Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

Ví MetaMask – Đánh giá ưu và nhược điểm MetaMask Wallet

Consensys đã ra mắt ví MetaMask vào năm 2016 để đơn giản hóa quyền truy cập vào dApp hoặc các ứng dụng phi tập trung, bao gồm DEX (sàn giao dịch phi tập trung), nền tảng trò chơi trực tuyến và staking trong không gian DeFi (tài chính phi tập trung). MetaMask là một ví kỹ thuật số để lưu trữ tiền điện tử và nó dựa trên chuỗi khối Ethereum và có hơn 10 triệu người hoạt động trong cộng đồng tiền điện tử.

Ví Metamask
Đánh giá ưu và nhược điểm ví Metamask

Thông tin về Ví MetaMask

Trang web chính thứchttps://metamask.io/
Tên víMetaMask
Loại víVí tiền kỹ thuật số
Dùng để lưu trữhầu hết altcoins và NFTs
Mã tokenKhông
Liên kết với Sàn giao dịch 
Ví phần cứng được hỗ trợHỗ trợ Trezor & Ledger trên tiện ích mở rộng
Các quốc gia được hỗ trợHầu hết tất cả
Ngôn ngữNhiều
Các khoản phíThu phí gas & phí dịch vụ dao động từ 0,3% – 0,875%
Ứng dụng di độngcó (Android và iOS)
Lưu trữ đám mâyKhông
Hỗ trợ khách hàngTrung tâm trợ giúp và kênh cộng đồng
Thông tin MetaMask Wallet

Theo đánh giá về ví MetaMask này, ví kỹ thuật số là một ví tiền điện tử an toàn cung cấp cầu nối thân thiện với người mới bắt đầu giữa tiện ích mở rộng trình duyệt web và chuỗi khối Ethereum và hoạt động như một mạng lưu trữ cho nhiều dApp. Tuy nhiên, hãy đọc thêm các bài đánh giá MetaMask của chúng tôi và tìm hiểu chi tiết về ví.

Những người có ví kỹ thuật số MetaMask có thể lưu trữ ETH hoặc bất kỳ Token ERC 20 nào được phát triển bằng cách sử dụng mạng blockchain Ethereum và sử dụng tài sản kỹ thuật số với sự lựa chọn của dApp. Khi lần đầu tiên phát hành ví trực tuyến MetaMask, ví này chỉ có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt sử dụng trình duyệt web dựa trên Chromium như trình duyệt Firefox, Chrome và Brave.

Ví Metamask là gì
Ví Metamask là gì?

Tuy nhiên, khi việc sử dụng tiền điện tử và ví tiền điện tử bùng nổ, MetaMask đã giới thiệu một phiên bản tiện lợi hơn bằng cách phát hành ứng dụng di động cho cả iPhone và Android để mọi người có thể sử dụng tiện ích mở rộng ví trực tuyến MetaMask cùng với ứng dụng di động chuyên dụng khi đang di chuyển.

Điều làm cho MetaMask khác biệt so với các ví phần cứng khác là khả năng mã hóa của ví MetaMask. Các khóa cá nhân và cụm từ gốc của người dùng được lưu trữ an toàn nơi người dùng chỉ được yêu cầu quản lý các cụm từ gốc độc lập của họ.

Mặc dù ví MetaMask được tạo ra cho mạng Ethereum, nhưng nó cung cấp quyền truy cập vào các mạng khác nhau cũng như BSC (Binance Smart Chain) và nhiều mạng thử nghiệm khác. MetaMask cung cấp sự linh hoạt cho người dùng, những người có thể dễ dàng chuyển đổi từ mạng mainnet này sang mạng khác một cách thuận tiện và đơn giản nhất để kết nối nhiều ví phần cứng khác.

Bài đánh giá ví MetaMask này nêu bật các tính năng, dịch vụ, ưu và nhược điểm của nền tảng, các biện pháp bảo mật, ứng dụng dành cho thiết bị di động, giá cả và phí, v.v.

Ví MetaMask hoạt động như thế nào?

MetaMask là một trong những ví tiền điện tử tốt nhất được sử dụng để giao tiếp với mạng blockchain Ethereum thông qua các trình duyệt được hỗ trợ như Firefox, Chrome và Brave. Nó cũng cho phép người dùng truy cập vào ví ETH thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Nó hoạt động với JavaScript bằng cách chèn một đối tượng Web 3.0 vào nền tảng đang được người dùng sử dụng. Quá trình này chỉ thêm một chức năng, giúp bạn có thể truy cập vào nền tảng ETH.

Nhìn chung, ví MetaMask có 3 công dụng chính – hoán đổi, truy cập dApp và lưu trữ. Các chức năng này bao gồm tất cả những gì mà một cá nhân tiền điện tử bình thường yêu cầu để giao tiếp với Ethereum.

Hoán đổi tiền điện tử

Ví MetaMask có một chức năng giao dịch độc đáo cho phép người dùng thực hiện hoán đổi Token P2P (peer-to-peer) ngay từ ví của họ. Giao dịch hoán đổi tiền điện tử không giao dịch thông qua sổ đặt hàng, mô hình thanh khoản trao đổi phi tập trung hoặc sàn giao dịch mà tổng hợp thông tin từ một số DEX, các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) hoặc DEX.

Hoán đổi tiền điện tử trên MetaMask
Hoán đổi tiền điện tử trên MetaMask

Giao dịch hoán đổi ví MetaMask cho phép người dùng giao dịch trực tiếp tiền điện tử mà không cần tương tác với các nền tảng trung gian hoặc giám sát khác, do đó giảm ma sát, giảm chi phí và hạn chế trượt giá.

Quyền truy cập dApps

Người dùng MetaMask có thể sử dụng ví tiền điện tử để truy cập vào nhiều loại dApp dựa trên ETH, trò chơi hỗ trợ ETH, các sản phẩm cho vay tiền điện tử, NFT, v.v. Ngoài ra, ví tiền điện tử tích hợp sẵn của MetaMask cho phép người dùng dễ dàng chi tiêu, đặt cược hoặc gửi tiền điện tử của họ trong hệ sinh thái ETH mà không cần quản lý bất kỳ tích hợp ví bên ngoài hoặc giao dịch không mong muốn nào. Do đó, MetaMask trực tiếp cung cấp một điểm vào đơn giản để người dùng bước vào thế giới của DeFi cũng như các dịch vụ và lĩnh vực blockchain khác.

MetaMask gần đây đã được tối ưu hóa để tích hợp ví với BSC (Binance Smart Chain) và các blockchain khác, cho phép người dùng tự do chuyển đổi giữa ví tiền điện tử Binance và Ethereum của họ, truy cập bất kỳ dApp nào từ cả hai nền tảng và giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung từ cả hai mạng nhưng không đồng thời.

Ban đầu, MetaMask tập trung vào phát triển Ethereum của mình nhưng sau đó đã mở rộng quyền truy cập vào nhiều mạng blockchain khác. Nhiệm vụ chính của nó luôn là phát triển một hệ sinh thái Web 3.0 được kết nối và tương thích với nhau.

Lưu trữ tiền điện tử

Ví tích hợp của MetaMask được sử dụng để lưu trữ các Token được xây dựng trên các tiêu chuẩn Token ERC-17 và ERC-20 của ETH, nơi người dùng có thể tạo và điều hướng dễ dàng thông qua nhiều ID địa chỉ ví trong ứng dụng di động. Giao thức mã hóa nâng cao được ứng dụng sử dụng cho phép các cá nhân lưu trữ khóa cá nhân và mật khẩu ví một cách an toàn trong trình duyệt của họ thông qua tiện ích mở rộng MetaMask.

Điều này cung cấp cho họ quyền kiểm soát bổ sung đối với các khóa riêng tư và khóa công khai của họ. Ngoài ra, tất cả người dùng mới sẽ nhận được một tập hợp các cụm từ hạt giống riêng tư khi một tài khoản mới được tạo. Nó có thể được sử dụng sau này để khôi phục tài khoản bị mất nếu cần.

Các tính năng chính của Ví MetaMask

MetaMask cho phép các giao dịch Ethereum và làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn nhiều với các chức năng nâng cao cho phép người dùng gửi và nhận tiền trong vòng vài phút. Dưới đây là các tính năng chính của ví MetaMask

Trao đổi Token từ mọi nơi, mọi lúc

 Người dùng có tài khoản MetaMask có thể hoán đổi bất kỳ Token nào trực tiếp từ ví điện thoại di động hoặc máy tính để bàn của họ. Tính năng hoán đổi này kết hợp tất cả thông tin từ các công cụ tổng hợp DEX, DEX và Market Makers để đảm bảo rằng mọi người dùng đều nhận được mức giá tốt nhất với mạng lưới hoặc phí gas thấp nhất.

Trao đổi Token mọi nơi, mọi lúc
Trao đổi Token mọi nơi, mọi lúc

So với các ví kỹ thuật số khác, MetaMask được phát triển để ưu tiên hàng đầu về quyền riêng tư. Nền tảng cho phép người dùng lưu trữ, hoán đổi và truy cập Token mà không phải lo lắng về việc trao đổi và dApp truy cập nhiều thông tin cá nhân hơn so với sự đồng ý của người dùng.

Phí gas có thể điều chỉnh

Người dùng có ví MetaMask, không giống như các ví phần cứng khác, có thể đặt phí giao dịch tùy thuộc vào mức độ yêu cầu của họ. Ví cũng cung cấp khả năng cố định phí xăng ở mức chi tiết.

Mạng được hỗ trợ

Ví Metamask hỗ trợ hầu hết các blockchain hiện có trên thị trường: Ethereum, BNB chain, Solana, Abitrum…

EIP-1559

Sự ra đời của EIP-1559 đã sửa đổi cơ chế thị trường của Ethereum bằng cách loại bỏ đấu giá theo giá đầu tiên và thay thế bằng bán giá cố định. Điều quan trọng hơn về thay đổi này là người dùng gửi giao dịch sẽ không phải tính toán lượng gas cần thiết, vì phí cơ sở đã được bao gồm trong khối do đó. Các ứng dụng hoặc người dùng muốn ưu tiên giao dịch có thể thêm phí ưu tiên hoặc tiền boa để trả cho người khai thác.

EIP-1559
Sự ra đời của EIP-1559

MetaMask có An toàn & Đáng tin cậy không?

Theo bài đánh giá ví MetaMask này, người dùng luôn lo lắng về việc sử dụng ví phần mềm / phần cứng và mất tiền do siêu hack, trộm cắp và các sự kiện không mong muốn khác. Trong thực tế, kịch bản rất đơn giản để hiểu.

Hầu hết người dùng bị mất tiền tiền điện tử không phải mất do hack mà là do các kế hoạch kỹ thuật xã hội. Nó có nghĩa là một số tên tội phạm ở một nơi xa xôi trên internet, những người giả vờ là đáng tin cậy và đáng tin cậy và thuyết phục người dùng nhập cụm từ hạt giống của họ.

Ví MetaMask
MetaMask có an toàn và đáng tin cậy để sử dụng không

Các cụm từ khôi phục về cơ bản hoạt động như một mật khẩu để bảo vệ các khoản tiền điện tử của một người trong ví MetaMask. Khi người dùng tiết lộ cụm từ khôi phục, bọn tội phạm có thể tạo lại ví tiền điện tử và đánh cắp tất cả tiền điện tử từ ví.

Tuy nhiên, ví MetaMask sử dụng các cụm từ khôi phục cực kỳ mạnh mẽ, cực kỳ khó mã hóa đối với ngay cả những tin tặc hiệu quả nhất. Điều này giúp tài khoản ví MetaMask luôn an toàn và bảo mật.

Tuy nhiên, các biện pháp bảo mật hiệu quả sẽ trở nên vô nghĩa nếu người dùng quyết định tiết lộ cụm từ khôi phục của họ cho người khác, dựa vào họ để cung cấp tiền miễn phí thông qua các chương trình internet thú vị.

Do đó, người dùng chắc chắn có thể tin tưởng vào MetaMask để có các biện pháp bảo mật đầy đủ nhưng cuối cùng họ phải có trách nhiệm bảo vệ quỹ của mình bằng cách bảo vệ các cụm từ hạt giống của họ.

Dịch vụ do MetaMask cung cấp 

MetaMask là một ví tiền điện tử tuyệt vời hoạt động như một cổng vào dApps blockchain. Ứng dụng được tin cậy bởi hơn 21 triệu người dùng đang hoạt động trên khắp thế giới mà họ có thể mua, gửi, hoán đổi và lưu trữ Token.

Nền tảng này có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng như các tiện ích mở rộng trình duyệt tương thích với Chrome, Firefox và Brave. Ví trang bị cho người dùng thông tin đăng nhập an toàn, kho khóa, trao đổi Token và ví để quản lý tiền điện tử theo cách an toàn nhất.

Khám phá dApps Blockchain

MetaMask cung cấp một trong những cách dễ nhất nhưng an toàn nhất để giao tiếp với các ứng dụng blockchain và cung cấp tất cả quyền kiểm soát cho người dùng khi họ tương tác trên web phi tập trung mới.

Cấp quyền sở hữu dữ liệu

Ví MetaMask tạo khóa và mật khẩu trên thiết bị của người dùng để chỉ họ mới có quyền xem dữ liệu và tài khoản của mình.

Ví MetaMask có được sử dụng miễn phí không?

Ví tiền điện tử MetaMask là một ứng dụng di động và tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí cho phép người dùng hoán đổi và lưu trữ Token tiền điện tử, giao tiếp với các mạng chuỗi khối Ethereum khác và lưu trữ một loạt các dApp hoặc ứng dụng phi tập trung ngày càng tăng.

MetaMask là một trong những ứng dụng tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới với hơn 10 triệu người dùng đang hoạt động.

Đánh giá MetaMask: Ưu và nhược điểm

Ưu điểmNhược điểm
Phần mềm nguồn mở, có thể truy cập thông qua một số mạng trình duyệt.Mối quan tâm về bảo mật – một ví nóng.
Giao diện và thiết kế dễ sử dụng, thân thiện với người dùng.Chỉ hỗ trợ Token ERC 20 và Ethereum.
Kiểm soát các khóa cá nhân được lưu giữ trên trình duyệt internet. 
Tích hợp với các thiết bị sổ cái. 
Sao lưu tài khoản tự động. 
Đánh giá Ưu và nhược điểm của MetaMask

Bất kỳ người dùng nào có trình duyệt tương thích như Brave, Chrome hoặc Firefox đều có thể cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt MetaMask hoặc ứng dụng di động và nhập bất kỳ ví hiện có nào bằng cách sử dụng cụm từ khôi phục 12 từ hoặc tạo tài khoản mới. Tạo một tài khoản ví mới rất đơn giản và dễ hiểu và chỉ mất vài phút để hoàn thành.

Đánh giá Ví MetaMask

Người dùng nên ghi lại cụm từ khôi phục mới ở một nơi riêng tư để đảm bảo rằng ví luôn có thể được phục hồi nếu có điều gì đó xảy ra với thiết bị có tài khoản. Quá trình đăng ký chỉ mất chưa đầy hai phút và người dùng có thể sử dụng ví của họ ngay lập tức.

Tất cả những người đã sẵn sàng sử dụng MetaMask và tận hưởng các giao dịch tiền điện tử liền mạch của họ có thể truy cập trang web chính thức của MetaMask và bắt đầu tải xuống tiện ích mở rộng trình duyệt trên hệ thống của họ nếu họ đang sử dụng trình duyệt Firefox, Brave hoặc Chrome.

Người dùng có thể tải xuống ví từ Cửa hàng Chrome nhưng có thể an toàn khi truy cập trang web và tải xuống từ đó vì có thể có các phiên bản nhái của MetaMask đang trôi nổi. Các phiên bản nhái trông giống hệt như MetaMask gốc nhưng có một điểm khác biệt – chúng chứa đầy vi-rút cho phép tin tặc đánh cắp khóa cá nhân và tiền của khách hàng. Để bắt đầu tạo tài khoản ví xác thực và an toàn MetaMask, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới: 

Hướng dẫn tạo tài khoản cho ví MetaMask

Sau khi tải xuống ứng dụng ví MetaMask từ website hoặc trên kho ứng dụng, người dùng có tùy chọn tạo tài khoản ví mới hoặc khôi phục tài khoản bị mất bằng cách nhập cụm từ hạt giống riêng tư.

Lưu cụm từ hạt giống ở một nơi an toàn

Trong khi tạo tài khoản mới, nền tảng MetaMask sẽ yêu cầu thông tin phân tích của người dùng. Thông tin được các nhà phát triển sử dụng để cải thiện nền tảng. Điều quan trọng là trong bước này, người dùng phải sao lưu cụm từ khôi phục của họ và lưu trữ nó ở một nơi an toàn để họ có thể sử dụng nó nếu thiết bị bị hỏng hoặc khi người dùng truy cập vào tài khoản ví Ethereum của họ từ một hệ thống khác.

Nếu ứng dụng MetaMask không mở được, người dùng vẫn có thể mở một ví ETH khác và sử dụng cùng một cụm 12 từ khôi phục để nhập tài khoản ví hiện có của họ. Do đó, điều quan trọng là phải giữ cụm từ khôi phục an toàn, tránh xa những người có thể ăn cắp cụm từ này.

Đây là cách người ta có thể giữ an toàn cho các cụm từ khôi phục của bạn- sử dụng trình quản lý mật khẩu, ví dụ: 1Password. Bạn cũng có thể viết cụm từ khôi phục vào sổ tay và lưu trữ trong kho an toàn hoặc trên ổ cứng được mã hóa bằng mật khẩu mạnh.

Bắt đầu sử dụng ví Metamask

Để bắt đầu sử dụng ví, người dùng cần nghĩ đến một mật khẩu mạnh và duy nhất. Điều này đảm bảo rằng không ai có thể vào ví MetaMask mà không nhập khóa cá nhân. Khi mật khẩu được đặt, người dùng sẽ được đưa đến màn hình ví hiển thị số dư tài khoản.

Nhấp vào tab Câu đố và chọn Tiện ích mở rộng Ghim trong trình duyệt để đảm bảo người dùng có toàn quyền truy cập vào tài khoản MetaMask của họ.

Kết nối dApp với tài khoản ví Metamask

Trong bước sau, người dùng cần mua một số lượng Ethereum tokens để có thể thanh toán phí giao dịch tiền điện tử. Các Token có thể được mua từ bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào như Kraken hoặc Coinbase và sau đó được chuyển đến ví tiền điện tử MetaMask.

Kết nối dApp với MetaMask
Kết nối dApp với MetaMask

Điều này sẽ yêu cầu người dùng kết nối ví với ứng dụng ETH DeFi và chỉ mất một phút với MetaMask.

Phí trên ví MetaMask

Tất cả các giao dịch được thực hiện thông qua MetaMask bao gồm một khoản phí gas mặc định dựa trên các hoạt động hiện tại của mạng ETH. Nhiều hoạt động hơn yêu cầu phí gas mặc định cao hơn. Phí cũng được đề cập trên ứng dụng MetaMask trước khi các khoản thanh toán được chấp thuận.

Các ví như MetaMask cung cấp các thông số nhất định mà người dùng có thể tăng phí và đặt giới hạn gas nhất định để tránh chi phí giao dịch bổ sung. Phí gas cao trên mạng Ethereum hỗ trợ thời gian giao dịch nhanh hơn và ngược lại. Gần đây, ví MetaMask đã phát hành chức năng hoán đổi cho phép dễ dàng hoán đổi Token Ether cho nhiều loại Token ERC-20.

Ví thực hiện hoán đổi bằng cách xem qua nhiều DEX để tìm kiếm các mức phí và tỷ giá hối đoái tốt nhất. Tuy nhiên, lưu ý rằng MetaMask tính phí dịch vụ từ 0,3% đến 0,875% cho việc hiển thị dịch vụ này.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm – Người dùng phải lưu ý rằng việc đặt mức phí gas thấp có thể dẫn đến các giao dịch bị chậm hoặc bị mắc kẹt và không được các thợ mỏ thu thập, những người thường được khuyến khích bởi phí gas cao. Điều này có thể không giúp giao dịch được truyền tới blockchain ETH.

Số lượng blockchain được hỗ trợ trên ví MetaMask

MetaMask là một ứng dụng ví tiền điện tử tuyệt vời cho phép người dùng chọn gửi hoặc nhận các token mạng Ethereum, Binance Smart Chain… Điều làm cho MetaMask trở thành lựa chọn tốt nhất là người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh chuỗi mà họ muốn khám phá hoặc nhận và chấp nhận các Token tiền điện tử nhỏ từ một chuỗi tương đối khó hiểu mà hầu hết mọi người không sử dụng.

Các loại tiền điện tử mà ví MetaMask hỗ trợ là Ethereum, Ethereum Classic, USD Tether, Basic Attention Token, USD Coin và tất cả các loại tiền khác của ERC-20.

Ứng dụng di động MetaMask

Mặc dù tiện ích mở rộng của trình duyệt MetaMask được tối ưu hóa hoàn toàn và đầy đủ chức năng, nhưng cũng có một ứng dụng di động có sẵn cho các thiết bị Android iOS để người dùng gửi hoặc nhận tiền điện tử khi đang di chuyển.

Ứng dụng mượt mà, dễ điều hướng và theo nhiều cách, việc sử dụng ứng dụng sẽ dễ chịu và thuận tiện hơn với giao diện nhỏ gọn và hấp dẫn hơn trên màn hình điện thoại thông minh.

Tất cả các chức năng có sẵn trên phiên bản trình duyệt đều có sẵn trên ứng dụng – mua, bán, gửi hoặc nhận nội dung với tính năng bổ sung duyệt dApp như ứng dụng DeFi, DEX, công cụ dành cho nhà phát triển, v.v.

Người dùng cũng có thể đồng bộ ứng dụng di động MetaMask với phiên bản ví của trình duyệt. Tất cả những gì họ phải làm là đi tới Cài đặt và sau đó là Nâng cao trên phiên bản trình duyệt và nhấp vào Đồng bộ hóa với thiết bị di động. Quét mã QR hiển thị bằng thiết bị di động để liên kết các tài khoản ví.

So sánh ví MetaMask với các ví khác

Trust Wallet

Trust Wallet hỗ trợ hệ sinh thái blockchain dựa trên Bitcoin, BNB chain, Ethereum…

Math Wallet

Ví tiền điện tử đa nền tảng, đa chuỗi với các tính năng bảo mật bổ sung như khóa riêng, cụm từ ghi nhớ, xác thực hai yếu tố, v.v.

Ví Coinbase

Ví Coinbase hỗ trợ phần lớn các loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Litecoin, XRP, Dogecoin, Token ERC-20, v.v.

MetaMask có thể bị tấn công không?

Chúng tôi đã thảo luận trong bài đánh giá MetaMask Wallet này rằng việc hack ví là rất khó nhưng vẫn có một chút khả năng người dùng bất cẩn với các khóa cá nhân của họ và cụm từ khôi phục bí mật.

MetaMask và nhiều ví tiền điện tử khác khuyên bạn nên sử dụng ví phần cứng nếu người dùng có một lượng lớn Ethereum hoặc bất kỳ Token tiền điện tử nào khác trong tài khoản. Đó là bởi vì nó được coi là lựa chọn an toàn nhất để lưu trữ Token Ethereum.

Bảo mật MetaMask

Ví dựa trên web hoặc ví nóng được cho là không an toàn so với các ví tiền điện tử khác. Do đó, người ta có thể tự hỏi liệu ví MetaMask có thực sự an toàn và bảo mật để sử dụng làm đơn vị lưu trữ cho tiền điện tử hay không.

Kể từ khi MetaMask ra đời vào năm 2016, ví đã không chứng kiến ​​bất kỳ sự thất bại hoặc hack lớn nào.

Nó sử dụng cài đặt sao lưu HD và phụ thuộc vào cộng đồng các nhà phát triển phần mềm chuyên dụng, những người duy trì các tính năng và chức năng của ví cũng như cập nhật mã nguồn mở của ví thường xuyên.

Bảo mật cho Ví Metamask
Bảo mật Ví Metamask

Tuy nhiên, một nguy cơ tiềm ẩn mà người dùng MetaMask có thể gặp phải là một cuộc tấn công lừa đảo. Các cuộc tấn công này là những trò gian lận được sử dụng bởi bọn tội phạm như tin tặc, những kẻ lấy cắp dữ liệu người dùng như tên người dùng, cụm từ hạt giống và các dữ liệu khác của họ.

Các cuộc tấn công lừa đảo đã trở nên cực kỳ phổ biến khi nói đến ví tiền điện tử. Tuy nhiên, vấn đề này cũng có thể tránh được. Để tránh các cuộc tấn công lừa đảo, người dùng phải tránh phản ứng với các quảng cáo bật lên hoặc kiểm tra các email đáng ngờ.

Các chuyên gia khuyến nghị người dùng chỉ đăng nhập vào tài khoản ví của họ từ các trang web chính thức. Ngoài ra, MetaMask cho phép người dùng kiểm soát và quản lý danh tính người dùng. Khi các dApp muốn chạy các giao dịch và viết trên chuỗi khối Ethereum, chúng sẽ cung cấp cho người dùng một giao diện an toàn và bảo mật.

Theo đánh giá ví MetaMask này, các biện pháp bảo mật trên nền tảng này là chưa đủ và cần phải cải thiện nhiều điều. Do đó, bạn chỉ nên lưu trữ một lượng nhỏ Ethereum hoặc các đồng tiền khác trên MetaMask quảng cáo các ví phần cứng khác để tránh rủi ro trong tương lai.

Hỗ trợ khách hàng MetaMask

MetaMask chào đón càng nhiều người dùng tham gia vào mạng ETH càng tốt. Nó cung cấp một đoạn video giới thiệu có sẵn trên trang chủ chính thức cùng với phần Câu hỏi thường gặp phong phú trả lời hầu hết các câu hỏi thường gặp của khách hàng.

Hỗ trợ khách hàng MetaMask
Hỗ trợ khách hàng MetaMask

Ngoài ra còn có một cộng đồng tích cực, nơi người dùng có thể tham gia thảo luận với cộng đồng MetaMask trên trang Discourse.

Câu hỏi thường gặp về Ví MetaMask

Tôi có thể sử dụng MetaMask để thanh toán hàng loạt không?

Có, MetaMask an toàn để sử dụng để lưu trữ, chuyển các khoản thanh toán hàng loạt bằng Ethereum hoặc Token ERC 20 vì nó là một ví phần cứng.
Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên chỉ nên lưu trữ một lượng nhỏ để tránh rủi ro vì việc sử dụng MetaMask và các ví tiền điện tử khác luôn là một trải nghiệm khó khăn. Tài khoản của bất kỳ ai cũng có thể bị tấn công nếu người dùng tiết lộ khóa riêng tư của họ.

MetaMask là loại ví gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử phần mềm (Hay ví nóng) tuyệt vời được sử dụng để giao tiếp với mạng Ethereum và nó cho phép người dùng khám phá ví ETH thông qua ứng dụng di động hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt có thể được sử dụng để giao tiếp với các ứng dụng hoặc ứng dụng phi tập trung khác.

Sử dụng MetaMask có xứng đáng không?

Ví MetaMask là một ví tiền điện tử an toàn. Tuy nhiên, tính bảo mật của nó chủ yếu phụ thuộc vào thiết bị và trách nhiệm của người dùng. Mật khẩu hoặc cụm từ hạt giống của ví phải được bảo vệ mọi lúc.
Mặt khác, MetaMask có một cộng đồng các nhà phát triển phần mềm tốt, luôn chạy các bản cập nhật và cải tiến mã nguồn mở của nó.

MetaMask có ẩn danh không?

Mặc dù MetaMask là một lựa chọn an toàn so với các ví tiền điện tử đắt tiền khác, nhưng nó chắc chắn không ẩn danh. Do đó, những người dùng đang tìm kiếm các tính năng ẩn danh hoàn chỉnh trong khi thực hiện giao dịch, hãy lưu ý rằng MetaMask không phải là một lựa chọn tốt cho bạn.

MetaMask có thể giữ Bitcoin không?

Không, MetaMask không giữ Bitcoin. Nó không cho phép người dùng mua Bitcoin thông qua MetaMask vì ví này hoàn toàn dành riêng cho Ethereum và chỉ lưu trữ tài sản ERC-20.

Tôi có nên giữ coin của mình trong MetaMask không?

Có, hoàn toàn an toàn khi lưu trữ tiền điện tử trên ví MetaMask vì nền tảng này không quản lý khóa cá nhân. MetaMask là một ví tốt không có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng như cụm từ hạt giống và dữ liệu cá nhân khác trong trường hợp người dùng xóa hoặc mất chúng bất kỳ lúc nào.

Tạm kết

Tóm lại bài đánh giá về ví MetaMask này, đúng là ví đã xuất hiện như một ví phần cứng duy nhất cho phép người dùng giao tiếp với Ethereum blockchains mà không cần chạy như một nút đầy đủ. Ví là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng mới vì ví nhắm mục tiêu để thực hiện các bước đầu tiên của họ vào phân khúc blockchain tiền điện tử cực kỳ dễ dàng và suôn sẻ.

MetaMask là một phần mềm mã nguồn mở có một cộng đồng phát triển rất lớn, đóng góp vào sự phát triển của nền tảng. Nó sử dụng cài đặt xác định phân cấp, hỗ trợ người dùng sao lưu tài khoản của họ.

Nó cũng đã tích hợp các sàn giao dịch Coinbase và ShapeShift giúp trao đổi Token ERC-20 và Ethereum dễ dàng hơn. Giao diện trực quan và thân thiện với người dùng cũng như hỗ trợ khách hàng đáng tin cậy và hiệu quả làm cho nền tảng đó trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất để lưu trữ và chuyển tiền từ nơi này sang nơi khác.

Khi nhóm phát triển của MetaMask bắt đầu thiết kế các tính năng và chức năng của ví vào năm 2016, mục tiêu chính là làm cho nó dễ dàng hơn, đáng tin cậy hơn và khả năng truy cập an toàn vào chuỗi khối Ethereum và nó đã có thể đạt được mục tiêu của mình với một lợi nhuận đáng kể.

Tuy nhiên, một trong những nhược điểm lớn nhất của MetaMask được khắc trong bản chất của nó. Là một ví dựa trên web, điều quan trọng là người dùng phải giữ an toàn và chỉ lưu trữ một lượng nhỏ tiền điện tử.

Những người mới sử dụng chuỗi khối Ethereum có thể sử dụng ví MetaMask mà không cần do dự nhưng hãy thận trọng. Lưu ý rằng máy tính, trình duyệt cũng như ví MetaMask được cập nhật thường xuyên để cải thiện bảo mật.

Tham khảo thêm:

Ví BinanceVí sàn
Ví CoinbaseVí nóng
Ví Trust WalletVí nóng
Ví Crypto.comVí nóng
Ví ExodusVí nóng
Ví MetaMaskVí nóng
Ví LedgerVí lạnh
Ví TrezorVí lạnh
Ví Ellipal TitanVí lạnh
Các loại ví tiền điện tử khác
5/5 - (3 bình chọn)
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox