Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

Ví Exodus Wallet – Đánh giá Ưu và nhược điểm của Exodus Wallet

Ví tiền điện tử là một loại ví kỹ thuật số để quản lý và lưu trữ an toàn các đồng tiền kỹ thuật số coin/token. Có khá nhiều ví phần mềm trên thị trường, một trong những ví phần mềm (ví online) đó là ví tiền điện tử Exodus. Ví Exodus Wallet giữ vị trí đầu tiên trong số tất cả các ví tiền điện tử bởi các trang web xác thực như Finder.com và Bitcoin Exchange Guide.

ví Exodus Wallet
Đánh giá Ưu và nhược điểm của ví Exodus Wallet

Tìm hiểu thêm về Exodus, cách hoạt động, các tính năng, sản phẩm, ưu và nhược điểm, các loại tiền tệ được hỗ trợ và nhiều thông tin khác trong bài đánh giá ví Exodus này. Tuy nhiên, ở đây lưu ý rằng bài đánh giá này không cung cấp cho người dùng bất kỳ loại lời khuyên đầu tư nào. Thị trường tiền điện tử rất dễ biến động và rủi ro. Do đó, bạn nên tiến hành tự nghiên cứu và đưa ra quyết định. 

Exodus là gì?

JP Richardson và Daniel Castagnoli đã tạo ra Exodus Movement INC. Vào năm 2015 để lưu trữ các đồng tiền kỹ thuật số. Ví hỗ trợ lưu trữ hơn 100 loại tiền điện tử. Lần đầu tiên nó chỉ có sẵn dưới dạng phiên bản dành cho máy tính, nhưng bây giờ ứng dụng di động Exodus cũng có sẵn cho các nền tảng Android và iOS.

Exodus Wallet là gì
Exodus Wallet là gì

Ví hỗ trợ nhiều loại altcoin, bao gồm cả Bitcoin. Ví có thể được sử dụng để trao đổi tiền điện tử mà không yêu cầu bất kỳ đăng ký nào. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Exodus sử dụng Xác minh thanh toán được đơn giản hóa như một chiếc ví thông thường.

Điều này ngụ ý rằng nó không tải xuống toàn bộ chuỗi khối mà sử dụng nhiều máy chủ để theo dõi số dư ví. Có nhiều chi tiết cần thiết hơn liên quan đến ví Exodus và cách bạn có thể trao đổi tiền điện tử. Vì vậy, hãy bắt đầu với bài đánh giá chi tiết về ví Exodus!

Tóm tắt về Exodus Wallet

Trang web chính thứchttps://www.exodus.com/
Tên víVí Exodus
Loại víVí phi tập trung
Hỗ trợ lưu trữ100+ coin/token
Mã tokenKhông có
Liên kết với Sàn giao dịch 
Các quốc gia được hỗ trợHầu hết tất cả
Ngôn ngữTiếng Anh
Các khoản phíKhông tính phí khi gửi hoặc nhận tiền điện tử, nhưng tính phí mạng
Ứng dụng di động
Lưu trữ đám mâyKhông
Hỗ trợ khách hàng24/7 qua email
Thông tin về Exodus Wallet

Ví Exodus hoạt động như thế nào?

Mục tiêu chính của nền tảng Exodus là đơn giản hóa việc truy cập, quản lý và sử dụng tiền kỹ thuật số.

Để giải thích cách hoạt động của ví, chúng ta nên tìm hiểu ba thành phần sau:

 • Ví – Giống như bất kỳ ví tiền điện tử nào khác, Exodus cũng hoạt động thông qua một loạt mã hỗ trợ người dùng quản lý và liên kết các đồng tiền điện tử của họ trong các chuỗi khối khác nhau. Vì vậy, thay vì lưu trữ tiền điện tử, nó lưu trữ một bộ 3 mã – khóa chính, cụm từ và địa chỉ công khai. Các khóa chính cung cấp quyền truy cập vào tiền điện tử trong các chuỗi khối, trong khi khóa công khai hoạt động như một địa chỉ cho ví. Tuy nhiên, cụm 12 từ là một mã cụm từ khôi phục giúp tạo lại các khóa cá nhân nếu chúng bị mất.
 • Danh mục đầu tư – Nhóm Exodus đã thiết kế một trang danh mục đầu tư hiển thị thông tin có liên quan, bao gồm sự cố về đồng tiền điện tử được sở hữu và giá trị cập nhật của chúng so với tiền tệ fiat.
 • Tích hợp với ShapeShift – Sự tích hợp giữa Exodus và ShapeShift đã dẫn đến một vị trí giá trị duy nhất. ShapeShift, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất được ca ngợi về các tính năng giao dịch, bảo mật, giao diện người dùng và quyền riêng tư. Người dùng Exodus có thể giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử này trực tiếp từ ví Exodus với tốc độ và quyền riêng tư cao hơn.
Ví Exodus hoạt động như thế nào.
Ví Exodus Wallet hoạt động như thế nào

Các tính năng của Ví Exodus

Nỗ lực của đội ngũ phát triển Exodus đã mang lại nhiều tính năng ấn tượng. Trong bài đánh giá ví Exodus này, một số tính năng đã được đề cập bên dưới:

 • Người dùng có thể tải xuống Exodus Wallet miễn phí và không cần đăng ký cũng như thông tin cá nhân. Exodus cung cấp bố cục một cú nhấp chuột, dễ sử dụng, khóa cá nhân, hỗ trợ ví phần cứng, nhóm hỗ trợ khách hàng 24 * 7 và lưu trữ dữ liệu giao dịch dễ dàng.
 • Bố cục đẹp mắt về mặt thẩm mỹ và chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể thực hiện trao đổi mã thông báo tiền điện tử dễ dàng. Vì Exodus không có bất kỳ kiến ​​thức nào liên quan đến tài sản blockchain của người dùng nên tất cả dữ liệu giao dịch và khóa riêng đều được lưu trữ trên thiết bị của nó. Điều này cung cấp bảo mật mạnh mẽ và quyền riêng tư.
 • Exodus hỗ trợ ví phần cứng Trezor Model T và Trezor One, nơi tiền điện tử có thể được lưu trữ an toàn.
 • Ngoài ra, Exodus cũng cung cấp hai phương pháp khôi phục ví. Đây là một tính năng trao đổi tích hợp quan trọng rất hữu ích nếu bạn đột nhiên bị mất ví Exodus Bitcoin của mình hoặc nếu nó bị hỏng hoặc bị đánh cắp. Có hai cách để khôi phục ví của bạn:
  • Cụm mật khẩu 12 từ – Cụm mật khẩu 12 từ được cấp cho người dùng khi tạo tài khoản. Ví dụ: nếu máy tính của bạn bị hỏng, bạn có thể sử dụng cụm mật khẩu này để truy cập ví tiền điện tử.
  • Khôi phục email – Đây là một phương tiện sao lưu quan trọng khác cho phép bạn khôi phục ví Bitcoin của mình thông qua email được gửi đến tài khoản được liên kết của bạn.
Các tính năng của Ví Exodus Wallet

Exodus Wallet là loại ví nào?

Exodus là một ví không giám sát (non-custodial), cung cấp hỗ trợ tuyệt vời và quyền kiểm soát rộng rãi hơn đối với các tài sản tiền điện tử. Nó không quản lý ví của bạn nhưng cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn nó. Người dùng có thể áp dụng nhiều tài sản tiền điện tử khác nhau với nó. Exodus hỗ trợ ví TREZOR cung cấp giao diện đẹp mắt và bảo mật mạnh mẽ cho ví phần cứng.

Exodus Wallet là loại ví nào
Exodus Wallet là loại ví nào?

Exodus cũng là một ví rút gọn, có nghĩa là nó không tải toàn bộ blockchain xuống thiết bị, giúp thiết lập nhanh hơn đáng kể. Và điều này cũng làm cho Exodus Wallet đáp ứng nhanh và thuận tiện. Hơn nữa, cả phiên bản ví điện thoại di động và ví máy tính để bàn đều có sẵn để nền tảng này có thể được sử dụng trên mọi thiết bị, bao gồm cả nền tảng Windows, Mac OS, Linux, Android và iOS.

Trong ví Exodus, tính năng trao đổi tài sản tiền điện tử hoạt động cực kỳ hiệu quả và dễ sử dụng cho người mới bắt đầu và người dùng có kinh nghiệm.

Sản phẩm Exodus Wallet

 • Ví di động – Điều hướng trên ví di động Exodus rất đơn giản chỉ với ba danh mục: Danh mục đầu tư, Sàn giao dịch và Ví.
 • Ví trên máy tính để bàn – Ứng dụng dành cho máy tính để bàn đi kèm với một số tab bổ sung: Cài đặt, Sao lưu, Trình khám phá ứng dụng và Trợ giúp.
 • Ví phần cứng Trezor – Exodus có thể được ghép nối với ví phần cứng Trezor Model T hoặc Trezor One để có thêm các chức năng bảo mật nâng cao.
Ví cứng Exodus
Khám phá và nhận trải nghiệm ví phần cứng Exodus + Trezor
 • Ứng dụng tiền điện tử Exodus – Trình khám phá ứng dụng có một phân khúc ứng dụng nổi bật cung cấp các ứng dụng điều hướng và tiền điện tử dễ dàng trong nền tảng. Ứng dụng này được sử dụng để kiếm tiền lãi từ tiền điện tử.
ứng dụng tiền điện tử Exodus
Kiếm tiền lãi với ứng dụng tiền điện tử Exodus

Đánh giá ví Exodus Wallet: Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

 • Các chức năng giao dịch và danh mục đầu tư tích hợp – Thật dễ dàng để hoán đổi một loại tiền điện tử này với một loại tiền điện tử khác và theo dõi lãi hoặc lỗ hàng ngày trên Exodus.
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử – Bạn có thể lưu trữ hơn 100 đồng tiền kỹ thuật số và cụ thể ở một nơi duy nhất và do đó, việc gửi và giao dịch các loại tiền điện tử quan trọng trở nên dễ dàng hơn.
 • Giao diện trực quan và thân thiện với người dùng – Exodus là ví thân thiện và dễ sử dụng nhất, lần đầu tiên được xây dựng cho tất cả các loại người dùng trong cộng đồng tiền điện tử.
 • Phí có thể điều chỉnh tự động – Ưu điểm của Exodus này dành cho người mới bắt đầu, những người vẫn chưa tự tin với việc ấn định phí mạng giao dịch chính xác.
 • Hỗ trợ khách hàng – Hỗ trợ Exodus không chỉ chuyên nghiệp mà còn đáp ứng các khách hàng xuất ngoại của mình.
 • Tích hợp ShapeShift – Exodus được tích hợp với ShapeShift giúp trao đổi ẩn danh và dễ dàng.

Nhược điểm

 • Dễ bị tấn công – Ví phần mềm Exodus có thể dễ dàng bị tấn công và hầu hết người dùng có thể mất tiền nếu thiết bị bị keylogger hoặc phần mềm độc hại tấn công.
 • Thiếu Hỗ ​​trợ Bảo mật Quan trọng – Nó không bao gồm các tính năng bảo mật cần thiết như hỗ trợ đa chữ ký hoặc xác thực hai yếu tố.
 • Thiếu các giao dịch từ tiền điện tử sang tiền pháp định – Nó không hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử thành tiền pháp định.

Cách tạo Ví Exodus?

Để bắt đầu tận hưởng các tính năng đột phá trên nền tảng Exodus, bạn phải tạo ví phần mềm Exodus bằng cách làm theo một số bước được đề cập bên dưới:

 1. Truy cập trang web Exodus hoặc cửa hàng Google Play để tải xuống ứng dụng trên thiết bị của bạn (hệ điều hành Windows, Mac hoặc Linux).
 2. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, một lời nhắc cài đặt sẽ được hiển thị trên màn hình của bạn.
 3. Sau khi cài đặt, hãy mở ví và nhấp vào tab Wallet nằm ở phía bên trái.
 4. Bạn có thể thêm các loại tiền điện tử khác nhau vào ví Exodus của mình bằng cách nhấp vào Ví và Nhận. Điều này sẽ tạo ra một mã QR duy nhất. Sử dụng mã để gửi mã thông báo tiền điện tử từ ví phần cứng khác đến ví Exodus.
Tạo Ví Exodus Wallet
Tạo Ví Exodus Wallet

Lưu ý rằng mọi tài sản trong ví của bạn đều có khóa riêng. Đối với khóa riêng tư của một nội dung cụ thể, đi tới Menu nhà phát triển → Nội dung → Xem khóa riêng tư. Một điều vì lý do an toàn, hãy sao chép các chìa khóa và không tiết lộ chúng cho bất kỳ ai.

Cách gửi coin bằng ví Exodus

Để gửi tiền điện tử bằng Exodus, hãy làm theo các bước đơn giản được đề cập bên dưới: –

 • Truy cập trang web chính thức và nhấp vào tab Wallet
 • Chọn tiền điện tử bạn muốn gửi và nhấn Gửi
 • Sau khi bạn nhấp vào Gửi, mã QR sẽ được hiển thị trên màn hình của bạn. Bạn có thể quét mã hoặc nhập địa chỉ của người nhận.
 • Nhập số tiền điện tử sẽ được gửi và sau đó nhấp vào Gửi.

Các loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi ví Exodus Wallet

Exodus tự hào hỗ trợ lưu trữ hơn 100 loại tiền điện tử, bao gồm Ethereum, Bitcoin và Litecoin… Dưới đây là một số loại tiền điện tử quan trọng mà người dùng có thể sử dụng để lưu trữ trong ví Exodus: 

 • BTC – Bitcoin
 • ETH – Ethereum
 • XLM – Stellar
 • BTG – Bitcoin Gold
 • USDT – Tether USD
 • BCH – Bitcoin Cash
 • LTC – Litecoin
 • EOS – EOS
 • XMR – Monero
 • BSV – Bitcoin SV
 • DASH – Dash Coin
 • BNB – Binance Coin
Các loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi ví Exodus Wallet
Các loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi ví Exodus Wallet

Vấn đề bảo mật của ví Exodus Wallet 

Mức độ bảo mật của Exodus tương đối hợp lý nhưng không ấn tượng. Giai đoạn đầu tiên của bảo mật liên quan đến mật khẩu do người dùng tạo cần thiết để truy cập ví. Giai đoạn thứ hai yêu cầu bạn tạo một cụm 12 từ để khôi phục ví của bạn nếu thiết bị bị hỏng hoặc bị đánh cắp. Điều quan trọng là ghi cụm từ này vào đâu đó trong bộ nhớ ngoại tuyến thay vì thiết bị hoặc máy tính của bạn.

Vấn đề bảo mật của ví Exodus Wallet
Vấn đề bảo mật của ví Exodus Wallet

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào những hạn chế của bảo mật Exodus, có một số nhược điểm nghiêm trọng vì không ai muốn mất tiền mã hóa từ ví của họ. Exodus Wallet không cung cấp bất kỳ biện pháp bảo vệ cấp cao nào chống lại tin tặc. Ở đây, nền tảng này thiếu xác thực hai yếu tố, có nghĩa là rất dễ bị hack bằng keylogger và đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn, do đó có được quyền truy cập vào ví của bạn.

Ngoài ra, Exodus cũng thiếu tính năng đa chữ ký. Địa chỉ đa chữ ký cung cấp một lớp bảo mật bổ sung cho ví và yêu cầu bạn ký giao dịch trước khi truyền nó vào một chuỗi khối tiền điện tử. Và thông thường Ví có nhiều chữ ký trên máy tính xách tay và điện thoại là điều thường thấy. Nhưng thật không may, Exodus không cung cấp ví đa chữ ký.

Câu hỏi thường gặp về ví Exodus Wallet 

Ví Exodus có an toàn không?

Ví Exodus cung cấp là ví tiền điện tử tương đối an toàn để sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, ví trực tuyến không bao giờ an toàn bằng ví trữ lạnh. Ví điện thoại di động và máy tính để bàn Exodus cũng thiếu nhiều tính năng bảo mật quan trọng, làm cho ví exodus an toàn kém hơn các ví khác phức tạp hơn. Vì vậy, không nên lưu trữ một lượng lớn tiền điện tử trên nền tảng này.

Ví Exodus kiếm tiền như thế nào?

Ví Exodus nhận được một khoản phí nhỏ như một khoản hoa hồng nhỏ khi người dùng mới sử dụng Exodus để nhận hoặc gửi tiền điện tử hoặc thực hiện trao đổi tiền điện tử.

Ví Exodus có tính phí không?

So với các ví tiền điện tử khác, ví Exodus tính phí giao dịch cho mọi quy trình thanh toán. Các khoản phí sau đó sẽ được trả cho mạng blockchain (Ethereum, Bitcoin, Litecoin, v.v.).
Vì vậy, bạn không phải trả Exodus bất kỳ khoản phí giao dịch nào. Nền tảng này tập trung nhiều hơn vào độ tin cậy và tốc độ hơn là phí thấp hơn. Chỉ có phí mạng sẽ được liệt kê ở cuối ứng dụng Wallet trước khi bạn gửi. Phí mạng có thể điều chỉnh tùy thuộc vào những thay đổi trong mạng blockchain.

Ví Exodus có thể bị tấn công không?

Tất cả những gì Exodus làm là giúp bạn lưu trữ tiền của mình. Nó không lưu trữ hoặc quản lý các khóa cá nhân của bạn (thông tin xác thực cung cấp quyền truy cập vào tiền điện tử). Nếu ví Exodus của bạn bị tấn công, tin tặc sẽ không thể lấy tiền của bạn vì các khóa cá nhân nằm trong thiết bị của bạn.

Ví Exodus có dễ sử dụng không?

Vâng, cực kỳ thân thiện cho người mới bắt đầu, Exodus rất dễ sử dụng với bố cục rõ ràng và dễ hiểu cùng các tính năng phổ biến dễ điều hướng và truy cập. vì vậy, người dùng có thể sử dụng ví này một cách dễ dàng.

Tạm kết

Có thể nói rằng ví Exodus là một trong những ví nóng hàng đầu, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Tính dễ sử dụng đã khiến nó trở thành sự lựa chọn đầu tiên và tuyệt vời của người dùng so với các loại ví khác. Thiết kế hấp dẫn của giao diện trực quan cho phép người dùng gửi, bán và mua tiền điện tử và trao đổi chúng với số lượng nhỏ mà không yêu cầu quá trình dài khiến nó trở thành ví tiền điện tử đáng lưu ý

Đối với người dùng tiền điện tử nâng cao, có một lợi thế tối thiểu khi sử dụng Exodus chủ yếu là do phí tùy chỉnh hiện bị hạn chế đối với Bitcoin và quan trọng hơn là do nền tảng này tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm tiền điện tử của người dùng hơn là bảo mật. Điều này làm cho ví kém an toàn hơn đối với những người muốn giữ số tiền đáng kể trong ví phần mềm của họ.

Nhưng nhìn chung, mặc dù Exodus không nhắm mục tiêu làm hài lòng người dùng ở mọi cấp độ kinh nghiệm, nhưng nó được thiết kế đặc biệt cho những người mới bắt đầu muốn mua Bitcoin và nhiều đồng tiền hơn từ ví của họ mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Tham khảo thêm:

Ví BinanceVí sàn
Ví CoinbaseVí nóng
Ví Trust WalletVí nóng
Ví Crypto.comVí nóng
Ví ExodusVí nóng
Ví MetaMaskVí nóng
Ví LedgerVí lạnh
Ví TrezorVí lạnh
Ví Ellipal TitanVí lạnh
Các loại ví tiền điện tử khác

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) cryptocurrency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Coin247.info không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!
Tham khảo: cryptonewsz.com

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox