Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

SLP coin là gì? Có nên đầu tư Smooth Love Potion Token không?

Trên thị trường hiện nay, các game giải trí Play to earn, tức game kiếm tiền đang ngày càng trở nên phổ biến. Cụ thể, khi chơi game bạn có thể kiếm được một khoản tiền điện tử nhất định. Và SLP coin chính là đồng tiền điện tử mà bạn có thể kiếm từ việc chơi game. Vậy đây là đồng tiền như thế nào? Có giá trị ra sao? Đáng để đầu tư không?

SLP coin
SLP coin là gì? Có nên đầu tư Smooth Love Potion coin không?

SLP coin (Smooth Love Potion) là gì?

SLP coin hay tên gọi đầy đủ là Smooth Love Potion coin. Đây là một đồng tiền điện tử được game Axie Infinity sử dụng để trả phí nhân giống các sinh vật Axies trong game. Đồng coin này hiện được phát triển theo tiêu chuẩn Token ERC-20. 

SLP coin là gì
SLP coin là gì?

Khi tham gia chơi game Axie Infinity người chơi sẽ nuôi và lai tạo ra những nhân vật gọi là Axies. Theo quy tắc thì có thể lai tạo nhân vật Axies tối đa 7 lần. Nhưng muốn lai tạo nhân vật này thì người chơi cần bỏ ra một khoản SLP coin nhất định.

Thông tin chi tiết về SLP coin (Smooth Love Potion)

Ngoài các thông tin được chúng tôi cung cấp, các bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về Smooth Love Potion tại: https://axieinfinity.com/

 • Tên Token: Smooth Love Potion
 • Ticker: SLP 
 • Blockchain: Ethereum 
 • Token Standard: ERC-20 
 • Token Type: Token tiện ích
 • Contract: 0xcc8fa225d80b9c7d42f96e9570156c65d6caaa25
 • Total Supply: Không giới hạn
 • Circulating Supply: 42.67B

Đặc điểm nổi bật của SLP coin (Smooth Love Potion)

Coin SLP được biết tới là 1 trong 2 loại coin gắn liền với game Axie Infinity. Nếu so sánh với đồng coin còn lại là AXS thì SLP không nổi tiếng bằng nhưng lại đang sở hữu nhiều điểm đặc biệt, đáng chú ý:

SLP coin là một trong 2 đồng tiền điện tử gắn liền với game Axie Infinity
SLP coin là một trong 2 đồng tiền điện tử gắn liền với game Axie Infinity
 • Được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 trên nền tảng Ethereum nên nó đóng vai trò như một loại tiền tệ được sử dụng trong nền tảng game Axie Infinity, giúp cho người dùng có thể lai tạo ra các nhân vật Axie 
 • Những nhân vật Axie tồn tại dưới dạng NFT và có thể mang về cho chủ sở hữu một khoản lợi nhuận đáng kể
 • Là một trong số ít các Token sử dụng trong game được liệt kê tại Innovation Zone của sàn giao dịch tiền điện tử Binance 

Sự liên quan giữa Axie Infinity và SLP

Axie Infinity được biết tới là một game online có thể kiếm được tiền hiện đang hoạt động trên nền tảng Blockchain. Tựa game này đang ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích hơn bao giờ hết. Đặc biệt, Axie Infinity còn gắn liền với 2 loại Token, đó là AXS và SLP, còn gọi là Smooth Love Potion.

 Axie Infinity và SLP
Sự liên quan giữa Axie Infinity và SLP

Để có thể nhận được AXS hay SLP nhà đầu tư sẽ tham gia chơi Axie Infinity và hoàn thành những nhiệm việc được giao hoặc chiến đấu, gây giống. Những Token nhận được từ trò chơi có thể đem bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử để thu về tiền thật cho mình. Do đó, mối liên quan giữa Axie Infinity với SLP rất mật thiết.

Ưu và nhược điểm của SLP coin (Smooth Love Potion)?

Không chỉ thắc mắc Smooth Love Potion coin là gì mà nhiều nhà đầu tư còn quan tâm tới ưu và nhược điểm của đồng tiền này. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi chỉ khi nắm rõ ưu nhược điểm của SLP coin họ mới biết có nên đầu tư vào nó hay không.

Ưu điểm

 • Là đồng tiền được sử dụng trong game Axie Infinity – một trong những tựa game to play earn HOT nhất hiện nay 
 • SLP coin có rất nhiều tác dụng và là một trong 2 Token không thể thiếu đối với những gamer tham gia vào Axie Infinity 
 • Dù không giới hạn nguồn cung nhưng Smooth Love Potion coin đã được điều chỉnh để cân bằng lại giá trị, giảm hiện tượng lạm phát
 • Cộng đồng thành viên tham gia game Axie Infinity đông đảo nên nhu cầu về coin SLP cũng tăng cao

Nhược điểm

 • Giá cả phụ thuộc vào sự biến động của thị trường và tiềm ẩn nhiều rủi ro
 • Nếu số lượng SLP coin kiếm được từ game quá nhiều có thể gây ra lạm phát 
 • Các chuyên gia dự đoán tiềm năng trong tương lai của SLP không cao 
 • Đội ngũ phát triển game chưa có kế hoạch đốt SLP cụ thể 

SLP coin (Smooth Love Potion) hoạt động như thế nào?

Như trong phần giới thiệu SLP coin là gì chúng tôi cũng đã chia sẻ đây là một Token của tựa game Axie Infinity. Ban đầu, đồng coin này được gọi với cái tên là Smooth Love Potion. Đồng coin này có nguồn cung không giới hạn. 

Để có thể kiếm được đồng coin này nhà đầu tư có thể tham gia game Axie Infinity và hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày, chiến đấu hay phiêu lưu trong game. Các hoạt động này sẽ mang về cho nhà đầu tư một khoản SLP coin. Khi đã đạt lượng coin nhất định thì có thể bắt đầu lai tạo ra Axie riêng và các Axie này như một sản phẩm NFT, có thể mang lại thu nhập đáng kể.

Chi phí để lai tạo Axie tùy thuộc giống mà có thể khác nhau. Mỗi con Axie có thể lai tạo tối đa 7 lần. Số lượng giống sẽ tỷ lệ thuận với số lượng SLP. Có nghĩa là số lượng giống càng cao thì số SLP cần sử dụng càng nhiều.

Bên cạnh đó, SLP cũng có cơ chế đốt như các altcoin khác. Cụ thể, sau mỗi lần lai tạo Axie, số coin SLP được sử dụng lai tạo sẽ bị đốt vĩnh viễn. Ngoài ra, game cũng quy định về lượng SLP coin được khai thác mỗi ngày nên dự kiến trong tương lai, nhu cầu về Smooth Love Potion coin sẽ ngày càng cao. 

SLP trong game Metaverse Axie Infinity không chỉ là một loại tiền tệ được sử dụng trong game để lai tạo vật nuôi kỹ thuật số mà nó còn trở thành phần thưởng cho những người tham gia khi đạt được cấp độ mới hoặc chiến thắng game. Chưa hết, những nhà đầu tư sở hữu SLP coin có thể đầu cơ giá và mua bán chúng tại các sàn giao dịch tiền điện tử để thu lợi nhuận. Ngoài ra, đồng coin SLP hiện cũng có trên bể thanh khoản của Uniswap.

SLP coin (Smooth Love Potion) được dùng để làm gì?

Theo những chia sẻ trên của chúng tôi thì chắc hẳn các nhà đầu tư cũng đã biết SLP coin được dùng để làm gì. Tác dụng quan trọng nhất của đồng coin này đó là để lai tạo, nhân giống những sinh vật Axie có trong tựa game to play earn Axie Infinity. 

Smooth Love Potion Token
Smooth Love Potion Token được dùng để làm phần thưởng trong Game

Các Axie chưa được nhân giống lần nào gọi là Virgin Axie và Breed Coint của nó là 0/7. Mỗi Axie được nhân giống tối đa 7 lần. Khi Breed Coint càng thấp thì Axie lại càng có giá trị. Muốn nhân giống Axie cần có 0,5 AXS và một lượng SLP nhất định. Lượng SLP cần thiết tùy theo Breed Count của Axie. Cụ thể:

Breed CountAXS CostSLP Cost
0/70.51800
1/70.52700
2/70.54500
3/70.57200
4/70.511700
5/70.518900
6/70.530600
SLP cost

Có nên đầu tư vào SLP coin (Smooth Love Potion) không?

Qua quá trình tìm hiểu SLP coin là gì và có những ưu nhược điểm nào chắc hẳn mỗi nhà đầu tư cũng có những quyết định riêng cho mình. Còn theo như quan điểm cá nhân của chúng tôi thì Smooth Love Potion coin hiện nay vẫn là một đồng coin lạm phát cao.

SLP Token
Có nên đầu tưu SLP Token

Mặc dù, đội ngũ phát triển game Axie Infinity cũng đã loại bỏ việc kiếm coin SLP khi tham gia chế độ phiêu lưu và thưởng coin nhiệm vụ hàng ngày. Nhưng nhìn chung do thị trường đang giảm sẽ ảnh hưởng đến hầu như tất cả các đồng coin. Vì vậy, mọi người cân nhắc khẩu vị rủi ro của bản thân nhé

Theo như quy định trước đó thì số lượng coin dành cho người chơi tham gia chế độ phiêu lưu là làm nhiệm vụ hàng ngày lần lượt là 40% với 14% trong tổng SLP coin được tạo ra. Như vậy, quy định mới đưa ra sẽ làm giảm lượng coin SLP cung ra thị trường là 54%.

Mặt khác, thời gian tới, đội ngũ của Axie Infinity là Sky Mavis đã có dự tính sẽ cho ra các tính năng mới của game để người chơi có thể đốt coin SLP. Từ đó khiến cho lượng SLP lưu thông trên thị trường giảm xuống và đẩy giá SLP coin lên cao. Do đó, cho đến khi có lộ trình burn SLP cụ thể và đốt với số lượng lớn thì giá SLP coin sẽ tiếp tục giảm.

Cách sở hữu & Mua bán SLP coin (Smooth Love Potion) ?

Trước đây có khá nhiều cách để kiếm SLP coin. Thế nhưng, bắt đầu từ mùa 20 của Axie Infinity thì chỉ có duy nhất một cách để kiếm đồng coin này, đó là cạnh tranh trong Arena Mode. Đây là một chế độ đấu trường trong game, nơi mà người chơi sẽ phải chiến đấu cùng người chơi khác để giành chiến thắng. Từ đó tăng tổng điểm MMR của mình và nhận được SLP thưởng. Cách tính thưởng SLP coin như sau:

MMRThay đổi phần thưởng SLP
0 – 9991
1000 – 10993
1100 – 12996 -> 5
1300 – 14999 -> 6
1500 – 179912 -> 8
1800 – 199915 -> 10
2000 – 249918 -> 12
2500+14
Phần thường SLP

Tuy nhiên, cách kiếm Smooth Love Potion coin này chỉ phù hợp với những ai đang chơi Axie Infinity. Vậy những người không chơi game này có thể sở hữu coin SLP không? Câu trả lời là có. 

Một cách để sở hữu SLP coin nhanh hơn đó là mua bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử như: Binance, FTX, KuCoin, Gemini, Uniswap (V3), SushiSwap, OKEx, Gate.io,…

Lưu trữ SLP coin (smooth love potion) ở đâu?

Do SLP coin là một Token được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 nên có thể lưu trữ trong nhiều loại ví tiền điện tử khác nhau như: Trezor, Ledger, Trust Wallet, Metamask, Coin98 Wallet, Ronin Wallet,…

Sự khác nhau của SLP coin và Bitcoin

Hãy cùng chúng tôi thử so sánh xem đồng SLP coin với Bitcoin có những điểm nào khác nhau ngay sau đây:

Tiêu chí so sánhSLP coinBitcoin 
Giá trịThấp Cao 
Số lượng đã khai thácCao Thấp 
Tổng lượng cungKhông giới hạn21,000,000
Vốn hóa thị trườngXếp hạng 169Xếp hạng 1
Số lượng các cặp giao dịch1109,487
Thời gian ra đời07/20202009
BlockchainEthereumCó Blockchain riêng
Phân loạiCollectibles Nfts, Play To EarnMineable, Pow, Sha 256, Store Of Value, State Channel, Coinbase Ventures Portfolio, Three Arrows Capital Portfolio, Polychain Capital Portfolio, Binance Labs Portfolio, Blockchain Capital Portfolio, Boostvc Portfolio, Cms Holdings Portfolio, Dcg Portfolio, Dragonfly C
Nhóm chat Có Không có
Cộng đồng TwitterKhông có
SLP coin vs Bitcoin

Đội ngũ, nhà đầu tư, đối tác

Người sáng lập

Sáng lập ra SLP coin được biết tới là Sky Mavis – một studio game chuyên tập trung vào công nghệ. Studio này được thành lập cách đây cũng không lâu, chỉ từ năm 2018. 

Những người đứng đầu studio này hầu hết đều là người Việt. Cụ thể gồm:

 • Trung Thanh Nguyen (CEO) 
 • Aleksander Leonard Larsen (COO)
 • Viet Anh Ho (CTO)

Đội ngũ kỹ thuật

Tham gia phát triển dự án gồm có 40 nhân viên toàn thời gian. Trong đó tiêu biểu có thể kể tới một số nhân viên đắc lực là: Duy Trinh, Tu Doan, Hiep Nguyen, Jeffrey Zirlin,…

Nhà đầu tư

Hiện nay dự án chưa cung cấp nhiều thông tin về các nhà đầu tư. Nếu có tin tức mới nhất chúng tôi sẽ cập nhật sau.

Đối tác

Các đối tác của dự án đều là những cái tên lớn trong ngành công nghệ, crypto. Tiêu biểu có thể kể tới: Binance, SamSung, Klaytn, HTC, Ubisoft,…

Roadmap và Update

Phía nhà phát triển hiện cũng chưa đưa ra thông tin cụ thể về Roadmap và Update. Trong thời gian tới nếu có thông tin chúng tôi sẽ cập nhật gửi đến các nhà đầu tư.

Giá của SLP coin (Smooth Love Potion) hôm nay

Để biết chính xác giá SLP coin hôm nay bao nhiêu nhà đầu tư nên truy cập vào website CoinmarketCap. Website cập nhật liên tục giá của SLP theo thời gian thực (realtime), đảm bảo chính xác.

Những câu hỏi thường gặp về SLP coin (Smooth Love Potion)

Có bao nhiêu đồng SLP tất cả?

SLP coin không có lượng cung tối đa. Tức lượng cung là vô hạn. Tuy nhiên, tính tới thời điểm viết bài thì số lượng SLP đang lưu hành trên thị trường là 42.67B coin.

SLP là đồng coin gì?

Đây là một trong 2 đồng coin của tựa game Axie Infinity – một game play to earn đang rất nổi tiếng hiện nay. Coin SLP được phát triển theo tiêu chuẩn ERC-20, trên nền tảng Blockchain Ethereum và được xếp vào nhóm Token tiện ích.

Smooth Love Potion coin sẽ tăng hay giảm?

Việc Smooth Love Potion coin sẽ tăng hay giảm trong tương lai thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như sự biến động của thị trường, các hoạt động, chính sách mà nhà phát triển đưa ra,… Vì vậy, rất khó để khẳng định giá của đồng coin này như thế nào.

Tổng kết

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ có lẽ nhà đầu tư đã hiểu rõ hơn SLP coin là gì. Quyết định có đầu tư vào đồng coin này hay không phụ thuộc vào sự cân nhắc của mỗi nhà đầu tư. Trong trường hợp đầu tư nhà đầu tư cần có phương án dự phòng bởi đây là một coin mới, có biến động mạnh và tiềm ẩn những rủi ro nhất định.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) cryptocurrency, luôn tồn tại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Bài viết này chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Coin247.info không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox