Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

Ví Coinbase – Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ví Coinbase lưu trữ Bitcoin

Một trong những ví nóng lưu trữ Bitcoin và tiền ảo phổ biến và lâu đời nhất hiện nay là ví Coinbase. Một lý do quan trọng đằng sau sự phổ biến của ví Coinbase là việc sử dụng rộng rãi của sàn giao dịch tiền ảo Coinbase. Vào năm 2021, Coinbase đã trở thành một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất trên thế giới.

Ví Coinbase
Tìm hiểu và đánh giá về Ví Coinbase
Trang web chính thứchttps://wallet.coinbase.com/
Tên víVí Coinbase
Loại víVí phi tập trung 
Tiền xu được chấp nhậnBTC, BCH, LTC, ETH… và tất cả các token tiêu chuẩn ERC-20
Mã tokenKhông có
Ví phần cứng được hỗ trợKhông
Các quốc gia được hỗ trợ100+
Ngôn ngữTiếng Anh
Các khoản phíPhí mạng & Phí biến đổi (variable )  trong khoảng (1,49 – 3,99%)
Ứng dụng di động
Lưu trữ đám mây
Ví trữ lạnhKhông
Hỗ trợ khách hàngGửi yêu cầu hỗ trợ qua Biểu mẫu trên Điện thoại, Email và Twitter 
Tóm tắt ví Coinbase

Ví Coinbase là gì?

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa Coinbase và ví Coinbase. Coinbase hay Coinbase Consumer là một nền tảng giao dịch tiền ảo trên web. Mặt khác, ví Coinbase là một ví tiền ảo. Chức năng chính của ví Coinbase là lưu trữ tài sản tiền ảo của người dùng một cách an toàn.

Ví Coinbase được coi là một trong những ví nóng an toàn nhất trên thế giới. Sự kết hợp của ví Coinbase với sàn giao dịch tiền ảo Coinbase, các nhà đầu tư và những người đam mê lĩnh vực tiền điện tử sẽ cảm thấy an toàn khi lưu trữ tài sản tiền mã hóa của họ trên ví này. Ví Coinbase là một ví kỹ thuật số và là ví trữ nóng cho các đồng tiền ảo. 

Ví Coinbase lưu trữ phần lớn các đồng tiền ảo trực tuyến. Nó không sử dụng các dịch vụ lưu trữ lạnh như ví phần cứng và thiết bị dữ liệu được mã hóa. Tuy nhiên, ví Coinbase là một ví nóng, do đó nó cũng dễ bị các mối đe dọa và hack như các ví tiền trữ nóng (ví online)  khác.

Ví coinbase là gì
Giao diện ví Coinbase

Mọi người sử dụng ví Coinbase để tương tác với các ứng dụng phi tập trung (dApps) trên Bitcoin (BTC) và hệ sinh thái Ethereum (ETH). Ví Coinbase có thể dễ dàng tích hợp vào trình duyệt dApp , cho phép người dùng tạo tài khoản Coinbase trên mọi thiết bị, bao gồm cả hệ điều hành Android và iOS.

Coinbase được thành lập vào năm 2012, đã tạo ra một môi trường giao dịch tiền ảo thân thiện. Ngày nay, nền tảng Coinbase xử lý hàng tỷ đô la tiền điện tử với các dịch vụ trao đổi mua bán coin và giao dịch trên ví Coinbase. Những đổi mới của Coinbase đã giúp Coinbase trở thành một công ty đáng tin cậy trong thị trường tiền điện tử. Do đó, việc sử dụng ví Coinbase đã trở thành một lựa chọn hàng đầu đối với những người quan tâm đến tiền ảo trên toàn thế giới, đặc biệt là các nhà đầu tư phương Tây.

Các tính năng chính của ví Coinbase

 • Dựa trên các đánh giá trực tuyến đã cho rằng: ví Coinbase có một số tính năng hiệu suất cao khiến nó trở thành một trong  những ví  trữ nóng tốt nhất thị trường . Ví được có tính năng bảo mật mạnh mẽ và đảm bảo hạn chế các khả năng dẫn đến các sự cố bị hack.
 • Tính năng chính của ví Coinbase là quản lý khóa cá nhân và lưu trữ tài sản tiền điện tử của người dùng trực tiếp vào thiết bị của họ. Nó được sử dụng làm ví nóng tương thích với ví phần cứng, chẳng hạn như KeepKey, Ledger và Trezor . Ví không được sử dụng như một sàn giao dịch tiền ảo tập trung hoặc môi giới;  nó được sử dụng để gửi và nhận các đồng tiền ảo như BTC, ETH, XRP…
 • Ví Coinbase có thể được kết nối với các tài khoản ngân hàng thân thiện với tiền điện tử. Ví cũng có các tính năng khác nhau giúp người dùng mua hoặc bán tiền điện tử với mức lợi nhuận. Ví cũng tương thích với các loại tiền tệ fiat như USD.
 • Ví có các tính năng tuân thủ cao, nơi các quy tắc xác minh danh tính KYC nhất định được thực hiện trong các chính sách của công ty. Đối với những cá nhân có lịch sử tín dụng hạn chế, ví này có thể không lý tưởng.
 • Một tính năng chính của ví Coinbase là giúp người dùng lưu trữ các bộ sưu tập kỹ thuật số NFTs. Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đang trở nên phổ biến trên thị trường tiền ảo. Crypto Punks và Kitties đang được kỹ thuật số hóa dưới dạng đồ sưu tầm. Các NFT này có thể được lưu trữ trong ví Coinbase. Hơn nữa, ví cũng giúp mua và bán các NFT này trên internet.
 • Ví cung cấp dịch vụ lưu trữ an toàn. Các khóa cá nhân và khóa công khai được bảo vệ chặt chẽ trên ví. Tính năng Secure Enclave có lẽ là biện pháp bảo mật mạnh nhất được phát triển bởi Coinbase. Ngoài ra, tiền điện tử được bảo vệ trên ví bằng xác thực sinh trắc học. Điều này hạn chế quyền truy cập vào tiền điện tử và cho phép một mục nhập hạn chế chỉ dành cho người dùng. Các bản sao lưu đám mây tùy chọn của ví cũng khá hữu ích để khôi phục khóa cá nhân và tài sản tiền điện tử bị mất.

Ví Coinbase có đáng tin cậy không?

Bảo mật là lý do lớn nhất khiến mọi người tin tưởng ví nóng này. Coinbase được bảo vệ bởi công nghệ Secure Enclave. Công nghệ này lưu trữ các khóa cá nhân của người dùng một cách an toàn. Nó sử dụng các tùy chọn xác thực như 2FA để kiểm soát quyền truy cập . Xác thực SMS thông qua số điện thoại đã xác minh có thể giúp truy cập ví. Ví cũng sử dụng Google Authenticator cho các trường hợp ngoại lệ.

Ví Coinbase có an toàn không
Ví Coinbase khá an toàn và uy tín

Hơn nữa, có một ứng dụng ví Coinbase chỉ cấp quyền truy cập thông qua mã PIN bảo mật bốn chữ số. Mã PIN này có thể mở khóa ví trên ứng dụng dành cho thiết bị di động và cũng giúp ủy quyền các giao dịch.

Nhìn lại lịch sử hack của Coinbase rất thú vị. Xem xét mọi biện pháp bảo mật được áp dụng bởi ví, tin tặc đã không thể lấy bất kỳ tiền điện tử nào từ các ví này. Chúng được bảo mật và giữ một bản ghi không hack.

Điều này sẽ trả lời cho mối quan tâm chính “ Ví Coinbase có an toàn không? ”Có, ví an toàn và tuân theo các phương pháp hay nhất để bảo vệ tiền kỹ thuật số. Mặc dù là một ví nóng, nhưng Coinbase là công ty đi đầu trong việc đảm bảo các dịch vụ thanh toán trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó đảm bảo rằng các tính năng bảo mật được thực thi ở nhiều cấp độ.

Ví dụ: ví Coinbase xử lý tất cả lưu lượng truy cập của nó qua SSL nhiều lớp được mã hóa https dựa trên web. Người dùng có thể lưu trữ dữ liệu người dùng nhạy cảm của mình một cách an toàn và không phải lo lắng về việc chia nhỏ với dự phòng. Ví mã hóa dữ liệu bằng AES-256 .

Nó cũng tạo một bản sao lưu trong ổ USB FIPS-140 . Sau đó, các ổ đĩa được lưu trữ an toàn trong các hộp ký gửi vật lý và hầm an toàn tại các địa điểm khác nhau trên toàn cầu.

Các dịch vụ do Ví Coinbase cung cấp

 • Truy cập các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi):  Người dùng có thể mua và lưu trữ token tiêu chuẩn ERC-20 hoặc tiền kỹ thuật số của họ trên ví và liên kết chúng với các dự án DeFi. Họ có thể tham gia vào các đợt airdrop trực tuyến, giúp họ kiếm được tiền điện tử miễn phí.
Ví coinbase
Ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi)
 • Hỗ trợ các ICO:  Nó giúp người dùng Coinbase đầu tư vào các altcoin mới và stablecoin ngay từ đầu với giá thị trường thấp nhất. Thu thập các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số quý hiếm dưới dạng NFT và các bộ sưu tập kỹ thuật số cũng là một dịch vụ bổ sung được hỗ trợ bởi ví.
 • Mua sắm tại các cửa hàng thân thiện với tiền điện tử trở nên dễ dàng với ví này. Hầu hết các cửa hàng chấp nhận Coinbase cho các dịch vụ ví của họ trong việc gửi tiền điện tử. Những người muốn đầu tư đơn giản vào tài sản tài chính kỹ thuật số có thể sử dụng ví này. Cho đến nay, ví Coinbase vẫn là ví kỹ thuật số dễ dàng và an toàn nhất để quản lý, mua và bán các loại tiền kỹ thuật số.
Lợi ích của việc sử dụng ví Coinbase
Lợi ích của việc sử dụng ví Coinbase

Đánh giá ví Coinbase – Ưu và nhược điểm

Dưới đây là tổng quan về những ưu điểm và nhược điểm của ví tiền điện tử của Coinbase.

Ưu điểmNhược điểm
Công ty có quỹ để thu hồi các tài sản kỹ thuật số bị mất hoặc bị đánh cắp.Ví nóng .
Nó bảo vệ quyền kiểm soát của người dùng với xác thực hai yếu tố.
Ví thực hiện quyền truy cập đa chữ ký cho tất cả người dùng.
Ví được hỗ trợ hoàn toàn bởi Coinbase, một sàn giao dịch có uy tín trong thế giới tiền điện tử.
Ví có các khả năng nâng cao để cung cấp quyền truy cập cũng như hạn chế quyền truy cập vào các công cụ tài chính kỹ thuật số như NFT, altcoin và stablecoin.

Hướng dẫn sử dụng Ví Coinbase

Giao diện của ví này rất đơn giản và dễ thao tác. Các nhà phát triển tại Coinbase đã làm cho ví này rất thân thiện với người dùng. Nó được thiết kế cho người mới bắt đầu trong thế giới tiền điện tử. 

Để bắt đầu với ví Coinbase, hãy làm theo ba bước nhanh dưới đây:

Bước 1 Đăng ký 

Người dùng phải cung cấp thông tin chi tiết, chẳng hạn như họ và tên, địa chỉ email hoạt động và số điện thoại. Bước này liên quan đến việc tạo mật khẩu an toàn cho tài khoản ví coinbase .

Bước 2:  Chọn loại tài khoản 

Người dùng Coinbase có thể chọn tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp. Các tùy chọn này được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của người dùng tiền điện tử. Để lưu trữ tiền điện tử khối lượng lớn, tài khoản doanh nghiệp là phù hợp.Nếu không, tài khoản người dùng cá nhân sẽ tốt nhất cho các mục đích còn lại.

Bước 3 Xác minh số điện thoại của bạn

Sau khi xác nhận địa chỉ email, người dùng được yêu cầu xác minh số điện thoại của họ bằng bảo mật hai lớp  2FA . Xác minh dựa trên điện thoại này là điểm mạnh nhất để truy cập vào ví.

Coinbase Card
Coinbase Card

Sau các bước này, người dùng ví Coinbase có thể thiết lập phương thức thanh toán. Điều này giúp họ quyết định về một tài sản tiền điện tử phù hợp để lưu trữ, gửi và nhận. Những người cư trú tại các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ có thể chọn nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Thanh toán bằng thẻ tín dụng là lựa chọn hàng đầu của người dùng Coinbase. Bằng cách xác minh các phương thức thanh toán này, người dùng có thể dễ dàng chuyển tiền pháp định fiat vào và ra ví.

Để gửi và nhận tài sản kỹ thuật số, người dùng ví cần chọn phương thức thanh toán tiền điện tử. Các phương thức gửi và nhận này dựa trên các hệ sinh thái tiền điện tử tương ứng. Tuy nhiên, nếu quốc gia cư trú không cho phép chuyển tiền điện tử, thì người dùng sẽ phải chọn các phương thức thanh toán khác.

Giá cả và Phí 

Đối với người dùng Android và iOS, ví Coinbase có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí. Mọi người có thể sử dụng nó mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Ứng dụng ví có sẵn dưới dạng ứng dụng di động kỹ thuật số trên Google CH Play và Apple App Store .

Đánh giá Ví Coinbase - Giá cả và Phí
Đánh giá Ví Coinbase – Giá cả và Phí

Tuy nhiên, phí giao dịch được Coinbase áp dụng cho ví và dịch vụ trao đổi. Không có phí giao dịch nào được tính cho các giao dịch Bitcoin Cash (BCH) giữa các ví Coinbase. Tương tự, người dùng chỉ có thể trả phí mạng cho các giao dịch với các ví tiền điện tử khác.

Để giao dịch trên nền tảng Coinbase, người dùng ví có thể bị tính một khoản phí biến đổi. Phí biến đổi này phụ thuộc vào phương thức thanh toán. Nó cũng phụ thuộc vào vị trí của người dùng và chế độ lệnh giao dịch, cho dù là tiêu chuẩn hay tức thời. Phí biến đổi như vậy nằm trong khoảng 1,49 – 3,99% số tiền giao dịch .

Người dùng đủ điều kiện nhận thẻ ghi nợ tiền điện tử Coinbase với phí phát hành là 4,95 bảng Anh. Các thẻ ghi nợ này cho phép sử dụng trong nước miễn phí để rút tiền mặt hàng tháng lên đến £ 200. Rút tiền trên hạn mức này sẽ bị tính phí giao dịch 1%.

Trình duyệt dApp của Ví Coinbase

Trình duyệt dApp của Coinbase được tạo bởi bên thứ ba. Trình duyệt dApp không thuộc sở hữu của nền tảng Coinbase. Tương tự như ví Trust, ví Coinbase có trình duyệt dApp cho phép một API đơn giản để tích hợp các dịch vụ ví vào dApps.

Với trình duyệt này, các nhà phát triển dApp có thể tạo các ứng dụng Coinbase đa chuỗi. Hiện tại, API Coinbase được sử dụng để kích hoạt tài khoản ví Coinbase và ký các giao dịch tiền điện tử trên thiết bị di động iOS và Android.

Các Coin được hỗ trợ trên ví Coinbase

Giống như nền tảng Coinbase, ví hỗ trợ một số đồng coin bao gồm:

 • Bitcoin (BTC)
 • Ethereum (ETH)
 • Bitcoin Cash (BCH)
 • Litecoin (LTC)
 • Ethereum Classic (ETC)
 • Mã thông báo giao thức Ethereum 0x (ZRX)
 • Ethereum đô la Mỹ (USDC)
 • Mã thông báo chú ý cơ bản (BAT)
 • Liên kết chuỗi (LINK)
 • Zcash (ZEC)
 • Augur (REP)
 • Ripple (XRP)
 • Lumen (XLM)
 • Mã thông báo Hệ thống Điện quang (EOS)
 • Dai (DAI)

Ví cũng hỗ trợ các loại tiền tệ fiat của một số quốc gia. Mọi người từ các nơi khác nhau trên thế giới có thể thêm tiền vào ví của họ bằng cách sử dụng hơn 50 loại tiền tệ fiat, chẳng hạn như Đô la Mỹ ( USD ), Đô la Canada ( CAD ), Đô la Úc ( AUD ) và Euro ( EUR ), trong số những loại tiền khác.

So sánh ví Coinbase với các ví khác 

Ví Coinbase chủ yếu được so sánh với các ví tiền điện tử khác như ví Exodus và ví Trust. Những so sánh này được tìm thấy phổ biến trong các bài đánh giá trực tuyến, chủ yếu là dựa trên lượng người dùng.

Coinbase Wallet và Trust Wallet

Những người đánh giá cảm thấy ví Trust thân thiện với doanh nghiệp hơn trong khi ví của Coinbase thân thiện với người dùng hơn. Tuy nhiên, chất lượng của các sản phẩm của ví Trust đang hoạt động chưa bằng với ví Coinbase.

Coinbase Wallet và ví Trust Wallet
Coinbase Wallet và ví Trust Wallet

Các tính năng hỗ trợ của Trust wallet là khá tốt. Coinbase thắng về các tính năng của ví và cập nhật chương trình cơ sở. Nó cung cấp lộ trình cho tất cả các đối tượng người dùng tiền điện tử khác nhau.

Ví Coinbase và Ví Exodus

Ví Coinbase cung cấp các dịch vụ ví tiết kiệm chi phí hơn ví Exodus. Ngoài ra, ví Coinbase cũng nổi lên là ví tiền điện tử có chất lượng và tỷ lệ giá tốt nhất giữa hai loại. Thương hiệu Coinbase tăng thêm giá trị cho người dùng ví. Khi nói đến các ví nóng, Coinbase có giá trị cao hơn Exodus.

Ví Coinbase và Ví Exodus
Ví Coinbase và Ví Exodus

Hỗ trợ khách hàng của ví Coinbase

Khách hàng của Coinbase có thể kết nối với bộ phận dịch vụ khách hàng qua điện thoại, email và Twitter . Bằng cách đăng nhập vào trang web Coinbase, người dùng có thể truy cập vào biểu mẫu hỗ trợ qua email. Mẫu yêu cầu này có số điện thoại để thực hiện các yêu cầu. Gửi biểu mẫu trực tuyến cũng rất hữu ích để nhận được hỗ trợ khách hàng tốt nhất cho ví.

Câu hỏi thường gặp về ví Coinbase

Dưới đây là một số câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về ví Coinbase:

Sử dụng Ví Coinbase có miễn phí không?

Có, ví được sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, nó tính phí 1-4% cho các giao dịch.

Làm cách nào để tôi lấy tiền từ ví Coinbase?

Để lấy tiền ra khỏi ví này, người dùng phải liên kết nó với một tài khoản ngân hàng thân thiện với tiền điện tử và chọn Chuyển khoản ngân hàng rồi chọn rút tiền.

Ví Coinbase có an toàn để sử dụng không?

Có, ví an toàn để sử dụng và có lịch sử chưa bị hack.

Coinbase có phải là một ví tiền điện tử tốt không?

Ví Coinbase phù hợp với cả người mới bắt đầu cũng như người dùng lâu năm. Tuy nhiên, nó hỗ trợ hạn chế cho các loại tiền kỹ thuật số.

Lời kết

Ví Coinbase là một lựa chọn khá tuyệt vời cho một ví trữ nóng.  Nó có khả năng phát triển bảo mật cấp độ cao hơn và hiệu quả giao dịch tiền điện tử trong tương lai. Mặc dù hỗ trợ hạn chế cho các loại tiền kỹ thuật số, tuy nhiên ví có hỗ trợ các ví khác và tiền tệ fiat. Ví coinbase rất dễ sử dụng, có nhiều tiện ích và an toàn so với bất kỳ loại ví nào khác khiến nó trở thành một trong những ví tiền điện tử tốt nhất hiện nay.

Ví có thể được sử dụng bởi các chuyên gia tiền tệ kỹ thuật số cũng như người mới bắt đầu. Các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt, lịch sử không hack, dễ sử dụng và danh tiếng vững chắc khiến ví Coinbase trở thành một lựa chọn dễ dàng cho những người yêu thích tiền điện tử trên toàn thế giới.

Tham khảo thêm:

Ví BinanceVí sàn
Ví CoinbaseVí nóng
Ví Trust WalletVí nóng
Ví Crypto.comVí nóng
Ví ExodusVí nóng
Ví MetaMaskVí nóng
Ví LedgerVí lạnh
Ví TrezorVí lạnh
Ví Ellipal TitanVí lạnh
Các loại ví tiền điện tử khá

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) cryptocurrency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Coin247.info không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!
Nguồn tham khảo: cryptonewsz.com

Để lại đánh giá của bạn
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox