Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

Ví Ellipal Titan – Đánh giá ưu và nhược điểm của Ellipal Titan Wallet

Ví Ellipal Titan là một loại ví lưu trữ tiền điện tử lạnh được rất nhiều người sử dụng trên thế giới. Ví Ellipal Titan có tính bảo rất mật cao và có giá cả vô cùng phải chăng. Trong bài viết này, Coin247 sẽ đưa ra những đánh giá về ưu và nhược điểm của loại ví lạnh này.

Ví Ellipal Titan
Đánh giá ưu và nhược điểm của Ví Ellipal Titan

Ví Ellipal Titan là gì?

Ví Ellipal Titan là một loại ví tiền ảo hay ví lưu trữ lạnh có air-gapped (là một biện pháp an ninh liên quan đến việc cô lập một máy tính hoặc mạng, thiết bị và ngăn nó thiết lập các kết nối với bên ngoài) đầu tiên trên thế giới được niêm phong và chống giả mạo hoàn toàn bằng kim loại. 

Ví Ellipal Titan là gì
Ví Ellipal Titan là gì

Ví phần cứng này sử dụng mã QR để truyền dữ liệu và không dựa vào các kết nối như USB, Wi-Fi hoặc Bluetooth. Nó hoạt động cùng với Ứng dụng Ellipal và các giao dịch được thực hiện liền mạch với một vài lần quét QR. Nó có màn hình cảm ứng lớn và camera tích hợp để quét mã QR.

Các khóa cá nhân của bạn được lưu trữ ngoại tuyến một cách an toàn mà không có cách nào được kết nối với Internet và do đó, ví Ellipal Titan an toàn trước các cuộc tấn công. Ví không thể bị phá mở mà không gây ra thiệt hại đáng kể và nó sẽ xóa tất cả các khóa cá nhân khi phát hiện thấy có sự cố.

Ưu và nhược điểm của ví Ellipal Titan

Ưu điểm

  • Khóa cá nhân được lưu trữ trong kho lạnh có air-gapped
  • Ví không sử dụng truyền dữ liệu, chỉ tạo mã QR
  • Ví chống giả mạo
  • Dễ dàng gửi và nhận coin/token với Ứng dụng Ellipal
  • Khóa cá nhân không bao giờ được tiếp xúc với Internet

Nhược điểm

  • Số lượng coin/token lưu trữ có hạn
  • Đắt hơn các các ví trữ lạnh khác
  • Không tương thích với máy tính để bàn

Tổng quan về ví Ellipal Titan

Loại víVí phần cứng (ví lạnh)
Nền tảng được hỗ trợAndroid, iOS
Số lượng loại coin/token hỗ trợ33+
Giá bán >=$169
Kích thước thiết bịVừa phải
Năm phát hành2019
Màn hình tích hợp 
Mã pin được bảo vệKhông
Thiết bị di động hỗ trợCó, gồm Android và iOS
Hộp đựng ví Ellipal Titan gồmVí lạnh Ellipal Titan, bộ chuyển đổi bảo mật, thẻ nhớ, dây sạc
Cấp độ bảo mậtCao
Thông tin tổng quan về Ellipal Titan Wallet

Các tính năng tốt nhất của ví Ellipal Titan

Các tính năng tốt nhất của Ví Ellipal Titan liên quan đến thiết kế chống giả mạo, sử dụng mã QR để cho phép ngắt hoàn toàn khỏi internet hoặc điểm kết nối dữ liệu khác và tính dễ sử dụng với ứng dụng Ellipal.

Ví Ellipal Titan
Ví Ellipal Titan có nhiều tính năng nổi bậc

Về cơ bản, thiết bị không thể bí phá vỡ trừ khi bạn sử dụng một lực đáng kể và ngay cả khi bạn có thể ép vào vỏ, thiết bị sẽ xóa tất cả các khóa cá nhân được lưu trữ. Điều này làm cho thiết bị hoàn toàn chống giả mạo và so với các thiết bị khác như Trezor Model T , đây là một tính năng quan trọng đáng kể.

Tất cả các giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng mã QR, cho phép thiết bị trở thành ví lưu trữ lạnh an toàn. 

Hướng dẫn gửi tài sản tiền ảo từ ví Ellipal Titan

Bước 1: Bạn phải tạo giao dịch trong Ứng dụng Ellipal, ứng dụng này sẽ tạo mã QR.

Bước 2: Sau đó, quét mã QR này bằng máy ảnh của Ví Ellipal Titan và ví sẽ tạo mã QR chứa các giao dịch đã ký.

Bước 3: Bạn có thể quét mã QR đó bằng ứng dụng và giao dịch được phát từ Ứng dụng Ellipal, đã được thiết bị ký.

Không có thời điểm nào trong quá trình này mà  khóa riêng tư của bạn được truyền ra bên ngoài, điều này làm cho nó cực kỳ an toàn. Toàn bộ quá trình này cũng khá đơn giản và mất chưa đến một phút, làm cho ví rất dễ sử dụng. Tất cả số dư được hiển thị trên Ứng dụng Ellipal, không phải ví, vì ví không có quyền truy cập internet để xem số lượng và giá trị tài sản được lưu trữ của bạn.

Ví Ellipal Titan hỗ trợ lưu trữ những loại tiền điện tử nào?

Hiện tại, Ellipal Titan Wallet hỗ trợ lưu trữ hơn 33 tài sản tiền điện tử (như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC)…). Ngoài ra, các đồng tiền ảo mới được thêm vào mỗi tháng. 

Đánh giá ví Ellipal Titan có an toàn không?

Ví Ellipal Titan rất an toàn do nó là một chiếc ví trữ lạnh, có air-gapped. Không có cách nào để ví có thể được kết nối với internet. Bằng cách chỉ sử dụng mã QR cho các giao dịch, Ví Ellipal Titan rất an toàn trước tin tặc. Tất cả các mã QR đều có thể xác minh và bảo mật. Ellipal đã đặt cơ sở mã của họ trên mã QR trên GitHub, để tăng sự tin tưởng giữa người dùng của họ. Bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra và xác minh mã của họ.

ví Ellipal Titan có an toàn không
ví Ellipal Titan được đánh giá là có an toàn cao

Ellipal Titan cũng là một phần cứng rất chắc chắn, được làm bằng một lớp vỏ kim loại hoàn toàn kín khí, chống bụi và chống nước. Như đã đề cập ở phần trước, việc đột nhập vào thiết bị là rất khó. Những nỗ lực thành công để xâm nhập vào shell vật lý sẽ dẫn đến việc thiết bị sẽ xóa tất cả các khóa cá nhân được lưu trữ. Nội dung của bạn vẫn an toàn và có thể được khôi phục bằng cách sử dụng hạt giống khôi phục được tạo khi thiết lập thiết bị lần đầu.

Các hệ điều hành được hỗ trợ

Ellipal Titan là một ví phần cứng tập trung vào thiết bị di động nên rất tiếc, nó không có khả năng tương thích với máy tính để bàn, nó chỉ hỗ trợ trêng ứng dụng di động cho Android và iOS.

Nhược điểm của ví Ellipal 

Thực sự ví chỉ có nhược điểm như sau:

Giá cả khá cao.

Người dùng muốn sử dụng ví phải bỏ ra khoảng $ 169 USD, nó đắt hơn nhiều so với một cái gì đó như Ledger Nano X , nhưng bạn đang trả tiền cho một phần cứng lớn hơn và an toàn hơn nhiều, với màn hình cảm ứng đầy đủ và camera tích hợp.

Mặc dù nó đắt hơn, nhưng các chi phí bổ sung được đảm bảo khá rõ ràng và nếu bạn đang lưu trữ hàng nghìn đô la trong tài sản tiền điện tử thì bạn nên bảo vệ chúng.

Ví Ellipal Titan hỗ trợ lưu trữ số lượng coin/token hạn chế 

Mặc dù nó hỗ trợ hầu hết các tài sản tiền điện tử nổi tiếng, nhưng nó vẫn thiếu một số tài sản chính như Tezos (XTZ) , Chainlink (LINK) và Cosmos (ATOM) . Theo thông báo từ phía công ty sản xuất ví, họ đang bổ sung thêm các đồng coin mới vào mỗi tháng nên nhược điểm này có thể sẽ biến mất theo thời gian.

Câu hỏi thường gặp về Ví Ellipal Titan

Tại sao ví Ellipal Titan lại đắt như vậy?

Ví Ellipal Titan đắt như vậy là vì ví này là một thiết bị phần cứng có màn hình cảm ứng hoàn chỉnh và tích hợp camera. Ngoài ra, rất khó để phá vỡ lớp vỏ ngoài của thiết bị.  Lý do ví Ellipal Titan có giá còn vì tính bảo mật của ví cao.

Có thể tin tưởng sử dụng ví Ellipal Titan không?

Không có gì là an toàn 100% nhưng ví Ellipal Titan được đánh giá cao vì tính an toàn do là ví phần cứng. Chỉ điều đó thôi đã khiến nó trở thành một trong những ví an toàn nhất để lưu trữ các đồng tiền ảo. Điều đặc biệt, ví Ellipal Titan còn sử dụng mã QR để làm cho thiết bị an toàn hơn.

Ví Ellipal Titan có hỗ trợ Apple Pay không?

Có, Ví Ellipal Titan hỗ trợ Apple Pay,  và thẻ Visa/Mastercard thông qua ứng dụng Ellipal

Ví Ellipal Titan có chống thấm nước không?

Ví Ellipal Titan có khả năng chống thấm nước IP65, nghĩa là về cơ bản nó có khả năng chống nước khi các tia nước bắn vào nó từ bất kỳ gốc độ nào, nhưng nó không có khả  năng chống lại việc ngâm trong nước.

Ví Ellipal Titan đã từng bị hack chưa?

Ví Ellipal Titan chưa bị hack lần nào.

Ví Ellipal Titan có tốt hơn ví Ledger Nano X không?

Có thể lập luận rằng ví Ellipal Titan tốt hơn ví Ledger Nano X về mặt bảo mật, nhưng ví Ledger Nano X thì hỗ trợ lưu nhiều tài sản và có chức năng staking nên đó là ưu diểm của ví Ledger Nano X so với ví Ellipal Titan.

Ví Ellipal Titan có hỗ trợ lưu trữ Ethereum không?

Có, ví Ellipal Titan rất phù hợp để lưu trữ Ellipal Titan và các token tiêu chuẩn ERC20

Lời kết

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) cryptocurrency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Coin247 không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!
Nguồn tham khảo: cryptovantage.com

Tham khảo thêm:

Ví BinanceVí sàn
Ví CoinbaseVí nóng
Ví Trust WalletVí nóng
Ví Crypto.comVí nóng
Ví ExodusVí nóng
Ví MetaMaskVí nóng
Ví LedgerVí lạnh
Ví TrezorVí lạnh
Ví Ellipal TitanVí lạnh
Các loại ví tiền điện tử khác
Để lại đánh giá của bạn
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox