ biến để lưu trữ tiền ảo. Nó được coi là ứng dụng dành cho Web3 với nhiều tính năng hỗ trợ người dùng.

MetaMask Wallet
MetaMask Wallet hỗ trợ được nhiều blockchains

Đánh giá của tác giả

MetaMask là một trong những ví tiền đầu tiên mở ra cánh cửa đến với thế giới của Web3 và DeFi. MetaMask hoạt động trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động, đồng thời cho phép bạn kết nối với DAPP, lưu trữ NFT và tài sản kỹ thuật số cũng như giao dịch tiền điện tử trên các blockchain khác nhau.

Một tính năng chính phổ biến của MetaMask là khả năng mua và bán tiền điện tử mà không cần cung cấp thông tin cá nhân.

Xem thêm về: Ví MetaMask

Ưu điểm

 • Cài đặt và thiết lập đơn giản, dễ dàng
 • Không cần xác thực nhận dạng KYC
 • Hỗ trợ nhiều blockchains
 • Sử dụng thường xuyên, phổ biến và hỗ trợ hàng nghìn loại tài sản tiền điện tử khác nhau

Nhược điểm

 • Bitcoin gốc với MetaMask không hỗ trợ
 • Dễ dàng bị hack và mất tiền nếu lưu trữ private key sai cách
 • Hỗ trợ kỹ thuật bị hạn chế

3 loại ví lạnh tiền điện tử tốt nhất hiện nay

Ngoài các loại ví nóng nổi bật nêu trên, chắc hẳn bạn muốn biết thêm về các loại ví lạnh để có nhiều sự lựa chọn hơn. Sau đây là 3 loại ví lạnh tiền điện tử uy tín, tốt nhất được chúng tôi cập nhật:

ví lạnh tiền điện tử
Ví lạnh có khả năng nhận tiền không cần kết nối mạng

Ledger Crypto Wallet

Ví lạnh Ledger Crypto Wallet là một trong những ví tiền điện tử tốt nhất hiện nay để lưu trữ tiền ảo. Sau đây là một số đánh giá ưu và nhược điểm của loại ví tiền ảo này.

Ledger Crypto Wallet
Ledger Crypto Wallet

Đánh giá của tác giả

Tính bảo mật trong ví lạnh Ledger được đánh giá cao khi luôn mang đến sự yên tâm và hài lòng cho người dùng. Ví lạnh Ledger có thể được kết nối với máy tính để trở thành “người giám sát” tài sản của bạn theo yêu cầu. 

Nếu ai đó đột nhập vào tài sản của bạn và muốn chuyển bitcoin hoặc ether từ ví của bạn, Ledger Wallet sẽ chặn nó và không cho phép chuyển số tiền “ăn cắp” vào lúc này. 

Xem thêm về: Ví Ledger

Ưu điểm

 • Tính bảo mật cao, dễ sử dụng
 • Hỗ trợ nhiều chức năng tiện ích cho người dùng
 • Có thể sử dụng với nhiều loại ví bitcoin khác nhau

Nhược điểm

 • Khả năng sử dụng tiền liên tục trong ví lạnh bị hạn chế.
 • Giá thành khá cao

Trezor

Trezor là một loại ví lạnh tiền ảo – ví phần cứng mà bạn có thể kết nối với điện thoại, máy tính xách tay hoặc PC để đáp ứng nhu cầu giao dịch tiền điện tử của mình.

Trezor Wallet
Trezor có thể kết nối với các thiết bị điện tử dễ dàng

Đánh giá của tác giả

Ví Trezor có khả năng khôi phục mật khẩu người dùng cao hơn một chút so với các ví phần cứng khác. Giá của ví Trezor đắt hơn Ledger Nano S và dao động từ 3 triệu đến hơn 8 triệu tùy loại và chức năng mong muốn.

Xem thêm về: Ví Trezor

Ưu điểm

 • Khả năng bảo mật cao
 • Hỗ trợ và có hướng dẫn sử dụng cho nhiều nền tảng như Mac, Linux, Win …
 • Khả năng bảo mật tốt, mạnh mẽ
 • Hỗ trợ với hơn 1 nghìn loại tiền ảo khác nhau
 • Có thể khôi phục mật khẩu nếu quên

Nhược điểm

 • Giá thành của ví khá cao

Ellipal Titan Crypto Wallet

Ví Ellipal Titan là ví lưu trữ lạnh đầu tiên có air-gap (một biện pháp bảo mật ngăn cách máy tính, mạng hoặc thiết bị thực hiện các kết nối bên ngoài), hoàn toàn bằng kim loại được niêm phong và chống giả mạo.

Ellipal Titan Crypto Wallet
Ellipal Titan Crypto Wallet

Đánh giá của tác giả

Khóa cá nhân của bạn được lưu trữ ngoại tuyến một cách an toàn, không thể kết nối với internet và do đó, ví tiền điện Ellipal Titan an toàn trước các cuộc tấn công. Ví không thể mở nếu không bị hack. Không có thiệt hại đáng kể và sẽ được gỡ bỏ tất cả các khóa riêng tư nếu phát hiện thấy  sự cố.

Xem thêm về: Ví Ellipal Titan

Ưu điểm

 • Private key được lưu trữ trong kho lạnh có air-gapped
 • Ví chỉ tạo mã QR, ví không sử dụng truyền dữ liệu
 • Chống giả mạo
 • Dễ gửi và nhận coin với Ellipal
 • Không được kết nối private key với Internet, giúp ví an toàn hơn

Nhược điểm

 • Lưu trữ số lượng coin có hạn
 • Ví không tương thích với máy tính bàn
 • Giá thành đắt hơn so với các loại ví lạnh khác

3 Loại ví sàn tiền ảo tốt nhất

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại ví sàn tiền ảo. Người dùng cũng đang khó khăn trong việc lựa chọn ví tiền điện tử nào tốt nhất để sử dụng. Vì vậy chúng tôi sẽ gợi ý bạn 2 loại ví sàn tiền ảo tốt nhất trên thị trường ngay sau đây:

Ví sàn Binance

Ví sàn Binance chắc có lẽ đã quen thuộc với các nhà đầu tư trên thị trường tiền ảo. Đây Là một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất thời điểm hiện tại, nó hỗ trợ nhiều tiêu chuẩn phổ biến như ERC-20, TRC-20, … và thậm chí cả BEP-20 (Binance Smart Chain). 

Ví sàn Binance
Sàn Binance là sàn giao dịch lớn nhất trên thị trường Crypto

Đánh giá của tác giả

Ví Binance là một cách dựa trên sàn giao dịch để lưu trữ tiền điện tử của bạn. Ví Binance có thể sẽ là một trải nghiệm hữu ích hơn nhiều cho những người đam mê tiền điện tử trên toàn thế giới. Điều này là do ví cụ thể này có nhiều tính năng hơn và thuận tiện để sử dụng.

Xem thêm về: Ví Binance

Ưu điểm

 • Dễ sử dụng, thuận tiện, khối lượng giao dịch lớn
 • Là loại ví sàn lưu trữ tiền ảo an toàn
 • Có thể hỗ hơn được nhiều loại tiền ảo
 • Có thể sử dụng ở trên mọi nền tảng.

Nhược điểm

 • Không nổi bật trong hỗ trợ khách hàng
 • Đối với người mới bắt đầu thì có thể hơi phức tạp.

Ví sàn Kucoin

Sàn Kucoin là một sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc. Ngoại trừ các tiêu chuẩn chung, Kucoin được coi là nền tảng đầu tiên hỗ trợ các tiêu chuẩn token Terra và Celo.

Ví sàn Kucoin
Ví sàn Kucoin

Đánh giá của tác giả

Sàn giao dịch Kucoin có khoảng 5 triệu người dùng từ 200 quốc gia. Kucoin có hơn 200 loại tiền điện tử và hơn 400 thị trường. Người dùng có thể kiếm tiền điện tử bằng cách cho vay hoặc đánh bạc thông qua Pool-X. Nền tảng này có phí giao dịch và phí rút tiền thấp hơn so với một số sàn giao dịch khác.

Ưu điểm

 • Giao diện đơn giản, gần gũi với người dùng
 • Tốc độ xử lý nhanh
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7
 • Sử dụng fiat để mua tiền điện tử
 • Không bắt buộc kiểm tra KYC
 • Khả năng lợi nhuận tiền ảo cao

Nhược điểm

 • Có thể gây khó khăn cho người mới
 • Không hỗ trợ tiền gửi ngân hàng
 • Giao dịch fiat không có cặp

Ví sàn FTX

FTX là sàn giao dịch chuyên cung cấp các sản phẩm phái sinh liên quan đến tiền điện tử như: hợp đồng tương lai (futures), token đòn bẩy, Bitcoin option  và dịch vụ OTC. 

Ví sàn FTX
Ví sàn FTX dễ sử dụng khi hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt

Đánh giá của tác giả

FTX luôn được đánh giá là một trong những sàn hiểu được tâm lý của khách hàng. Ngoài ra, sàn giao dịch  FTX không ngừng phát triển và đổi mới để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. bằng cách đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Ưu điểm

 • Sàn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của nhà giao dịch
 • Không tốn phí nạp và rút tiền
 • Có hỗ trợ Tiếng Việt, dễ dàng sử dụng 
 • Cổng API để liên kết tài khoản sàn với các ứng dụng giao dịch
 • Miễn phí gửi token ERC20
 • Cung cấp đầy đủ API Key

Nhược điểm

 • Giao diện đơn giản như chưa đẹp mắt
 • Không chi tiết hóa lịch sử giao dịch
 • Khu vực giao dịch bị hạn chế
 • Khó tiếp cận với sàn đối với 1 số nước.

Cách thiết lập ví tiền điện tử 

Để thiết lập ví tiền điện tử:

 •  Chọn ví cứng. Hai thương hiệu nổi tiếng nhất là Ledger và Trezor. 
 • Thiết lập cấu hình phần mềm. Ledger hoặc Trezor có các cách thiết lập ví khác nhau. Chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước. Nếu nó không hoạt động, hãy thử liên hệ với đường dây nóng của họ để biết Câu hỏi thường gặp của họ.
 • Chuyển tiền điện tử vào ví phần cứng của bạn. Những ví này thường chỉ hỗ trợ tiền điện tử với tiền điện tử.
ví tiền ảo
Cách thiết lập ví tiền ảo

Những câu hỏi thường gặp về Ví tiền điện tử

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp về các loại ví tiền điện tử

Ví Bitcoin tốt nhất hiện nay là những ví nào?

Trên thị trường tiền ảo, có rất nhiều loại ví bitcoin với những ưu và nhược điểm khác nhau. Loại ví bitcoin uy tín nhất hiện này bao gồm những ví như Trust Wallet, Atoken Wallet, Coinbase, Trezo,…Bạn có thể tìm hiểu kỹ và chọn loại ví bitcoin mà bạn tin dùng, phù hợp nhất. 

Tại sao lại cần có ví lưu trữ tiền điện tử – tiền ảo?

Mục đích của việc sử dụng ví tiền điện tử là để thực hiện các giao dịch gửi, nhận tiền và theo dõi  lịch sử giao dịch. Lưu địa chỉ nơi tiền của bạn được lưu trữ trên nền tảng blockchain. Ví tiền ảo giúp bạn chứng minh rằng số tiền được lưu trữ trong chuỗi khối là của bạn.

Loại ví tiền điện tử nào tốt nhất?

Để trả lời cho câu hỏi ví tiền điện tử nào tốt nhất? Chúng tôi có một số gợi ý để bạn tham khảo các loại ví nên dùng như: Binance, Ledger Nano S Plus, Atomic, Trust Wallet, Trezor Model T, Meta Mask,..

Làm thế nào để mở một ví tiền điện tử?

Để mở một ví điện tử, hay tạo ví bitcoin trước hết bạn cần tìm hiểu về ví điện tử để hiểu rõ hơn về lĩnh vực này. Sau đó chọn cho mình một loại ví (ví cứng hay ví lạnh) uy tín và phù hợp nhất để tạo tài khoản. Cuối cùng là thiết lập phần mềm, mua coin chuyển vào ví. 

Những thuật ngữ thông dụng về tiền điện tử?

Tiền điện tử vốn có rất nhiều thuật ngữ thông dụng, để có thể chuyên nghiệp hơn trong việc sử dụng tiền điện tử. Một số thuật ngữ thông dụng cần biết như: Bitcoin, Altcoin, Stablecoin, Ethereum, NFT, Fiat, private key, token,…

Kết luận

Bài viết trên là chia sẻ của chúng tôi về ví tiền điện tử và một số thông tin liên quan đến lĩnh vực này. Hy vọng, bài viết trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn có những nhận định, lựa chọn đúng đắn trong việc đầu tư, giao dịch và lưu trữ tài sản coin.

5/5 - (10 bình chọn)
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox