Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

10 Sàn giao dịch tiền ảo – tiền điện tử uy tín nhất thế giới

Tiền ảo hay tiền điện tử được tạo ra và trao đổi trên thị trường qua các hoạt động mua và bán. Chúng được các nhà đầu tư giao dịch trên các nền tảng được gọi là “sàn giao dịch tiền ảo”. Vậy sàn giao dịch tiền ảo là gì? những điều gì cần biết khi giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch? các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất hiện nay?. Cùng tìm hiểu bài dưới đây.

Sàn giao dịch tiền ảo
Cùng tìm hiểu các sàn giao dịch tiền ảo – tiền điện tử uy tín nhất hiện nay

Sàn giao dịch tiền ảo là gì?

Sàn giao dịch tiền ảo là một nền tảng mà các nhà đầu tư có để trao đổi các loại tiền mã hoá qua đó. Các nhà đầu tư có thể chuyển từ loại tiền điện tử này qua loại tiền điện tử khác, và chúng sẽ được chuyển thành tiền mặt trong tài khoản của họ. Người dùng có quyền giữ lại trong tài khoản hoặc chuyển về tài khoản thông thường của mình.

Sàn giao dịch tiền ảo là gì
Sàn giao dịch tiền mã hoá có thể trao đổi các loại tiền mã hoá

Không tồn tại một nền tảng sàn giao dịch nào được cho là phù hợp và tốt nhất cho mọi người cả. Vì vậy để có thể đầu tư tốt, các nhà đầu tư cần tìm hiểu cặn kẽ các sàn giao dịch theo lợi ích của mình.

Sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Chắc hẳn bạn rất thắc mắc về sàn giao dịch tiền ảo và muốn biết những nền tảng đó được hoạt động như nào. Sàn giao dịch tiền mã hoá hay còn gọi là tiền ảo, đây là địa điểm giao dịch tiền điện tử mà các nhà đầu tư sẽ sử dụng để trao đổi với nhau.

Sàn giao dịch tiền điện tử
Sàn giao dịch tiền ảo hoạt động như thế nào

Các loại sàn giao dịch tiền điện tử

Có hai loại sàn giao dịch tiền điện tử chính, đó chính là sàn giao dịch tập trung và sàn giao dịch phi tập trung.

Sàn giao dịch tiền ảo phi tập trung

DEX – hay chính là tên viết tắt của Sàn giao dịch phi tập trung. Đây là sàn giao dịch được cho là hoạt động chặt chẽ hơn sàn giao dịch ảo tập trung. Bởi nền tảng này sẽ cung cấp cho bạn một môi trường riêng dành để hoán đổi giữa các đơn vị tiền tệ. 

Sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung
Sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung

Điểm khác biệt với sàn giao dịch tập trung đó chính là không tồn tại sự trao đổi lưu ký, mà thay vào đó nền tảng này sẽ cho phép người dùng được trực tiếp giữ quyền quản lý tài khoản của mình. 

Lợi ích của sàn giao dịch điện tử phi tập trung là bạn sẽ được trao đổi trực tiếp với người muốn mua hoặc bán, mà không qua bất cứ trung gian nào. Tiền sẽ được trao đổi trực tiếp giữa hai bên (qua hai ví).

Sàn giao dịch tiền ảo tập trung

Khác với sàn giao dịch phi tập trung, ở sàn giao dịch tập trung bạn sẽ cần phải có sự trao đổi giữa bên thứ 3. Tiền của người giao dịch sẽ được gửi lên sàn giao dịch tập trung, sau đó sẽ thực hiện giao dịch với đối phương của bạn sau.

Để có thể thực hiện các giao dịch trên nền tảng này, bao gồm mua và bán, bạn cần phải tự mở ví và bảo quản các mật khẩu của mình. Có một điểm bạn cần lưu ý đó là không phải loại tiền nào cũng hoạt động cùng một chuỗi, vì vậy để giao dịch được nhiều loại tiền, bạn cần mở nhiều ví.

Với sàn giao dịch tập trung, bạn giống như một người đi mua sắm, chỉ cần đặt hàng và xác nhận, việc còn lại sàn giao dịch sẽ tự lo. 

Sàn giao dịch tiền ảo toàn cầu

Với bất kỳ loại sàn giao dịch tiền điện tử nào, bạn cũng có thể trao đổi khắp toàn cầu. Một số sàn giao dịch tập trung có thể kể đến như: Binance, Coinbase, KuCoin, Gemini, Kraken,… Hoặc một số sàn giao dịch phi tập trung như: Binance DEX, Nash, Uniswap, Switcheo,…

Các tiêu chí lựa chọn sàn giao dịch tiền ảo

Vậy các nhà đầu tư sẽ lựa chọn sàn giao dịch qua những tiêu chí nào nhỉ? Chúng tôi sẽ cho bạn một số tiêu chí khi lựa chọn sàn giao dịch tiền ảo như sau.

sàn giao dịch tiền điện từ uy tín
Tiêu chí lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử

Các tính năng giao dịch cơ bản

Người dùng có thể dễ dàng sử dụng các tính năng giao dịch cơ bản của sàn mà không phải quá lo lắng.

Tính năng nạp – rút, tính năng mua theo thị trường, tính năng phân tích các tiền tệ ảo, tính năng xem lại lịch sử,…chính là những tính năng cơ bản nhất của sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay.

Các tính năng giao dịch nâng cao

Bên cạnh các giao dịch cơ bản thì sàn giao dịch tiền điện tử còn tích hợp rất nhiều giao dịch nâng cao cho bạn. Điều này nhằm giúp bạn người dùng thực hiện việc giao dịch diễn ra được thuận tiện hơn. Một số giao dịch nâng cao có thể nhắc đến như: Spot, Margin, Future, Swap…

Giao dịch ký quỹ

Giao dịch ký quỹ hay còn có tên gọi là Giao dịch Margin. Đây chính là dịch vụ khá nổi tiếng mà các nhà đầu tư có thể vay vốn tại các Công ty Chứng khoán. Và khi tham gia vào đây, mỗi nhà đầu tư sẽ được cung cấp hạn mức tín dụng cụ thể để có thể thực hiện giao dịch ký quỹ.

giao dịch tiền ảo
Ảnh minh họa: Giao dịch ký quỹ

Tính khả dụng của nền tảng

Cách đây khoảng vài năm, việc nhà đầu tư tham gia vào sàn tiền ảo còn khá ít. Nhưng với mức độ an toàn và phổ biến rộng rãi, số lượng người dùng đã tăng lên với con số khủng. Và khoảng đầu năm 2022, Việt Nam lọt top 10 thế giới về tỷ lệ người sở hữu tiền mã hoá.

Bên cạnh đó, các sàn giao dịch điện tử đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt trong những năm gần đây. Có lẽ đây chính là một trong những điều làm thôi thúc động lực làm giàu của nhiều bạn trẻ.

Dịch vụ khách hàng

Hầu hết, các sàn tiền ảo hiện nay đều rất chú tâm đến việc đầu tư và nâng cấp hệ thống. Bên cạnh đó, tích hợp nhiều tính năng mới mẻ để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Chế độ nạp rút – mua bán ngày càng được cải thiện, bạn không cần phải chờ đợi quá lâu.

Bảo mật và Lưu trữ

Hiện nay, tính năng bảo mật thông tin người dùng tại các sàn giao dịch ngày càng tăng cao. Hơn thế, có nhiều sàn đã đưa ra khá nhiều chính sách bồi thường cho khách hàng khi xảy ra những rủi ro không mong muốn.

Khối lượng giao dịch

Khối lượng giao dịch là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng nhằm giúp các nhà đầu tư xác định đúng đắn hướng đi của giá cổ phiếu. Tuy nhiên, để xác định được khối lượng giao dịch, bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm trên thị trường. 

Đặt cược và Phần thưởng

Đặt cược chính là một hình thức khác của đào tiền ảo. Bạn sẽ gắn chặt phần tiền của bạn vào cá cược, không thể tự động thêm bất cứ gì vào khối bạn đã cược và nhận phần thưởng. 

Cho vay tiền điện tử

Giống như việc bạn cho một ai đó vay tiền và thu về phần lãi, thì việc giao dịch tiền điện tử cũng như vậy. Ở mỗi sàn giao dịch tiền ảo, sẽ có những nhà đầu tư cho vay tiền điện tử nhằm sinh lời cho mình.

Thuận tiện trong việc sử dụng

Đặc biệt, một tiêu chí cần lưu ý khi chọn một loại hình sàn giao dịch nào đó, bạn cần chú ý đến sự thuận tiện. Một số sàn giao dịch rất khó có thể hoạt động khi bạn chưa có kinh nghiệm, vì vậy hãy lựa chọn những sàn giao dịch có hỗ trợ tương ứng với bạn.

Tín dụng và thanh toán

Mặc dù ở đa số sàn giao dịch tiền ảo đều có các chức năng thuận tiện cho việc giao dịch. Tuy nhiên, với một số sàn, bạn không thể sử dụng trực tiếp tài khoản ngân hàng của mình để giao dịch và thanh toán.

Vấn đề về pháp lý

Về vấn đề pháp lý, hiện nay tiền ảo không được xem là một loại tài sản. Việc cho phát hành và sử dụng chúng làm phương tiện thanh toán là một hành vi cấm. Tiền ảo hiện đang trở nên phổ biến, vì vậy vấn đề pháp lý ở các sàn giao dịch đang ngày càng được chú trọng và quan tâm.

Lưu ý về phí giao dịch

Điểm đặc biệt cần lưu ý khi chọn một loại sàn giao dịch tiền mã hoá nào đó, chính là phí giao dịch. Có thể tuỳ vào từng nền tảng và loại tiền khác nhau, sẽ có mức phí khác nhau.

Phí giao dịch

Đây là khoản chi phí được cho là phần quan trọng và cơ bản nhất ở mỗi sàn giao giao dịch. Các nhà đầu tư có thể thấy ngay phần phí giao dịch khi truy cập vào lệnh, đặc biệt là khi giao dịch ngắn hạn. 

Phí rút tiền

Phí rút tiền vẫn còn xuất hiện ở một số sàn giao dịch, còn một số sàn thì đã không còn sử dụng phương thức này. Ngoài ra, người dùng có thể sẽ phải chịu thêm một phần phí nào đó từ yêu cầu của ngân hàng quy định khi chuyển hoặc rút tiền.

Các lệ phí khác

Một số lệ phí khác có thể kể đến như: Phí duy trì tài khoản, tuy nhiên loại phí này đa số các sàn giao dịch tiền ảo đã không còn sử dụng; Ngoài ra còn có phí qua đêm, phí này thường dành cho các nhà đầu tư dài hạn hoặc là đặt lệnh qua đêm.

Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất thế giới hiện nay

Trên thế giới có rất nhiều nền tảng sàn giao dịch tiền mã hoá, tuy nhiên không phải nền tảng nào cũng có độ tin cậy nhất định. Cùng chúng tôi điểm qua một số sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất thế giới hiện nay nhé.

Binance

Binance hiện nay đang được cho là sàn giao dịch tiền ảo uy tín hàng đầu. Sàn giao dịch này được ra đời cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng blockchain.

Sàn giao dịch tiền ảo
Sàn giao dịch tiền ảo Binance

Đánh giá cá nhân

Sàn giao dịch tiền ảo Binance là sàn giao dịch tập trung với mô hình quy mô lớn. Chúng cho phép các nhà đầu tư giao dịch, trao đổi các loại tiền điện tử khác nhau. 

Ưu điểm

Ưu điểm có thể kể đến của sàn giao dịch Binance đó chính là độ bảo mật cao, ở đây các thủ tục giao dịch sẽ được quản lý chặt chẽ, thực hiện cách đáng tin cậy và nhanh chóng. 

Hiện tại, phí giao dịch của Binance đang ở mức thấp nhất trong tất cả các loại sàn giao dịch tiền ảo khác. Khách hàng sẽ chỉ cần tính phí 0,1% cho mỗi lần giao dịch, trao đổi, hoặc có thể thấp hơn.

Đặc biệt, ở sàn giao dịch này còn có quỹ bảo vệ người dùng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm số tiền của bạn được an toàn nhé.

Nhược điểm

Tuy nhiên, sàn giao dịch Binance vẫn còn tồn tại nhược điểm. Đôi lúc sẽ còn tồn tại một số nhược điểm vì phải xử lý liên tục các hoạt động. Trong lịch sử đã tồn tại một lần bị “hacker đột nhập”. Vì vậy bạn cần bảo mật cẩn thận và chú ý tài khoản của mình tránh rủi ro nhất có thể nhé.

Coinbase Exchange

Sàn giao dịch tiền ảo có độ uy tín thứ hai được kể đến đó chính là Coinbase. Đây cũng chính là một nền tảng sàn giao dịch tiền ảo tập trung. Sàn giao dịch này đang sử hữu con số lên đến 12 triệu người và hiện tại chưa có dấu hiệu ngừng phát triển.

sàn giao dịch tiền điện tử
Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase

Đánh giá cá nhân

Đây được đánh giá là sàn giao dịch tập trung phổ biến trong ngành. Sàn giao dịch Coinbase được biết đến là sàn giao dịch có đóng góp nhiều nhất cho trong ngành mua bán tiền điện tử, tại đây bạn có thể mua bán, trao đổi tiền điện tử thông qua tài khoản ngân hàng của mình.

Ưu điểm

Coinbase là một loại hình sàn giao dịch tiền ảo lý tưởng cho bạn, vì nó có mức độ tin cậy rất cao. Nếu bạn đang muốn đầu tư tiền mã hoá bằng chính tài khoản ngân hàng của mình, thì việc lựa chọn Coinbase là điều hoàn toàn đúng đắn bạn nhé.

Nhược điểm

Một nhược điểm duy nhất ở Coinbase đó chính là không hỗ trợ giao dịch tại Việt Nam. Ở Việt Nam, Coinbase được biết đến như là một chiếc ví tiền điện tử chứ không phải là sàn giao dịch tiền ảo. 

FTX

FTX là sàn giao dịch tiền ảo được xây dựng bởi chính các nhà đầu tư tiền mã hoá. Sàn giao dịch này chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử
Sàn giao dịch tiền điện từ FTX

Đánh giá cá nhân

FTX là sàn giao dịch được đánh giá là sàn giao dịch uy tín trong việc giải quyết các vấn đề khúc mắc của các sàn giao dịch. Thị trường sàn giao dịch FTX đáp ứng được toàn bộ các yêu cầu về tiền mã hoá. 

Ưu điểm

Ưu điểm có thể kể đến của sàn giao dịch FTX đó chính là người dùng sẽ được nạp và rút tiền với phí không đồng. Ngoài ra, sàn còn hỗ trợ thêm Tiếng Việt  để tiện cho việc giao dịch. 

Nhược điểm

Tuy nhiên, sàn FTX vẫn còn những nhược điểm như là: Khi có nhiều người tham gia và hoạt động giao dịch cùng lúc, sàn FTX có thể hơi trục trặc về phần kỹ thuật, gây lag máy. Hoặc lịch sử giao dịch được hiển thị không chi tiết nếu bạn muốn xem lại. Ngoài ra, giao diện của sàn được đánh giá là thiếu thu hút người dùng.

Kraken

Kraken là sàn giao dịch được tạo ra đầu tiên trong ngành, tuy nhiên phải đến sau này, loại hình này mới được mở ra và cho phép sử dụng. Sàn giao dịch Kraken được cho là vượt trội về mặt công nghệ so với các sàn giao dịch khác.

Sàn giao dịch tiền ảo
Sàn giao dịch tiền ảo Kraken

Đánh giá cá nhân

Sàn giao dịch Kraken được đánh giá là sàn giao dịch hàng đầu khi đã lấy được “sự nổi tiếng” chỉ sau một năm ra mắt. Kraken là sàn giao dịch tiền ảo cho lưu thông các loại tiền như Euro, USD hay Đô la Canada,…

Ưu điểm

Như những loại sàn giao dịch khác, Kraken được đánh giá là uy tín khi bạn cần phải xác minh danh tính rõ ràng trong mỗi hoạt động giao dịch. 

Nhược điểm

Sàn giao dịch này không tồn tại nền tảng giao dịch linh hoạt trong ngành, bởi trước đây đã từng xảy ra một số lỗi. Hiện nay, sàn giao dịch này không chấp nhận tiền nạp vào qua tài khoản ngân hàng.

KuCoin

Một trong những sàn giao dịch điện tử uy tín nhất thế giới đó chính là KuCoin – một sàn giao dịch tiền ảo thuộc sàn giao dịch tập trung. 

Sàn giao dịch tiền điện tử
Sàn giao dịch tiền điện tử Kucoin

Đánh giá cá nhân

Sàn giao dịch này được đánh giá là đáng tin cậy trên toàn cầu. Nền tảng sàn giao dịch Kucoin được thiết kế dành cho tất cả các nhà đầu tư với những dịch vụ thuộc hàng đẳng cấp quốc tế.

Ưu điểm

Đây là sàn giao dịch dễ giao dịch với hơn 600 loại đồng tiền điện tử, trong đó bao gồm Bitcoin, Troin, Ethereum,… Ngoài ra, dịch vụ khách hàng ở đây luôn được hoạt động 24/7, bạn có thể hỏi bất cứ điều gì vào bất cứ lúc nào. Còn có bảng Kucoin giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, sàn giao dịch tiền ảo Kucoin vẫn còn những nhược điểm bạn cần biết. Đặc biệt khối lượng giao dịch ở sàn này tương đối thấp, Kucoin không hỗ trợ giao dịch những cặp tiền mang tính pháp định. 

Huobi Global

Giữa các sàn giao dịch tiền ảo với “muôn hình vạn trạng”, người dùng không biết chọn sàn giao dịch nào cho phù hợp. Cùng tham khảo qua sàn giao dịch Huobi Global với chúng tôi nhé.

Sàn giao dịch tiền ảo
Sàn giao dịch tiền ảo Huobi Global

Đánh giá cá nhân

Huobi Global là sàn giao dịch được phát triển và đang là một trong những sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng nhất hiện nay. Sàn giao dịch Huobi Global đã sở hữu hơn 7 triệu lượt người dùng truy cập trong một tháng, điều này minh chứng cho tầm ảnh hưởng của sàn giao dịch này là rất lớn.

Ưu điểm

Vậy vì sao Huobi Global lại có tầm ảnh hưởng lớn như vậy? Đơn giản vì những ưu điểm của Huobi Global như: giao diện được đánh giá là thu hút, tính năng bảo mật cao, hỗ trợ rất nhiều loại ngôn ngữ,… đặc biệt là mức phí giao dịch thấp.

Nhược điểm

Nổi trội về ưu điểm là thế, Huobi Global vẫn còn tồn tại nhược điểm khi có quá nhiều “tên miền” khiến người dùng lo sợ và khó giao dịch, cho rằng đây là kiểu hình lừa đảo.

Gate.io

Ngoài những loại sàn giao dịch tiền ảo được nêu trên, bạn cũng có thể tham khảo qua Gate.io nhé. Đây là một loại hình sàn giao dịch đã được thành lập từ năm 2013 với tên Bter.com và đổi tên thành Gate.io vào năm 2017.

Sàn giao dịch tiền ảo
Sàn giao dịch tiền ảo Gate.io

Đánh giá cá nhân

Cũng được đánh giá là giống với những sàn giao dịch tiền ảo tập trung khác, Gate.io cung cấp dịch vụ mua bán các đồng tiền điện tử và chiếm ưu thế một phần khá lớn trên thị trường. Tính đến thời điểm hiện tại, sàn giao dịch Gate.io đang đứng 7 trên bảng xếp hạng toàn ngành.

Ưu điểm

Để chiếm được vị thế cao như bây giờ, hẳn Gate.io cũng có những ưu điểm nổi trội. Đặc biệt có thể kể đến như: giao dịch, trao đổi nhanh chóng; cung cấp rất nhiều loại chiến lược, bạn cũng có thể sao chép được chiến lược của người khác. Ngoài ra giao diện của Gate.io cũng có phần dễ nhìn.

Nhược điểm

Thế nhưng chẳng có sàn giao dịch nào là không tồn tại những nhược điểm, Gate.io cũng không phải là ngoại lệ. Sàn giao dịch Gate.io vẫn được đánh giá khá thấp khi là nơi giao dịch không có tính kiểm soát, cũng không có sự khuyến mãi cho người mới bắt đầu tham gia.

Remitano

Một trong những sàn giao dịch tiền ảo được đánh giá là nổi bật, Remitano cũng là một sàn giao dịch với rất nhiều những ưu điểm đáng kể.

Sàn giao dịch tiền điện tử
Sàn giao dịch tiền điện tử Remitano

Đánh giá cá nhân

Remitano nổi tiếng là sàn giao dịch khá lâu đời khi có mặt và hoạt động từ năm 2015. Người đầu tư trên sàn giao dịch Remitano được phép giao dịch các loại tiền đứng đầu như: Bitcoin, LiteCoin, Tether,…

Ưu điểm

Đây là sàn giao dịch có khối lượng lớn, nếu bạn đang muốn sở hữu một lượng Bitcoin lớn thì ngại gì mà không thử qua Remitano chứ. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, sàn giao dịch này còn hỗ trợ đa ngôn ngữ cho người dùng từ khắp nơi trên thế giới. 

Đặc biệt, Remitano còn cung cấp dịch vụ cho phép bạn kiểm tra thông tin của người bán trước khi thực hiện giao dịch.

Nhược điểm

Sàn Remitano vẫn còn tồn tại những nhược điểm như phí giao dịch hơi cao so với những dàn giao dịch khác trên thị trường. Thêm nữa, thời gian giao dịch cũng mất khá lâu khi bạn cần phải đợi người mua hoặc bán xác nhận thành công.

MEXC

Sàn giao dịch MEXC là sàn giao dịch hàng đầu thế giới về mặt kỹ thuật số, được ra mặt năm 2018 và có hậu thân là MXC. Sau 4 năm hoạt động trên thị trường, sàn MEXC đã trở thành sàn giao dịch tiền ảo lọt top 10 trên thế giới.

Sàn giao dịch tiền ảo
Sàn giao dịch tiền ảo MEXC

Đánh giá cá nhân

Trên thế giới hiện nay đã có rất nhiều văn phòng đại diện cho sàn giao dịch MEXC cung cấp đa dạng các dịch vụ. Với thành tích ấn tượng ở năm 2019, sàn MEXC đã 5% thị trường về mặt kỹ thuật số trên khắp toàn cầu.

Ưu điểm

Ưu điểm của sàn MEXC là bao gồm nhiều tính năng và nhiều thị trường giao dịch. Ngoài ra, giống như những sàn giao dịch nổi trội trên, tính năng bảo mật của MEXC cũng được cho là tuyệt vời.

Nhược điểm

Bao gồm rất nhiều ưu điểm là thế, tuy nhiên giao diện của MEXC chưa được đánh giá hài lòng khi vẫn chưa đạt được sự tối ưu và khó sử dụng dành cho người mới bắt đầu. Ngoài ra, sàn giao dịch tiền ảo này cũng có những lỗi trục trặc về mặt hệ thống khi nạp hoặc rút tiền.

Bybit

Sàn giao dịch được chúng tôi nhắc đến cuối cùng đó chính là Bybit, không phải nhắc cuối cùng thì nó yếu thế nhất đâu bạn nhé. Mặc dù là “đàn em” so với những nền tảng giao dịch trên vì được thành lập năm 2018, nhưng Bybit đang dần trở nên xu hướng và thu hút rất nhiều người dùng.

Sàn giao dịch tiền điện tử
Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit

Đánh giá cá nhân

Chỉ trong hai năm đầu hoạt động, sàn giao dịch Bybit đã có hơn 100.000 người sử dụng. Sàn giao dịch tiền ảo Bybit đang được phát triển theo hướng đòn bẩy, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực margin.

Ưu điểm

Một số ưu điểm của Bybit như là: 

  • Người dùng có thể lưu trữ tài sản bằng ví lạnh
  • Người dùng được phép rút tiền không giới hạn
  • Phí giao dịch không quá cao, không gây trở ngại cho kinh tế của bạn.
  • Có rất nhiều khuyến mãi dành cho người mới bắt đầu hoạt động. 

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm nêu trên, sàn giao dịch tiền ảo Bybit vẫn còn một số những điều khiến khách hàng không mấy hài lòng, như là việc hạn chế số lượng sản phẩm muốn giao dịch, hay là nền tảng OTC không tồn tại.

Những câu hỏi thường gặp về sàn giao dịch tiền ảo

Trên đây những thông tin về sàn giao dịch tiền ảo chúng tôi đã cung cấp, ngoài ra vẫn còn rất nhiều những câu hỏi về sàn giao dịch tiền ảo. Một số câu hỏi chúng tôi thường gặp như sau:

Đồng tiền Bitcoin có lừa đảo hay không?

Một người mới bắt đầu cho việc đầu tư hẳn rất sợ dính phải lừa đảo, nhưng đừng lo bạn nhé. Bitcoin không phải là nơi có thể lừa đảo được, nó tuyệt đối minh bạch và trong sạch trong các giao dịch trên mọi sàn giao dịch lớn nhỏ. 

Có thể biết lãi hay lỗ khi bán tiền ảo đổi tiền thật không?

Để biết lãi hay lỗ, bạn có thể nhìn qua về sự chênh lệch giá trị đồng tiền cơ cơ bản và số tiền nhận được khi bán tiền ảo. Với sự chênh lệch của giá trị đồng tiền, bạn có thể xác định được mình lời hay lãi sau cuộc giao dịch đó.

Được nhận tiền ảo dưới dạng một món quà, vậy là có giá trị hay không?

Hoàn toàn không bạn nhé. Khi đồng tiền ảo được gửi đến bạn dưới dạng một món quà thiện chí, bạn sẽ không thể xem đó là thu nhập của mình. Ngoại trừ khi bạn bán hoặc trao đổi đồng tiền đó.

Kết luận

Trên đây là bài viết về khái niệm của sàn giao dịch tiền ảo và những thông tin về các loại hình sàn giao dịch bạn có thể biết. Hãy liên hệ lại chúng tôi khi bạn còn thắc mắc khó hiểu bạn nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox