Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

Bitcoin là gì? Tổng hợp các thông tin về Bitcoin từ A – Z

Nhắc tới tiền điện tử nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Bitcoin. Đây cũng là điều dễ hiểu khi Bitcoin chính là đồng tiền điện tử đặt nền móng cho sự phát triển của thị trường crypto. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Bitcoin là gì? Có nguồn gốc ra sao? Sở hữu những ưu điểm gì? Làm cách nào để sở hữu được Bitcoin? Nếu bạn cũng đang thắc mắc những vấn đề này thì hãy cùng theo dõi bài viết sau!

Bitcoin là gì? Những thông tin thú vị về Bitcoin

Tiền ảo BTC – Bitcoin là gì?

Có khá nhiều người chưa thực sự hiểu rõ Bitcoin là gì. Đây là một loại tiền kỹ thuật số do Satoshi Nakamoto phát minh. Đồng tiền này không được phát hành ở dạng tiền giấy truyền thống mà thay vào đó là dạng phần mềm mã nguồn mở. Đồng thời, Bitcoin cũng được biết đến là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Nó đã mở ra một thị trường mới, gọi là thị trường tiền điện tử hay còn gọi là thị trường tiền ảo, tiền kỹ thuật số, crypto. 

Bitcoin là gì
Ảnh minh họa: Bitcoin là gì

Bitcoin được viết tắt là BTC và tất cả các giao dịch với đồng tiền này đều được thực hiện theo giao thức ngang hàng (Peer-to-peer). Do đó, quá trình giao dịch đã trở nên gọn nhẹ hơn nhờ bỏ qua được bước trung gian. Hay nói một cách đơn giản hơn thì khi giao dịch Bitcoin, người mua và người bán sẽ thực hiện giao dịch trực tiếp với nhau với một mức phí thấp.

Những điều cần biết về Bitcoin (BTC)

Trong quá trình tìm hiểu Bitcoin là gì thì ngoài nắm được khái niệm về đồng tiền này bạn cũng không nên bỏ qua những thông tin sau:

Người phát minh ra Bitcoin?

Như đã đề cập thì người phát minh ra Bitcoin có tên là Satoshi Nakamoto. Trên thực tế chưa từng có ai gặp được người (nhóm, tổ chức) này cả. Thế nhưng, tới tháng 12/2020 cái tên này bất ngờ biến mất. Có rất nhiều người tò mò về người phát minh ra Bitcoin nhưng vẫn không thể tìm ra danh tính thật. 

Satoshi Nakamoto
Satoshi Nakamoto – Cha đẻ của Bitcoin

Lịch sử hình thành Bitcoin (BTC)

Vào năm 2007, Satoshi Nakamoto đã bắt tay vào việc thiết kế Bitcoin bởi khi này ông tin rằng mình có thể tạo ra một hệ thống giao dịch mà các thành viên tham gia không cần tin tưởng nhau. Ngày 18/08/2008, ông đã đăng ký tên miền Bitcoin.org. 

Ngày 31/10/2008 là lần đầu tiên mà Bitcoin chính thức được nhắc đến trong bản báo cáo minh bạch về giao thức thanh toán ngang hàng. Bản báo cáo này được thực hiện bởi chính Satoshi Nakamoto. Tới ngày 03/01/2009 thì khối Bitcoin khởi thủy (genesic block) đã chính thức được ra đời.

Bitcoin
Lịch sử hình thành Bitcoin

Ngày 12/01/2009, lần đầu tiên giao dịch Bitcoin được chính thức thực hiện. Cụ thể, Satoshi Nakamoto đã gửi cho Hal Finney – nhà mật mã học 10 Bitcoin. Đây cũng chính là bước khởi đầu cho sự ra đời của Bitcoin và giao dịch Bitcoin trên thế giới.

Bitcoin có lừa đảo không?

Ngoài thắc mắc Bitcoin là gì thì còn có một câu hỏi khác cũng rất được quan tâm. Đó là Bitcoin có lừa đảo không. Câu trả lời là KHÔNG. 

Bitcoin có lừa đảo không
Bitcoin có lừa đảo không

Bitcoin không thể được tạo ra mà phải thông qua việc khai thác hay còn gọi là đào Bitcoin. Hiện nay, Bitcoin đã được rất nhiều quốc gia trên thế giới công nhận là đồng tiền hợp pháp và chấp nhận trong các giao dịch, thanh toán. Thậm chí người ta còn đặt tham vọng xây dựng nên một Bitcoin City – Thành phố Bitcoin.

Sở dĩ nhiều người lo lắng Bitcoin lừa đảo là bởi có một số người hoặc nhóm người lợi dụng đồng Bitcoin để lừa đảo, trục lợi mà thôi.

Tại sao Bitcoin lại đang dẫn đầu thị trường tiền ảo?

Trên thị trường hiện nay có tới hàng nghìn đồng tiền điện tử khác nhau nhưng Bitcoin vẫn luôn là đồng tiền dẫn đầu thị trường tiền ảo. Nguyên nhân được cho là bởi:

bitcoin
Bitcoin đang dẫn đầu thị trường tiền ảo.jpg

Không cần trung gian

Người bán và người mua có thể giao dịch trực tiếp BTC với nhau mà không cần bên trung gian hỗ trợ do giao dịch BTC được thực hiện theo mô hình Peer-to-Peer. Do đó, việc giao dịch diễn ra rất nhanh chóng, dễ dàng.

Phi tập trung

Tính phi tập trung của Bitcoin là gì? Đó là đồng tiền điện tử này cũng không thuộc quyền quản lý của bất kỳ bên thứ 3 hay ngân hàng, chính phủ nào. Bitcoin có thể được truy cập và sử dụng mọi lúc mọi nơi, không chịu sự kiểm soát của bất kỳ ai.

Nguồn cung giới hạn

BTC là một đồng tiền điện tử có nguồn cung giới hạn. Tổng số BTC được tạo ra là 21.000.000 đồng và con số này sẽ không có ai thay đổi được, cho dù là người phát minh ra nó. Theo thống kê thì hiện tại đã có khoảng 17 triệu BTC được khai thác. Như vậy có nghĩa là chỉ còn 4 triệu BTC chưa khai thác nữa mà thôi.

Đảm bảo tính ẩn danh

Một lý do nữa khiến BTC dẫn đầu thị trường tiền ảo nữa đó là nó có tính ẩn danh cao. Mọi nhà đầu tư tham gia vào mạng lưới Bitcoin đều sẽ được hưởng những quyền lợi như nhau. Các giao dịch mà nhà đầu tư thực hiện đều được ẩn danh. Có nghĩa là, nhà đầu tư không bị yêu cầu phải xác minh danh tính hay bất kỳ điều gì khác.

Dễ dàng mang theo

Không chỉ BTC mà tiền điện tử nói chung đều rất dễ mang theo bởi chúng tồn tại dưới dạng kỹ thuật số, không phải là hiện vật như tiền fiat. Bên cạnh đó, Bitcoin còn có thể vận hành hoàn toàn trong môi trường số hóa và nhà đầu tư chỉ cần mang theo laptop, ổ đĩa cứng hay điện thoại thông minh là có thể sử dụng.

Bitcoin không thể bị làm giả

Tiền fiat có thể làm giả nhưng Bitcoin thì không. BTC chỉ có thể được tạo ra thông qua khai thác hay gọi là đào Bitcoin. Có nghĩa là thợ đào sẽ phải giải mã các phương trình toán học cực kỳ phức tạp và nhận lại phần thưởng là Bitcoin. Đó cũng là lý do mà Bitcoin không thể làm giả được.

Bitcoin có độ an toàn CAO

Tính bảo mật của Bitcoin rất cao bởi chúng xuất hiện và được phân chia một cách tự động dựa vào thuật toán. Việc hack vào mạng lưới Bitcoin có thể nói là bất khả thi bởi hacker sẽ phải hack vào tất cả các node có trong mạng lưới BTC ở cùng một thời điểm. Trong khi, số lượng node trong mạng lưới lại là một con số cực kỳ khủng.à để làm điều này gần như là không thể!

Giao dịch Bitcoin không thể thay đổi

Tất cả mọi giao dịch Bitcoin đều sẽ được lưu trữ trên Blockchain và không ai có thể thay đổi, hoàn tác hay lấy lại tiền. Do đó, trước khi đầu tư Bitcoin các nhà đầu tư cần cân nhắc tới điều này.

Giá trị cốt lõi của Bitcoin nằm ở những điểm nào?

Giá trị cốt lõi của Bitcoin là gì và nằm ở những điểm nào cũng là một vấn đề được quan tâm. Nếu theo dõi có thể thấy trong những năm gần đây, giá trị của Bitcoin trên thị trường đã tăng một cách chóng mặt và liên tục tạo ra các đỉnh cao mới về giá.

Cụ thể, vào ngày 14/04/2021, giá trị của đồng tiền này đã đạt mức 63,825 USD/BTC. Tuy nhiên, có nhiều người nhận định  đây không phải giá trị thực của BTC mà chỉ là giá hình thành dựa trên quy luật cung cầu của thị trường.

Để xác định giá trị thực của BTC cần phải dựa vào công nghệ của nó. Do đồng tiền này sử dụng giao thức giao dịch ngang hàng, đã loại bỏ đi bước trung gian nên giúp nó càng có giá trị và trở nên phổ biến hơn.

Bitcoin hoạt động ra sao?

Bitcoin hoạt động dựa trên 2 công nghệ. Đó là công nghệ Blockchain và công nghệ Sổ cái phân tán (DLT). Cụ thể:

Bitcoin hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain
Bitcoin hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain

Công nghệ Blockchain

Đây được coi là một trong những công nghệ tạo ra bước đột phá cho thị trường tài chính trong tương lai. Hiểu một cách đơn giản thì Blockchain chính là một sổ cái điện tử và cuốn sổ này được phân phối trên nhiều máy tính khác nhau.

Tất cả mọi thông tin giao dịch đều được lưu trữ trên sổ cái và những thông tin này sẽ không thể thay đổi bởi bất cứ ai hay hình thức nào. Các thông tin được xác nhận bởi hàng loạt máy tính trong mạng lưới và không có máy tính nào có thể thay đổi, sửa chữa, viết đề hay xóa dữ liệu trên sổ cái. Vì vậy, cũng có thể nói Blockchain được tạo ra để lưu trữ và chống sự thay đổi dữ liệu.

Các thông tin chỉ có thể được thêm mới vào Blockchain khi có sự đồng thuận của tất cả các node trong hệ thống. Trường hợp một phần hệ thống xảy ra sự cố thì hệ thống vẫn được bảo toàn. Ngoài ra, Blockchain còn có khả năng truyền tải dữ liệu nhưng không yêu cầu trung gian xác nhận thông tin.

Công nghệ Sổ cái phân tán (DLT)

Trong tiếng Anh, công nghệ Sổ cái phân tán gọi là Distributed Ledger Technology (DLT). Trên thực tế không có nhiều người biết tới công nghệ này. Có thể hiểu, DLT chính là tập hợp các cơ sở dữ liệu mà không cần phải qua bất kỳ bộ máy trung ương nào lưu trữ hay xác nhận. Với công nghệ này, người tích hợp sẽ nhận được quyền kiểm soát lớn hơn với cách thức nó được tích hợp. 

Theo như lý thuyết thì người tích hợp có thể độc quyết cơ cấu, mục đích cũng như quá trình vận hành của mạng lưới sử dụng dịch vụ như thế nào. Trong tiến trình tiến lên Blockchain thì Sổ cái phân tán được coi như là bước khởi đầu.

Sổ cái phân tán không được tạo ra bởi một chuỗi các block mà thay vào đó là lưu trữ ở những server khác nhau nhưng vẫn có sự liên lạc để đảm bảo các dữ liệu giao dịch được cập nhật liên tục, chính xác.

Các hình thức đầu tư Bitcoin phổ biến hiện nay

Trong bài viết Bitcoin là gì này chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho bạn về các hình thức đầu tư đồng tiền kỹ thuật số này hiện nay. Cụ thể gồm:

Đầu tư Bitcoin
Đầu tư Bitcoin

Đào Bitcoin (Bitcoin Mining)

Có rất nhiều nhà đầu tư chọn đầu tư Bitcoin theo hình thức đào hay còn gọi là Bitcoin Mining. Người đào Bitcoin gọi là miner hay thợ mỏ. Muốn đào Bitcoin thì các thợ mở cần phải có các máy đào Bitcoin cấu hình khủng. Có một loại máy chuyên dụng để đào Bitcoin được gọi là ASIC. 

Ngoài có máy đào thì miner còn phải nắm được cách thức Bitcoin hoạt động và chi phí công nghệ Blockchain. Miner có thể biết được điều này thông qua thuật toán đồng thuận. Thuật toán nào được tạo ra để đảm bảo rằng các giao dịch hợp lệ và được phân phối cho nhiều người tham gia giúp xác minh tính chính xác cũng như tạo ra khả năng bồi hoàn cho các giao dịch.

Đào bitcoin
Đào bitcoin

Có tổng cộng 4 thuật toán quan trọng mà miner cần biết, đó là:

 • Cơ chế đồng thuận chống gian lận BFT (Byzantine Fault Tolerance)
 • Bằng chứng công việc PoW (Proof of Work)
 • Bằng chứng cổ phần PoS (Proof of Stake)
 • Bằng chứng ủy quyền cổ phần DPoS (Delegated Proof of Stake)

Các máy đào Bitcoin sẽ có những thông số quan trọng mà miner cần chú ý:

 • Miner có thể dựa vào Hashrate này để biết mình đã đào được bao nhiêu Bitcoin. Ngoài ra, còn có các đơn vị đo lường khác để xác định khả năng khai thác tiền ảo
 • Miner sẽ phải giải quyết rất nhiều bài toán phức tạp và chỉ khi tìm ra đáp án thì mới kiếm được BTC. Những giao dịch trước đó đều sẽ được lưu trong khu vực chung
 • Miner tập hợp Hash từ các thiết bị khác nhau, đồng thời cho phép truy cập vào các khóa bí mật cũng như giao dịch mới

Với những ai đang tìm kiếm máy đào BTC chất lượng thì có thể tham khảo: AvalonMiner 821, Antminer S7, Antminer S9, WhatsMiner M3, AvalonMiner 761.

Nếu như không đủ tài chính để mua máy đào coin thì miner cũng có thể đào BTC miễn phí thông qua các trang web đầo BTC hay ứng dụng, phần mềm đào BTC trên điện thoại nhưng hiệu quả thường rất thấp.

Mua và nắm giữ Bitcoin – HODL

Hodl Bitcoin là gì? Có nghĩa là mua và nắm giữ BTC lâu dài. Khi mua sẽ mua BTC ở mức giá thấp và giữ lại chờ tới khi giá BTC cao, mang lại mức lợi nhuận mong muốn thì bán. Để mua và nắm giữ BTC có 2 cách:

 • Cách 1: Mua tại một số sàn giao dịch BTC uy tín, đáng tin cậy như Binance, Remitano, Huobi,…
 • Cách 2: Mua ở chợ đen nhưng cách này khá nguy hiểm và tồn tại nhiều rủi ro
HODL Bitcoin
HODL Bitcoin

Trade Bitcoin

Muốn trader coin thì đòi hỏi nhà đầu tư phải am hiểu về thị trường, biết phân tích kỹ thuật và có kinh nghiệm. Cách đầu tư Bitcoin này phù hợp với những ai muốn kiếm lợi nhuận trong thời gian ngắn, thường là vài giờ hay vài ngày. 

Bên cạnh 3 cách trên thì còn có một số cách đầu tư Bitcoin khác nữa, đó là:

 • ICO (Initial Coin Offering): Hiểu một cách đơn giản thì đây chính là hình thức giúp các công ty startup trong lĩnh vực Blockchain  huy động vốn thông qua tiền điện tử. Nhà đầu tư khi này chỉ cần sử dụng một đồng tiền điện tử khác, không phải là Bitcoin để tham gia.
 • Trade Margin: Hay giao dịch ký quỹ. Khi lựa chọn hình thức này tức là nhà đầu tư sẽ vay tiền từ một sàn giao dịch nào đó để tham gia giao dịch với mục đích tạo ra lợi nhuận. Sau đó sẽ hoàn trả cho sàn cả vốn lẫn lãi. Đây còn được gọi là hình thức “đòn bẩy” tài chính.

Mua Bitcoin ở đâu?

Sau khi biết Bitcoin là gì thì rất nhiều người muốn mua Bitcoin để đầu tư. Vậy muốn mua Bitcoin thì có thể mua ở đâu?

Mua bitcoin ở đâu
Mua bitcoin ở đâu

Giao dịch BTC trên sàn giao dịch

Hiện nay có khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ giao dịch BTC. Có 2 loại sàn giao dịch, đó là sàn giao dịch DEX (sàn phi tập trung) và CEX (sàn tập trung). Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ có thể giao dịch BTC tại các sàn CEX. Ví dụ như: Binance, Remitano, Okex, Huobi,…

Giao dịch BTC thông qua Bitcoin ATM

Hoặc nhà giao dịch cũng có thể thực hiện giao dịch BTC thông qua Bitcoin ATM (BTM). Đây là loại máy internet cho phép người dùng có thể giao dịch BTC và tiền mặt. Khi giao dịch nhà đầu tư có thể sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin liên quan. 

Cách thức giao dịch với BTM tương tự như máy ATM truyền thống. Nhà đầu tư có thể trao đổi trực tiếp giữa BTC và tiền mặt. Thậm chí, có máy còn hỗ trợ 2 chiều, cho phép rút BTC hoặc tiền mặt.

Cách thức lưu trữ Bitcoin

Với những ai muốn lưu trữ Bitcoin thì có 2 lựa chọn. Đó là lưu trữ trong ổ cứng hoặc trong ví Bitcoin. 

Mua bitcoin ở đâu
Mua bitcoin ở đâu?

Lưu trữ Bitcoin trong ổ cứng

Các nhà đầu tư có thể lựa chọn lưu trữ Bitcoin trong ổ cứng hay còn gọi là ví trữ lạnh. Loại ví này có dạng một chiếc USB nên rất dễ mang theo hoặc bảo quản. Với ví lạnh, nhà đầu tư có thể giữ chế độ ngoại tuyến hoặc sử dụng với máy tính khi cần thiết.

Ưu điểm của ví cứng đó là có tính bảo mật, an toàn cao, không cần lo bị đánh cắp bởi các hacker do nó hoàn toàn tách biệt với mạng internet. Tuy nhiên, điểm hạn chế của nó là chưa đa dạng về chủng loại và khi muốn thực hiện giao dịch Bitcoin sẽ khá phức tạp. 

Một số loại ổ cứng được dùng để lưu trữ Bitcoin là Trezor, Ledger,… Loại ví này rất phù hợp với những nhà đầu tư dài hạn, ít khi thực hiện giao dịch.

Lưu trữ bằng Ví Bitcoin

Ví Bitcoin chính là nơi để lưu trữ Bitcoin. Nó cũng giống như một tài khoản Bitcoin hay tài khoản ngân hàng vậy. Cấu tạo của một ví Bitcoin gồm 2 phần:

 • Bitcoin Address: Địa chỉ công khai cũng như tên chủ sở hữu và số tài khoản thẻ ngân hàng
 • Private Key: Khóa riêng tư, tương tự mật khẩu tài khoản ngân hàng

Muốn đăng nhập vào ví Bitcoin thì nhà đầu tư cần có Private Key. Khi muốn gửi Bitcoin cho ai đó thì cần phải có Bitcoin Address của họ. 

Nếu như đánh mất Private Key thì toàn bộ tài sản lưu trữ trong ví và ví đều bị mất. Vì vậy, cần phải bảo quản khóa riêng tư này cẩn thận.

Một số loại ví Bitcoin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là:

 • Ví nóng (Hot Wallet): Tức các ví lưu trữ tiền điện tử online và người dùng sẽ được cung cấp Private Key để bảo mật ví. Những ví nóng thường được sử dụng là MetaMask, Coin98 Wallet, Trust Wallet,…
 • Ví sàn: Là loại ví lưu trữ tiền điện tử được tạo ra ngay trên sàn. Loại ví này khá tiện, không cần Private key nhưng tính an toàn không cao, nhất là khi tham gia vào các sàn giao dịch kém uy tín.

Các sự kiện làm ảnh hưởng đến Bitcoin

Giá trị của Bitcoin có thể bị ảnh hưởng bởi các sự kiện trên thế giới. Trong đó, tiêu biểu phải kể tới những sự kiện dưới đây:

Bitcoin Halving
Bitcoin Halving

Bong bóng Bitcoin

Tương tự với sự kiện bong bóng bất động sản. Tức là giá trị của đồng Bitcoin bất ngờ tăng đột biến trong thời gian ngắn. Trên thực tế, sự kiện này cũng đã từng diễn ra hồi đầu năm 2017. Khi đó, giá trị của Bitcoin là 1.000 USD/BTC. Tuy nhiên, chỉ sau 24h giá đã đạt mức 11.000 USD/BTC và sau đó lại quay về mốc 9.000 USD/BTC. Sang năm 2018, bong bóng BTC bị vỡ khi 10 lần liên tiếp giá trị của nó đều giảm. 

Bitcoin Halving

Trong tiếng Anh Halving có nghĩa là chia đôi. Bitcoin Halving dùng để chỉ hiện tượng cứ mỗi 210,000 Block Bitcoin được sinh ra (khoảng 4 năm) thì phần thưởng dành cho việc đào được từ 1 Block Bitcoin mới sẽ bị giảm đi một nửa.

Bitcoin HalvingThời gianDiễn biến
Số 103/01/2009 – 28/11/2012Khoảng 10.500.000 BTC được tạo ra, tức trung bình trong 10 phút sẽ có 50 BTC được khai thác
Số 228/11/2012 – 09/07/2016Khoảng 5.250.000 BTC được tạo ra, tức trung bình trong 10 phút sẽ có 25 BTC được khai thác
Số 309/07/2016 – Giữa năm 2020Khoảng 2.625.000 BTC được tạo ra, tức trung bình trong 10 phút sẽ có 12.5 BTC được khai thác
Số 42020 – 2024Khoảng 1.312.500 BTC được tạo ra, tức trung bình trong 10 phút sẽ có 6.25 BTC được khai thác
Số 64Không còn Bitcoin mới được khai thác
Bitcoin Halving

Bitcoin Dominance

Tức là tỷ lệ thống trị của Bitcoin, ký hiệu là BTC.D. Dựa trên tỷ lệ này chúng ta có thể xác định được mức áp đảo của BTC so với những đồng tiền điện tử khác trên thị trường. 

BTC.D sẽ được tính dựa trên vốn hóa của thị trường. Mức vốn hóa thị trường của BTC so với các altcoin khác càng cao thì tỷ lệ BTC.D lại càng lớn.

Ví dụ: Tỷ lệ thống trị của BTC là 70%. Điều này chứng tỏ rằng BTC đang có giá trị vốn hóa chiếm 70% trong tổng số 100% giá trị vốn hóa thị trường crypto và các altcoin khác chiếm 30%. 

Dựa vào BTC.D chúng ta có thể nhận định được số tiền mà các nhà đầu tư đang đổ vào BTC nhiều hay ít, mạnh hay yếu. 

 • Nếu chỉ số BTC.D tăng cao => Các nhà đầu tư đang chuyển dòng tiền từ altcoin sang BTC. Vì vậy, những nhà đầu tư vào altcoin khi này cần cẩn thận bởi giá trị của các altcoin sắp tới có thể sẽ giảm.
 • Nếu chỉ số BTC.D giảm => Giá trị BTC sắp tới có thể giảm, trong khi đó altcoin lại có khả năng tăng mạnh.

Các trang thông tin về uy tín về Bitcoin

Với những ai muốn tham gia đầu tư vào Bitcoin ngoài việc nắm rõ Bitcoin là gì thì còn phải thường xuyên cập nhật các thông tin về đồng tiền này nói riêng và thị trường crypto nói chung. Có như vậy mới theo kịp xu hướng thị trường và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Để cập nhật thông tin về BTC và crypto có thể tham khảo một số trang sau:

Giá của Bitcoin ở thời điểm hiện tại

[ccpw id=”1550″]

Giá của Bitcoin trên thị trường luôn luôn biến động. Vì vậy, để cập nhật nhanh và chính xác nhất giá Bitcoin nhà đầu tư có thể truy cập vào trang web Coinmarketcap. Tại đây, giá BTC cũng như các altcoin khác sẽ được cập nhật liên tục.

Những câu hỏi thường gặp về Bitcoin

Sau đây là những câu hỏi thường gặp về Bitcoin. Các bạn có thể tham khảo ở dưới đây để biết thêm chi tiết.

Đơn vị của Bitcoin (BTC) là gì?

BTC có đơn vị đo lường là Satoshi. Đây cũng là đơn vị đo lường nhỏ nhất của đồng tiền điện tử này và được đặt tên dựa theo tên của người phát minh ra BTC là Satoshi Nakamoto. 1BTC = 100.000.000.000 satoshi.

Tổng số đồng Bitcoin được tạo ra là bao nhiêu?

Theo thông tin chính thức thì sẽ có tổng cộng 21.000.000 BTC được tạo ra. Con số này sẽ không thể bị bất kỳ ai hay tổ chức, công cụ nào thay đổi.

Còn bao nhiêu Bitcoin chưa được đào?

Tính tới thời điểm hiện tại thì đã có 17.000.000 BTC trong tổng số 21.000.000 BTC đã được đào. Như vậy sẽ còn khoảng 4.000.000 BTC nữa chưa được đào. 

Bitcoin có lừa đảo không?

Bitcoin không lừa đảo bởi để tạo ra BTC cần phải tiến hành khai thác. Đồng thời, BTC cũng được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận là đồng tiền hợp pháp và được ví như vàng kỹ thuật số. Vì vậy, không có BTC lừa đảo, chỉ có người lợi dụng BTC để lừa đảo mà thôi.

Bitcoin có hợp pháp tại Việt Nam không?

Tại một số quốc gia tiền điện tử nói chung và BTC nói riêng vẫn chưa được công nhận tính hợp pháp. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia chưa hợp pháp hóa tiền điện tử.

Chơi Bitcoin là gì?

Chơi Bitcoin thực ra là cách gọi khác của đầu tư, giao dịch Bitcoin. Mục đích của chơi Bitcoin chính là để kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá khi mua bán.

Bitcoin ETF là gì?

Viết đầy đủ là Bitcoin exchange-traded funds. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ nhóm các tài sản có liên quan tới Bitcoin hoặc giá Bitcoin mà các sàn giao dịch truyền thống hay công ty môi giới, giao dịch dưới dạng chứng chỉ quỹ (ETF) đang cung cấp.

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash ký hiệu là BCH. Đây là kết quả được tạo ra sau một đợt hard fork BTC Blockchain vào hồi tháng 08/2017. 

Bitcoin Halving là gì?

Là hiện tượng chia đôi Bitcoin. Có nghĩa là với mỗi 210,000 Block Bitcoin được sinh ra thì phần thưởng cho việc đào 1 Block Bitcoin mới lại giảm đi một nửa.

Tạm kết

Như vậy là chúng tôi đã giải đáp chi tiết câu hỏi Bitcoin là gì. Đồng thời, thông qua bài viết này chúng tôi cũng chia sẻ thêm rất nhiều thông tin liên quan tới Bitcoin. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. 

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) cryptocurrency, luôn tồn tại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Bài viết này chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Coin247.info không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!

5/5 - (3 bình chọn)
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox