Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

Sàn FTX là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn FTX nhanh chóng

Hiện nay, nhu cầu trao đổi các sản phẩm tiền điện tử ngày càng tăng. Theo đó, có rất nhiều người lựa chọn giao dịch và trao đổi các tài sản kỹ thuật số của mình tại sàn FTX. Vậy điều gì khiến sàn giao dịch này được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng Coin247 theo dõi qua bài viết sau.

Sàn ftx
Sàn FTX và những thông tin liên quan

Sàn FTX là gì?

Được biết, sàn FTX là một loại hình sàn giao dịch, chuyên cung cấp tất cả các sản phẩm có thể phát sinh. Các sản phẩm này chủ yếu liên quan đến các loại hình tiền điện tử như: giao dịch tức thì (Spot), hợp đồng tương lai (Futures contracts), giao dịch quyền chọn (Option), Margin (Leveraged Tokens) và OTC.

Sàn FTX là gì
Sàn FTX là gì

Giới thiệu sàn giao dịch FTX

Trụ sở chính của ftx nằm ở Hong Kong, Là tài sản sở hữu của công ty FTX Trading LTD. Công ty này được thành lập tại Antigua và Barbuda – 2 quốc đảo ở phí đông của biển Caribe.

sàn giao dịch FTX
Giới thiệu về sàn giao dịch FTX

App (Ứng dụng) FTX

Sàn FTXsàn giao dịch điện tử được hơn 1 triệu người sử dụng tin cậy. Hiện nay app hỗ trợ cho các hệ điều hành Android, và cho cả PC. Lưu ý, ứng dụng ftx chỉ phù hợp cho những người dùng không ở Hoa Kỳ.

App FTX
App FTX

Người sáng lập FTX

Sam Bankman – Fried, người sáng lập nên ftx được biết đến với  tư cách là nhà đầu tư nổi tiếng. Và ông cũng chính là một trong những nhà thành lập của Alameda Research.

Lịch sử hình thành và phát triển sàn FTX

Sàn ftx chính thức được ra mắt vào năm 2019 bởi Sam Bankman – Fried và Gary Wang. Sàn xây dựng phương châm là phục vụ hết mình cho các giao dịch tiền điện tử.

Sàn đã phát triển với mục tiêu có thể mở rộng phạm vi giao dịch tiền điện tử. Bằng tất cả những nguồn lực đã có, sàn ftx đã trở thành một nền tảng giao dịch hết sức mạnh mẽ. Đông thời, sàn đã dần đứng đầu trong biểu đồ giao dịch điện tử.

Hệ sinh thái sàn FTX

Sàn ftx cung cấp các hoạt động giao dịch và mua sản phẩm bằng tiền điện tử. Chủ yếu gồm các sản phẩm như sau: giao dịch tức thì (Spot), hợp đồng tương lai (Futures contracts), giao dịch quyền chọn (Option), Margin (Leveraged Tokens) và OTC.

FTT – Coin sàn FTX

FTT là loại token điện tử được sử dụng tại sàn ftx. Cho đến hiện tại thì FTT vẫn là một loại ERC-20 trên Blockchain của Ethereum. Được sử dụng như là đơn vị tiền tệ để thanh toán các giao dịch tại sàn. FTT coin có những công dụng như sau:

FTX token
FTT – FTX token
 • Công dụng như một loại tài sản thế chấp: Đối với các hợp đồng được giao dịch trong tương lai, FTT có thể dùng để ký quỹ hay thế chấp cho các giao dịch.
 • Tăng lợi nhuận cho người giao dịch. Khi người sử dụng lưu giữ FTT trong một thời gian nhất định thì sẽ nhận được những khoản giảm chi phí trong các giao dịch tương lai. Hoặc khi OTC thì cũng sẽ nhận được một số Rebate tương ứng.

Những điểm nổi bật của sàn FTX

Khi thực hiện giao dịch tại sàn ftx, anh em sẽ có những lợi thế như sau: 

 • Anh em có thể bắt đầu giao dịch một cách nhanh chóng. Chỉ trong 3 phút, sử dụng các thao tác tạo tài khoản, thêm số tiền bạn muốn và nhấn thực hiện giao là đã hoàn thành.
 • Anh em được trải nghiệm với chi phí cạnh tranh nhất thị trường. Theo thống kê cho thấy sàn ftx là sàn trao đổi tiền điện tử có chi phí thấp nhất trong ngành.
 • Sàn ftx có onramps fiat liền mạch: Sàn cho phép chuyển khoản ngân hàng thông qua nhiều cách như EUR, AUD, USD, GBP, HKD,…
 • Mức độ bảo mật của ftx nằm ở cấp thế giới. ftx đầu tư vào các dịch vụ bảo mật đầu ngành. Trong bao gồm cả các phương pháp điều chỉnh để có thể đảm bảo an toàn cho khách hàng.
 • Ftx sẵn sàng hỗ trợ anh em 24/7. Mọi vấn đề của anh em sẽ được giải đáp nhanh chóng bất kể lúc nào. Đó là nhờ sự cần mẫn của đội ngũ chăm sóc khách hàng ưu tú của sàn ftx.

Những sản phẩm và dịch vụ được cung cấp trên sàn FTX

Sàn ftx cung caasp cho anh em đầy đủ các sản phẩm hot nhất hiện nay. Các loại spot, future contracts, OTC, Leveraged tokens,… đều có mặt đầy đủ tại đây, Anh em có thể thỏa sức giao dịch và trải nghiệm, miễn là anh em có nhu cầu. Như đã nói, sàn đảm bảo tất cả mọi giao dịch tại đây đều có độ uy tín cao nhất, đảm bảo cho sự an toàn của tài người dùng.

Phí giao dịch trên sàn FTX

Hiện tại, có các loại phí giao dịch trên sàn ftx rất đa dạng. Để có thể nắm rõ thì anh em cần phải tìm hiểu thật kỹ, cụ thể như sau.

Phí giao dịch

Cấu trúc phí giao dịch tại sàn ftx được chia theo từng cấp và cụ thể như sau:

Tier30 D Volume (USD)Maker FeesTaker Fees
100.020%0.070%
2>2,000,0000.015%0.060%
3>5,000,0000.010%0.055%
4>10,000,0000.005%0.050%
5>25,000,0000.000%0.045%
6>50,000,0000.000%0.040%
Bảng phí giao dịch tại ftx

Ngoài những chi phí nêu trên thì có những ưu đãi dành cho những người đã sở hữu FTX token. Căn cứ theo số token mà người đó sản hữu để giảm giá với tỷ lệ nhất định. Anh em có thể xem chi tiết các thông tin giảm giá tại trang chủ của sàn ftx.

Phí nạp rút tiền

Cho đến hiện tại, mọi chi phí nạp và rút tiền tại ftx đều bằng 0. Tức là anh em chỉ tốn một ít phí tx fee cho mạng lưới Blockchain, còn lại không phát sinh thêm. Có thể nói đây là một điểm mạnh được nhiều tay chơi đánh giá cao. Tuy nhiên, được biết trong tương lai, sàn sẽ thu phí rút coin.

Lệ phí khác

Ftx có rất nhiều ưu đãi ở các chi phí:

 • Các chi phí tạo và mua lại token là 0.10%. Phí dùng để quản lý mỗi ngày là 0.03%.
 • Khi anh em sử dụng ký quỹ đạt 50 lần trở lên sẽ làm tăng phí giao dịch thêm 0.05%. Trong đó, một nửa là phí quỹ bảo hiểm.
 • Không có phát sinh phí OTC.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn FTX

Vậy thì chúng ta cũng cần phải tìm hiểu xem, liệu sàn ftx có những ưu và nhược điểm như thế nào. Hãy cùng đánh giá nhé.

Ưu điểm

Sàn ftx có các ưu điểm sau:

 • Sàn ftx cam kết đáp ứng tất cả các nhu cầu của anh em một cách đầy đủ nhất. Bao gồm các giao dịch đòn bẩy, sản phẩm phát sinh hay Option, OTC,… đều không thành vấn đề.
 • Sẽ không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong việc nạp coin và rút coin.
 • Tại thời điểm hiện tại, sàn có hỗ trợ phiên bản tiếng Việt, tạo điều kiện để anh em sử dụng sàn dễ dàng hơn.
 • Sàn ftx trang bị cổng API giúp anh em có thể dễ dàng hơn trong các giao dịch.
 • Coin của ftx là FTX token, token này đã có sự tăng trưởng rất lớn kể từ khi vừa thành lập.
 • Anh em sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi khi tham gia Stake FTT. Đặc biệt là được miễn phí trong việc gửi token ERC-20.
 • Ngoài ra, anh có thể phân chia portfolio mà không phải tốn thời gian lập tài khoản khác. Tất cả là nhờ tính năng sub- account của sàn nft.

Nhược điểm

Nhược điểm mà sàn này có:

 • Có một điểm không tốt là sàn nft đôi lúc chuyển động không mượt. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình trải nghiệm của người dùng.
 • Thông tin về lịch sử giao dịch tại sàn không chi tiết.

Đánh giá cá nhân về sàn FTX

Ngoài ra một số cá nhân cũng có đánh giá như sau:

 • Nhiều cá nhân đã đánh giá rằng giao diện của sàn trên máy tính không được đẹp mắt.
 • Bên cạnh đó, quá trình nạp và rút coin không nhanh.

Hướng dẫn cách đăng ký tài sản sàn FTX

Có lẽ anh em vẫn chưa biết cách để đăng ký sàn ftx một cách nhanh chóng và hiệu quả. Để hỗ trợ anh em, chúng tôi xin chia sẻ một số cách để đăng ký như sau:

Cách đăng ký tài sản sàn ftx
Cách đăng ký tài sản sàn ftx

Tải App FTX

Cách đơn giản nhất đó là anh em thực hiện tải ứng dụng FTX trên Appstore hay CH Play. Sau khi hoàn tất tải xuống, anh em hãy mở trang app vừa tải để truy cập vào trang chủ. Tại đây, anh em hãy  nhấn nút đăng ký trên màn hình để thực hiện các thủ tục đăng ký theo hướng dẫn.

Tải App FTX
Tải App FTX

Đăng ký tài khoản FTX trên máy tính

Ở phương pháp này, anh em chỉ cần mở trình duyệt trên máy tính. Nhập đường link của ftx.com để vào trang chủ của sàn ftx. Lúc này, anh em chỉ việc nhấn vào nút đăng ký trên màn hình rồi nhập thông tin cần thiết. Sau cùng, nhấn nút đăng ký để hoàn tất. Xem các bước chi tiết sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web của FTX tại địa chỉ https://www.ftx.com/

đăng ký tài khoản sàn FTX
Truy cập vào trang chủ sàn FTX

Bước 2: Nhấp vào nút “Đăng ký” ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Điền vào biểu mẫu đăng ký với các thông tin cá nhân của bạn, bao gồm họ và tên, địa chỉ email và mật khẩu mới.

đăng ký tài khoản sàn FTX
Nhập Email và Mật khẩu

Bước 4: Xác nhận rằng bạn đồng ý với Điều lệ và Chính sách bảo mật của FTX bằng cách tích vào hộp kiểm.

đăng ký tài khoản sàn FTX
Đồng ý với chính sách bảo mật và chon đăng ký

Bước 5: Nhấp vào nút “Đăng ký” để hoàn tất quá trình đăng ký.

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn sẽ nhận được một email xác nhận từ FTX và có thể sử dụng tài khoản của mình để tham gia giao dịch trên sàn. Hãy chú ý rằng FTX có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin xác minh để hoàn tất quá trình đăng ký.

đăng ký tài khoản sàn FTX
Sau đó tiến hành verify tài khoản

Đăng ký tài khoản FTX trên điện thoại

Ngoài việc tải app, anh em còn có thể đăng ký trực tiếp trên trang web của sàn. cũng tương tự với trên máy tính, hãy tải App và tiến hành đăng ký theo các bước chi tiết dưới đây:

Để đăng ký một tài khoản trên sàn FTX trên App, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải App FTX từ Google Play hoặc App Store trên điện thoại của bạn.

đăng ký sàn FTX trên điện thoại
Mở App FTX trên điện thoại

Bước 2: Mở App FTX và nhấp vào nút “Đăng ký” ở màn hình chính.

Bước 3: Điền vào Form đăng ký với các thông tin cá nhân của bạn, bao gồm: họ và tên, địa chỉ email và mật khẩu bảo mật tài khoản.

đăng ký sàn FTX trên điện thoại
Nhập các thông tin cần thiết

Bước 4: Xác nhận rằng bạn đồng ý với Điều lệ và Chính sách bảo mật của FTX bằng cách tích vào ô trắng phía trước.

đăng ký sàn FTX trên điện thoại
Xác nhận mẫu chống spam để hoàn tất đăng ký

Bước 5: Nhấp vào nút “Đăng ký” để hoàn tất quá trình đăng ký.

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn sẽ nhận được một email xác nhận từ FTX và có thể sử dụng tài khoản của mình để tham gia giao dịch trên sàn thông qua App FTX. Trong quá trình đăng ký, FTX có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin xác minh để hoàn tất quá trình đăng ký.

đăng ký sàn FTX trên điện thoại
Cuối cùng là hoàn tất quá trình xác thực

Giới thiệu về giao diện sàn giao dịch FTX

Nhìn vào tổng thể, anh em có thể thấy tông màu chủ thể của sàn là màu xanh trầm và các tông màu tối. Tuy nhiên, nó không hề tạo nên cảm giác buồn tẻ mà tạo nên sự sang trọng và lịch lãm. Ở mỗi một hệ điều hành anh em sẽ cảm nhận được sự khác nhau về giao diện. Cụ thể như sau.

giao dịch trên sàn FTX
Giới thiệu về giao diện sàn giao dịch FTX

Giao diện trên IOS

Ở thời điểm hiện tại, sàn giao dịch vẫn chưa được cập nhật trên hệ điều hành iOS. Nhưng trong tương lai, sàn giao dịch điện tử này chắc chắn sẽ cập nhật để anh cùng trải nghiệm.

Giao diện trên Android

Đối với hệ điều hành Android, sàn sẽ bị giới hạn đối với các người dùng sinh sống ở khu vực Hoa Kỳ. Anh em ở khu vực ngoài Hoa kỳ sẽ trải nghiệm Giao dịch điện tử trên sàn ios một cách mượt mà và nhanh chóng. Anh em có thể thực hiện bất cứ đâu khi có internet.

Giao diện trên Website – PC

Sàn ftx trên website được nhiều anh em ưa chuộng nhất. Tại đây anh em có thể thao tác một cách tự nhiên và trải nghiệm cũng sẽ thoải mái hơn. Tuy nhiên, đối với PC thì thiếu tính linh hoạt hơn rất nhiều.

Hướng dẫn đăng nhập sàn FTX

Ở trên chúng tôi vừa hướng dẫn anh em đăng ký sàn ftx. Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ với anh em cách để có thể đăng nhập vào sàn.

 • Đầu tiên, anh em cần phải truy cập vào trang chủ của sàn ftx.
 • Tiếp theo, kéo xuống và nhấn vào nút đăng nhập. Một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra, anh em chỉ cần nhập email và mật khẩu đã đăng ký trước đó là có thể hoàn thành đăng nhập.

Ngoài ra, anh em cũng có thể lựa chọn các cách đăng nhập khác dựa theo hướng dẫn của trang web.

Hướng dẫn xác minh danh tính KYC

KYC hay Know Your Customer, được hiểu như là một quá trình dùng để thu thập các thông tin của khách trong quá trình thực hiện các giao dịch. Các thông cần thu thập gồm chứng minh nhân dân hay căn cước công dân, địa chỉ, ảnh chân dung, passport,…Dưới đây là hai phương pháp xác minh KYC đơn giản nhất.

Trên Website FTX

Để thực hiện xác minh tại website, anh em hãy truy cập vào trang chủ của sàn ftx và là thực hiện như sau:

 • Nhấn chọn vào biểu tượng cài đặt trên góc phải màn hình. Tại đây anh em sẽ thực hiện xác minh hai khu vực gồm Identity Verification và CM- Equity AG KYC.
 • Đối với Identity Verification, anh em cần điền đầy đủ các thông tin như họ tên, quốc gia mfa anh em đang cư trú, tỉnh (tiểu bang hay các khu vực đang sinh sống), app chat mà anh em yêu thích,… Đây được xem là xác minh level 1.
 • Sau khi hoàn tất xác minh level 1, anh em nhấn chọn vào Submit Information để tiếp tục xác minh level 2.
 • Ở level 2 (CM- Equity AG KYC), anh em cung cấp các thông tin như: họ và tên, tên quốc gia, nguồn quỹ ( thu nhập hay giao dịch). Ngoài ra anh em cũng có thể chọn vào nút khác và điền mô tả về nguồn tài sản cá nhân của mình, địa chỉ nơi cư trú và nơi kinh doanh.
 • Sau khi điền đầy đủ các thông tin thì anh em nhấn bắt đầu. Sau đó chọn quốc gia và loại ID. Ở đây, anh em có thể chọn quốc gia là Việt NAm và ID là căn cước công dân.
 • Tải ảnh lên bằng webcam máy tính bao gồm mặt trước và sau của thẻ ID, ảnh chụp chính diện khuôn mặt. Tiếp đó hãy điền địa chỉ cư trú và xác minh số điện thoại.
 • Chọn Submit Information, chọn Upload Additional Documents, chọn Proof of Address, tải ảnh lên và và cuối cùng chọn Upload. Như vậy, anh em đã hoàn thành xác minh.

Trên App FTX

Đối với xác minh trên App, anh em có thể thực hiện tương tự với các bước vừa nêu trên. Tuy nhiên, thay vì tải ảnh bằng Webcam, anh em cần chọn phương pháp tải ảnh bằng điện thoại di động. chi tiết các bước:

Bước 1: Mở App FTX trên điện thoại của bạn. Sau đó hãy đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký. Chọn vào “Người dùng” và tiếp tục chọn “Xác minh danh tính”. Sau đó hãy chọn tiếp “Increase withdrawal limits”.

xác minh danh tính KYC sàn FTX
Chọn mục Người dùng để thực hiện xác minh danh tính KYC

Bước 2: Các bạn có thể xác minh Level 1 bằng cách điền các thông tin sau:

 • Quốc gia
 • Họ tên 
 • Địa chỉ sinh sống (có thể không điền 2 dòng cuối)
 • Ngày tháng năm sinh
 • Số điện thoại

Sau đó nhấn chọn “SUBMIT INFORMATION” để hoàn thành.

xác minh danh tính KYC sàn FTX
Điền các thông tin được yêu cầu để xác minh danh tính

Bước 3: Sau đó các bạn có thể xác minh Level 2 bằng cách nhấp vào “Increase withdrawal limits” như ở bước 2 và cuối cùng là điền đầy đủ các thông tin:

 • Họ tên
 • Quốc gia cư trú
 • Nguồn quỹ (nhấn vào sẽ tự hiển thị các lựa chọn là thu nhập, giao dịch và khác)
 • START ID VERIFICATION: Tại mục này sẽ hiển thị các loại giấy tờ xác minh, bạn sẽ chọn một trong các giấy tờ xác minh mình muốn sử dụng là: Hộ chiếu, giấy phép lái xe, CMND/CCCD
xác minh danh tính KYC sàn FTX
Thực hiện xác minh danh tính level 2 trên FTX

Bước 4: Nếu các bạn bạn chọn sử dụng CMND để xác minh thì cần phải tải lên ảnh mặt trước, mặt sau của CMND.

xác minh danh tính KYC sàn FTX
Chọn một trong các phương thức xác minh được hỗ trợ gồm thẻ căn cước, giấy phép lái xe và hộ chiếu

Bước 5: Xuất hiện bảng quét khuôn mặt tự động -> Bạn căn chỉnh sao cho gương mặt của mình vừa với khung hình quét là được

xác minh danh tính KYC sàn FTX
Quét để xác minh gương mặt

Bước 6: Cuối cùng là điền tiếp số điện thoại sau đó nhấn “REQUEST SMS CODE” để lấy mã xác minh.

xác minh danh tính KYC sàn FTX
Điền số điện thoại để lấy mã xác minh gửi về SMS

Cách bật bảo mật tài khoản 2FA sàn FTX

Để tăng tính bảo mật, anh em có thể thực hiện kích hoạt bảo mật 2FA.

Bước 1: Sau khi đã thực hiện đăng ký tài khoản trên sàn FTX và xác minh danh tính KYC xong bạn sẽ tiếp tục chọn vào mục “Người dùng” nằm ở góc dưới cùng bên phải App. Sau đó hãy kéo xuống và chọn “Bảo mật tài khoản”.

bật bảo mật tài khoản 2FA sàn FTX
Chọn người dùng để thực hiện kích hoạt 2FA

Bước 2: Hiện tại sàn FTX có 2 hình thức bảo mật tài khoản, đó là sử dụng Authy/ Google và dùng SMS.

 • Sử dụng Authy:

Nhấn vào mục Authy/Google thì giao diện sẽ xuất hiện một bảng mã key. Hãy copy đoạn mã này.

bật bảo mật tài khoản 2FA sàn FTX
Copy lại đoạn mã trên giao diện app FTX

Tiếp đó tải ứng dụng Authy hoặc Google Authenticator (GA) về điện thoại. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ tải GA. 

bật bảo mật tài khoản 2FA sàn FTX
Tải về điện thoại app GA

Tại giao diện màn hình nhấn vào nút (+) và chọn “Nhập khóa thiết bị”. Sau đó điền các thông tin tài khoản GA và dán mã key đã copy khi nãy vào để xác nhận. 

bật bảo mật tài khoản 2FA sàn FTX
Điền các thông tin khởi tạo mã GA

Như vậy là bạn đã khởi tạo xong mã GA và giờ chỉ cần copy rồi dán vào phần xác nhận của sàn FTX là hoàn tất.

bật bảo mật tài khoản 2FA sàn FTX
Nhận mã GA và điền vào ứng dụng FTX khi đăng nhập giao dịch
 • Sử dụng SMS

Trường hợp muốn bảo mật bằng SMS thì bạn chỉ cần điền số điện thoại cá nhân của mình rồi nhận mã xác nhận mỗi khi đăng nhập hay giao dịch là được. 

Ngoài việc tải App, anh em cũng có thể thực hiện bảo mật tài khoản qua tin nhắn SMS. Thế nhưng cách này sẽ mất thời gian chờ đợi tin nhắn. Các bạn có thể xem xét và lựa chọn phương pháp phù hợp nhé.

Hướng dẫn nạp & rút coin trên sàn FTX

Cách để nạp coin và rút coi cũng là mối quan tâm lớn của nhiều tay chơi. Vậy làm thế nào để có thể nạp và rút an toàn nhất, hãy cùng tìm hiểu.

Trên Website FTX

Để nạp coin trên Web, anh em thực hiện các bước sau:

 • Trên trang chủ, chọn wallet. Sau đó nhập mã token của coin mà anh em muốn gửi rồi chọn ô tìm kiếm.
 • Tiếp đến, anh em nhập BTC và nhấn chọn Deposit.
 • Cuối cùng là anh em nạp BTC vào ví tiền ảo đang được hiển thị.
Hướng dẫn nạp coin lên sàn FTX
Hướng dẫn nạp coin lên sàn FTX

Để rút coin anh em thực hiện:

 • Trên trang chủ, chon wallet. Sau đó nhập mã token của coin mà anh em muốn rút, chọn ô tìm kiếm.
 • Tiếp đến, anh em nhập BTC và nhấn chọn Withdraw.
 • Cuối cùng là anh em nhập địa chỉ ví, nhập số coin muốn rút vào ô Amount rồi chọn Withdraw.
Hướng dẫn rút coin khỏi sàn FTX
Hướng dẫn rút coin khỏi sàn FTX

Trên App FTX

Đối với app FTX, anh em thực hiện tương tự như các bước vừa nêu trên.

Để nạp coin anh em làm theo các bước:

 • Mở ứng dụng FTX trên thiết bị của anh em.
 • Tại trang chủ, chon wallet. Sau đó nhập mã token của coin rồi chọn ô tìm kiếm.
 • Tiếp đến, nhập BTC và nhấn chọn Deposit.
 • Cuối cùng thì anh em nạp BTC vào ví đang được hiển thị.

Để rút thì anh em thực hiện:

 • Chọn wallet trên trang chủ. Nhập mã coi muốn rút rồi tìm kiếm.
 • Nhập BTC và nhấn chọn Deposit.
 • Nhập địa chỉ ví, nhập số coin muốn rút rồi chọn Withdraw.

Hướng dẫn cách giao dịch trên sàn FTX

Hiện có rất nhiều cách để giao dịch trên sàn ftx khiến cho anh em khá bỡ ngỡ. Để giúp anh em dễ dàng hơn trong giao dịch, chung tôi sẽ hướng dẫn sử dụng sàn ftx cho anh em.

Giao dịch đòn bẩy – Trade Margin trên sàn FTX

Để trade margin trên FTX, anh em thực hiện như sau:

 • Chuyển đổi coin thành USD. Nhấn chọn Leveraged Tokens. Nạp USD vào tài khoản cá nhân.
 • Chọn đòn bẩy để lọc tài sản. Tiếp đó kéo xuống để xem các token đang được mua bán. Nếu anh em chưa nạp USD thì màn hình sẽ hiện ra chữ DEPOSIT USD.

Giao dịch hợp đồng tương lai – Trade Future trên FTX

Đối với loại giao dịch, anh em chỉ cần lựa chọn vào ô Future sau đó chọn hợp đồng mà anh em muốn giao dịch. Tất nhiên, vì đây là những hợp đồng trong tương lai nên anh em không nhất thiết phải nắm giữ chính xác số crypto, chỉ cần có tài sản thế chấp là được.

Đặt lệnh Stop-Limit khi giao dịch

Để có thể đặt lệnh này, anh em cần phải biết được giá bắt đầu. Nói một cách cụ thể, anh em phải nhập giá kích hoạt trực tiếp (Trigger Price)

 • Giả sử anh em là người mua, sổ lệnh sẽ gửi khi giá cả trên thị trường vượt quá giá kích hoạt.
 • Giả sử anh em là người bán, sổ lệnh sẽ gửi khi giá cả trên thị trường giảm xuống thấp hơn giá kích hoạt.

Hướng dẫn sử dụng các tính năng phụ trên FTX

Khi đã thực hiện giao dịch trên sàn ftx, anh em cũng không thể bỏ qua các tính năng phụ sau.

Lấy mã API Key

API là tính năng không thể bỏ qua đối với các anh em sử dụng các công cụ để trade và quản lý các danh mục đầu tư. Để kích hoạt anh em hãy bấm setting ở trang chủ. Sau đó chọn vào API -> Create API. 

Lấy API trên sàn FTX
Lấy API trên sàn FTX

Để thực hiện lấy link Ref, anh em thực hiện các bước:

 • Nhấn chọn setting trên giao diện chính, copy link liên kết.
 • Gửi link vừa copy cho bạn bè, người nhận được link sẽ được giảm 5% phí giao dịch. Trong khi đó, anh em sẽ nhận được 30% phí giao dịch.
Lấy Link Ref trên sàn FTX
Lấy Link Ref trên sàn FTX

Tạo subaccount – Tài khoản phụ

Để có thẻ lưu trữ các tài sản giống với tài khoản chính, anh em cần thực hiện theo các thao tác sau:

 • Bấm chọn vào wallet trên giao diện chính của sàn ftx.
 • Nhấn chọn vào Create. Một danh sách Subaccount sẽ hiện ra, việc của anh em là chỉ cần đặt tên cho tài khoản phụ.
Tài khoản phụ trên sàn FTX
Tài khoản phụ trên sàn FTX

Hướng dẫn mua NFT trên sàn FTX

Hiện nay, phí giao dịch đối với người mua tại sàn là 0%. Đây là một lợi thế đối với các tay chơi muốn sở hữu nhiều tài sản ở sàn này. Để mua NFT, anh em hãy:

 • Nhấn vào ô NTFS trên trang chủ.
 • Nhấn vào ô Browse để xem danh sách NFT đang được bán.
 • Chọn NFT có giá phù hợp rồi nhấn mua.
Sàn giao dịch FTX NFT
Sàn giao dịch FTX NFT

Một số lưu ý khi sử dụng sàn FTX

Trong quá trình tham gia giao dịch tại ftx, anh cần bỏ túi những lưu ý sau:

 • Khi đăng ký tài khoản, anh em cần điền chính xác các thông tin cá nhân. Tránh trường hợp khó khôi phục khi mất tài khoản.
 • Để tránh mất thời gian, anh em hãy thực hiện nạp USD ngay sau khi chuyển đổi.
 • Tìm hiểu giá cả thị trường trước khi sử dụng tính năng đặt lệnh Stop – Limit.
 • Đừng quên cài đặt bảo mật để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình nhé.

Các kênh thông tin của sàn FTX

Với sự phát triển mạnh ,mẽ của mạng xã hội, anh em có thể tìm kiếm các thông tin liên quan đến sàn ftx ở mọi nơi. Trên công cụ google, từ khóa FTX đã được đẩy lên những vị trí tìm kiếm hàng đầu. Đối với facebook- trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay, fanpage của ftx cũng được đẩy lên mạnh mẽ, nhận được sự tương tác của hàng triệu người.

Ngoài ra, các kênh khác như tiktok, youtube cũng không chịu thua kém, anh em có thể tìm hiểu các thông tin liên quan đến sàn này dù là bất cứ đâu.

Những câu hỏi thường gặp về sàn FTX

Liên quan đến sàn ftx, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Hãy cùng xem qua một số câu tiêu biểu.

Sàn FTX có uy tín không?

Mức độ uy tín của sàn ftx đã được các chuyên gia trong ngành kiểm định. Sàn luôn tuân thủ các quy định liên quan đến giao dịch tiền điện tử và đã có hơn 1 triệu người tin dùng. Theo đó, cũng có rất nhiều tay chơi đã tin cậy và gắn bó với ftx trong thời gian dài.

Sàn FTX có an toàn không?

Sàn ftx đã đầu tư một khoản lớn chi phí để hoàn thiện hệ thống bảo mật của sàn. Khi tham gia tại đây, anh em hay yên tâm rằng thông tin cá nhân sẽ không bị tiết lộ cho bên thứ ba. 

Sàn FTX có bị sập không?

Với số lượng người truy cập lên đến hàng triệu lượt mỗi ngày, đôi lúc sàn ftx cũng bị sập do qua stari. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp sập đều được khắc phục một cách nhanh chóng. Không mất quá nhiều thời gian nên anh em cứ yên tâm nhé.

Sàn FTX của nước nào?

Sàn ftx có trụ sở chính của ftx nằm ở Hong Kong. Là một trong những tài sản thuộc quyền sở hữu của công ty FTX Trading LTD.

Sàn FTX có lừa đảo không?

Ftx được biết đến là sàn giao dịch uy tín nhất  hiện nay. Các chiêu trò lừa đảo tại sàn này luôn được hạn chế ở mức tối đa do chính sách kiểm soát vô cùng nghiêm ngặt của sàn. Những tin đồn lừa đảo của sàn hầu hết là chưa được xác minh và có người cho rằng đó là những chiêu trò của đối thủ.

Chủ sàn FTX là ai?

Sam Bankman – Fried và Alameda Research là đồng sáng lập của sàn ftx. Với kinh nghiệm dày dặn kết hợp với sự nghiên cứu thị trường một cách kỹ lượng, sàn cam kết đem lại cho anh những trải nghiệm tốt nhất.

Sàn FTX có hợp pháp không?

Theo như thông tin được công bố, ftx đã đăng ký giấy phép kinh doanh trên nền tảng giao dịch điện tử và được cấp phép bởi các tổ chức lớn. Đồng thời sàng vẫn luôn chấp hành nghiêm ngặt mọi quy định trong ngành cũng như liên quan đến pháp luật.

Sàn FTX bị hack bao giờ chưa?

Tính đến thời điểm hiện tại, sàn ftx vẫn giữ vững được thần thái như lúc ban đầu. Nhờ hệ thống bảo mật khắt khe và chất lượng, sàn vẫn luôn đảm bảo sự an toàn cho tài sản và thông tin của người dùng.

Có cần phải bật bảo mật KYC trên sàn FTX không?

Để nâng cao mức độ trải nghiệm cũng như tài sản của bản thân, anh em nên bật bảo mật KYC. Đây là cách tốt nhất để anh em không bị đánh cắp các thông tin các nhân và tài sản của mình tại sàn ftx.

Mất 2FA trên FTX thì phải làm sao?

Khi mất 2FA, anh em có thể lấy lại mã thông qua các bước xác minh danh tính. Sau khi nhập đúng các thông tin các nhân đăng ký, anh em sẽ được cấp một mã khôi phục thông qua email hoặc số điện thoại. Mặc dù quá trình cấp lại không khó khăn nhưng mất khá nhiều thời gian. Vì vậy, tốt nhất thì anh em nên lưu giữ cẩn trọng mã 2FA nhé.

Hạn mức nạp rút tiền trên sàn FTX là bao nhiêu?

Đối với hạn mức nạp thì sàn không có thông tin giới hạn về số tiền nạp vào. Tuy nhiên, đối với việc rút tiền, các tài khoản chưa được xác minh chỉ được rút tối đa $2,000 mỗi ngày. Các tài khoản đã đuoqực xác minh sẽ không bị giới hạn về số lượng rút.

Tổng kết

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến anh những thông tin liên quan đến sàn ftx một cách cụ thể nhất. Đồng thời cũng đã hướng dẫn đăng ký sàn FTX cho anh em. Những thông tin trên đều đã được chúng tôi tìm hiểu và xã nhận một cách kỹ lưỡng. Coin247 hy vọng những nỗ lực của chúng tôi sẽ giúp anh em có thêm nhiều kiến thức về sàn này. Cúc anh em có những cuộc giao dịch thành công.

So sánh với các sàn giao dịch tiền điện tử khác:

Sàn BinanceSàn Huobi
Sàn CoinbaseSàn Gate.io
Sàn FTXSàn Remitano
Sàn KrakenSàn MEXC
Sàn KucoinSàn Bybit
Các sàn giao dịch tiền ảo
Để lại đánh giá của bạn
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox