Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

Game Alien Worlds là gì? Các hoạt động kiếm tiền tại Alien Worlds

Alien Worlds hay còn gọi là TLM, là cụm từ viết tắt của Token Alien Worlds. Game Alien Worlds là trò chơi được xây dựng trên blockchain với nhiều hoạt động kiếm tiền hấp dẫn. Nhưng bạn đã thực sự nắm được cách chơi tại game này chưa? Hãy tham khảo bài viết của Coin247 ngay sau đây

Game Alien Worlds
Game Alien Worlds là gì? Và những hoạt động kiếm tiền trên Alien Worlds

Alien Worlds là gì?

Alien Worlds là một game mô phỏng sự cạnh tranh kinh tế và hợp tác giữa những người chơi với nhau. Mô phỏng một thế giới liên hành tinh, nơi những nguồn tài nguyên khan hiếm và người chơi phải cạnh tranh với nhau để dành lấy chúng.

Alien Worlds là gì
Ảnh minh họa: Alien Worlds là gì?

Nền tảng phát triển Alien Worlds là gì?

Tại Alien Worlds, các game thủ sẽ cạnh tranh với nhau để lấy Trillium (TLM) – nguồn tài nguyên hiếm. Người dùng sẽ quản trị việc sử dụng token TLM trên Planet DAO.

Alien Worlds được chạy trên mạng WAX, hỗ trợ Binance Smart Chain (BSC) và Ethereum. TLM được phát triển cho cả ba blockchain, mỗi blockchain cung cấp các chức năng khác nhau.

Lịch sử phát triển game Alien Worlds

Giai đoạn đầu của game Alien Worlds gồm thiết kế Metaverse, bản thiết kế kỹ thuật và phát hành các chức năng cơ bản. Những cơ chế Metaverse như Trillium, NFT và hành tinh đã hoàn thiện. Staking và bán NFT hiện nay cũng đã có sẵn.

Alien Worlds
Game Alien Worlds

Phát hành chức năng chuỗi chéo giúp cộng tác và tích hợp dễ dàng hơn. Đặc biệt, hiện nay bạn đã có thể giao dịch TLM ngay trên Binance.

Roadmap

Roadmap được chia làm 3 giai đoạn phát triển trong tương lai gồm các khuyến khích khai thác NFT cụ thể, phát hành Thunderdome (đấu trường), nhiệm vụ trong game và trải nghiệm nhập vai.

Roadmap Alien Worlds
Roadmap của game Alien Worlds

Tokenomics

Tokenomics được sử dụng với nhiều mục đích như: 

 • Quản trị
 • Staking để nhận thưởng
 • Tiền tệ trong trò chơi như mua, trao đổi, nâng cấp vật phẩm và tiền để chiến đấu
 • Mua các NFT: Người chơi có thể khai thác TLM, tham gia mua vật phẩm và mint thành các NFT
Tokenomics Alien Worlds
Tokenomics được sử dụng với nhiều mục đích

Gameplay của Alien Worlds

Trước khi có thể chơi game Alien Worlds trên blockchain miễn phí, bạn phải đăng ký tài khoản. Ngoài ra bạn cũng cần biết các thuật ngữ, cách chơi trong game để có một trải nghiệm tuyệt vời.

Mining

Người chơi sử dụng công cụ NFT của họ để đào TLM và thuê hoặc sở hữu đất đai. Tuỳ thuộc vào công cụ NFT, người chơi có thể đào được nhiều hơn, trong khi những người chơi khác có khoảng thời gian ngắn hơn giữa mỗi chu kỳ đào. 

Người dùng có thể sử dụng kết hợp Đất đai và Công cụ cho phù hợp với lối chơi, chiến thuật của mình.

Staking

Trong các lượt đào, người chơi có thể nhận thưởng bằng TLM hoặc đôi khi NFT bổ sung thông qua nỗ lực đào thành công. 

Staking Alien Worlds
Staking Alien Worlds

Planet DAO governance (Quản trị DAO hành tinh)

Thông qua stake, người chơi có quyền biểu quyết trên Planet DAO dựa trên tỉ lệ TLM được stake. Người chơi cũng có thể trở thành ứng viên cho vị trí Uỷ viên hội đồng của một hoặc nhiều Planet.

Quản trị DAO hành tinh
Quản trị DAO hành tinh

Sau cuộc bầu cử, các DAO sẽ được quản lý bởi các Uỷ viên Hội đồng được bầu chọn. Sau đó những người sau sẽ được chia sẻ quyền kiểm soát multi-sig đối với các tài khoản Planet DAO. Cuộc bầu chọn sẽ được diễn ra hằng tuần.

Trade NFTs (Giao dịch NFT)

Để sử dụng mining và các nhiệm vụ của Alien Worlds, người chơi có thể trade NFT trên Binance Smart Chain và WAX.

Cross-chain bridge

Cross-chain bridge được dịch nôm na là “cầu xuyên chuỗi”. Dùng để xuyên chuỗi cổng TLM với BSC, WAX và Ethereum.

Những tài sản chính trong game Alien Worlds

Alien Worlds phù hợp cho những ai thích chủ đề ngoài hành tinh hay vũ trụ, vì xuyên suốt game là một trải nghiệm xuyên không với nhiều hành tinh khác nhau. 

Tài sản chính trong Alien Worlds bao gồm hành tinh DAOs, đất, Tools, Minions, vũ khí, ảnh đại diện, nhiệm vụ.

Hành tinh DAOs

Hành tinh DAOs có 6 mức độ quý hiếm với 6 thuộc tính sáng bóng khác nhau như: Abundant, Common, Rare, Epic, Legendary và Mythical. Người dùng có thể nâng cấp các đồ vật thuộc tính thấp.

Hành tinh DAOs
Hành tinh DAOs

Đất – Land

Là các vùng đất trên các hành tinh trong Alien Worlds, dùng để mining (khai thác). Chủ đất có thể tự khai thác hoặc cho những người khác khai thác sau đó thu phí hoa hồng.

Land Alien Worlds
Land Alien Worlds

Công cụ – Tool

Mới đầu, người chơi sẽ được phát một chiếc xẻng khá hạn chế về tính năng, nhưng bạn có thể mua hoặc may mắn tìm được những dụng cụ tốt hơn. Các công cụ sẽ có thuộc tính khác nhau như tìm NFT, tốc độ đào,…

Tool Alien Worlds

Tay sai – Minions

Minions là các nhân vật chiến đấu trong game, mỗi nhân vật có những thuộc tính với khả năng khác nhau: MoveCost, Race, Attack, Defensive, Element.

Minions Alien Worlds
Minions Alien Worlds

Vũ khí – Weapons

Vũ khí được sử dụng bởi Explorer trong chiến đấu với Explorer khác. Vũ khí cũng có xếp hạng theo cấp tấn công và phòng thủ.

Weapons Alien Worlds
Weapons Alien Worlds

Ảnh đại diện – Avatars

Ảnh đại diện là thẻ sử dụng để chơi game Alien Worlds. Người chơi chọn hình đại diện của riêng mình để sử dụng cho Mining bao gồm: Reptiloids, Nordics, Grays, Little Green People và Robotrons.

Avatars Alien Worlds
Avatars Alien Worlds

Nhiệm vụ – Missions

Nhiệm vụ của bạn là cạnh tranh, cố gắng giành lấy những nguồn tài nguyên đang dần khan hiếm như đồ tạo tác, đất,…

Missions Alien Worlds
Missions Alien Worlds

Để xâm chiếm các nguồn tài nguyên trên các hành tinh, bạn cần sử dụng đến Trillium (TLM). Đây là đơn vị tiền tệ trong game để đặt cược và bỏ phiếu theo cơ chế Planet DAOs cũng như hợp tác với các người chơi khác để tối đa hoá lợi nhuận của mình.

TLM Tokens là gì?

TLM Tokens là đơn vị tiền tệ trong Alien Worlds, dùng để mua, nâng cấp vật phẩm, tham gia vào các nhiệm vụ, trận chiến cũng như các hoạt động khác trong game. 

TLM Tokens
TLM Tokens

Người chơi có thể mua các vật phẩm dưới dạng NFT để đào TLM, tham gia chiến đấu và hoàn thành các nhiệm vụ trong game để nhận thêm NFT.

TLM Tokens được sử dụng trong nhiều trường hợp như:

 • Planet Governance (Quản trị hành tinh)
 • Staking
 • In-Game Currency (Tiền tệ trong game)
 • Gameplay Incentives (Khuyến khích người chơi)
 • Purchase NFTs (Mua các NFTs).

Đội ngũ, nhà đầu tư, đối tác của game Alien Worlds

Alien Worlds xây dựng dựa trên câu chuyện của cuộc chiến tranh các hành tinh trên thế giới và đang được rất nhiều người săn đón.Theo dự đoán của coin Trillium, Alien Worlds có thể trở thành ALICE 2.0 trong tương lai.

Ai là người sáng lập ra Alien Worlds?

Alien Worlds game là dự án thứ 19 được Binance giới thiệu trên Binance Launchpool. Và trở thành tựa game trên blockchain được nhiều người đón nhận với nhiều phản hồi tích cực.

Đội ngũ kỹ thuật

Hiện nay vẫn chưa có thông tin gì về đội ngũ của dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay đến bạn nếu tìm hiểu được những thông tin mới.

Nhà đầu tư

Dự án Alien Worlds được đầu tư bởi Moonwhale Capital, Oneblock Capital, LD Capital, Animoca Brand – dev của the Sandbox,…

Đối tác

Là một dự án mới, tính khả thi cao và đang được săn đón nên Alien Worlds game thu hút được khá nhiều đối tác.

Các đối tác của Alien Worlds
Các đối tác của Alien Worlds

Đối tác của Alien Worlds bao gồm: Coinmarketcap, Hillrise Capital, Binance, LD Capital, OneBlock Capital, Binance, Animoca Brands, Longling Capital, Momentum6m, Moonwhale Ventures, Digital Asset Group, PlayToEarn.

Làm thế nào để nhận được Alien Worlds Token?

Để nhận được Alien Worlds Token bạn phải nỗ lực tham gia các hoạt động đặc biệt là khai thác. Có tổng cộng 6 hành tinh và bạn có thể khai thác Trillium trên một hoặc nhiều hành tinh.

Tích cực đào và tham gia các cuộc chiến tranh giành nguồn tài nguyên quý hiếm để tăng cơ hội nhận Alien Worlds Token.

Các hoạt động để kiếm tiền trong Alien Worlds?

Ngày nay, nhiều người chơi game không chỉ với mục đích giải trí mà còn có thể kiếm tiền từ game. Có nhiều hoạt động có thể giúp bạn kiếm tiền trong Alien Worlds.

Khai thác TLM

Khai thác TLM Token là hoạt động không thể thiếu trong Alien Worlds và đây cũng là nơi mà người chơi kiếm được nhiều tài sản nhất nhờ khai thác và trao đổi TLM, staking.

Là một người mới bắt đầu, bạn có thể thu về được 0,5 USD/1 giờ với lộ trình sau:

 • Mỗi người dùng được khai thác từ 1 – 3 tiếng mỗi ngày.
 • Nếu là người chơi mới, bạn có thể hoàn thành 8 – 15 lần khai thác trong vòng 1 giờ.
 • Theo khảo sát của những “lão làng” trong game thì trung bình mỗi lần khai thác bạn sẽ đào được khoảng 0,1 TLM với thời gian hồi trung bình là x2.0 multiplier. Nghĩa là, bạn sẽ có được 1,5 TLM mối tiếng, tương đương với 0,5 USD.

Thu thập NFT

Mỗi lần khai thác TLM, bạn sẽ có cơ hội nhận được NFT. Alien Worlds game sẽ tính toán cơ hội để bạn nhận được NFT và thưởng nếu bạn may mắn.

Xác suất bạn nhận được NFT còn phụ thuộc khá nhiều vào vùng đất và công cụ mà bạn đang khai thác. Tỷ lệ may mắn rơi vào khoảng từ 0,5% đến khoảng 20% nếu các công cụ tốt nhất.

Chiến đấu

Trong các trận đấu, trò chơi sẽ cung cấp các NFT chuyên dụng. Để dành được mã thông báo TLM và các công cụ NFT bổ sung nâng cấp thì bạn phải tham gia chiến đấu chống lại kẻ thù.

Cược bỏ phiếu

Trò chơi cho phép bạn đặt cược để quản trị một hành tinh bằng cách tham gia bỏ phiếu để giải quyết.

Số lượng TLM đã đặt cược tỷ lệ thuận với quyền lực của phiếu. Lá phiếu của bạn càng có giá trị khi bạn đặt cược càng nhiều TLM.

Mua bán đất

Bạn có thể mua bán đất để kiếm lợi nhuận. nhưng việc tìm kiếm các mảnh đất để thực hiện giao dịch là một điều không hề dễ dàng.

Chỉ có 6 hành tinh với tổng khoảng 3200 mảnh đất. Vì vậy mà đất đai ở đây rất đắt đỏ bởi chúng hiếm nhất trong trò chơi. Đối với những “đại gia” trong game, việc đầu tư sở hữu đất dễ dàng hơn nên được coi là một cách khả thi để kiếm thêm thu nhập về lâu về dài.

Hướng dẫn cài đặt và kết nối game Alien Worlds với MetaMask

TLM được lưu trữ trên một số ví phù hợp, trong đó nổi bật là MetaMask. Để kết nối game Alien Worlds với MetaMask, đầu tiên bạn cần cài đặt MetaMask về máy.

Cài đặt MetaMask

Các bước thực cài đặt MetaMask như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn vào link này,  chọn “Thêm vào chrome”, sau đó chọn “Thêm tiện ích”.

Cài đặt MetaMask
Cài đặt MetaMask cho trình duyệt Chrome

Bước 2: Mở ví MetaMask. Tab MetaMask sẽ tự chạy và nhiệm vụ của bạn là tích Bắt đầu -> Tạo ví -> Tôi đồng ý -> Tạo mật khẩu (đây sẽ là mật khẩu bạn đăng nhập Metamask trên Chrome).

Bước 3: Sau khi tạo mật khẩu bạn có thể xem video hướng dẫn bảo mật hoặc nhấn chọn “Tiếp theo”. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị một ô hình chữ nhật có ổ khoá và bạn hãy nhấn vào “Nhấn vào đây để hiện các từ bí mật”.

Bước 4: Nhiệm vụ của bạn lúc này là lưu lại cụm từ bí mất. Cụm từ bí mật rất quan trọng nên không có bất kỳ website, app hay người nào yêu cầu bạn phải cung cấp cụm từ bí mật. Hãy nhớ rằng: “Lộ cụm từ bí mật là mất ví”.

Bước 5: Sau khi thiết lập cụm từ bí mật, bạn phải xác nhận lại cụm từ bí mật đó theo đúng thứ tự. Sau đó nhấn “Tất cả đã hoàn tất” và màn hình sẽ xuất hiện giao diện của MetaMask. Đến bước này thì bạn đã cài đặt và mở ví MetaMask thành công.

Kết nối game Alien Worlds với MetaMask

Sau khi cài đặt và mở ví MetaMask, bạn tiến hành kết nối Alien Worlds với MetaMask. Có thể, lúc đầu sử dụng bạn sẽ thấy bỡ ngỡ nhưng dần về sau bạn sẽ thấy MetaMask đơn giản hơn.

Để kết nối Alien Worlds với MetaMask bạn thực hiện theo trình tự sau:

 • Ghim MetaMask lên Chrome để sử dụng tiện hơn
 • Sử dụng giao diện mở rộng của MetaMask
 • Tìm địa chỉ ví để nhận Token, địa chỉ nằm dưới chữ Account.
 • Thêm mạng của Alien Worlds vào MetaMask.

Hoàn thành các bước nghĩa là bạn đã kết nối thành công.

Hướng dẫn cách chơi game Alien Worlds

Cách chơi game Alien Worlds cũng là mục đích của game đó là hoàn thành các nhiệm vụ. Các nhiệm vụ đều có mục đích chung là tích luỹ đồng TLM. Nhiệm vụ gồm có giao dịch NFT, staking, khai thác TLM hoặc đúc NFT.

Cách chơi game Alien Worlds
Cách chơi game Alien Worlds

Để khai thác TLM, người chơi có thể sử dụng các vật phẩm NFT trong trò chơi. Người chơi sở hữu NFT đất có thể cho thuê đất và nhận tiền mặt bằng TLM. Hoặc khai thác NFT đất để thu thập NFT bổ sung hoặc thu thập TLM coin.

Vì mỗi NFT có thể có tỷ lệ và chu kỳ khai thác khác nhau nên quá trình khai thác phụ thuộc vào các vật phẩm mà bạn có và NFT đất. Ngoài chơi game Alien Worlds để kiếm TLM, bạn có thể mua được TLM coin bằng cách tìm kiếm trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance.

Những lưu ý khi chơi game Alien Worlds

Play Alien Worlds một cách suôn sẻ thì bạn nên biết một số lưu ý:

 • Mỗi khi bạn chọn khai thác TLM hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào với TLM coin, bạn sẽ phải phê duyệt hợp đồng thông minh.
 • Đây là một loại tiền điện tử thực và bạn buộc phải trên 18 tuổi mới có thể đăng ký chơi.

Đây chính là 2 lưu ý lớn nhất và cực kỳ quan trọng để bạn có một trải nghiệm tốt nhất.

Những câu hỏi thường gặp về game Alien Worlds

Để chơi được một game trên một nền tảng mới lạ, chắc hẳn sẽ không dễ dàng. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp về game Alien Worlds.

Làm thế nào để nhận nhiệm vụ trong game Alien World?

Người chơi có thể nhận nhiệm vụ NFT bằng cách tham gia Mission trong Metaverse. Có 3 loại NFT Mission là Crafting key, Boost power, Base power. Nếu tìm thấy một con số trong Metaverse, bạn có thể tham gia vào game nhận nhiệm vụ bằng cách sử dụng NFT Missions.

Phần thưởng Nhiệm vụ trong game Alien Worlds là gì?

Phần thưởng nhận được từ các nhiệm vụ là TLM, NFTS và stake TML cho các Planet để tạo pool phần thưởng Plannets. Đây được xem là một phần thưởng có giá trị bởi TLM rất quan trọng trong game.

Làm cách nào để xác nhận thẻ trò chơi NFT đã khai thác?

Người chơi có thể mua thẻ trò chơi NFT trên các thị trường thứ cấp hoặc nhận được thẻ trò chơi NFT khi khai thác TLM trong game.
Các thẻ trò chơi NFT đã được Liên Đoàn tạo ra bao gồm:
– Land on Planets
– Tools
– Weapons
– Avatar
– Minions
– Artifacts

Kết luận

Hy vọng rằng, với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của Alien Worlds để có thể kiếm TLM dễ hơn. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời với Alien Worlds NFT.

So sánh các tựa Game NFT được quan tâm nhất Việt Nam:

Game Axie InfinityGame Alien Worlds
Game The SandboxGame Gods Unchained
Game SplinterlandsGame 9D NFT
Các tựa game NFT
5/5 - (2 bình chọn)
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox