Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

Sàn Huobi là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Huobi

Sàn Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn và uy tín hàng đầu thế giới hiện nay. Huobi ngày càng thu hút được lượng lớn người giao dịch tiền điện tử lựa chọn nhờ phí giao dịch tốt, nhiều chương trình ưu đãi, độ bảo mật tốt, volume giao dịch ổn,…Hãy cùng, Coin247 tìm hiểu thông tin chi tiết về: Sàn giao dịch Huobi là gì? Cách đăng ký tài khoản cũng như giao dịch trên sàn này nhé.

sàn huobi
Huobi là một trong những sàn giao dịch điện tử lớn nhất hiện nay

Sàn Huobi là gì?

Sàn Huobi được thành lập từ năm 2013 tại Trung Quốc. Dù trải qua nhiều khó khăn do chính sách thắt chặt của nước nhà nhưng Huobi đã có bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Đến năm 2022, Huobi trở thành Top các sàn giao dịch lớn nhất thế giới năm 2022.

sàn huobi là gì
Ảnh minh họa: Sàn huobi là gì?

Giới thiệu sàn giao dịch Huobi

Tính riêng năm 2021, sàn giao dịch tiền điện tử Huobi là nơi giao dịch crypto lớn thứ hai thế giới, chỉ sau ông lớn Binance. Tổng vốn hóa thị trường đạt 17.581.496.735 đô la, khối lượng giao dịch đạt tới 289.000 BTC/ngày. 

sàn giao dịch Huobi
Sàn giao dịch Huobi

Đến năm 2022, Huobi vẫn không ngừng phát triển mạnh mẽ, là nơi khai sinh và hỗ trợ không ít loại Crypto mới hình thành và được giao dịch trên thị trường.

App (Ứng dụng) Huobi

Sàn giao dịch Huobi được nhiều người dùng yêu thích nhờ xây dựng nền tảng giao dịch dễ dàng, nhanh chóng, bảo mật cao đa phương tiện. Trong đó App (ứng dụng) của Huobi được đầu tư giao diện hiện đại, tính năng đa dạng dễ sử dụng, giao dịch nhanh chóng dễ dàng được đánh giá cao.

Ứng dụng Huobi
Ứng dụng Huobi

Người sáng lập Huobi

Người sáng lập sàn Huobi là ông Leon Li – người Trung Quốc. Ở những ngày đầu thành lập, sàn đặt trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Huobi được hứa hẹn sẽ giúp đất nước đông dân nhất thế giới trở thành “vùng đất hứa” phát triển tài chính và ngân hàng.

Leon Li người sáng lập Huobi
Leon Li người sáng lập Huobi

Lịch sử hình thành và phát triển sàn Huobi

Trung Quốc được đánh giá là một trong những vùng đất tiềm năng nhất của lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Sàn Huobi được thành lập với trụ sở nằm tại Bắc Kinh, Trung Quốc, có định hướng phát triển tập trung ở thị trường trong nước dưới sự quản lý của Chính phủ. Chỉ sau vài năm phát triển, nhờ hướng đi đúng đắn bắt kịp xu hướng thị trường tiền điện tử, Huobi đã trở thành sàn giao dịch Crypto top đầu tại Trung Quốc. 

sàn Huobi
Lịch sử hình thành sàn huobi

Tuy nhiên sau đó, Chính phủ Trung Quốc đã có nhiều chính sách thắt chặt việc khai thác, sử dụng, mua bán tiền mã hóa. Huobi đã chuyển hướng phát triển, thay vì tập trung trong nước, thị trường giao dịch được Huobi đẩy mạnh mở rộng ra các nước khu vực Châu Á và rộng khắp thế giới. Cùng với sự chuyển mình thay đổi này, Huobi đổi tên là Huobi Global, còn gọi là Huobi Pro.

Bước ngoặt này đã giúp Huobi thực sự phát triển mạnh mẽ và có tên tuổi trong lĩnh vực tiền điện tử thế giới. Chỉ sau một vài năm ngắn ngủi, Huobi trở thành Top 3 sàn giao dịch điện tử lớn nhất Đông Nam Á. Cùng với đó uy tín của sàn không ngừng lan rộng trong cộng đồng crypto trên thế giới.

Hệ sinh thái sàn Huobi

Một trong những lý do giúp sàn giao dịch Huobi đạt được sự thành công và tin tưởng như hiện tại là nhờ hệ sinh thái đa dạng mà sàn mang đến cho người dùng. Hãy điểm danh một số sản phẩm trong hệ sinh thái Huobi giúp ông lớn Trung Quốc cạnh tranh với các sàn giao dịch lớn trên thế giới.

 • Huobi OTC: đây là tính năng cốt lõi mà Huobi đặc biệt tập trung xây dựng, là nơi giao dịch mà các nhà đầu tư và Trader được hỗ trợ tốt nhất. Huobi OTC có nhiều ưu điểm như: khối lượng giao dịch lớn, đa dạng crypto, hỗ trợ nhiều cặp giao dịch, giao dịch nhanh,…
 • Huobi Labs: là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái của Huobi được xây dựng vào tháng 5 năm 2018. Huobi Labs giống như một nơi “khai sinh” của các đồng tiền điện tử mới, giúp các dự án Blockchain dễ dàng tiếp cận với nhà đầu tư.
 • Huobi Capital: Quỹ đầu tư thuộc hệ sinh thái của sàn Huobi dành riêng cho việc phát triển công nghệ Blockchain của tương lai cùng các ứng dụng của nó.
 • HADAX: tính năng giúp tối ưu hóa hoạt động giao dịch tiền điện tử, góp phần vào sự thành công của hệ sinh thái Huobi.
 • Huobi Token: Huobi xây dựng đồng coin sàn riêng hỗ trợ cho hoạt động giao dịch tại sàn cùng nhiều mục tiêu khác.
Hệ sinh thái sàn Huobi
Hệ sinh thái sàn Huobi

Ngoài ra trong hệ sinh thái của Huobi còn có nhiều cái tên khác như Huobi China, Huobi Mining Pool, Huobi Academy, Huobi R&D,… đa dạng và đầy đủ không kém cạnh ông lớn Binance và bỏ xa các đối thủ cạnh tranh khác.

HT Token – Coin sàn Huobi

Huobi xây dựng đồng coin sàn HT Token nhằm phục vụ cho việc trả phí các hoạt động giao dịch trên sàn cũng như giao dịch giữa các mạng. Ngoài ra HT Token được kỳ vọng sẽ đồng hành cùng sự phát triển của Huobi trên thị trường giao dịch tiền điện tử, phục vụ cho các mục tiêu lớn mà sàn hướng đến trong tương lai.

Những điểm nổi bật của sàn Huobi

Bên cạnh hệ sinh thái đa dạng, sàn Huobi còn có nhiều tính năng nổi bật vượt trội mà các trader chuyên nghiệp và nhà giao dịch đánh giá cao như:

 • Chi phí giao dịch rẻ, thậm chí rẻ nhất trong các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay.
 • Hỗ trợ hơn 400 loại Crypto khác nhau từ các đồng coin lớn như BTC, ETH, DOGE, SHIB,… đến những đồng coin mới ra mắt.
 • Giao diện PC và Mobile tối ưu trải nghiệm người dùng: hình ảnh trực quan, đồ thị chính xác, giao diện thân thiện, khoa học dễ sử dụng.
 • Tính năng bảo mật cao, bảo mật nhiều lớp với công nghệ hiện đại như: Bảo mật 2 lớp SMS và 2FA, xác minh thông tin qua email,….
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Trung Quốc, Tiếng Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,…
 • Hỗ trợ đa nền tảng, giao dịch nhanh chóng mượt mà và thống nhất ở mọi nền tảng PC, iOS, Android,…
 • Cộng đồng người dùng đông, lớn mạnh, hoạt động mạnh mẽ.
 • Hỗ trợ nhanh chóng dễ dàng qua các kênh thông tin.

Những sản phẩm và dịch vụ được cung cấp trên sàn Huobi

Huobi cung cấp nhiều dịch vụ tài chính liên quan đến tiền điện tử cho người dùng thông qua các tài khoản riêng biệt. Do vậy người dùng cần dùng các tài khoản khác nhau (chung tài khoản đăng ký) để tham gia các giao dịch và quản lý hiệu quả, an toàn hơn. Cụ thể bao gồm:

 • Giao dịch Spot Trading, mua bán các cặp coin thông thường.
 • Giao dịch ký quỹ, Margin: mua bán các cặp coin có đòn bẩy.
 • Giao dịch Fiat: Giao dịch mua/bán coin với người dùng khác.
 • Giao dịch phái sinh Future: Giao dịch hợp đồng tương lai.
sản phẩm sàn Huobi
Sàn Huobi có nhiều sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử

Ngoài ra Huobi còn cung cấp nhiều dịch vụ khác liên quan đến tiền điện tử như: Kiếm tiền với Huobi (Huobi Earning), Giao dịch coin mới (Huobi Primary), Giao dịch nhóm,…

Phí giao dịch trên sàn Huobi

Phần lớn giao dịch trên sàn Huobi là giao dịch qua đồng đô la Mỹ (USD), ngoài ra sàn cũng hỗ trợ giao dịch qua đồng nhân dân tệ (CNY) và cách tính phí giao dịch là khác nhau. Cụ thể với giao dịch qua đồng đô la Mỹ như sau:

Phí giao dịch sàn Huobi
Ảnh minh họa: Phí giao dịch sàn Huobi

Phí giao dịch

Phí giao dịch sàn Huobi khá thấp được tính là 0.1% tổng số tiền giao dịch. Phí tính theo tổng khối lượng giao dịch trong 30 ngày, giao dịch càng lớn thì mức phí càng thấp:

 • Tổng giao dịch thấp hơn 50 BTC: phí 0.2% tổng số tiền giao dịch.
 • Tổng giao dịch lớn hơn 50 BTC, nhỏ hơn 200 BTC: phí 0.18% tổng số tiền giao dịch.
 • Tổng giao dịch lớn hơn 200 BTC, nhỏ hơn 600 BTC: phí 0.16% tổng số tiền giao dịch.
 • Tổng giao dịch lớn hơn 600 BTC, nhỏ hơn 1500 BTC: phí 0.14% tổng số tiền giao dịch.
 • Tổng giao dịch lớn hơn 1500 BTC, nhỏ hơn 5000 BTC: phí 0.12% tổng số tiền giao dịch.
 • Tổng giao dịch lớn hơn 5000 BTC, nhỏ hơn 10.000 BTC: phí 0.1% tổng số tiền giao dịch.
 • Tổng giao dịch lớn hơn 10.000 BTC: phí 0.08% tổng số tiền giao dịch.

Phí nạp rút tiền

Với giao dịch nạp tiền, phí giao dịch là 1% tổng số tiền (tối đa 150.000 USD), với giao dịch OKPay thì phí cao hơn là 1.5%.

Với giao dịch rút tiền, phí giao dịch là 1% tổng số tiền (tối thiểu 33 USD), với giao dịch OKPay thì phí thấp hơn là 0.5%.

Lệ phí khác

Ngoài các phí giao dịch và nạp rút tiền, người dùng không phải trả bất cứ khoản phí nào khác khi sử dụng sàn Huobi. Với các dịch vụ thực hiện với tiền mã hóa khác, lệ phí quy đổi tính là 0.0001 BTC hoặc 0.001 LTC.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn Huobi

Qua trải nghiệm thực tế và tổng hợp những đánh giá của người dùng, chúng tôi tóm tắt một số ưu nhược điểm của sàn giao dịch Huobi như sau:

Ưu điểm

 • Chi phí giao dịch hợp lý, đặc biệt khi sử dụng coin sàn HT để giao dịch sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: phí giao dịch thấp, ưu tiên tham gia đầu tư IEO trên Prime, FastTrack,…
 • Hỗ trợ giao dịch nhiều đồng coin và nhiều cặp tiền điện tử, giúp nhà đầu tư có nhiều lựa chọn giao dịch.
 • Thanh khoản cao với cả các đồng coin mới.
 • Giao dịch dễ dàng, nhanh chóng.
 • Tính năng bảo mật cao.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt riêng cho thị trường Việt Nam.
 • Có gói bảo hiểm bảo vệ tài khoản trong trường hợp bị hacker tấn công.

Nhược điểm

 • Sàn giao dịch Huobi có trụ sở và được thành lập tại Trung Quốc – quốc gia đang có nhiều chính sách thắt chặt giao dịch tiền mã hóa gây hạn chế sự phát triển của thị trường.
 • Người dùng của Huobi chủ yếu ở khu vực châu Á, còn hạn chế tại các châu lục khác.
 • Hệ sinh thái đa dạng, nhiều chức năng khiến người dùng mới mất nhiều thời gian làm quen và tìm hiểu.

Đánh giá cá nhân về sàn Huobi

Theo đánh giá cá nhân thì sàn giao dịch Huobi là một trong những lựa chọn tốt cho các Trader, các nhà giao dịch tiền điện tử. Đặc biệt là những người cần giao dịch khối lượng lớn, thường xuyên có thể tiết kiệm lượng lớn phí giao dịch. Với người chơi mới thì sàn giao dịch Huobi có hướng dẫn khá cụ thể, đặc biệt là các khóa Academy giúp làm quen với thị trường khá tốt. 

Đánh giá sàn huobi
Đánh giá sàn huobi

Tuy nhiên trong thị trường giao dịch tiền điện tử nói chung thì người chơi vẫn cần cẩn thận về vấn đề bảo mật thông tin và tài sản. Huobi phát triển và chịu sự quản lý của Trung Quốc – quốc gia đang khắt khe với tiền điện tử nên vẫn có nguy cơ hạn chế, ngừng phát triển bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản sàn Huobi

Cách đăng ký sàn Huobi và giao dịch tiền điện tử gồm 2 cách là sử dụng app hoặc trên Website của sàn. Cụ thể như sau:

Tải App Huobi

App Huobi hỗ trợ trên cả App Store của hệ điều hành iOS và cửa hàng ứng dụng của hệ điều hành Android. Trước khi tiến hành đăng ký tài khoản, các bạn có thể tải App Huobi qua các link dưới đây:

Đăng ký tài khoản sàn Huobi trên máy tính

Bước 1: Truy cập trang chủ của Huobi tại địa chỉ: https://www.huobi.com/ (có thể tự động chuyển sang Huobi Việt Nam khi trang web tự xác nhận nguồn IP).

Bước 2: Chọn “Đăng ký” để đăng ký tài khoản.

Đăng ký tài khoản sàn Huobi
Truy cập vào trang chủ sàn Huobi và chọn Đăng ký

Bước 3: Nhập các thông tin cá nhân bao gồm Email và mật khẩu,… được yêu cầu. Sau đó chọn vào nút “Đăng ký“.

Đăng ký tài khoản sàn Huobi
Nhập thông tin Email và mật khẩu

Bước 4: Xác thực Captcha của Huobi để tiếp tục quá trình đăng ký.

Đăng ký tài khoản sàn Huobi
Xác thực Captcha

Bước 5: Nhập mã xác minh và hoàn tất đăng ký.

Đăng ký tài khoản sàn Huobi
Nhập Mã Code và nhấn xác nhận

Đăng ký tài khoản Huobi trên điện thoại

Trên điện thoại bạn có thể đăng ký sàn Huobi một cách dễ dàng bằng cách thực hiện các bươc sau đây.

Bước 1: Mở ứng dụng đã được tải. (Nếu các bạn chưa có thể link tải thì có thể xem ở link bên trên). Sau đó chọn “Đăng ký

đăng ký tài khoản huobi trên App
Mở ứng dụng và chọn Đăng ký

Bước 2: TIếp theo hãy nhập vào Email của bạn

đăng ký tài khoản huobi trên App
Nhập Email của bạn

Bước 3: Xác thực Captcha của App Huobi

đăng ký tài khoản huobi trên App
Xác thực Captcha

Bước 5: Sau đó sẽ có một mã kích hoạt gửi đến Email của bạn. Hãy copy mã đó và điền vào ô trống.

đăng ký tài khoản huobi trên App
Kích hoạt tài khoản

Bước 6: Nhập vào mật khẩu của bạn (Bao gồm số, chữ thường, chữ in hoa, ký tự đặc biệt).

đăng ký tài khoản huobi trên App
Nhập vào mật khẩu của bạn

Như vậy là bạn đã đăng ký tài khoản sàn Huobi thành công rồi.

Giới thiệu về giao diện sàn giao dịch Huobi

Giao diện sàn giao dịch Huobi trên 3 nền tảng đều đồng nhất, thân thiện, khoa học và dễ sử dụng. Tài khoản đăng ký tại Huobi có thể sử dụng trên cả ba giao diện mà sàn hỗ trợ.

Giao diện trên IOS

Dưới đây là giao diện sàn giao dịch Huobi trên iOS, mượt mà, phản hồi nhanh, ứng dụng nhẹ và độ tương thích tốt.

Giao diện sàn Huobi trên IOS
Giao diện sàn Huobi trên IOS

Giao diện trên Android

Giao diện sàn giao dịch Huobi trên Android được đầu tư kỹ lưỡng, thiết kế khoa học dễ sử dụng với cả người dùng mới.

Giao diện sàn Huobi trên Android
Giao diện sàn Huobi trên Android

Giao diện trên Website – PC

Giao diện website – PC của sàn giao dịch Huobi cung cấp đầy đủ thông tin, cập nhật liên tục tỷ giá, khối lượng, lịch sử giao dịch,… cùng các khuyến mãi hấp dẫn.

Giao diện của Huobi trên máy tính
Giao diện của Huobi trên website

Hướng dẫn đăng nhập sàn Huobi

Sau khi đã đăng ký và xác minh tài khoản tại sàn Huobi, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập mỗi khi sử dụng. Chỉ cần nhập tên tài khoản (hoặc email, số điện thoại khi đăng ký) cùng mật khẩu và mã xác minh để đăng nhập tài khoản. 

Bước 1: Truy cập vào trang đăng nhập của của Huobi với Link: https://www.huobi.com/vi-vi/login/

đăng nhập Huobi
Truy cập vào giao diện đăng nhập

Bước 2: Nhập vào Email và mật khẩu, chọn “Đăng nhập

đăng nhập Huobi
Nhập Email và Mật khẩu sau đó chọn Đăng nhập

Bước 3: Nhập vào mã bảo mật 2FA của Google Authenticator (Nếu đã bật xác thực 2FA) chọn “Xác nhận“.

đăng nhập Huobi
Nhập mã GA sau đó chọn Xác nhận

Kích hoạt bảo mật 2FA sàn Huobi

Sau khi đăng ký tài khoản bạn nên kích hoạt bảo mật 2FA cho tài khoản trên sàn Huobi để được sử dụng tất cả tính năng và sẵn sàng giao dịch. Có 2 cách kích hoạt bảo mật 2FA trên Huobi là qua Google Authenticator và qua số điện thoại. Bạn có thể chọn một trong hai cách đều được.

Bật Google Authenticator trên Website của Huobi

Cách bật Google Authenticator trên Website của Huobi các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Hãy đăng nhập vào tài khoản sàn Huobi của bạn. Sau đó chọn Bảo mật

Bật Google Authenticator sàn huobi
Đăng nhập vào tài khoản và chọn vài Tài khoản và bảo mật

Bước 2: Chọn “Bật xác minh GA”

Bật Google Authenticator sàn huobi
Chọn bật xác minh GA

Bước 4: Hãy tải App Google Authenticator về điện thoại. Mở nó lên, chọn vào dấu “+” và chọn “Quét mã QR”. Sau đó Quét mã QR xuất hiện ở màn hình.

Bật Google Authenticator sàn huobi
Tiến hành quét mã QR bằng App GA

Bước 5: Copy mã xác minh được gửi đến ứng dụng Google Authenticator của bạn. Sau đó nhập nó vào ô trống và chọn “Gửi”.

Bật Google Authenticator sàn huobi
Nhập mã GA, chọn Gửi

Bước 6: Hãy chọn vào “Nhập mã xác minh”. Sẽ có một mã kích hoạt được gửi đến Email của bạn, hãy nhập nó vào và chọn “Xác Nhận“.

Bật Google Authenticator sàn huobi
Nhập mã kích hoạt rồi chọn Xác nhận

Như vậy là bạn đã bật bảo mật 2FA cho tài khoản Huobi thành công rồi đấy.

Bật Google Authenticator trên App của Huobi

Bước 1: Truy cập mục Tài khoản & Bảo mật ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Chọn mục Xác minh thân phận hai lớp, chọn liên kết xác minh Google.

Bước 3: Trên điện thoại, tải xuống app Google Authenticator để Scan QR Code, sau đó nhập mã xác thực (cập nhật mỗi 60 giây) vào dòng mã xác nhận trên App Huobi.

Bước 4: Nhấn Liên kết để xác minh.

Bước 5: Nhập mã xác thực được gửi qua email, sau đó nhấn Xác nhận.

Khi mục Đã xác minh Google hiện tích xanh nghĩa là bạn đã kích hoạt bảo mật 2FA qua mã GA thành công. Lưu ý hãy lưu lại Chuỗi khóa bí mật để reset liên kết trong trường hợp bị hỏng/mất/thay thế điện thoại nhé.

Bật bảo mật với số điện thoại trên App Huobi

Bước 1: Truy cập mục Tài khoản & Bảo mật ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Chọn mục Xác minh thân phận hai lớp, chọn liên kết Số điện thoại.

Bước 3: Nhập số điện thoại.

Bước 4: Nhấn Liên kết để xác minh.

Bước 5: Nhập mã xác thực được gửi qua email, sau đó nhấn Xác nhận.

Khi mục xác minh Số điện thoại hiện tích xanh nghĩa là bạn đã kích hoạt bảo mật với số điện thoại thành công.

Bật bảo mật với số điện thoại trên Website Huobi

Cách bật bảo mật với số điện thoại trên Website Huobi tương tự như trên App,

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản, sau đó chọn Bảo Mật.

bảo mật 2FA với số điện thoại sàn Huobi
Đăng nhập vào Tài khoản, chọn Bảo mật

Bước 2: Tại mục Số điện thoại, chọn Liên Kết

bảo mật 2FA với số điện thoại sàn Huobi
Ở mục Số điện thoại chọn Liên Kết

Bước 3: Chọn mã vùng quốc gia sau đó nhập vào số điện thoại của bạn. Nhấn vào Nhận mã xác minh.

bảo mật 2FA với số điện thoại sàn Huobi
Nhận mã xác minh

Bước 4: Nhập mã xác minh được gửi đến điện thoại của bạn. Sau đó nhấn “Xác nhận

bảo mật 2FA với số điện thoại sàn Huobi
Nhập mã xác minh rồi chọn Xác nhận

Như vậy là bạn đã bật 2FA bằng số điện thoại thành công.

Hướng dẫn xác minh danh tính KYC trên sàn Huobi

Xác minh danh tính KYC là việc bắt buộc để tài khoản có thể giao dịch trên sàn Huobi. Hiện sàn yêu cầu 2 mức xác minh KYC, ở mỗi mức sẽ mở các chức năng giao dịch riêng là Exchange (xác minh giao dịch mua bán nạp rút) và P2P (xác minh giao dịch P2P).

Trên Website Huobi

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn. Chọn mục Tài khoản, sau đó nhấn “Chưa xác minh

xác minh KYC huobi
Đăng nhập và chọn Chưa Xác Minh

Bước 2: Tiếp theo, tại mục xác minh cá nhân, các bạn chọn vào “Xác minh Ngay

xác minh KYC huobi
Chọn vào Xác minh cá nhân

Bước 3: Ở bước này, hãy đến mục “Mức 1 Xác minh cơ bản“, và chọn “Xác minh ngay“. Bạn nhập Quốc tịch, Quốc gia họ và tên, ngày sinh. Rồi sau đó bấm “Gửi

xác minh KYC huobi
Xác minh mức 1
xác minh KYC huobi
Nhập Quốc gia, Ho và tên và ngày sinh

Bước 4: Tại mục Mức 2 Xác minh cơ bản, bạn chọn tiếp “Xác minh ngay

xác minh KYC huobi
Tại mức 2 bạn chọn Xác minh ngay

Bước 5: Tải lên Căn cước hoặc CMND hoặc Hộ Chiếu, Bằng lái xe của bạn. Lưu ý là chụp 2 mặt cả trước và sau nhé. Sau đó bấm “Gửi“.

xác minh KYC huobi
Hãy tải lên mặt trước và mặt sau của Căn cước hoặc CMND của bạn

Bước 6: Chờ đợi xác minh thành công, hầu hết sẽ được xác nhận sau một vài phút, một vài trường hợp lỗi hoặc lâu hơn đến 7 ngày làm việc.

xác minh KYC huobi
Chờ xác nhận của sàn Huobi

Trên App Huobi

Các bước xác minh danh tính trên App Huobi cũng tương tự như trên Website. Các bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Chọn mục Tài khoản, nhấn Xác minh tài khoản

Bước 2: Nhấn Xác nhận ở mục xác minh Exchange – ID Verification

Bước 3: Chọn quốc gia phát hành và loại ID (hộ chiếu, bằng lái xe, CMND/CCCD).

Bước 4: Chụp ảnh thông tin ID bằng điện thoại cho đến khi đạt yêu cầu.

Bước 5: Xác minh khuôn mặt (quay các góc theo yêu cầu bằng camera trước).

Bước 6: Chờ đợi xác minh thành công, hầu hết sẽ được xác nhận sau một vài phút, một vài trường hợp lỗi hoặc lâu hơn đến 7 ngày làm việc.

Hướng dẫn nạp và rút coin vào sàn Huobi

Bạn có thể thực hiện nạp và rút coin khỏi sàn Huobi trên cả App và Website của sàn với các bước như sau:

Nạp coin sàn Huobi
Nạp coin sàn Huobi

Trên Website Huobi

Bước 1: Đăng nhập tài khoản, nhấp chọn Số dư

Bước 2: Nhập chọn Deposit (nạp tiền) hoặc Withdraw (rút tiền).

Bước 3: Chọn loại Token, coin mà bạn muốn nạp/rút.

Bước 4: Nhập thông tin nạp/rút gồm Chain (chuỗi), địa chỉ ví (Address), Số lượng (Amount), nhấp xác nhận để thực hiện giao dịch.

Bước 5: Xác minh giao dịch bằng 2FA hoặc số điện thoại/email theo yêu cầu.

Bước 6: Nhấn Confirm để xác nhận, sau đó giao dịch sẽ được thực hiện. Khi giao dịch nạp/rút thành công bạn sẽ nhận được thông báo qua email và trên app.

Trên App Huobi

Các bước nạp rút tiền trên App Huobi cũng tương tự trên Website, bạn nên chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt để dễ thực hiện.

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Huobi và nhấp vào “Số dư

rút coin trên sàn Huobi
Đăng nhập và chọn Số Dư

Bước 2: Nhấn Rút và tìm kiếm loại coin hoặc token mà bạn muốn rút.

Chọn vào Rút

Bước 3: Chọn loại coin hoặc Token cần rút

Chọn lại Coin hoặc Token cần rút

Bước 4: Nhập địa chỉ ví và số lượng Token hoặc Coin muốn rút. Sau đó chọn Withdraw.

Nhập số lượng và địa chỉ ví

Bước 5: Xác minh giao dịch theo hướng dẫn sau đó chọn Confirm

Xác minh giao dịch bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình

Hướng dẫn cách giao dịch trên sàn Huobi

Trên sàn giao dịch Huobi, ngoài mua bán cơ bản ở mục Spot Trading còn có các giao dịch khác như Margin, Trade Future. Bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin giao dịch này trước khi thực hiện để tránh rủi ro không mong muốn.

Hướng dẫn mua bán coin trên sàn Huobi

Hoạt động mua bán coin trên sàn Huobi nằm ở mục Spot Trading, bạn cần có tiền trong tài khoản Spot Trading để giao dịch. Chọn Exchange rồi thực hiện giao dịch như sau:

 • Chọn cặp giao dịch, nhập giá và số lượng muốn mua/bán.
 • Chọn lệnh mua/bán để gửi lệnh giao dịch.

Lệnh giao dịch sẽ được gửi đi, kiểm tra ở mục lệnh chờ hoặc lịch sử giao dịch.

Giao dịch đòn bẩy – Margin trên sàn Huobi

Hoạt động giao dịch đòn bẩy – Margin trên sàn Huobi nằm ở mục Spot Trading, bạn cần có tiền trong tài khoản Margin để thực hiện giao dịch. Chọn tab Margin/Ký quỹ.

 • Chọn cặp giao dịch.
 • Chọn đòn bẩy (5x, 2x, 3x,…).
 • Nhập số tiền muốn giao dịch.
 • Nhấp mua để thực hiện giao dịch với đòn bẩy.
 • Nhấp bán khi muốn chốt lãi.

Giao dịch hợp đồng tương lai – Trade Future trên Huobi

Hoạt động giao dịch hợp đồng tương lai – Trade Future trên sàn Huobi nằm ở các mục USDⓈ- M, Coin-M Future và Coin-M Swaps. Chọn mục giao dịch mong muốn, thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn cặp giao dịch ở danh mục bên trái.

Bước 2: Nhấp vào Open để ở lệnh, chọn loại lệnh Limit/Trigger/Trading Stop/Grid.

Bước 3: Nhập chọn Post Only (lệnh chỉ trả sau), IOC (lệnh hủy ngay lập tức) hoặc FOK (lệnh điền hoặc bán).

Bước 4: chọn Cross/Isolated và đòn bẩy.

Bước 5: Điền mức giá, số lượng, sau đó nhấn Open Long/ Open Short để mở lệnh Future.

Các loại lệnh phải biết khi giao dịch Huobi

Để giao dịch Huobi an toàn và đạt lợi nhuận cao nhất, bạn cần lưu ý các loại lệnh mà sàn cung cấp sau đây để sử dụng hợp lý.

Limit Order – Lệnh Giới Hạn

Lệnh giới hạn cho phép người chơi tự đặt giá mua/bán mong muốn. Khi giá thị trường đạt đến mức giá đã cài đặt thì lệnh giới hạn sẽ được thực hiện.

Market Order – Lệnh Thị Trường

Lệnh thị trường là lệnh mua/bán tài sản ở thời điểm đặt lệnh, được giao dịch ngay lập tức. Lệnh thị trường được ưu tiên trước các lệnh chờ xử lý.

Stop Limit – Lệnh Dừng Giới Hạn

Lệnh dừng giới hạn là lệnh được cài đặt trước giá và số lượng. Khi thị trường đạt đến mức giá dừng, lệnh Stop Limit sẽ được kích hoạt và thực hiện mua/bán ở mức giá này. Kiểm soát rủi ro với lệnh này là nằm trong mức 90 – 110% giá cài đặt.

Stop Market – Lệnh Dừng Thị Trường

Lệnh dừng thị trường cài đặt 2 mức giá Stop Price và Market Price. Khi giá thị trường đạt đến mức giá dừng, lệnh được kích hoạt và thực hiện ngay lập tức.

Trigger Order

Lệnh Trigger Order cho phép đặt lệnh với giá và khối lượng cho trước mà không khóa tài sản của bạn. Người chơi thường đặt cả hai lệnh giới hạn và lệnh Trigger Order để đảm bảo an toàn và lợi nhuận tốt nhất khi giá thị trường thay đổi.

Một số lưu ý khi sử dụng sàn Huobi

Để giao dịch tiền điện tử an toàn và đạt lợi nhuận cao trên sàn Huobi, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Không nên tích trữ quá nhiều tiền coin trên sàn Huobi, nên phân chia tài sản trên các ví lạnh để đảm bảo an toàn.
 • Đọc kỹ và nắm chắc các điều khoản, chính sách, phí giao dịch,… mà sàn quy định.
 • Liên hệ với bộ phận chăm sóc, support ngay khi tài khoản phát sinh các vấn đề, đặc biệt là liên quan đến bảo mật để được hỗ trợ.
 • Nên xác minh KYC và bảo mật ở mức cao nhất để bảo vệ tài khoản cũng như có hạn mức nạp rút tiền lớn mỗi ngày.
 • Tham gia cộng đồng và cập nhật thông tin của sàn Huobi thường xuyên trên các kênh thông tin chính thức.

Cách lấy API của sàn Huobi

Bước 1: Truy cập vào link https://www.huobi.com/

Bước 2: Tìm đến mục Ký hiệu tài khoản, trong menu chọn Quản lý API.

Bước 3: Nhập thông tin yêu cầu bao gồm ghi chú, địa chỉ IP gắn liền với mã API, sau đó chọn tạo mới.

Bước 4: Xác minh qua SĐT, email hoặc GA theo yêu cầu, sau đó bạn sx nhận được mã truy cập và mã cá nhân API.

Cách xử lý khi mất 2FA

Trong trường hợp bị mất 2FA, nguyên nhân có thể do mất điện thoại hoặc khôi phục cài đặt điện thoại, bạn gửi email đến bộ phận support của Huobi, cung cấp các thông tin sau đây:

 • Ảnh chụp bản thân cầm mẩu giấy ghi Huobi, ngày gửi yêu cầu khôi phục 2FA và hộ chiếu/CMND.
 • Chụp hình phân giải cao rõ mặt và các thông tin cùng hộ chiếu/CMND.

Các kênh thông tin của sàn Huobi

Sàn Huobi hoạt động trên nhiều kênh thông tin để cập nhật khuyến mại, chính sách, thông tin mới nhất liên quan. Trong đó Twitter là kênh thông tin chính thức được cập nhật thường xuyên nhất. Ngoài ra người dùng cũng sẽ được hỗ trợ khi sử dụng sàn Huobi qua các kênh thông tin khác như: Telegram, Facebook, các hội nhóm Huobi tại các nước,…

Những câu hỏi thường gặp về sàn Huobi

Sàn giao dịch tiền điện tử còn khá xa lạ với nhiều người Việt Nam song đang phát triển mạnh mẽ do Crypto là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao. Dưới đây là những thắc mắc của hầu hết người quan tâm sử dụng sàn giao dịch Huobi, hãy cùng giải đáp nhé.

Sàn Huobi có uy tín không?

Sàn Huobi đã hoạt động từ năm 2013 tại thị trường Trung Quốc và trên toàn thế giới, độ uy tín đã được đánh giá bởi các chuyên gia và người dùng các nước. Huobi có sự uy tín cao nhờ vào các yếu tố sau:
– Trang bị hệ thống công nghệ hiện đại, bảo mật cao nhiều lớp.
– Có bảo hiểm rủi ro cho người dùng.
– Cấu trúc giao dịch tập trung, hạn chế tốt tấn công DDOS.
– Tổng dự trữ an ninh hơn 20.000 BTC dùng riêng cho tổn thất và tai nạn an ninh do bảo mật.
Có thể thấy Huobi đầu tư hệ thống bảo mật và an ninh khá tốt, tạo được uy tín lớn để phát triển mạnh mẽ cùng lượng người dùng lớn như hiện nay.

Sàn Huobi có an toàn không?

Huobi nhận được sự tin tưởng của lượng lớn người chơi và trader chuyên nghiệp trên thế giới. Trong lịch sử hoạt động 7 năm, Huobi luôn đảm bảo giao dịch an toàn, bảo mật cho người dùng, chưa từng xảy ra trường hợp hay sự cố gây thất thoát tài sản nào. Vì vậy bạn có thể yên tâm khi giao dịch tại sàn.

Sàn Huobi có bị sập không?

Từ ngày đầu thành lập cho đến nay, hệ thống bảo mật thông tin của Huobi hoạt động rất tốt. Sàn hoạt động liên tục, chưa từng có một hoạt động vi phạm pháp luật nào hay bị hacker đánh sập một lần nào.

Sàn Huobi của nước nào?

Sàn giao dịch Huobi có trụ sở ở Bắc Kinh, Trung Quốc và được Nhà nước quản lý. Mới đây khi Trung Quốc có những chính sách thắt chặt hoạt động liên quan đến tiền điện tử, Huobi tập trung đẩy mạnh mở rộng thị trường ra các nước, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á và châu Á.

Sàn Huobi có lừa đảo không?

Huobi được đánh giá là một trong những sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới, khối lượng giao dịch chỉ đứng sau Binance. Có nhiều thông tin trên mạng nói rằng sàn Huobi lừa đảo là không chính xác. Tuy nhiên người dùng vẫn cần chủ động bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản khi giao dịch trên Huobi cũng như bất cứ sàn giao dịch nào.

Chủ sàn Huobi là ai?

Nhà sáng lập của Huobi là ông Leon Li, mới đây ông đã chuyển toàn bộ cổ phần công ty của mình cho About Capital. Tuy nhiên việc thay đổi chủ sàn không làm thay đổi hoạt động kinh doanh và quản lý, thậm chí sàn còn có chiến lược mở rộng quảng bá hình ảnh và hoạt động trên trường quốc tế mạnh mẽ hơn.

Sàn Huobi có hợp pháp không?

Sàn Huobi có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc và hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm tài chính và nền tảng giao dịch theo tiêu chuẩn quốc tế. Từ ngày đầu hoạt động đến nay sàn cũng chưa từng phát sinh hoạt động giao dịch vi phạm Pháp luật nào.

Sàn Huobi bị hack bao giờ chưa?

Các sàn giao dịch tiền điện tử là nơi thường bị các Hacker tấn công, tuy nhiên sàn Huobi chưa bao giờ bị hack thành công. Có thể nói đội ngũ bảo mật của Huobi đang làm việc rất hiệu quả.

Có cần phải bật bảo mật KYC trên sàn Huobi không?

Sàn Huobi vẫn cho người dùng không bật bảo mật và xác minh danh tính KYC thực hiện giao dịch. Tuy nhiên để nạp rút, giao dịch số tiền lớn với đầy đủ tính năng thì người dùng nên bật bảo mật KYC. Đây cũng là cách để bạn bảo vệ tài khoản của mình tốt hơn.

Hạn mức nạp và rút tiền trên sàn Huobi là bao nhiêu?

Hạn mức nạp và rút tiền trên sàn Huobi được cập nhật liên tục theo thị trường. Hiện tại hạn mức nạp rút tiền thấp nhất là 10 USD, cao nhất là 100 BTC với tài khoản đã KYC.

Sàn Huobi có IEO không?

Sàn Huobi đã ra mắt nền tảng Huobi Prime từ năm 2019, hoạt động tương tự như LaunchPad của Binance giúp người dùng tiếp cận các dự án IEO mới, ROI cao và chọn lọc các Token chất lượng.

Tổng kết

Bài viết đã tổng hợp chi tiết các thông tin liên quan đến sàn Huobi, giao dịch và bảo mật. Hy vọng những thông tin tham khảo trên hữu ích với bạn đọc đang tìm hiểu hoặc lựa chọn giao dịch tiền điện tử trên Huobi.

So sánh với các sàn giao dịch tiền điện tử khác:

Sàn BinanceSàn Huobi
Sàn CoinbaseSàn Gate.io
Sàn FTXSàn Remitano
Sàn KrakenSàn MEXC
Sàn KucoinSàn Bybit
Các sàn giao dịch tiền ảo
5/5 - (10 bình chọn)
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox