Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

Người Mỹ đang rất lạc quan với tương lai của tiền điện tử

Cuộc khảo sát mới đây vào tháng 02/2023 với hơn 2.000 người Mỹ trưởng thành cho thấy trong đó có đến 20% sở hữu tiền điện tử và đại đa số nhận thấy nhu cầu cấp thiết phải cập nhật hệ thống tài chính. (Cuộc khảo sát do Coinbase ủy quyền cho Morning Consult thực hiện).

Người Mỹ đang lạc quan với tương lai của tiền điện tử
Người Mỹ đang lạc quan với tương lai của tiền điện tử (nguồn ảnh Morning Consult)

Chi tiết của khảo sát

Cuộc khảo sát cho thấy 80% số người được hỏi tin rằng hệ thống tài chính hiện tại là không công bằng, với đại đa số bày tỏ sự thất vọng với hệ thống tài chính hiện tại và khao khát thay đổi. Đồng thời, cuộc khảo sát chỉ ra rằng hầu hết người Mỹ vẫn lạc quan về tương lai của tiền điện tử và hiểu tiềm năng của nó là một phần của giải pháp mang lại sự thay đổi có ý nghĩa cho hệ thống tài chính có lợi cho toàn xã hội. Cụ thể:

80% người Mỹ cho rằng hệ thống tài chính toàn cầu ủng hộ các nhóm quyền lực một cách không công bằng.

76% những người sở hữu tiền điện tử đồng ý rằng tiền điện tử và blockchain là tương lai. Trong đó, phần lớn người trưởng thành Gen Z (54%) và Millennials (55%) đồng ý rằng tiền điện tử và chuỗi khối blockchain là tương lai.

67% người Mỹ đồng ý rằng hệ thống tài chính cần có những thay đổi lớn hoặc một cuộc đại tu toàn diện.

20% người Mỹ – tương đương hơn 50 triệu người – sở hữu tiền điện tử. Bất chấp những sự kiện hỗn loạn của năm 2022, quyền sở hữu tiền điện tử hầu như không thay đổi kể từ đầu năm 2022, đây là mốc cao lịch sử đối với quyền sở hữu tiền điện tử ở Mỹ, cụ thể  người da màu và người Mỹ trẻ tuổi khá quan tâm đến tiền điện tử.

Ngoài ra, Quyền sở hữu tiền điện tử ở Đảng Cộng hòa chiếm 18%, Đảng Dân chủ (22%) và Đảng viên độc lập (22%), nói lên việc tiền điện tử là một vấn đề lưỡng đảng hiếm gặp như thế nào.

Dữ liệu cho thấy rõ ràng rằng công chúng đang đi trước các nhà hoạch định chính sách khi nói đến vai trò của tiền điện tử trong việc giúp cập nhật hệ thống tài chính. Tiền điện tử ngày càng được sử dụng để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. Ở cấp độ toàn cầu, tiền điện tử đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới nhanh hơn, chi phí thấp và các đồng tiền ổn định kỹ thuật số đang giúp những người có tài khoản ngân hàng thấp trên khắp thế giới tiếp cận với đồng đô la Mỹ và các dịch vụ tài chính để giúp khởi động một doanh nghiệp nhỏ.

Kết luận của cuộc khảo sát

Phần lớn các hệ thống tài chính được xây dựng hơn 100 năm trước khi máy tính và internet chưa tồn tại. Mặc dù chúng ta biết rằng nhiều người trong hệ thống tài chính hiện tại đang nỗ lực cập nhật, nhưng vẫn còn những thách thức đáng kể và cùng cùng hy vọng rằng tiền điện tử sẽ là một phần quan trọng của giải pháp đó.

Để lại đánh giá của bạn
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox