Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

Ví Ledger Nano S – Ưu và nhược điểm của Ledger Nano S

Ví Ledger Nano S ví lạnh có chức năng lưu giữ tiền điện tử. Nó có thiết kế như là một thiết bị nhỏ gọn có thể dễ dàng bỏ vào túi với tạo hình giống như một thanh USB thông thường. Các cài đặt ban đầu của ví lạnh Ledger Nano S rất đơn giản và trực quan, phù hợp cho những người mới bắt đầu lẫn những người có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường Crypto.

Ví Ledger Nano S
Đánh giá ưu và nhược điểm của ví Ledger Nano S

Ví Ledger Nano S là gì?

Ví Ledger Nano S là một ví tiền điện tử lạnh, cung cấp bảo mật cấp cao thông qua chip an toàn và hệ điều hành độc quyền. Nó cho phép các nhà đầu tư kiểm soát các khóa riêng của họ và được hỗ trợ bởi tên tuổi lớn nhất trong ngành.

Ví Ledger Nano S là gì
Ví Ledger Nano S là gì

Các nhà đầu tư có thể lưu trữ hơn 1.100 loại tiền điện tử và mã thông báo trên Ledger Nano S, với 23 loại tiền điện tử được Ledger hỗ trợ trực tiếp và phần còn lại được hỗ trợ bởi các ứng dụng bên thứ ba đã cài đặt.

Lưu ý: Vào ngày 22 tháng 6 năm 2022, Ledger thông báo rằng họ đã quyết định ngừng sản xuất Ví Ledger Nano S và thay thế bằng mô hình Ví Ledger Nano S Plus.

Ưu điểm của ví Ledger Nano S

  • Ví lạnh giá cả phải chăng: Với giá 59 đô la, ví Ledger Nano S rẻ hơn một số ví phần cứng khác, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt với chi phí thấp, bảo mật cao.
  • Khóa riêng tư không bao giờ rời khỏi thiết bị: Không giống như ví nóng thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử, người dùng Nano S giữ khóa riêng của họ. Chúng không bao giờ bị xóa khỏi thiết bị hoặc có thể truy cập được qua web.
  • Nó hỗ trợ hơn 1.100 đồng coin và NFTs: Các nhà đầu tư có thể lưu trữ các đồng coin/token phổ biến và ít được biết đến hơn trên thiết bị Ledger Nano S.

Nhược điểm của ví Ledger Nano S

  • Không gian lưu trữ hạn chế cho các ứng dụng tiền điện tử: Hầu hết các loại tiền điện tử đều yêu cầu ứng dụng tiền điện tử và Nano S chỉ chứa tối đa sáu ứng dụng, tùy thuộc vào kích thước.
  • Màn hình nhỏ và không phải là màn hình cảm ứng: Màn hình thiết bị cao chưa đến một inch vì toàn bộ thiết bị chỉ cao 17,4 mm (0,685 inch). Nó có hai nút vật lý thay vì màn hình cảm ứng.
  • Không thân thiện với thiết bị di động như các ví khác: Ledger Nano S không được trang bị Bluetooth, vì vậy, nó yêu cầu cáp USB để kết nối với máy tính hoặc thiết bị Android.

Những loại tiền điện tử được hỗ trợ

Ledger Nano S hỗ trợ khoảng 107 loại tiền điện tử và hơn 1.000 mã thông báo. Mặc dù người dùng không thể lưu trữ tiền tệ fiat trên Ledger Nano S, nhưng stablecoin được hỗ trợ. Các nhà đầu tư sử dụng phần cứng để lưu trữ các loại tiền điện tử phổ biến, chẳng hạn như: Polkadot (DOT), Tether USD (TRC20) (USDT), Bitcoin (BTC)…

Những loại tiền điện tử được hỗ trợ
Những loại tiền điện tử được hỗ trợ trên ví Ledger

Giá bán

Ví phần cứng Ledger Nano S là 59 đô la trên trang web Ledger. Đôi khi, công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí đến Hoa Kỳ và nhiều địa điểm quốc tế. Nếu không, chi phí vận chuyển có thể hơn $ 19. Ledger cũng hợp tác với một số đại lý và bạn có thể thấy thiết bị này rẻ hơn ở những nơi khác.

Ví dụ: Ví Ledger Nano S trên Amazon là 59 đô la với giao hàng miễn phí, trong khi đó là 55,99 đô la tại Walmart (kể từ tháng 10 năm 2022). Thời gian vận chuyển khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn mua thiết bị, nhưng thông thường, bạn sẽ nhận được nó trong vòng chưa đầy hai tuần.

Bên trong hộp là thiết bị ví Ledger Nano S cùng với cáp micro USB-B. Các gói cũng có thể đi kèm với tờ để viết cụm từ khôi phục 24 từ của bạn và một dây đeo cổ. Ledger cũng cung cấp một gói ba thiết bị để tiết kiệm tới 21%.

Bảo mật

Bảo mật là lý do hàng đầu mà mọi người mua ví Ledger. Công ty vượt quá các tiêu chuẩn ngành về bảo mật, bao gồm cả chip Bảo mật EAL5 + được chứng nhận EAL5 + được chứng nhận bởi EAL5 + trên các thiết bị Nano và khóa riêng của bạn vẫn nằm trên chip bảo mật.

Hơn nữa, Ledger sử dụng chip Secure Element và một hệ điều hành (OS) độc quyền được gọi là Hệ điều hành sổ cái mở Blockchain (BOLOS).

Bảo mật ví Ledger Nano
Bảo mật ví Ledger Nano

Các thiết bị sổ cái phải trải qua một cuộc kiểm tra độc lập từ Cơ quan An ninh Hệ thống Thông tin Quốc gia Pháp (ANSSI). Ở cấp độ người dùng, cũng có các biện pháp bảo mật bổ sung. Ví dụ: để mua altcoin, người dùng phải ấn đồng thời cả hai nút trên thiết bị, khiến tội phạm mạng không thể theo dõi được. Ví phần cứng yêu cầu mã pin tối thiểu gồm bốn chữ số và người dùng nhận được cụm từ khôi phục 24 từ để lưu trữ ở một nơi an toàn, ngoại tuyến.

Vào năm 2020, dữ liệu khách hàng của công ty được truy cập thông qua cơ sở dữ liệu Shopify. Vụ vi phạm không khiến ví tiền điện tử gặp nguy hiểm nhưng công khai tên, địa chỉ và số điện thoại của người dùng. Ledger đã loại bỏ hơn 170 trang web lừa đảo và liên lạc thường xuyên với khách hàng về bảo mật cá nhân.

Sự khác biệt chính về bảo mật giữa Ledger và các đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như Trezor, là chương trình cơ sở của Ledger không phải là mã nguồn mở, có nghĩa là người dùng không thể kiểm tra độc lập bảo mật của chương trình cơ sở.

Thiết lập và sử dụng

Ví Ledger Nano S khá đơn giản để thiết lập và sử dụng. Người dùng phải tải Ledger Live xuống máy tính hoặc thiết bị di động của họ và chọn tùy chọn để thiết lập thiết bị mới. Từ đó, ứng dụng hướng dẫn người dùng qua quy trình, bao gồm danh sách kiểm tra bảo mật có hướng dẫn.

Sau khi thiết lập, nhà đầu tư sử dụng ứng dụng Ledger Live để thực hiện hầu hết các hành động và xác nhận giao dịch bằng cách nhấn vật lý cả hai nút trên ví phần cứng Ledger. Mặc dù màn hình nhỏ nhưng nó hoạt động tốt cho những tương tác hạn chế cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn cần nhập cụm từ khôi phục 24 từ của mình, thì việc cuộn qua bảng chữ cái để tìm từng chữ cái sẽ rất tẻ nhạt.

Thiết lập và sử dụng Ví Ledger Nano S
Thiết lập và sử dụng Ví Ledger

Đối với các nhà đầu tư không thường xuyên với một vài đồng tiền, Nano S rất dễ sử dụng và thân thiện với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nhiều loại tiền điện tử yêu cầu phần mềm và Nano S chỉ chứa một vài chương trình cùng một lúc, có nghĩa là bạn sẽ phải xóa một ứng dụng để cài đặt một ứng dụng khác. Mặc dù tiền điện tử của bạn được bảo mật và vẫn còn trên thiết bị của bạn, nhưng việc thiếu bộ nhớ sẽ tạo ra một số vấn đề về khả năng sử dụng.

Sự hài lòng của người dùng

Ledger áp đảo nhận được xếp hạng cao về sự hài lòng của người dùng. Thông thường, các khiếu nại xuất phát từ việc thiếu Bluetooth hoặc giao thức bảo mật. Nói tóm lại, ít tiện lợi hơn một chút là cái giá phải trả cho bảo mật hàng đầu.

Những người khác cũng bày tỏ lo ngại về dung lượng lưu trữ trên thiết bị. Tuy nhiên, kích thước và các giới hạn đã được lưu ý trên trang web Ledger và người dùng muốn có thêm dung lượng lưu trữ có thể thích Nano X hỗ trợ Bluetooth.

Nếu có sự cố với thiết bị Ledger sau khi mua, người dùng phải hoàn thành biểu mẫu trả lại trực tuyến trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhận được ví phần cứng. Công ty cung cấp một trung tâm trợ giúp mạnh mẽ, hỗ trợ trò chuyện và nhiều kênh truyền thông xã hội nơi bạn có thể liên hệ để được trợ giúp.

So sánh các loại ví Ledger

Ví Ledger Nano S so với Ledger Nano X

Ví Ledger Nano S và X cung cấp các mức bảo mật giống nhau và hỗ trợ các loại tiền điện tử giống nhau. Sự khác biệt chính là Nano X có Bluetooth, nghĩa là bạn có thể kết nối nó với internet và truy cập tiền điện tử của mình từ bất kỳ đâu có kết nối internet. Ngoài ra, Nano X cung cấp nhiều bộ nhớ hơn, tối đa 100 ứng dụng tiền điện tử so với 20 hoặc ít hơn trên Nano S.

 Ledger Nano SLedger Nano X 
Loại víLạnhLạnh 
Tiền tệ Trên 1.800Trên 1.800 
Chi phí mua hàng $59$119
Sàn giao dịch hợp nhất ĐúngĐúng
Kích thước thiết bị 56,95mm x 17,4mm x 9,1mm; 16,2 gam72mm x 18,6mm x 11,75mm; 34 gam 
Ứng dụng di động AndroidiOS và Android 
Bảng so sánh Ledger Nano S và Ledger Nano X

Ledger Nano S so với Trezor One

Ledger Nano S và Trezor One đều là những ví phần cứng nổi tiếng với mức độ bảo mật cao. Trong khi Nano S giống ổ đĩa flash được làm bằng thép không gỉ và các thành phần nhựa, Trezor One có hình dạng độc đáo và được làm từ nhựa. Thoạt nhìn, Trezor One dường như hỗ trợ nhiều đồng tiền hơn.

Trezor OneLedger Nano S
Loại víLạnhLạnh
Tiền tệ1,816Trên 1.800
Chi phí mua hàng$ 72 đến $ 255$ 59 đến $ 149
Sàn giao dịch hợp nhấtĐúngĐúng
Kích thước thiết bịMột: 60 mm x 30 mm x 6 mm, 12 g Mẫu T: 64 mm x 39 mm x 10 mm, 22 gNano S: 104 mm × 58 mm × 5 mm, 16,2 g Nano X: 72 mm × 18,6 mm × 11,75 mm, 34 g
Ứng dụng di độngKhôngiOS / Android
Bảng so sánh Trezor One và Ledger Nano S

Tuy nhiên, nó không hoạt động với các altcoin phổ biến như Cardano (ADA), Ripple (XRP) hoặc Monero (XMR). Hơn nữa, Trezor là mã nguồn mở, đây là một điểm cộng vì bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra nó và phát hiện ra các lỗ hổng, nhưng Kraken cũng có thể phá vỡ ví phần cứng khi ở một mình với thiết bị vật lý trong 15 phút.

Tạm kết

Coin247 đã đánh giá Ví Ledger Nano S bằng cách xem xét số lượng các loại tiền tệ và ứng dụng phần mềm tiền điện tử được hỗ trợ, chi phí tổng thể và tính dễ sử dụng. Hơn nữa, chúng tôi đã kiểm tra tính bảo mật của các thiết bị Ledger và công ty, tìm kiếm các mối lo ngại tiềm ẩn về an toàn đối với những người dùng đặt nhầm thiết bị của họ hoặc kết nối thiết bị với Internet qua cáp USB.

Tham khảo thêm:

Ví BinanceVí sàn
Ví CoinbaseVí nóng
Ví Trust WalletVí nóng
Ví Crypto.comVí nóng
Ví ExodusVí nóng
Ví MetaMaskVí nóng
Ví LedgerVí lạnh
Ví TrezorVí lạnh
Ví Ellipal TitanVí lạnh
Các loại ví tiền điện tử khác

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) cryptocurrency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Coin247 không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!
Nguồn tham khảo: investopedia.com

Để lại đánh giá của bạn
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox