Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

Game The Sandbox là gì? Cách kiếm tiền tại The Sandbox dễ nhất

The Sandbox vốn dĩ là một thế giới ảo với vô vàn các tựa game nổi tiếng, thú vị khác nhau. Tại đây, người chơi có thể mang về mức thu nhập khổng lồ thông qua việc chơi game. Và nếu bạn theo dõi, chắc hẳn bạn sẽ nắm rõ hơn về cách sở hữu Token Sand đơn giản nhất.

Game The Sandbox
Game The Sandbox là gì? Cách kiếm tiền tại The Sandbox một cách đơn giản nhất

Game The Sandbox là gì?

Game The Sandbox là thể loại trò chơi điện tử có các yếu tố sáng tạo mang đến cho người chơi trải nghiệm tuyệt vời. Bạn sẽ nhận được khá nhiều tiền nếu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Game The Sandbox là gì
Ảnh minh họa: Game The Sandbox là gì?

The Sandbox Game đã được cải thiện, hệ thống trò chơi ngày càng chi tiết hơn đã được tạo dựng và phát triển. Trong danh sách những trò chơi sandbox nổi tiếng nhất mọi thời đại, chắc chắn không thể thiếu vắng Minecraft.

Trang chủ của The Sandbox Game: sandbox.game

Điểm nổi bật của Sandbox

Một trong những điểm nổi bật nhất của Sandbox là việc ứng dụng thực tế trong giáo dục khoa học, công nghệ, Stem cho học sinh. 

Điểm nổi bật của Sandbox
Điểm nổi bật của Sandbox

Bộ môn Minecraft của Sandbox đã được sử dụng trong nền giáo dục ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây được xem là phương pháp giảng dạy mới mẽ, nhằm truyền cảm hứng khám phá, khuyến khích học sinh sáng tạo và tư duy phản biện. 

Tốc độ phát triển của dự án

Vào quý 3 năm 2020, dự án đã phát hành công khai bản thử nghiệm Game Maker, phát hành Presale 4 Token Land và phát hành bản cập nhật Marketplace. 

The Sandbox
Tốc độ phát triển của The Sandbox là rất khả quan

Vào quý 4 năm 2020, dự án đã phát hành phiên bản beta công khai trong Game The Sandbox và cơ chế kiếm token khi chơi. Đồng thời, đây cũng là thời điểm dự án phát hành phần chơi mạng trong game và VoxEdit 1.0

Vào năm 2021, dự án Foundation DAO và Staking Sand phát hành trò chơi hành động trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Các loại token trong hệ sinh thái Sandbox

The Sandbox vốn là một trò chơi được xây dựng bởi Blockchain của Ethereum. Tại đây người chơi sử dụng SAND, token của nền tảng để sáng tạo và bán trải nghiệm các trò chơi của họ. Vậy các loại token trong hệ sinh thái the Sandbox là gì?

token The Sandbox
Các loại token chuyên sử dụng trong The Sandbox

Xem thêm bài viết về: Token là gì?

SAND token

SAND token là tiện ích có thể được sử dụng trong The Sandbox ở tất cả các loại giao dịch và tương tác. Bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ERC-20, giúp người chơi dễ dàng thực hiện các hoạt động đó hơn. 

SAND Token
SAND Token

SAND token được phát triển trên hệ thống chuỗi khối Ethereum. Nó được sử dụng làm cơ sở cho các giao dịch trong hệ sinh thái Sandbox.

ASSET token

Trên marketplace, NFT dựa trên tiêu chuẩn ERC-1155 do người dùng VoxEdit phát triển và có sẵn để mua và bán. Xe cộ, động vật, tòa nhà và các vật dụng khác có thể được coi là ASSET token. 

LAND token

Trong metaverse của The Sandbox, LAND token là một phần bất động sản kỹ thuật số, mà tại đó người dùng có thể hoàn thành trong các trò chơi được tạo bằng Game Maker và ASSET token được tạo bằng VoxEdit. Mỗi mã thông báo LAND đều tuân thủ tiêu chuẩn ERC 721 và không thể thay thế được.

GAME token

Game token là một trải nghiệm tương tác được tạo ra thông qua sự kết hợp giữa nội dung trò chơi và lập trình. Game Maker cho phép các nhà phát triển tạo trò chơi, GAME token dựa trên tiêu chuẩn ERC-1155 à cũng không thể thay thế. 

SAND là gì và được sử dụng để làm gì?

[ccpw id=”762″]

SAND được biết đến là một token tiện ích nằm trong The Sandbox. Nó được xây dựng dựa trên Ethereum và tuân thủ theo tiêu chuẩn ERC-20, và đóng một vai trò quan trọng trong giao dịch. Mục đích khi sử dụng SAND như sau:

SAND là gì
Ảnh minh họa: SAND là gì?

Truy cập nền tảng

Có thể sử dụng SAND để chơi trò chơi, mua trang bị và tùy chỉnh nhân vật đại diện của mình. Đồng thời, bạn cũng có thể thu thập SAND trong quá trình chơi trò chơi. Người sáng tạo sử dụng SAND để đặt cọc token, mua SAND và ASSET.

Đặt cược

SAND cho phép người chơi được đặt cược, thu nhập thu động trên LAND. Để có thể thu thập nhiều SAND hơn thông qua việc đặt cược. Đây là cách duy nhất để có được các vật phẩm đắt tiền trên game the Sandbox như đá quý, chất xúc tác đắt tiền để tại ra ASSET.

Quản trị

Ngoài ra, token của SAND con có chức năng quản trị. Chủ sở hữu có thể bỏ phiếu về việc quản trị nhiều nền tảng thông qua một tổ chức tự động phi tập trung. Các vấn đề bỏ phiếu quan trọng như phân bổ tài trợ của tổ chức tới người phát triển nền tảng. Chủ sở hữu của SAND có thể tự bỏ phiếu mình hoặc được chỉ định bỏ phiếu cho người khác. 

Foundation

Sứ mệnh của Sandbox Foundation là thúc đẩy hệ sinh thái nền tảng bằng cách cung cấp các khoản tài trợ để khuyến khích tạo nội dung và trò chơi chất lượng. Ngoài ra, quỹ này đã hỗ trợ hơn 15 dự án trò chơi tiền điện tử và cho phép hơn 100 nghệ sĩ tạo NFT trước khi ra mắt công chúng vào tháng 12 năm 2020. Tăng cường hỗ trợ để trò chơi có thể phát triển tốt hơn khi được tài trợ.

Free capture model 

Phí giao dịch trong khối lượng giao dịch SAND token sẽ được phân bổ. Trong đó giao dịch 5% được phân phối, doanh thu chia đều 50% sẽ đem vào nhóm đặt cược và được xem như một phần thưởng cho chủ sở hữu token khi đặt cược SAND token trong game, 50% được nạp vào quỹ. 

NFT LAND là gì?

NFT Land là một vùng đất kỹ thuật số có thể được sở hữu trên nền tảng Metaverse. Các dự án đất NFT ảo phổ biến như Decentraland, The Sandbox và Axie Infinity. Vì mỗi NFT là duy nhất và có thể dễ dàng chứng minh quyền sở hữu kỹ thuật số, NFT phù hợp để đại diện cho quyền sở hữu đất. 

NFT LAND là gì
Ảnh minh họa: NFT LAND là gì?

Cơ chế chơi game của Sandbox

Cơ chế chơi game của the sandbox là gì? Sandbox sử dụng nhiều token cùng lúc để đảm bảo được nền kinh tế tuần hoàn giữa nhiều người dùng tương tác bao gồm: người chơi, người sáng tạo, quản trị viên và chủ đất. 

Các token trong cơ chế chơi game có 4 loại: SAND, LAND, ASSET, GAME. Mỗi token sẽ có những chức năng, và cách sử dụng phù hợp khác nhau. Chúng được sử dụng để làm cơ sở giao dịch, hay sáng tạo nội dung… trong game.

Hệ sinh thái của The Sandbox

Có 3 sản phẩm và dịch vụ nổi bật giúp người dùng sáng tạo nội dung dễ dàng trong hệ sinh thái sandbox. Chúng giúp bảo vệ bản quyền cho sự sáng tạo của người dùng thông qua chuỗi khối và hợp đồng thông minh.

The Sandbox
3 Loại hệ sinh thái nổi bật trong sandbox giúp người dùng sáng tạo game

VoxEdit

Phần mềm VoxEdit là tool được dùng để làm ảnh động hay các hoạt cảnh 3D đơn giản. Sau khi được xây dựng, các sản phẩm được phép tải lên Marketplace thông qua VoxEdit để thành tài sản NFT của game.

Modeler

Khai thác tối đa khả năng sáng tạo của người chơi. Từ người mới bắt đầu đến chuyên gia, mọi người đều có thể tạo ra những sáng tạo tuyệt vời nhờ các công cụ mạnh mẽ và giao diện dễ sử dụng của The Sandbox.

Animator

Các cấu trúc của nhân vật cùng với hệ thống Skeleton trên trò chơi được phép thay đổi. 

NFT Marker

Mua và giao dịch tài sản VoxEdit trên NFT Marker và kiếm tiền từ sáng tạo của chính bạn. Tất cả các giao dịch thuộc về người sáng tạo chiếm 95%. 

NFT Marketplace

Một thị trường phi tập trung để giao dịch token trong trò chơi, được tích hợp trong VoxEdit. Cùng với Voxedit, nó cho phép người dùng tải lên, xuất bản và bán các tác phẩm NFT của họ dưới dạng token. Phí giao dịch hiện tại trên Marketplace là 5%. 

Game Maker

Cho phép bạn tạo trò chơi 3D miễn phí trên the sandbox game. Không cần biết mã, các mẫu được cung cấp trước để bạn có thể tạo trò chơi 3D trong vài phút. 

Bằng cách tạo trò chơi, tài sản của bạn được triển khai thành cơ chế trò chơi thú vị và nhiều sắc thái hơn, người chơi có thể tùy chỉnh kịch bản và phần thưởng trong trò chơi của mình. Người chơi đặc biệt có thể chia sẻ trò chơi với nhau, tạo ra một thế giới trò chơi khủng trên sandbox.

Land trong The Sandbox

Cung cấp cho người dùng không gian để phát triển và xuất bản các trò chơi chơi để kiếm tiền của riêng họ. Sau đó, người dùng có thể kiếm tiền từ trò chơi và nền tảng sandbox.

Land trong The Sandbox
Land trong the sandbox như là một bất động sản ngoài thực

Làm thế nào để sở hữu token SAND của dự án?

Token SAND là loại token gốc của dự án The Sandbox, được xây dựng dựa trên Ethereum. Trong dự án vũ trụ ảo Sandbox, SAND cho phép người mua mua bán Land và Asset trên NFT Marketplace.

cách sở hữu SAND TOKEN
SAND cho phép người mua mua bán Land và Asset trên NFT Marketplace

Thông tin token

Các thông tin liên quan đến token trên the sandbox nft như sau:

 • Dự án: The Sandbox
 • Ký hiệu: SAND
 • Nền tảng Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Lượng cung lưu thông: 892,246,119
 • Tổng cung: 3,000,000,000

Phân bổ token

Trên The Sandbox, token sẽ được phân bổ thành nhiều phần sao cho phù hợp nhất: 

 • Đội ngũ: 52.31%
 • Phát triển dự án: 27.69%
 • Marketing: 15.38%
 • Quản trị: 4.62%

Đội ngũ, nhà đầu tư, đối tác của game Sandbox

Chắc hẳn, ngoài việc cần biết the Sandbox coin, thì đội ngũ, nhà đầu tư, đối tác của game sandbox cũng được nhiều sự quan tâm. 

Ai là người sáng lập ra Sandbox?

Đội ngũ sáng lập ra Sandbox đều là những chuyên gia có kinh nghiệm cao khi làm việc ở các công ty liên quan đến lĩnh vực blockchain hay game. 

Arthur Madrid & Sebastien Borget
Arthur Madrid & Sebastien Borget
 • CEO & Co-Founder: Arthur Madrid
 • COO & Co-founder: Sebastien Borget
 • CFO: Marcelo Santurio

Đội ngũ kỹ thuật

Đội ngũ kỹ thuật cũng là những chuyên gia hàng đầu, đóng góp nhiều vai trò quan trọng để phát triển Sandbox. Lucas Shrewsberry giữ vị trí CTO- Giám đốc công nghệ Sandbox. Lucas cũng là CTO của Pixowl, cựu Trưởng phòng kỹ thuật của Gameloft. 

đội ngũ phát triển của The Sandbox
Đội ngũ phát triển the sandbox là những chuyên gia trong lĩnh vực Blockchain

Nhà đầu tư

The Sandbox đã nhận được khoản đầu tư từ Vision Fund của SoftBank và một số nhà đầu tư khác với tổng số tiền lên tới 93 triệu USD. Đây cũng là lần đầu tiên SoftBank tham gia vào một dự án tiền điện tử phát hành tiền tệ của riêng mình.

Đối tác

Với tiềm năng ngày càng lớn trên thị trường, Sandbox có hơn 50 thỏa thuận hợp tác đến từ nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực. Các đối tác tiêu biểu như Shaun the Sheep, Dapper Labs (Crypto Kitties), ATARI… 

Đối tác của The Sandbox
Đối tác của The Sandbox

Sandbox cũng là đối tác với hơn 165 thương hiệu bao gồm Snoop Dogg, The Walking Dead, The Smurfs, Care Bears, CertiK, Solidified và Adidas. 

Tương lai của The Sandbox là gì?

Tầm nhìn tương lai của Sandbox là đưa công nghệ blockchain vào ngành công nghiệp trò chơi. Điều này sẽ giúp thu hút một lượng lớn người dùng đam mê tiền điện tử và game the sandbox. Họ cung cấp nhiều đặc quyền, chẳng hạn như quyền sở hữu, tài sản kỹ thuật số quý hiếm hoặc cơ hội kiếm lợi nhuận trong tương lai.

Vào năm 2022, chủ sở hữu LAND đã tạo ra trải nghiệm trò chơi đặc biệt và nhận được một số tính năng bổ sung từ Metaverse. Sandbox dự kiến ​​phát hành vào quý 2 năm 2022. Phiên bản mới dành cho thiết bị di động và mã thông báo cộng đồng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2022.

Hướng dẫn cách chơi game The Sandbox

Để bạn có thể bắt đầu chơi và kiếm tiền từ nền tảng Sandbox, bạn có thể đọc thêm phần hướng dẫn sau đây:

Cách chơi game The Sandbox
Cách chơi game The Sandbox

Tải và tham gia vào thế giới Sandbox

Trước tiên, để tham gia vào thế giới Sandbox, bạn cần thực hiện bước tải và đăng ký tài khoản game Sandbox. Bạn có thể thực hiện download sandboxie để giúp an toàn cho máy. Sandboxie là một công cụ hữu ích để quét phần mềm không đáng tin cậy mà không làm hại hệ thống của bạn. 

Khi đã tải được phần mềm, bạn tiến hành vào trang web chính thức cửa sandbox tải xuống. Sau khi bạn đã cài đặt và tạo tài khoản thì bạn đã có thể tham gia vào thế giới game sandbox rồi. 

Hướng dẫn mua Land Token trong Sandbox

Để mua Land Token trên Sandbox, bạn cũng cần tuân thủ theo một quy trình nhất định. Ngoài ra, bạn cũng cần có sự nghiên cứu và dự báo trước những rủi ro không đáng có. Để mua đất, bạn thực hiện sau các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Chọn 1 trong 2 cách mua là mua thông qua OpenSea hay mua trực tiếp trên Sandbox.
 • Bước 2: Thiết lập ví để truy cập vào các coin bạn sở hữu.
 • Bước 3: Kết nối Sandbox Marketplace với ví bạn đã thiết lập
 • Bước 4: Mua đồng SAND trên sàn giao dịch Binance, sau đó chuyển vào ví. 

Hướng dẫn kiếm tiền trong game The Sandbox

The Sandbox không chỉ được tạo ra để bạn được giải trí ở các tựa game thú vị, mà nó còn giúp bạn tạo ra một khoản thu nhập ổn. Vậy cách để kiếm tiền tối ưu nhất trong game the sandbox là gì?

cách kiếm tiền trong The Sandbox
Kiếm tiền trong sandbox bằng nhiều cách khác nhau

Tạo ví lưu trữ SAND

Trước hết, bạn phải sở hữu một ví lưu trữ đồng SAND và các hàng hóa ảo LANH hay ASSET. Ví này bạn đã thiết lập trên bước cài đặt tài khoản vừa rồi.

Tạo và bán tài sản Voxel trên The Sandbox

Để tạo ASSET kỹ thuật số cho Sandbox Metaverse, bạn cần tải xuống công cụ VoxEdit miễn phí và làm theo các bước bên dưới: 

 • Mở trang web VoxEdit.  
 • Trên trang chủ, bạn sẽ thấy hai tính năng, Rigging và Modeling. 
 • Nếu muốn tạo hoặc xuất mục đã tạo, bạn cần vào phần Modeling.

Sau khi tạo được tài sản Voxel, bạn có thể xuất nó sang The Sandbox

 • Chuyển đến thanh trên cùng của Rigger và điều hướng đến “File Option”. 
 • Sau đó nhấp vào “Xuất”, điều này sẽ mở ra một danh sách các menu. . 
 • Chọn “Xuất ra thị trường” từ danh sách. NFT của bạn đã được rao bán trên thị trường.

Xây dựng và kiếm tiền trên game

Với những tính năng ngày càng được cải thiện trên nền tảng Sandbox, bạn được tự do sáng tạo những trò chơi cho riêng mình dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiếm SAND cho riêng mình từ những tựa game trên Sandbox vừa tạo ra. 

kiếm tiền trên Sandbox
Sử dụng các tool như game marker để sáng tạo trò chơi riêng mình

Tạo trò chơi trong vũ trụ Sandbox không có gì khó, bạn chỉ cần tải xuống tool “Game Maker” trong The Sandbox. Tool này sẽ cung cấp cho bạn những tính năng khác nhau để sử dụng. Tạo trò chơi của riêng bạn. Ưu điểm là bạn cũng có thể thêm ASSET mà bạn đã tạo trong VoxEdit để cải thiện trải nghiệm chơi trò chơi.

Sau khi đã sẵn sàng phát hành, bạn có thể đưa trò chơi của mình vào hộp cát và mời người khác chơi cùng. Bạn sẽ có khoản thu nhập thụ động khi ngày càng có nhiều người chơi trò chơi này. Đây được coi là một trong những cách kiếm tiền hiệu quả nhất trong Sandbox.

Cho thuê đất

Một phương pháp kiếm tiền trong Sandbox mà có thể mang lại hiệu quả cao là việc bạn đi mua đất, sau đó về cho thuê lại. Bạn sẽ thu được một khoản tiền phụ thuộc vào thời gian, diện tích và vị trí mảnh đất mà họ trả khi thuê. Số lợi nhuận được tính khi bạn trừ đi chi phí mà bạn bỏ ra mua đất. 

Cách kiếm tiền trong Game The Sandbox
Cho thuê và bán đất trong The Sandbox

Tuy nhiên, đất mới mua về không thể cho thuê liền. Bạn cần phải làm sao để đất của bạn trở nên có giá trị hơn. Khi đất của bạn có các loại tài sản có giá trị chi cây cối, vật phẩm, nhà cửa,…thì ban sẽ miếng đất sẽ dễ dàng đắt khách và thu được giá thuê cao. 

Bán đất

Bạn mua đất trong Game the Sandbox cũng giống như bạn mua ngoài đời thực vậy. Bạn có thể kiếm lãi từ việc mua đi bán lại. Việc của bạn chỉ cần tìm mua một miếng đất với giá thấp nhất, sau đó chờ đợi thời cơ đất tăng giá rồi bán lại cho người khác. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm bắt những cơ hội thời cơ để bán đất được giá nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tính toán kỹ lưỡng để tối đa hóa lợi nhuận từ việc bán đất. 

Tham gia Discord Hunts

Discord Hunts là một chuỗi trải nghiệm diễn ra trên máy chủ Discord của The Sandbox. Những người tham gia được giao một loạt nhiệm vụ để hoàn thành và sau đó là các câu hỏi để trả lời. Người chiến thắng đủ điều kiện có thể nhận được ASSET như một phần thưởng. 

Cách kiếm tiền trong game The Sandbox
Tham gia sandbox discord để kiếm thêm thu nhập

Ngoài các phương pháp trước đó, hàng tuần hoặc hàng tháng Sandbox cũng tổ chức các sự kiện để người dùng có thể nhận được SAND hoặc ASSET.

Những câu hỏi thường gặp khi chơi game The Sandbox

Dù đã tìm hiểu rất kỹ nhưng The Sandbox vốn là một lĩnh vực rất rộng và khó để các bạn có thể nắm bắt hết. Vì vậy mà, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi chơi game the Sandbox của các bạn hiện nay sau đây: 

The Sandbox Crypto là gì?

The Sandbox Crypto hay SAND là một dạng tiền điện tử trên một nền tảng thế giới ảo. Đây là đồng tiền chính, bạn có thể sử dụng để trao đổi, mua bán trên nền tảng game này.

Chi phí để chơi Sandbox là bao nhiêu?

Trả lời về chi phí chơi Sandbox, thì việc tải và cài đặt phần mềm này sẽ hoàn toàn là miễn phí. Nhưng để có thể bắt đầu tham gia các trò chơi, bạn phải mua SAND. Đây là đồng tiền chính được sử dụng trong the sandbox game. 

SAND có thể đạt 100$ không?

Hiện tại, gov.capital cho biết SAND sẽ đạt khoảng 8,92 đô la vào ngày 25 tháng 11 năm 2022, 15,15 đô la vào tháng 11 năm 2023 và 24,07 đô la vào tháng 11 năm 2024.
Theo gov.capital, dự đoán giá cho The Sandbox Coin vào năm 2025 là 36,08 đô la vào ngày 25 tháng 11 năm đó và khoảng 51,61 đô la vào năm sau. Nên việc dự đoán SAND có thể đạt mức 100 đô la hay không thì chưa thể biết rõ được. 

Có quá muộn để mua Sandbox không?

Sandbox ngày nay được quan tâm khá nhiều, và đang có nhiều biến đổi liên tục về giá. Tuy nhiên, bây giờ không quá muộn để mua Sandbox. Việc mua Sandbox cần phải được tìm hiểu kỹ, đồng thời phải nghiên cứu, tính toán về thị trường coin để tránh những rủi ro.

Kết luận

Bài viết trên là tất tần tất các về The Sandbox là gì và các thông tin liên quan đến nền tảng ảo này. Chúng tôi hy vọng, đây là một bài viết hữu ích, giúp giải đáp được những thắc mắc mà bạn đang gặp phải về the sandbox nft…Chúc bạn có thể đưa ra những sự lựa chọn, chiến lược hợp lý khi muốn đầu tư với sandbox. 

So sánh các tựa Game NFT được quan tâm nhất Việt Nam:

Game Axie InfinityGame Alien Worlds
Game The SandboxGame Gods Unchained
Game SplinterlandsGame 9D NFT
Các tựa game NFT
5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox