Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

OOE coin là gì? Có nên đầu tư vào OpenOcean coin không?

OOE coin được đánh giá là một đồng tiền điện tử khá đặc biệt và sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Cũng vì vậy mà có không ít nhà đầu tư quan tâm và muốn tìm hiểu đồng coin này. Vậy OOE coin là gì? Có tác dụng ra sao, ưu nhược điểm như thế nào? Làm sao để sở hữu và lưu trữ? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết này!

OOE coin
OOE coin là gì? Có nên đầu tư vào OpenOcean coin không?

OOE coin là gì?

Đầu tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu OOE coin là gì. Đây được biết tới là một Token gốc do giao thức OpenOcean phát hành. Coin này được xếp vào nhóm Token Utilities và Governance, tức Token tiện ích – quản trị. 

OOE coin là gì
Ảnh minh họa: OOE coin là gì?

Vậy Open Ocean là gì? Đây là một DEX Aggregator tổng hợp thành khoản từ các sàn giao dịch tiền điện tử DEX và CEX, cho phép được mua với mức giá tốt nhất. OpenOcean hiện đang triển khai cross-chain tại nhiều nền tảng Blockchain khác nhau, ví dụ như Binance Smart Chain, Ethereum, Tron, Ontology,… Nhờ vậy mà người dùng hiện nay không cần truy cập nhiều nền tảng nữa. Thậm chí, OpenOcean còn nuôi tham vọng trong tương lai sẽ mở rộng ra cả nền tảng Solana lẫn Polkadot.

Thông tin chi tiết về OOE coin

Ngoài các thông tin được chúng tôi cung cấp, các bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về OpenOcean tại: https://openocean.finance/

Key Metrics OOE

 • Token Name: OpenOcean
 • Ticker: OOE
 • Blockchain: Ethereum, BSC, Avalanche, Polygon,…
 • Token Standard: ERC20, BEP20, ARC20, PRC20
 • Contract: 
  • ETH Contract: 0x7778360f035c589fce2f4ea5786cbd8b36e5396b
  • BSC Contract: 0x9029fdfae9a03135846381c7ce16595c3554e10a
  • Polygon Contract: 0x9d5565dA88e596730522CbC5a918d2A89dbC16d9
  • Avalanche Contract: 0x0ebd9537A25f56713E34c45b38F421A1e7191469
 • Token Type: Utility, Governance 
 • Total Supply: 1,000,000,000 OOE
 • Circulating Supply: 181,413,846 OOE

Token Allocation

Tổng lượng cung 1,000,000,000 OOE coin sẽ được nhà phát triển phân phối thành 6 phần với tỷ lệ khác nhau. Cụ thể:

 • Khai thác thanh khoản: Chiếm 34%, tương ứng với 340,000,000 OOE 
 • Phát triển hệ thống: Chiếm 29%, tương ứng với 290,000,000 OOE
 • Team và cố vấn: Chiếm 18%, tương ứng với 180,000,000 OOE 
 • Nhà đầu tư và đối tác: Chiếm 10%, tương ứng với 100,000,000 OOE
 • Hệ sinh thái: Chiếm 7%, tương ứng với 70,000,000 OOE 
 • Airdrop: Chiếm 2%, tương ứng với 20,000,000 OOE
OOE Token Allocation
OOE Token Allocation

Token Sale

Cho tới thời điểm này nhà phát triển của dự án vẫn chưa công bố về thông tin mở bán Token cho cộng đồng. Vì vậy, chúng tôi sẽ cập nhật sau ngay khi có bất kỳ thông tin nào từ OpenOcean để nhà đầu tư tham khảo.

Token Release Schedule

Nhà phát hành sẽ tiến hành mở khóa 1,000,000,000 OOE theo lịch trình sau đây:

 • Khai thác thanh khoản: 340,000,000 OOE sẽ được mở khóa dần trong thời gian 5 năm
 • Phát triển hệ thống: 290,000,000 OOE sẽ được mở khóa dần trong thời gian 3 năm dựa theo Roadmap của dự án
 • Team và cố vấn: 180,000,000 OOE sẽ được mở khóa dần trong 3 năm
 • Nhà đầu tư và đối tác: 100,000,000 OOE sẽ được mở khóa dần trong vòng 2 năm
 • Hệ sinh thái: 70,000,000 OOE sẽ được mở khóa dần trong vòng 3 năm
 • Airdrop: 20,000,000 OOE sẽ mở khóa ngay khi được phân phối

Token Use Case

Token OOE sẽ được sử dụng cho 4 mục đích chính, đó là: Làm phí giao dịch, phí gas, quản trị, tham gia OpenOcean Membership và Staking.

Đặc điểm nổi bật của OOE coin (OpenOcean)

Bất kỳ đồng tiền điện tử nào cũng có những đặc điểm nổi bật riêng để tạo ưu thế cạnh tranh và OOE coin cũng vậy. Tính từ ngày bắt đầu khởi chạy cho tới thời điểm này OpenOcean đã thu hút được 800 triệu đô la từ hơn 440,000 giao dịch. OpenOcean cũng được DappRadar xếp hạng ¾ sàn giao dịch DEX có lượng người sử dụng nhiều nhất và nằm top 1 các nền tảng tổng hợp DEX tốt nhất trên Binance Smart Chain. 

OOE coin
Đặc điểm của OOE coin

Sở dĩ OpenOcean gặt hái được thành công như vậy là nhờ nền tảng không chỉ tổng hợp thanh khoản từ những sàn giao dịch DEX mà còn có cả các thanh khoản từ sàn CEX. Bên cạnh đó, OpenOcean cũng tích hợp rất nhiều chuỗi Blockchain chứ không chỉ có một hay hai chuỗi như các nền tảng khác.

Ngoài ra, đội ngũ phát triển của Open Ocean cũng đã xây dựng chiến lược phát triển rất rõ ràng. Đó là ngoài việc cung cấp các sản phẩm về giao dịch Spot/Swap thì nền tảng còn mang tới cả các sản phẩm về giao dịch phái sinh, bảo hiểm và vay/cho vay.

Ưu và nhược điểm của OOE coin (OpenOcean)

Có thể nói, OOE coin có khá nhiều ưu điểm nổi bật để giúp đồng tiền điện tử này nhận được sự quan tâm lớn từ phía các nhà đầu tư. Nhưng không có nghĩa là nó không có những điểm hạn chế riêng của mình.

Ưu điểm

OpenOcean đã tích hợp Chainlink’s price feeds
OpenOcean đã tích hợp Chainlink’s price feeds

Hỗ trợ swap cross-chain

OpenOcean hiện đang thông qua Binance Bridge để hỗ trợ swap cross-chain cho người dùng giữa các mạng lưới lớn và phổ biến như Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon,… Nhờ vậy mà nhà đầu tư có thể rút chain về ví của mình bất kỳ lúc nào

Tích hợp DeFi và CeFi

Một điểm cộng nữa cho OpenOcean đó là đã tích hợp DeFi và CeFi. Do đó mà nền tảng này đã vươn lên trở thành công cụ tổng hợp lớn nhất, có thể hỗ trợ tốt cho các nhà đầu tư trên cả 2 nền tảng. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng có thể đánh giá, so sánh và lựa chọn cho mình giao dịch nào có mức phí tốt nhất trên DeFi, CeFi.

OpenOcean đã tích hợp cả DeFi và CeFi
OpenOcean đã tích hợp cả DeFi và CeFi

Từ đó đẩy nhanh tốc độ thanh khoản. Đối với những ai đã quen thuộc với Binance thì khi sử dụng OpenOcean sẽ cảm thấy khá dễ thao tác. Bên cạnh đó, giao thức này còn tổng hợp các sàn CEX và 20 sàn DEX từ nhiều mạng lưới phổ biến cùng với các thanh khoản từ nhiều sàn giao dịch lớn.

Giao diện trực quan

Thiết kế giao diện của OpenOcean rất thân thiện và trực quan. Nhà đầu tư có thể lựa chọn 2 phiên bản khi sử dụng là Classical và Professional. Nếu chọn Classical nhà đầu tư có thể sử dụng nhiều crypto trên cùng một giao diện và tận hưởng các chức năng trao đổi chung. Còn nếu chọn Professional thì có thể thực hiện giao dịch trực tiếp cũng như thiết lập ví mà không cần xác minh danh tính.

Không tốn phí

Nhà đầu tư sẽ không cần phải thanh toán bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng OpenOcean bởi giao thức này hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, OpenOcean còn bù đắp cho nhà đầu tư khoản lỗ do bị trượt giá OOE coin.

Xét toàn lĩnh vực crypto thì cho tới thời điểm này vẫn chưa có nền tảng nào lại tối ưu hóa các khoản phí tốt như OpenOcean. Trong trường hợp nhà đầu tư thực hiện các giao dịch thông qua nền tảng thì chỉ phải mất phí cho các sàn DEX mà thôi.

Cung cấp dịch vụ đa dạng

OpenOcean hiện đang cung cấp rất nhiều dịch vụ cũng như công cụ mới lạ như cơ chế thiết lập lãi/lỗ, API, biểu đồ nến theo dõi giá, lệnh limit, công cụ giao dịch sản phẩm phái sinh, bảo hiểm, nạp/rút tiền vào/ra cho ví.

Nhược điểm

Về cơ bản nhược điểm của OpenOcean không lớn, không gây ảnh hưởng tới trải nghiệm khi sử dụng. Chỉ là thời gian mà giao thức này đi vào hoạt động còn chưa lâu nên cần có thêm thời gian để tạo dựng sự tin tưởng trong cộng đồng.

OOE coin hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của OpenOcean coin cũng nhận được không ít sự quan tâm. Hiện nay OOE đang vận hành dựa trên thuật toán định tuyến thông minh. Nhờ có thuật toán này mà nền tảng có thể giúp cho các nhà đầu tư khi tham gia giao dịch trên các sàn DEX và CEX có thể tìm được mức giá tốt nhất trong khi độ trượt giá lại thấp nhất mà không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. 

OpenOcean coin
OpenOcean coin được dùng để làm gì?

OpenOcean được tạo nên từ các Public Smart Contracts và chạy trên các chuỗi công khai tổng hợp – Public Aggregation chain cùng với một số công nghệ độc quyền khác. Đồng thời, giao thức còn áp dụng cả thuật toán Dijkstra (D-star) phiên bản tối ưu hóa nhằm mục đích phân chia định tuyến trên nhiều giao thức. Nhờ thế mà tỷ lệ giao dịch trên OpenOcean tăng lên.

Chưa hết, giao thức còn hỗ trợ cho nhà đầu tư có thể tự động tận dụng những cơ hội giao dịch chênh lệch giá để kiếm thêm lợi nhuận nhờ vào Arbitrage API (công cụ kinh doanh chênh lệch giá) và SaaS (Software as a Service).

thuật toán Dijkstra (D-star)
OpenOcean sử dụng thuật toán Dijkstra (D-star)

Quan trọng nhất là OpenOcean còn có thể thực hiện các hoạt động phổ biến như: Yield, Lending & borrowing, giao dịch sản phẩm phái sinh – NFT, bảo hiểm. Nhà đầu tư khi tham gia vào OpenOcean cũng có thể trải nghiệm dịch vụ quản lý tài sản thông minh hay các sản phẩm Margin. 

OOE coin được dùng để làm gì?

Nếu sở hữu trong tay OOE coin thì nhà đầu tư có thể sử dụng để:

 • Tham gia biểu quyết, đề xuất quản trị, phát triển hệ thống OpenOncean
 • Làm tài sản thế chấp để vay 
 • Khai thác và cung cấp thanh khoản
 • Giảm phí gas và nhận trợ cấp trượt giá 
 • Nhận thưởng với phí giao dịch của người dùng
OOE coin
OOE coin được sử dụng để xử lý rất nhiều chức năng

Có nên đầu tư vào OOE coin (OpenOcean) không?

Việc có nên tham gia đầu tư vào OOE coin không tùy thuộc vào quyết định của mỗi nhà đầu tư. Nhưng trước khi nhà đầu tư đưa ra quyết định thì hãy nhìn lại tóm tắt bên dưới:

Có nên đầu tư vào OOE coin
Có nên đầu tư vào OOE coin?
 • Đầu năm 2021, một cuộc kiểm toán bảo mật được thực hiện bởi CertiK và SlowMist đã được tiến hành. Kết quả tất cả Public Smart Contracts của OpenOcean đều đã thông qua. Đội ngũ phát triển dự án đã thực hiện rất tốt mục tiêu và theo kịp lộ trình đã vạch ra
 • OpenOcean Liquidity Pools tính chi phí swap khá thấp, chỉ 0.2%. Trong khi tiêu chuẩn ngành là 0.25% hay Uniswap là 0.3%, PancakeSwap là 0.25%. Trong số 0.2% phí swap, OpenOcean sẽ đưa 0.05% trữ trong Treasury, còn 0.15% thì trả lại cho các nhà đầu tư
 • Giao thức sẽ nỗ lực tích hợp thêm các Public chain khác như: Bitmex, Bitfinex, Coinbase,… 
 • Thông qua việc tích hợp Chainlink’s price feeds, OpenOcean sẽ triển khai các chức năng Limit order functions (đặt hàng không giới hạn) 

Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, OpenOcean vẫn chưa nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía người dùng. Ngoài ra, nhà đầu tư cần quan sát xu hướng thị trường, thị trường down trend như hiện tại đầu tư vào altcoin nói chung và OOE coin là khá rủi ro, các bạn nên cẩn trọng.

Cách sở hữu & Mua bán OOE coin ?

OpenOcean đã tiến hành triển khai phân phối OOE coin tới với cộng đồng thông qua các chiến dịch sau:

 • Ngày 15/03/2021: Phân phối cho người dùng sử dụng nền tảng theo hình thức Airdrop 10,000,000 OOE
 • Ngày 25/03/2021: Phân phối trên sàn OpenOcean thông qua chương trình Trading Competition 200,000 OOE
 • Ngày 03/04/2021: Phân phối qua ví SafePal theo chương trình WHO (Wallet Holder Offering) 800,000 OOE

Ngoài ra, nhà đầu tư nếu muốn sở hữu OpenOcean coin thì có thể giao dịch tại các sàn giao dịch tiền ảo:

 • Sàn CEX: BitMart, Gate.io, Kucoin, MEXC 
 • Sàn DEX: Pangolin, PancakeSwap

Lưu trữ OOE coin ở đâu?

Nếu muốn lưu trữ đồng coin OOE thì nhà đầu tư có thể sử dụng các loại ví tiền điện tử:

 • Ví sàn
 • Ví ETH thông dụng: Coinbase Wallet, MetaMask, Mycrypto, Myetherwallet, ONTO, SafePa, Mathwallet, Trust Wallet, TokenPocket, ImToke, BitKee,…
 • Ví lạnh: Trezor, Ledger
Cách lưu trữ OOE coin
Cách lưu trữ OOE coin

Sự khác nhau của OOE coin và Bitcoin

Có thể nói, giữa đồng OOE coin và Bitcoin có khá nhiều điểm khác biệt. Cụ thể, khác biệt như thế nào hãy cùng theo dõi bảng so sánh sau:

Tiêu chuẩn so sánhCake coinBitcoin 
Giá trịThấp Cao 
Số lượng đã khai thác181,413,84619,229,600 
Tổng lượng cung1,000,000,00021,000,000
Vốn hóa thị trườngXếp hạng 1028Xếp hạng 1
Số lượng các cặp giao dịch739,487
Thời gian ra đời05/20212009
Nền tảng BlockchainEthereum, BSC, Avalanche, Polygon,…Có Blockchain riêng
Phân loạiCentralized Exchange, Decentralized Exchange Dex Token, Defi, Derivatives, Ethereum Ecosystem, Ontology Ecosystem, Tron Ecosystem, Heco Ecosystem, Binance Labs Portfolio, Avalanche Ecosystem, Solana Ecosystem, Cross Chain Dex Aggregator, Polygon Ecosystem, Fantom EcosMineable, Pow, Sha 256, Store Of Value, State Channel, Coinbase Ventures Portfolio, Three Arrows Capital Portfolio, Polychain Capital Portfolio, Binance Labs Portfolio, Blockchain Capital Portfolio, Boostvc Portfolio, Cms Holdings Portfolio, Dcg Portfolio, Dragonfly C
Nhóm chatCó Không có
Cộng đồng Twitter Có Không có
OOE coin vs Bitcoin

Xem thêm bài viết: Bitcoin là gì?

Đội ngũ, nhà đầu tư, đối tác

Người sáng lập

Tại thời điểm này thông tin về người sáng lập dự án vẫn còn là một ẩn số. Nếu trong thời gian tới có bất kỳ thông tin mới nào về người sáng lập OpenOcean chúng tôi sẽ cập nhật ngay.

Đội ngũ kỹ thuật

Được biết đội ngũ kỹ thuật của dự án là các kỹ sư cùng với cựu nhân viên cấp cao tới từ những sàn giao dịch tài chính lớn trong ngành. Ngoài ra còn có một số nhân sự tới từ những công ty công nghệ đa quốc gia như: HP, Intel hay IBM.

Nhà đầu tư

Thông qua 2 vòng gọi vốn dự án đã thu hút được 2 triệu USD từ các quỹ đầu tư lớn trên thị trường. Cụ thể:

 • Private round: DAO Maker, Block Dream Fund, AU21, FBG, LIAN Group, TRON Foundation, Altonomy, Asymmetries Technology
 • Strategic round: Tại vòng gọi vốn này, Binance chính là nhà đầu tư góp vốn lớn nhất. Ngoài ra còn có thêm một số cái tên như CMS, Kenetic, LD Capital và Multicoin Capital
Các nhà đầu tư của OpenOcean
Các nhà đầu tư của OpenOcean

Đối tác

Số lượng đối tác của OpenOcean Token đang ngày một gia tăng. Đó là các sàn giao dịch DeFi và CeFi như: Binance, Balancer, Uniswap và Sushiswap. Nhờ vậy mà tính thanh khoản và mức giá tại OpenOcean rất tốt. 

Cách đây không lâu OpenOcean còn hợp tác với cả ZenLink (theo Medium). Thông qua sự hợp tác này ZenLink sẽ giúp OpenOcean không còn giới hạn ở BSC hay Ethereum nữa mà có thể mở rộng sang Polkadot.

Roadmap và Update

Nhà phát triển của OpenOcean đã lên kế hoạch phát triển rất rõ ràng. Cụ thể:

Quý 3, Quý 4 năm 2020:

 • Bắt đầu triển khai Aggregator trên Ontology, BSC và cả Ethereum 
 • Triển khai tính năng cross-chain swap 

Quý 1 năm 2021:

 • Tích hợp vào giao thức thanh khoản từ các sàn giao dịch CEX 
 • Chính thức phát hành OpenOcean Token 

Quý 2, Quý 3 năm 2021: 

 • Triển khai thêm các sản phẩm giao dịch phái sinh bằng cặp USD 

Quý 4 năm 2021:

 • Triển khai thêm các sản phẩm giao dịch phái sinh với các cặp tiền điện tử khác trên giao thức

Quý 1, Quý 2 năm 2022:

 • Giới thiệu giao dịch cross-exchange kết hợp Pool đòn bẩy

Quý 3, Quý 4 năm 2022:

 • Giới thiệu Yield Liquidity Mining
 • Kết hợp thêm các sản phẩm DeFi, CeFi vào giao thức

Quý 2, Quý 3 năm 2023:

 • Đưa vào ứng dụng tính năng quản lý tài sản trên DeFi, CeFi

Giá của OOE coin hôm nay

Muốn biết chính xác giá OOE coin hôm nay bao nhiêu nhà đầu tư có thể truy cập trang web CoinmarketCap. Website cập nhật liên tục giá của đồng coin này dựa theo giá thị trường. Ở thời điểm hiện tại giá của OOE vẫn còn khá thấp.

Những câu hỏi thường gặp về OOE coin

OpenOcean coin là gì?

Đây là một coin thuộc giao thức OpenOcean, thuộc nhóm Token tiện ích, quản trị và là loại ERC20, BEP20, ARC20, PRC20. Coin được phát hành với nhiều mục đích khác nhau như: Nhận thưởng, giảm phí gas, nhận trợ cấp, làm tài sản vay thế chấp, tham gia quản trị,…

Làm cách nào để nhận OOE Token?

Để có thể nhận được OpenOcean Token thì có thể cho vay và nhận lại khoản phí tương ứng, nhận thưởng với phí giao dịch của người dùng hoặc mua trực tiếp trên các sàn giao dịch DEX, CEX.

OpenOceantrên Blockchain nào?

Hiện nay Open có trên các Blockchain: Ethereum, BSC, Avalanche, Polygon,… Trong tương lai OpenOcean còn có mục tiêu phát triển trên nhiều Blockchain hơn nữa.

Lời kết

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về OOE coin và giao thức OpenOcean cho các nhà đầu tư. Để có thể đưa ra quyết định đầu tư vào đồng coin này hay không nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng và cân nhắc cẩn thận. Những chia sẻ của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo chứ không phải lời khuyến nên nhà đầu tư cần tự có quyết định cho riêng mình.

5/5 - (3 bình chọn)
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox