Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

Splinterlands là gì? Hướng dẫn cách chơi game Splinterlands

Gần đây, Blockchain game đã đưa ra thị trường một dự án game vô cùng mới mẻ mang tên Splinterlands. Dự án game này rất nổi bật, có thể giúp cho Blockchain sống lại sau một thời gian bị các game thủ lãng quên. Vậy, tựa game Splinterlands này có gì mà vượt trội đến thế? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Game Splinterlands
Game Splinterlands là gì và cách chơi Game Splinterlands

Game Splinterlands là gì?

Được biết, Splinterlands là dự án được phát triển bởi blockchain game. Game này thuộc thể loại game thẻ bài, mỗi thẻ bài sẽ đại diện cho một sinh vật. Người chơi sẽ phải tập hợp các thẻ bài để tạo thành một đội, cùng nhau chiến đấu với kẻ địch.

Game Splinterlands là gì
Ảnh minh họa: Game Splinterlands là gì?

Khác với các game cùng thể loại như God Unchained, Splinterlands có cách chơi đơn giản hơn rất nhiều. Người chỉ cần tìm kiếm và lựa chọn các thẻ bài, sau đó sắp xếp đội hình sao cho hợp lý ở đầu trận. Như vậy, khi trận đấu diễn ra, các sinh vật trong đội sẽ tự động chiến đấu.

Theo cập nhật mới nhất, Splinterlands đang nằm trong top 1 game được nhiều người tham nhất liên tục trong 8 tháng. Đây được xem là thành công vô cùng lớn của bộ game này.

Đặc điểm của Splinterlands

Game Splinterlands có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến các giao dịch tài sản của người chơi trong Blockchain game. Hay nói cách khác, game này có khả năng cải tiến và góp phần giúp hiện thực hóa đối với trò chơi thẻ bài. Thông qua tựa game này, anh em game thủ có thể nắm quyền tự chủ trên hệ thống blockchain game.

Splinterlands
Đặc điểm của Splinterlands

Nói một cách dễ hiểu hơn, game Splinterlands có thể gán giá trị thực cho các thẻ bài thông qua các đồng tiền ảo. Và chắc chắn rằng, những giá trị này là không ổn định mà sẽ biến động. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sự khan hiếm và nhu cầu của thị trường đối với các thẻ.

Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận việc đây là một tựa game dễ chơi bởi lẽ các thao tác là vô cùng đơn giản. Splinterlands được đánh giá là tựa game đầu tiên có sử dụng kết hợp trao đổi tài sản và cho phép người chơi nắm quyền kiểm soát các thẻ bài.

Token Splintershards là gì? 4 loại Token chính trong game

Token Splintershards được hiểu như là một loại tiền tệ lưu thông trong blockchain game Splinterlands, được gọi là splintershards (SPS). Loại token SPS này là token BEP-20 nên anh em có thể lưu trữ trên các ví điện tử tiêu chuẩn của BSC như Metamask, Coinbase Wallet, Trust Wallet,…có tất cả 4 loại Splinterlands token chính, bao gồm:

Token Splintershards
Token Splintershards

Credit

Credit hay còn gọi là Splinterlands Credit, token này được sử dụng là công cụ để mua hàng trong game. Trong game này, anh em có thể mua credit thông qua Paypal hay một số đồng coin khác đều được. Tuy nhiên khi sử dụng credit, không thể chuyển nhượng hay giao dịch với người chơi tài khoản bất kỳ.

Splinterlands Credit
Splinterlands Credit

SPS – Governance token

SPS là một mã token quản trị, nó được lưu hành chính thức trong game Splinterlands. Khi nắm giữ token SPS, các tay chơi có thể nhận được những đặc quyền rất lớn. Bên cạnh đó, khi tham gia staking anh em có thể nhận về những phần thưởng vô cùng hay ho.

SPT 

Splintertalk (SPT) được xem là mã layer 2.0 trong game Splinterlands. Mã này được sử dụng để thực hiện các giao dịch trên HIVE và TribalDEX. Hơn thế, anh em game thủ có thể staking mã SPT trên cả hai nền tảng vừa nói trên. Đặc biệt, anh em còn có thể nhận được SPT token khi sử dụng tag #SPT để đăng bài trên Hive.blog và Peakd.com.

DEC

DEC gọi đầy đủ là Dark Energy Crystals. Đây được xem như là đơn vị tiền tệ được sử dụng chính thức trong game. Để có thể kiếm được token DEC, anh em cần phải nâng cấp trận đấu. Và để làm được điều này thì anh em hãy mua Spellbook của Summoners. Ngoài ra, anh em có thể nhận được DEC khi tham gia chơi game hằng ngày, đây giống như quà đăng nhập.

Yếu tố giúp Splinterlands trở thành những game NFT hàng đầu

Như đã nói, trong 8 tháng liên tiếp, Splinterlands luôn giữ vị trí top 2 game NFT có lượt tham gia nhiều nhất. Điều gì đã khiến cho tựa game này nhận được sự quan tâm đến như vậy? Câu hỏi hỏi này là sự thắc mắc của đông đảo các tay chơi. Để giải đáp câu hỏi này thì anh em cần xem xét các yếu tố sau.

Game và Fi

Game and Fi là những yếu tố nan giải mà bất cứ dự án play to earn nào cũng cần đối mặt. Hầu hết, các dự án đều có Game and Fi rất hot ở các giai đoạn đầu. Tuy nhiên sau đó đều bị lụi tàn dần khi phiên bản P2E được chính thức ra mắt. Nguyên nhân chính là các dự án game không có sự cân bằng giữa hai yếu tố Game và Finance.

Splinterlands
Yếu tố giúp Splinterlands trở thành game hàng đầu

Tuy nhiên, Game Splinterlands thì không giống như vậy. Kể từ giữa năm 2021, game này đã đưa token SPS trở thành phần thưởng cho thế độ play to earn. Từ đó đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Điều đặc biệt là số người tham gia không khi rất ổn định mà còn tăng dần lên. Vì sao như vậy thì mời anh em tiếp tục tìm hiểu những thông tin sau:

 • Đầu tiên phải nói đến là chi phí. Chi phí bỏ ra để có thể vào cửa của Splinterlands khá thấp. Trong khi các game P2E yêu cầu người chơi phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua NFT hay token. Điều này là một ưu điểm đáng nói của dự án game này.
 • Khi so sánh với những game khác thì anh em có thể thấy tựa game thẻ bài này không hề tốn phí. Khi đăng nhập vào game, hệ thống sẽ cung cấp cho anh em một bộ NFT Card. Bộ này đủ để anh em trải nghiệm những tính năng cơ bản của Splinterlands.

Hive Blockchain

Như anh em đã biết thì Splinterlands được xây dựng trên nền tảng Hive Blockchain. Đây là nền tảng được thiết kế theo cơ chế DPoS (Delegated Proof of Stake) để trở thành Web 3.0. Nhớ thế, Hive có tốc độ giao dịch vô cùng nhanh, chỉ trong vòng 3 giây và không mất chi phí nào.

Nền tảng Hive Blockchain
Nền tảng Hive Blockchain

Với lợi thế này, Hive đã tiết kiệm một lượng lớn về tiền bạc và thời gian cho các tay chơi. Ngoài ra, khi anh em sáng tạo các nội dung content thì sẽ nhận về Crypto. Nhờ đó, Splinterlands tạo cho các tay chơi một môi trường game sôi động và mang lại sự gần gũi cho các tay chơi. Có thể đây là lý do khiến game này gắn bó với người chơi lâu như vậy.

Gameplay Splinterlands

Đối với Splinterlands thì chỉ có một chế độ chơi là Ranking Battles. Để có thể nhận phần thưởng lớn, thì anh em cần phải cạnh tranh với các đối thủ khác. Chiến thắng càng nhiều đối thủ thì thứ hạng của bạn sẽ càng cao. Có các thứ hạng tương ứng với các phần thưởng như sau:

Gameplay Splinterlands
Giới thiệu Gameplay Splinterlands

Ranked Reward

Như đã nói, mức rank càng cao thì anh em sẽ nhận về phần thưởng càng lớn. Ở Ranked Reward, anh em sẽ nhận token DEC khi thắng các trận đấu.

Daily Quest

Ở Daily Quest, anh em sẽ nhận được phần thưởng là Loot Chest. Theo đó, anh em cần phải hoàn thành các nhiệm vụ. Những nghiệm vụ này sẽ thường xuyên được cập nhật mỗi ngày. Anh em hãy chăm chỉ thực hiện nhiệm vụ để thu về phần thưởng xứng đáng nhé.

Season Reward

Như thường lệ, vào mỗi cuối mùa giải, anh em sẽ nhận về một số lượng Loot Chest nhất định. Số lượng này sẽ tương đương với mức rank mà anh em đạt được. Rank càng cao thì số lượng Loot Chest càng nhiều. Kèm theo đó, anh em còn được nhận kèm theo phần thưởng Booster Pack đối với các thứ hạng cao.

Creating Content

Điểm đặc biệt của Splinterlands đó chính là không chỉ kiếm tiền bằng cách chơi game. Bên cạnh chơi game, anh em còn có thể kiếm tiền bằng cách viết bài và chia sẻ nội dung. Hive Blockchain khuyến khích các tay chơi viết các nội dung liên quan đến game. Với mỗi nội dung các tay chơi sẽ nhận được token SPT.

NFT Splinterlands

NFT là loại card chính trong game Splinterlands. Để chơi game, anh em cần sở hữu cho mình một bộ bài bao gồm các triệu hồi sư (Summoner) và các quái vật (Monster).

Card NFT Splinterlands
Card NFT Splinterlands

Theo mặc định, lúc mới vào game anh em sẽ nhận được một bộ bài cơ bản. Bộ bài này sẽ được miễn phí cho anh em, và anh em có 5 cách để kiếm thêm card:

 • Loot Box: Khi tham gia vào trận đấu ở các rank, anh em sẽ nhận được Loot Box. Bắt đầu từ rank đồng III (Bronze III), anh em sẽ nhận được card với tỷ lệ là 10%. Với cấp hạng càng cao thì đồng nghĩa với việc phần thưởng sẽ càng nhiều.
 • Merging: Nói một cách dễ hiểu thì ở cách này anh em sẽ thực hiện ghép card. Anh em cần ghép các card giống nhau để chúng có thể tăng cấp.
 • Booster Pack: Mỗi một Pack sẽ có trị giá khoảng 4$. Tương tương với mỗi Pack là 5 thẻ bài với các tỷ lệ rớt không giống nhau.
 • Marketplace: Tại Marketplace anh em có thể mua bán các thẻ bài với những người chơi khác.
 • Renting Card: Một cách nửa đó là các game thủ có thể thuê các thẻ bài từ những người chơi khác khi họ đồng ý.

Thông qua các yếu tố như Element, Role, Foil,Edition, Rarity,… những thẻ bài sẽ được chia thành hơn 500 thẻ khác nhau. Nhưng đáng chú ý nhất là CP (Card Power). Chỉ số của loại thẻ này chính là yếu tố quan trọng quyết định mức Rank của bạn. 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Splinterlands 

Để có thể đăng ký một tài khoản Splinterlands, anh em có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, trên thiết bị của mình anh em hãy thực hiện truy cập vào trang web https://splinterlands.com/ . Một giao diện sẽ mở ra, anh em hãy bấm vào nút bên phải của giao diện. Sau đó thì nhấn vào nút Log In.
đăng ký Splinterlands
Truy cập vào trang chủ của Splinterlands
 • Bước 2: Lúc này, màn hình của anh em sẽ hiện lên 2 lựa chọn là Login và Create Account. Anh em hãy chọn vào nút Create Account, tiếp theo nhập 2 lần địa chỉ email của mình. Bấm chấp nhận để thực hiện bước tiếp theo.
đăng ký Splinterlands
Chọn vào nút Register
 • Bước 3: Ở bước này anh em chỉ cần tạo mật khẩu là có thể chơi game. Một lưu ý nhỏ cho anh em là cần xác thực email của mình đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản mình.
đăng ký Splinterlands
Nhập mật khẩu và nhấn Register để tạo tài khoản

Hướng dẫn cách chơi Splinterlands

Trước khi bắt đầu các trận đấu gay cấn trong game, anh em cũng cần chuẩn bị cho mình những thông tin cần thiết như sau.

Hướng dẫn cách chơi Game Splinterlands
Hướng dẫn cách chơi Game Splinterlands

Chuẩn bị gì để chơi Splinterlands

Cho đến hiện tại, tựa game này đang được vận hành trên nền tảng trang web. Anh em chỉ cần chuẩn bị các thiết bị có khả năng kết nối internet là có thể tham gia các trận đấu. Các thiết bị này có thể là laptop, máy tính bảng, máy tính bàn hay kể cả điện thoại thông minh được.

Cách chơi game

Về cách chơi, ở mỗi ván đấu anh em cần lựa chọn các thẻ bài trong bộ có sẵn. Mỗi ván đấu sẽ có những điều kiện khác nhau với hình thức 1vs1. Để chiến thắng thì anh em cần phải lựa chọn các thẻ bài sao cho phù hợp. Với mỗi trận thắng, anh em sẽ nhận được các mã DEC.

Cách chơi game Game Splinterlands
Cách chơi game Game Splinterlands đơn giản

Anh em có thể sử dụng mã này để đổi thành những lá bài tốt hỗ trợ cho các trận đấu khác, hoặc chuyển đổi ra ví Hive để đổi ra tiền Việt. 

Nguyên tố chiến đấu

Trong game Splinterlands có tất cả 6 nguyên tố gồm: lửa (fire),  nước (water), đất (earth), sự sống (life), cái chết (death) và rồng (dragon). Mỗi một lá bài sẽ là một nguyên tố nhất định. Khi đã chọn được nguyên tố để chiến đấu, anh em chỉ có thể chọn những lá bài có cùng nguyên tố đó.

Nguyên tố chiến đấu Gameplay Splinterlands
Nguyên tố chiến đấu Gameplay Splinterlands

Ví dụ: anh em chọn nguyên tố nước trong trận đấu sắp diễn ra thì các lá bài anh em dùng để ra trận cũng thuộc nguyên tố nước.

Lá bài

Splinterlands có hơn 283 lá bài, hơn 46 khả năng, 7 phe phái, 7 chỉ số và 4 độ hiếm. Trong các trận chiến cần có 2 loại lá bài chính được sử dụng đó là: 6 lá dùng để triệu hồi quái vật và 1 lá dùng để triệu hồi pháp sư. lá bài triệu hồi pháp sư có khả năng kích hoạt các tính năng của quá vật, giúp tăng khả năng chiến đấu như tăng công lực, hồi hp, tăng giáp,…

Lá bài trong Game Splinterlands
Lá bài trong Game Splinterlands

Chỉ số trên lá bài triệu hồi quái vật 

Mỗi một lá bài triệu hồi quái vật sẽ có 7 chỉ số gồm:

Gameplay Splinterlands
Chỉ số trên lá bài triệu hồi quái vật Gameplay Splinterlands
 • Chỉ số tấn công: Chỉ số này cho thấy cách tấn công của quái vật như cận chiến ( sát thủ, đấu sĩ), tầm xa (xạ thủ) và pháp sư.
 • Chỉ số phòng ngự: Chỉ số này cho thấy người chơi giới hạn còn lại mà giáp có thể chịu đựng, nếu chỉ số này về 0 thì khả năng thắng của bạn sẽ bị giảm xuống.
 • Chỉ số hp: Nói rõ hơn thì đây là chỉ số máu còn lại của quái vật. Nếu tất cả các quái vật có chỉ số máu bằng 0 thì có nghĩ bạn đã thua trận đó.
 • Nguyên tố lá bài: Chỉ số này sẽ cho biết anh em đang sử dụng nguyên tố gì trong trận.
 • Cấp độ của quái vật: Chỉ số này càng cao thì sức mạnh của quái vật đó càng lớn, khả năng thắng của các game thủ sẽ càng cao.
 • Kỹ năng đặc biệt (ulti): Đây được hiểu như là kỹ năng đặc biệt của quái vật.
 • Chỉ số mana (mp): đây là chỉ số năng lượng của quái vật, nếu chỉ số này cạn kiệt, đồng nghĩa với việc quái vật của bạn sẽ không còn sức chiến đấu, thời gian hồi chiêu sẽ rất chậm.

Có nên đầu tư Splinterlands Token không?

Splinterlands được các chuyên gia uy tín đánh giá là token đáng để đầu tư hàng đầu hiện nay. Tựa game này đã có tuổi đời hơn 5 năm và đã vượt qua thử thách Bear Market. Điều này đã xây dựng nên một niềm tin nhất định trong mắt người chơi cũng như các nhà đầu tư.

Có nên đầu tư Splinterlands Token không
Có nên đầu tư Splinterlands Token không

Bên cạnh đó, số người tham gia game này đang tăng lên và chưa có dấu hiệu dừng lại. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư đã và đang có ý định đầu tư vào dự án game này.

Mua mã thông báo Splinterlands Token uy tín ở đâu?

Để có thể mua mã thông báo về Splinterlands Token uy tín, anh em có thể tham khảo 4 sàn sau:

 • Sàn Pancake Swap (V2): Đây là một trong những sàn trao đổi và mua bán token SPS uy tín hàng đầu hiện nay. Cặp giao dịch SPS/WBNB.
 • Sàn LBank: Cặp giao dịch SPS/USDT.
 • Sàn BKEX: Cặp giao dịch SPS/USDT.
 • Sàn Gate.io: Có các gặp giao dịch SPS/USDT và SPS/ETH.

Đội ngũ, nhà đầu tư, đối tác của game Splinterlands

Để có thể hiểu rõ hơn về Splinterlands , anh em hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về nhà sáng lập, nhà đầu tư cũng như các thành viên liên quan nhé.

Ai là người sáng lập ra Splinterlands?

Được biết, Splinterlands Discord đã tiết lộ tên thật của hai nhà sáng lập ra tựa game này. Đó là Jesse Reich với bí danh Aggroed và Matthew Rosen vơi với bí danh là Yabapmatt. 

Jesse Reich
Jesse Reich

Cả hai đều là người Mỹ và Reich là một nhà khoa học đồng thời cũng là một giáo sư. Trước đây ông chưa từng có kinh nghiệm chơi bất kỳ loại game nào. Bên cạnh đó, Rosen được biết là nhà phát triển của 2 loại game nhận được sự yêu thích của rất nhiều tay chơi lúc bấy giờ.

Đội ngũ kỹ thuật

Splinterlands vẫn chưa công bố các thông tin liên quan đến đội ngũ kỹ thuật. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất để có thể cung cấp cho anh em có nhu cầu tìm hiểu.

Nhà đầu tư

Hiện nay, Splinterlands đã nhận được một khoản đầu tư khủng đến từ Ran Nểu cùng với các nhà sáng lập của Simplex, Taiwan Mobile, Sandbox.

Đối tác

Tính tới thời điểm hiện tại, Splinterlands đã hợp tác với các đối tác tiềm năng như WAX, BITCOIN.COM, SESAME SEED,… và đang có kế hoạch mở rộng hơn nữa.

Những câu hỏi thường gặp khi chơi game Splinterlands

Gần đây, chúng tôi đã nhận được một số câu hỏi liên quan đến tựa game này, và chúng tôi sẽ giải đáp một số câu tiêu biểu sau.

Splinterlands có kiếm tiền không?

Tùy theo các cấp bậc rank, anh em sẽ thu về một khoản tiền tương đương. Thông thường, với chỉ số sức mạnh 125 CP sẽ có giá trị là 0.8$ đến 1$.

Kiếm tiền bằng cách nào khi chơi game Splinterlands?

Anh em có thể kiếm tiền trên Splinterlands bằng cách cho thuê những lá bài. Một số tay chơi mới sẽ có nhu cầu thuê lá bài để tăng khả năng chiến thắng. Bên cạnh đó, anh em cũng có thể bán những lá bài của mình có những tay chơi muốn mua. ĐIều này có thể mang lại một khoản thu nhập đáng kể.

Có bao nhiêu người đang chơi Splinterlands?

Theo cập nhật mới nhất, số người tham gia chơi game Splinterlands đã vượt qua con số 500 nghìn người. Đây là một con số đáng được chú ý ở thời điểm này.

Splinterlands có đang phát triển không?

Có thể thấy Splinterlands đang là tựa game nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Độ phát triển của game này chưa có dấu hiệu dừng lại và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Nên lưu ý gì khi tham gia chơi Splinterlands?

Khi tham gia game này, anh em game thủ cần lưu ý một số mẹo sau:
– Khi anh em chọn nguyên tố rồng cho trận đấu, anh em có quyền lựa chọn những lá bài thuộc nguyên tố khác để chiến đấu.
– Trong bộ sẽ có những lá bài mang tính trung lập, hay nói cách khác là những lá không thuộc về nguyên tố nào. Những lá này có thể được chọn cho dù anh em đang chọn nguyên tố nào.

Chơi game Splinterlands có mất phí gì hay không?

Thông thường, anh em sẽ không cần phải mất một khoản chi phí nào khi chơi game Splinterlands. Tuy nhiên, để có thể nâng cấp những thẻ bài, tăng khả năng chiến đấu của quái vật thì anh em có thể đầu tư một khoảng tiền để nâng cấp chúng. Nói một cách dễ hiểu, việc tốn chi phí hay không đều phụ thuộc vào quyết định của bạn.

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến anh em game thủ những thông tin cơ và cần thiết nhất liên quan đến Splinterlands. Anh em đừng bỏ qua những lưu ý mà chúng tôi nhắc đến nhé. Chúng tôi tin rằng chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong suốt quá trình chơi game của anh em. Chúc tôi hy vọng anh em sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Splinterlands.

So sánh các tựa Game NFT được quan tâm nhất Việt Nam:

Game Axie InfinityGame Alien Worlds
Game The SandboxGame Gods Unchained
Game SplinterlandsGame 9D NFT
Các tựa game NFT
5/5 - (2 bình chọn)
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox