Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

EPS coin là gì? Có nên đầu tư vào Ellipsis coin không?

Năm 2021 có rất nhiều Token tiềm năng mới được ra mắt và EPS là một trong số đó. Vậy EPS coin là gì và có những đặc điểm nào nổi bật? Liệu đây có phải là một đồng tiền điện tử tiềm năng đáng để cho các nhà đầu tư đặt niềm tin hay không? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây!

EPS coin
EPS coin là gì? Có nên đầu tư vào Ellipsis coin không?

EPS coin (ellipsis) là gì?

Do là một đồng coin tương đối mới nên còn khá nhiều người chưa biết EPS coin là gì. Đây là một đồng tiền điện tử chính thuộc nền tảng Ellipsis Finance. Vai trò của đồng tiền này đó là cung cấp giá trị cho các nhà cung cấp thanh khoản và chủ sở hữu Token. 

Vậy Ellipsis Finance là gì? Ellipsis Finance chính là một nhánh được ủy quyền bởi Curve Finance được ra mắt hồi tháng 03/2021. Có thể hiểu đơn giản đây chính là sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Ellipsis Finance hoạt động dựa trên cơ chế tạo lập thị trường tự động (AMM), có nghĩa là mọi người dùng đều có quyền được giao dịch giữa các stablecoin khác nhau với độ trượt thấp.

EPS coin là gì
EPS coin là gì?

Do Ellipsis Finance là ủy quyền bởi Curve nên chủ sở hữu của veCRV (CRV ký quỹ bỏ phiếu) sẽ được hưởng 25% nguồn cung cấp EPS coin, đồng thời được airdrop mỗi tuần trong thời gian hơn 1 năm. 

Vào tháng 3/2022, Theo thông báo từ phía đội ngũ Ellipsis, dự án này đã thực hiện chuyển đổi hợp đồng thông minh và tái định danh token từ EPS sang EPX.  EPX là token tiện ích thuộc hệ sinh thái Ellipsis theo tiêu chuẩn BEP20 và được sử dụng với mục đích làm phần thưởng cho nhà cung cấp thanh khoản, hoặc trả thưởng Staking và Airdrop.

Thông tin chi tiết về EPS coin (Ellipsis)

Ngoài các thông tin được chúng tôi cung cấp, các bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về Ellipsis tại: https://ellipsis.finance/

Key Metrics EPX

 • Token Name: Ellipsis Finance
 • Ticker: EPX (trước đây là EPS nhưng từ cuối tháng 03/2022 EPS coin đã chuyển thành EPX coin)
 • Blockchain: BNB Chain 
 • Token Standard: BEP20
 • Contract: 0xaf41054c1487b0e5e2b9250c0332ecbce6ce9d71
 • Token Type: Utility 
 • Total Supply: 132,000,000,000 EPS
 • Circulating Supply: 72.680.000 EPS

EPX Token Allocation

Số lượng EPX Token sẽ được phân phối thành các phần với tỷ lệ như sau:

 • Phần thưởng cho cung cấp thanh khoản: 55% và sẽ được mint liên tục với tỷ lệ giảm dần theo thời gian trong vòng 5 năm
 • Team/quỹ phát triển: 20% và sẽ được phân phát trong thời gian 1 năm
 • Airdrop veCRV: Phân phối cho veCRV Token holder hàng tuần, tổng số 25%

EPX Token Use case

EPX coin hiện nay có 3 ứng dụng chính, đó là: 

 • Hỗ trợ người dùng tham gia quản trị: Những người đang sở hữu EPX coin sẽ được quyền tham gia vào bỉ phiếu đầu ra trong Ellipsis. Người dùng có thể mua Token được hỗ trợ bởi các DLO ở giai đoạn đầu
 • Thanh toán phí giao dịch: Khi thanh toán phí giao dịch bằng EPX Token có thể giúp tiết kiệm chi phí hơn
 • Tạo các tập hoán đổi: Nền tảng cho phép người dùng được quyền giao dịch EPX coin thông qua các cặp hoán đổi. Bất kỳ loại mã thông báo nào cũng có thể được sử dụng để trao đổi. Đặc biệt, tính năng hoán đổi swap sẽ giúp tăng tính thanh khoản cho Ellipsis 

Đặc điểm nổi bật của EPS coin (Ellipsis)

Bên cạnh thắc mắc Ellipsis coin là gì thì nhiều người còn tò mò về những đặc điểm nổi bật của đồng coin này. 

Ellipsis coin
Đặc điểm của Ellipsis coin
 • Ellipsis là sàn giao dịch tiền điện tử theo cơ chế xếp hạng, hỗ trợ phân tích và truy xuất dữ liệu, lịch sử giao dịch. Vì vậy, nếu so sánh với nhiều sàn giao dịch khác thì nó mang tới cái nhìn trực quan và đầy đủ hơn
 • Các thông tin về Ellipsis tương đối rõ ràng, đầy đủ. Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển của nền tảng cũng đang nỗ lực để có thể liên kết các nền tảng NFT khác nhau với nhau
 • EPS coin là một đồng tiền điện tử thừa hưởng rất nhiều tính năng hữu dụng từ CRV, đồng thời nó còn chạy trên Binance Smart Chain. Do đó, EPS coin có những lợi thế nhất định về tốc độ cũng như chi phí giao dịch

Ưu và nhược điểm của EPS coin (Ellipsis)?

Để có thể tồn tại được trong môi trường crypto đầy cạnh tranh này đòi hỏi Ellipsis coin phải có những ưu điểm riêng của mình. Nhưng đồng thời, nó cũng có những nhược điểm đòi hỏi nhà phát triển phải tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt.

Ưu điểm

Liên kết với các nền tảng NFT lớn

Khác với nhiều đồng coin khác, Ellipsis coin lựa chọn hướng đi liên kết với những nền tảng NFT khác. Và cho tới thời điểm này thì nó đã liên kết được với 3 vũ trụ ảo, đó là Decentraland, Axies và CryptoKitties. Từ đó tạo nên trung tâm trưng bày NFT. cả 3 vũ trụ ảo này đã liên kết với Ellipsis để hỗ trợ cho người dùng tham gia giao dịch.

Tự tạo NFT riêng

Người dùng cũng có thể tự tạo NFT riêng của mình trên Ellipsis. Đặc biệt, quá trình tạo NFT riêng này hoàn toàn miễn phí và kể cả khi người dùng không có kiến thức kỹ thuật hay kinh nghiệm nào cũng có thể làm được.

Cơ chế xếp hạng tích hợp phân tích dữ liệu, truy xuất lịch sử giao dịch

Đặc biệt, Ellipsis còn có cơ chế xếp hạng tích hợp phân tích dữ liệu, truy xuất lịch sử giao dịch mang lại rất nhiều thuận tiện cho người dùng. Những thông tin này có thể giúp họ có cái nhìn tổng quan, chính xác hơn về thị trường NFT.

Tốc độ cao, chi phí giao dịch thấp

Một điểm cộng nữa cho Ellipsis đó là được thừa hưởng những ưu điểm từ Curve (CRV) và chạy trên Binance Smart Chain nên tốc độ xử lý giao dịch nhanh mà chi phí cho các giao dịch lại rất thấp.

Nhược điểm

Có một số khó khăn mà Ellipsis coin sẽ phải đối mặt và cần khắc phục để có thể nâng cao giá trị cũng như tăng giá trong tương lai, đó là:

 • Vẫn là một dự án mới, đang trong quá trình hoàn thiện 
 • Phải cạnh tranh gay gắt với các đối thủ lớn khác trên thị trường crypto 
 • Đội ngũ Ellipsis đang triển khai phiên bản 2.0 nên về lâu về dài họ sẽ tập trung vào EPX coin hơn là EPS coin

EPS coin (Ellipsis) hoạt động như thế nào?

Ellipsis Finance cũng xây dựng mô hình hoạt động như Curve Finance thế nhưng vẫn có những điểm khác biệt riêng. Đó cũng chính là những điểm nổi bật của nó. Cụ thể:

 • Vì đang hoạt động theo cơ chế AMM, thế nên mọi tài sản trên nền tảng này đề sẽ được swap trong một liquidity pool (pool thanh khoản) dựa trên công thức của Smart Contract với mức độ trượt giá rất thấp thay vì dưới dạng orderbook (sổ lệnh)
 • Các liquidity provider (nhà cung cấp thanh khoản) sẽ được hưởng pool thanh khoản và phần thưởng từ nền tảng. Các giao dịch trên Ellipsis Finance sẽ bị tính phí và một phần của khoản phí này sẽ được sử dụng để chia đều cho các liquidity provider
EPS coin
EPS coin hoạt động như thế nào?

Khoản phí giao dịch còn lại sẽ được chia làm 2 phần như sau:

 • Phần 1: 50%, được sử dụng để cung cấp thanh khoản cho pool diễn ra giao dịch
 • Phần 2: 50% còn lại dành cho người dùng Stake EPS coin 

Thời gian phân phát EPS coin cho các nhà cung cấp thanh khoản là 3 tháng (vesting period). Tuy nhiên, nhà cung cấp thanh khoản cũng có thể nhận trước số EPS phần thưởng này nhưng sẽ bị mất 50% phí phạt. Khoản phí phạt đó sẽ được phân phối cho những người Stake EPS coin theo tỷ lệ:

 • 80%: Chi các liquidity provider của các pool stablecoin
 • 20%: Cho các nhà cung cấp thanh khoản cặp tiền điện tử EPS/BNB

Khoản phí dành cho các nhà cung cấp thanh khoản sẽ được phân chia theo tỷ lệ như sau:

 • Nguồn cung cấp EPS như phần thưởng trong năm đầu tiên: 30% (trong đó tháng 1 là 5%, tháng 2 là 4%, tháng 3 là 3% và 9 tháng còn lại mỗi tháng 2%)
 • Nguồn cung cấp EPS như phần thưởng trong năm thứ 2: 12,5% 
 • Nguồn cung cấp EPS như phần thưởng trong năm thứ 3: 6,25% 
 • Nguồn cung cấp EPS như phần thưởng trong năm thứ 4: 3,125% 
 • Nguồn cung cấp EPS như phần thưởng trong năm thứ 5: 3,125%

Ngoài nhận được lợi nhuận từ các giao dịch trên Ellipsis thì người dùng Stake EPS còn có thể hưởng cả doanh thu EPS từ những người bị phạt khi muốn hưởng EPS sớm.

EPS coin (Ellipsis) được dùng để làm gì?

Đồng coin EPS được sử dụng vào 4 mục đích chính sau:

 • Phí giao dịch: Nếu trong hợp đồng phân phối phí người dùng có dư EPS coin thì họ sẽ được nhận một phần phí giao dịch được tạo ra từ giao thức. Khoản phí này chia đều cho các nhà cung cấp thanh khoản cùng nhà tạo lập EPS
 • Phần thưởng cho nhà cung cấp thanh khoản: Nếu người dùng gửi token LP vào trong hợp đồng phần thưởng thì họ có thể kiếm được phần thưởng, đó chính là EPS coin. Khoản EPS thưởng sẽ được cấp trong vòng 3 tháng nhưng người dùng có thể yêu cầu nhận sớm nhưng sẽ bị phạt 50%
 • Đặt cược phần thưởng: Khi người dùng đặt cược EPS coin cũng có thể kiếm được phần thưởng. Khoản phạt của những người thoát khỏi nhóm thưởng sớm sẽ được chia cho những người đặt cược phần thưởng
 • Phần thưởng Airdrop: Khoảng 250 triệu mã thông báo, tương ứng 25% tổng cung Ellipsis sẽ được Airdrop cho các thành viên thuộc Curve DAO dựa vào số dư veCRV của họ
Ellipsis coin
EPS Coin được dùng để làm gì?

Có nên đầu tư vào EPS coin (Ellipsis) không?

Về cơ bản thì Ellipsis chính là một bản fork của Curve Finance và khá giống nền tảng này nhưng lại được triển khai trên Binance Smart Chain. Nhưng cũng bởi thế mà nó có tốc độ xử lý giao dịch nhanh với chi phí thấp hơn, đồng thời cũng mang tới sự tiện lợi khi swap giữa các stablecoin. Ngoài ra, EPS coin cũng là một trong các coin DeFi hàng đầu hiện nay và giá trị TVL của đồng coin này vẫn đang có xu hướng tăng lên.

Có nên đầu tư vào EPS coin
Có nên đầu tư vào EPS coin?

Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển đang triển khai di chuyển EPS coin sang EPX nên rất khó xác định tương lai của nó như thế nào. Nếu như, dự án Ellipsis 2.0 (EPX) trong tương lai được chú trọng phát triển thì khả năng EPS sẽ bị trôi vào quên lãng.

Do đó, nhà đầu tư cần tìm hiểu thêm nhưng cập nhật mới từ đội ngũ dự án trước khi ra quyết định đầu tư hay không.

Cách sở hữu & Mua bán EPS coin (Ellipsis)?

Để có thể sở hữu EPS coin có 3 cách, đó là:

 • Người dùng cung cấp thanh khoản cho các pool của nền tảng để nhận về LP Token, rồi lấy LP Token đi đặt cược để nhận EPS coin thưởng
 • Mang EPS coin đi đặt cược để có thể nhận thêm nhiều hơn nữa đồng coin này do sẽ có những nhà cung cấp thanh khoản muốn nhận coin trước thời hạn phải đóng phí phạt
 • Nhận EPS coin thông qua các đợt Airdrop dành cho những người nắm giữ veCRV của Curve DAO, sẽ có tổng cộng 52 đợt Airdrop 

Lưu trữ EPS coin (Ellipsis) ở đâu?

Nếu muốn lưu trữ Ellipsis coin thì có thể sử dụng các loại ví tiền ảo tiêu chuẩn như: Metamask Wallet, Safepal Wallet, Trust Wallet,… vì đây cũng là một token BEP-20. 

Sự khác nhau của EPS coin và Bitcoin

Giữa EPS coin với Bitcoin có điểm nào khác nhau cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Dưới đây là bảng so sánh về sự khác nhau của 2 đồng coin này:

Tiêu chuẩn so sánhEllipsis coinBitcoin 
Giá trịThấp Cao 
Số lượng đã khai thácCao Thấp 
Tổng lượng cung1,000,000,00021,000,000
Vốn hóa thị trườngXếp hạng 497Xếp hạng 1
Số lượng các cặp giao dịch489,487
Thời gian ra đời03/20212009
Nền tảng BlockchainBNBCó Blockchain riêng
Phân loạiDecentralized Exchange Dex Token, Defi, Dex, Bnb ChainMineable, Pow, Sha 256, Store Of Value, State Channel, Coinbase Ventures Portfolio, Three Arrows Capital Portfolio, Polychain Capital Portfolio, Binance Labs Portfolio, Blockchain Capital Portfolio, Boostvc Portfolio, Cms Holdings Portfolio, Dcg Portfolio, Dragonfly C
Nhóm chatCó Không có
Cộng đồng Twitter Có Không có
Cộng đồng RedditKhông cóCó 
EPS coin vs Bitcoin

Đội ngũ, nhà đầu tư, đối tác

Người sáng lập

Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể nào về người sáng lập của Ellipsis coin nhưng theo chúng tôi được biết thì giám đốc điều hành kiêm người sáng lập của Curve là Michael Egorov. Ông là một nhà vật lý người Nga và đã có không ít năm nghiên cứu về crypto. Ngoài ra, trước đó ông cũng đã từng là kỹ sư phần mềm tại LinkedIn và thành lập một công ty về công nghệ mã hóa tên là NuCypher. 

Đội ngũ kỹ thuật

Các thông tin cụ thể về đội ngũ kỹ thuật của Ellipsis coin cũng không được tiết lộ. Chỉ biết đó là những chuyên gia thuộc ngành tài chính và công nghệ. Ngoài ra dự án còn được hỗ trợ bởi đội ngũ của Curve. 

Michael Egorov
Michael Egorov

Nhà đầu tư

Dự án nhận được sự quan tâm và đầu tư từ rất nhiều tên tuổi lớn, trong đó có thể kể tới như: LD, TMK, AU21, Kyros Ventures và Vendetta.

Roadmap và Update

Vào ngày 31/03/2022, mô hình veCRV đã được Ellipsis đưa vào sử dụng. Đồng thời các công dụng khác cũng được kích hoạt là:

 • Vote lạm phát Token vào pool 
 • Khóa càng lâu thì số lượng voting power lại càng lớn

Bên cạnh đó, nhà phát triển còn đổi từ token EPS sang EPX. 

Giá của EPS coin (ellipsis) hôm nay

Giá EPS coin chính xác bao nhiêu nhà đầu tư có thể chủ động cập nhật trên trang CoinmarketCap. Đây là website chuyên cập nhật giá theo thời gian thực của BTC và các altcoin trên thị trường, bao gồm cả EPS.

Những câu hỏi thường gặp về EPS coin (ellipsis)

Ellipsis coin là gì?

Đây là một coin được phát hành bởi nền tảng Ellipsis Finance. Hiện đồng tiền này vẫn là một đồng tiền điện tử mới, chưa được nhiều người biết tới và giá trị vẫn còn khá thấp.

Điều gì xảy ra với EPS trong Binance?

Vào lúc 11h00 ngày 09/05/2022 (theo giờ Việt Nam), Binance sẽ tiến hành xóa các cặp giao dịch spot EPS hiện có trên sàn, bao gồm EPS/USDT, EPS/BUSD, EPS/BTC, đồng thời cũng hủy những lệnh spot ÉP đang chờ xử lý. Chức năng nạp rút coin này cũng sẽ bị tạm ngưng.

Làm cách nào để nhận được Ellipsis coin?

Muốn nhận được Ellipsis coin thì người dùng có thể lựa chọn cung cấp thanh khoản cho các pool của nền tảng rồi nhận LT Token và đem token này đi đặt cược để nhận EPS coin thưởng. Hoặc cũng có thể mang ÉP coin đi đặt cược để nhận tiền thưởng từ khoản phạt của những nhà cung cấp thanh khoản rút trước hạn. Hay cũng có thể nhận thông qua các đợt Airdrop.

Coin ellipsis được tung ra khi nào?

Vào tháng 03/2021, coin Ellipsis đã chính thức được tung ra thị trường. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin về EPS coin mà chúng tôi muốn chia sẻ. Mỗi nhà đầu tư chắc hẳn đều đã có nhận định riêng của mình. Tuy nhiên, một lần nữa chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) cryptocurrency, luôn tồn tại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Bài viết này chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Coin247.info không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox