Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

AVAX coin là gì? Có nên đầu tư Avalanche coin không?

Trong thời gian qua đã có không ít đồng tiền điện tử mới ra đời và nhận được sự quan tâm từ phía trader cũng như các nhà đầu tư. Một trong số đó có thể kể tới AVAX coin. Vậy đây là đồng tiền điện tử như thế nào? Có đáng để tham gia đầu tư hay không? Ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ toàn bộ các thông tin về Avalanche coin giúp nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định chính xác.

AVAX coin
AVAX coin là gì? Có nên đầu tư Avalanche coinkhông?

AVAX (Avalanche) coin là gì?

Trước khi quyết định có đầu tư vào AVAX không thì nhà đầu tư cần hiểu rõ AVAX coin là gì. Đây là một token tiện ích thuộc nền tảng Avalanche. Sự ra đời của token này nhằm phục vụ rất nhiều mục đích khác nhau cho nền tảng. 

AVAX coin là gì

Avalanche chính là một nền tảng Blockchain và được thiết kế tương tự mã nguồn mở. Nền tảng này cho phép người dùng có thể chủ động xây dựng dApps (ứng dụng phi tập trung). Đồng thời, nó cũng hứa hẹn trong tương lai không xa có thể mở rộng quy mô, tăng tốc độ giao dịch lên 4.500 giao dịch/s.

Tháng 09/2020, Avalanche chính thức ra đời, đồng thời cũng phát hành token của riêng mình, ký hiệu là AVAX. 

Thông tin chi tiết về AVAX (Avalanche) coin

Ngoài các thông tin được chúng tôi cung cấp, các bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về Avalanche tại: https://www.avax.network/

Key Metrics AVAX

 • Ticker: AVAX
 • Blockchain: Avalanche
 • Total Supply: 360,000,000
 • Circulating Supply: 24,500,000
 • Market Cap: $101.099.412
 • Token type: Native, Utility

Token Allocation

AVAX coin được phân bổ như thế nào cũng nhận được sự quan tâm không kém AVAX coin là gì. Theo như công bố từ nhà phát triển thì đồng tiền điện tử này sẽ được phân chia thành 9 phần với tỷ lệ khác nhau. Cụ thể:

 • Staking Reward: 50%
 • Team: 10%
 • Public Sale: 10%.
 • Foundation: 9.26%
 • Community & Developer Endowment: 7%
 • Strategic Partners: 5%
 • Private Sale: 3.46%
 • Seed sale: 2.5%
 • Airdrop: 2.5%
Token Allocation
AVAX Token Allocation

Token Sale

Việc bán Avalanche sẽ trải qua tổng cộng 6 giai đoạn. Các giai đoạn cụ thể nhà đầu tư có thể theo dõi trong hình dưới đây:

Token Sale
Token Sale

Token Release Schedule

Lịch token Release đã được lên kế hoạch cụ thể như sau:

 • Seed sale: Vesting trong vòng 1 năm, số lượng là 18,000,000 AVAX, giá 0.33$/coin
 • Private sale: Vesting trong vòng 1 năm, số lượng là 24,900,000 AVAX, giá 0.5$/coin
 • Public sale: Có 3 tùy chọn
  • Public Sale Option A1: Vesting thời gian 1 năm, số lượng là 12,000,000 AVAX, giá 0.5$/coin
  • Public Sale Option A2: Vesting thời gian 1.5 năm, số lượng là 60,000,000 AVAX, giá 0.5$/coin
  • Public Sale Option B (chung pool với Option A1): Mở khóa hoàn toàn, giá 0.85$/coin

Điểm nổi bật của AVAX (Avalanche) coin

Nhắc tới Avalanche coin có thể kể tới khá nhiều điểm nổi bật. Đó cũng chính là những điểm giúp đồng coin này tạo ra ưu thế cạnh tranh trên thị trường. 

Điểm nổi bật của AVAX coin

Tốc độ xử lý nhanh

Một trong những điểm cộng lớn nhất của Avalanche đó là tốc độ xử lý các giao dịch rất nhanh, có thể tính bằng giây. Bên cạnh đó, nhà phát triển vẫn đang không ngừng đẩy nhanh tốc độ này hơn nữa.

Khả năng mở rộng

Trung bình mỗi giây Avalanche có thể xử lý tới nghìn giao dịch. Không chỉ dừng lại ở đó, nền tảng này còn có thể tương thích cho số lượng lớn các Validators mà vẫn đảm bảo được hiệu năng. 

Tính bảo mật cao

Ngoài ra, Avalanche còn có tính bảo mật cao nhờ sử dụng Primary Network. Điều này mang tới sự an tâm hơn cho các trader và nhà đầu tư khi tham gia nền tảng.

Hỗ trợ smart contracts

Nền tảng Avalanche cũng hỗ trợ các hợp đồng thông minh được tạo và sử dụng bởi Solidity. Bên cạnh đó còn có các công cụ khác trên Ethereum như: Truffle, Metamask, Remix,…

Tự tạo ra các Blockchain

Người dùng khi tham gia vào Avalanche có quyền được tự tạo ra các Blockchain riêng tư hoặc chung nếu muốn. Đây là điều khá thú vị của nền tảng này.

Đáp ứng các nhu cầu về giao dịch tài chính

Mục đích ra đời của Avalanche đó chính là để phục vụ cho thị trường tài chính. Nhờ có nền tảng này mà việc tạo và thực hiện các giao dịch tài sản số với điều kiện phức tạp sẽ trở nên đơn giản hơn. Một số tài sản có thể tạo và giao dịch tại đây là: Bất động sản, cổ phiếu, vốn, nợ,…

Ưu và nhược điểm của AVAX (Avalanche) coin?

Tương tự như rất nhiều đồng tiền điện tử khác, AVAX coin cũng mang trên mình nhiều ưu điểm riêng nhưng đồng thời vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm mà trong tương lai cần tiếp tục cải thiện.

AVAX coin
So sánh Ưu và nhược điểm của AVAX coin

Ưu điểm

Tốc độ xử lý ưu việt

Ưu điểm lớn nhất đó là AVAX có tốc độ xử lý rất nhanh. Thời gian xử lý giao dịch chỉ được tính bằng giây. Nhờ vậy mà người dùng sẽ không còn phải mất thời gian để chờ đợi giao dịch của mình được thực hiện nữa. Đây là điều mà những nền tảng truyền thống tới nay vẫn chưa làm được.

Giảm tắc nghẽn hiệu quả

Do được ứng dụng trên phạm vi toàn cầu, tốc độ xử lý giao dịch nhanh và trong mỗi giây có thể xử lý tới 6.500 giao dịch. Đồng thời, AVAX có thể tương thích với hàng nghìn Validator nhưng vẫn giữ nguyên được hiệu năng. Thế nên có thể giúp giảm tình trạng tắc nghẽn hệ thống hiệu quả.

Phí Gas thấp

So với Ethereum thì mức phí gas trên Avalanche thấp hơn rất nhiều. Điều này giúp cho nhà đầu tư và trader tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể khi tham gia giao dịch tài sản kỹ thuật số.

An toàn

Không chỉ ứng dụng công nghệ bảo mật hiện đại mà Avalanche còn đưa ra cam kết về bảo mật cho người dùng, giúp cho người dùng cảm thấy an tâm hơn khi tham gia giao dịch tại đây.

Nhược điểm 

Như đã nói, Avalanche coin vẫn còn có những nhược điểm riêng của mình. Trong đó nhược điểm lớn nhất đó là chỉ mới được phát triển nên còn thiếu sự hoàn thiện và chưa tạo dựng được lòng tin đối với nhiều nhà đầu tư.

AVAX (Avalanche) coin hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của AVAX coin như thế nào có ảnh hưởng rất lớn tới quyết định đầu tư của nhà đầu tư. Bitcoin, ETH,… được xây dựng và phát triển trên nền tảng Blockchain Avalanche và sử dụng giao thức Proof of Work của thuật toán SHA256. Cũng bởi thế mà nền AVAX tiêu tốn nhiều điện năng và công suất máy hơn. Bên cạnh đó, việc mở rộng khối cũng có phần khó khăn hơn.

Avalanche Coin
Avalanche Coin hoạt động như thế nào

Tuy nhiên, AVAX lại sử dụng thuật toán Proof of Stake, giao thức Snow protocol – một giao thức dựa trên Gossip Algorithms. Do đó nó có thể khắc phục được các nhược điểm còn tồn tại trên thuật toán đồng thuận truyền thống và thuật toán Nakamoto. 

Nền tảng Avalanche sẽ được tích hợp tổng cộng 3 Blockchain có sẵn, gồm: 

 • X-Chain: Chuỗi trao đổi X-Chain hoạt động tương tự như một nền tảng phi tập trung. X-Chain cho phép thực hiện giao dịch tài sản thông minh kỹ thuật số và đại diện cho tài nguyên tồn tại ở trong thực tế như trái phiếu, vốn chủ sở hữu,… Tuy nhiên, các hành vi của X-Chain phải tuân theo bộ quy tắc chi phí, đó là không thể thực hiện giao dịch cho tới ngày mai, chỉ có thể gửi cho công dân Hoa Kỳ,…
 • P-Chain: Đây là chuỗi nền tảng siêu dữ liệu đang hoạt động trên Avalanche. Tác dụng chính của chuỗi này đó là điều phối các trình xác thực cũng như theo dõi hoạt động của các mạng coin và cho phép tạo ra mạng con mới
 • C-Chain: Là chuỗi hợp đồng thông minh, có nhiệm vụ ứng dụng API của C-Chain để tạo ra hợp đồng thông minh

AVAX (Avalanche) coin được dùng để làm gì?

Sự ra đời của AVAX coin chủ yếu để phục vụ 2 mục đích chính, đó là:

 • Fees: Được dùng để trả phí cho các hoạt động triển khai trên subnet của nền tảng Avalanche
 • Staking: Người dùng muốn trở thành Validator hay muốn tạo ra block trên nền tảng Avalanche hoặc bất kỳ subnet nào trong nền tảng này đều cần phải có AVAX coin
Avalanche coin
Avalanche coin được dùng để làm gì

Lưu ý: Theo như thông báo của nhà phát triển thì số coin AVAX tối đa sẽ là 720,000,000. Trong đó, khoảng 360,000,000 coin tới từ Mainnet. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên khi hệ thống đào đạt tới tổng cung. Ngoài ra, hệ thống cũng sẽ tiến hành đốt các AVAX coin được dùng để trả Fees nhằm đảm bảo cho giá trị của đồng tiền điện tử này.

Có nên đầu tư vào AVAX (Avalanche) coin không?

Đây là vấn đề mà mọi nhà đầu tư đều rất quan tâm. Sau khi đã hiểu AVAX coin là gì thì nhà đầu tư cần nhận định tiềm năng của nó, từ đó đưa ra quyết định nên đầu tư hay không. 

Có nên đầu tư AVAX coin
Có nên đầu tư AVAX coin

Có thể nói, Avalanche hiện là một trong các nền tảng Blockchain 3.0 tốt nhất hiện nay. Nó cũng được coi là người kế nhiệm, đồng thời là đối thủ cạnh tranh của Ethereum. Nếu so sánh với Cosmos, Solana, Cardano, Polkadot, Near hay cả Ethereum thì Avalanche còn có phần chiếm ưu thế hơn bởi:

 • Thông lượng của Avalanche rất cao, tốc độ xử lý giao dịch cực nhanh trong khi lại không cần phải hy sinh phân quyền và vẫn đảm bảo tính bảo mật cũng như hiệu suất. Do đó, Avalanche đã vừa là một nền tảng DeFi lý tưởng đồng thời cũng là một nền tảng thanh toán tuyệt vời
 • AVAX coin có nguồn cung cấp cố định và nhà phát triển cũng sẽ tiến hành đốt coin. Do đó, lượng coin AVAX có thể trở nên khan hiếm, tránh tình trạng mất giá trong tương lai
 • Avalanche đang tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành nền tảng an toàn, chất lượng và đáng tin cậy để xây dựng các ứng dụng DeFi. Đồng thời nó cũng trở nên phù hợp hơn với thị trường tài chính truyền thống. Việc tiếp cận với các doanh nghiệp đang dần trở nên dễ dàng hơn

Nhưng Avalanche còn đang gặp phải vấn đề phân bổ nguồn coin quá tập trung hóa, mức phí giao dịch vẫn còn hơi cao so với một số nền tảng và chưa ổn định.

Tuy nhiên, nếu xét về tổng thể thì đây vẫn là một dự án có nhiều triển vọng, khả năng phát triển và tăng giá trong tương lai tốt.

Cách sở hữu & Mua bán AVAX Coin?

Để có thể sở hữu đồng coin này nhà đầu tư có thể tìm đến các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như OKEx, Binance, Huobi,… Đây là các sàn giao dịch crypto uy tín và đã list Avalanche coin lên. Hơn nữa, tính thanh khoản tại các sàn giao dịch này còn rất lớn.

AVAX là đồng Coin được niêm yết trên rất nhiều sàn lớn nhỏ, đặc biệt là các sàn giao dịch quốc tế lớn như: Binance, Huobi, OKEx,… Vì thế, nếu bạn muốn mua bán giao dịch AVAX hãy lựa chọn các sàn uy tín này để thực hiện giao dịch, sẽ hạn chế được rủi ro lừa đảo nhé.

Lưu trữ AVAX (Avalanche) coin ở đâu?

Cách lưu trữ đồng coin AVAX tốt nhất là lưu trữ trực tiếp trên sàn giao dịch. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể rút về các ví tiền ảo như: Trust Wallet, Avalanche Wallet hay Ledger Nano S.

Sự khác nhau của AVAX (Avalanche) coin và Bitcoin

Giữa AVAX coin và Bitcoin có sự khác biệt nhất định. Cụ thể khác biệt như thế nào thì cùng theo dõi bảng so sánh sau:

Tiêu chí so sánhAVAX coin Bitcoin
Giá trịThấpCao
Số lượng đã khai thácLớn Thấp
Tổng cungLớnThấp
Vốn hóa thị trườngXếp hạng 19Xếp hạng 1
Số lượng các cặp giao dịch3029,483
Thời gian ra đời07/20202009
Phân loạiDefi, Smart Contracts, Three Arrows Capital Portfolio, Polychain Capital Portfolio, Avalanche Ecosystem, Cms Holdings Portfolio, Dragonfly Capital Portfolio, Moonriver Ecosystem, Injective EcosystemMineable, Pow, Sha 256, Store Of Value, State Channel, Coinbase Ventures Portfolio, Three Arrows Capital Portfolio, Polychain Capital Portfolio, Binance Labs Portfolio, Blockchain Capital Portfolio, Boostvc Portfolio, Cms Holdings Portfolio, Dcg Portfolio, Dragonfly C
Nhóm chatCó Không có
Cộng đồng TwitterKhông có
AVA coin vs Bitcoin

Đội ngũ phát triển Avalanche

Đội ngũ chính tham gia vào phát triển Avalanche và AVAX coin là 3 nhà khoa học máy tính chuyên nghiệp, gồm:

Emin Gun Sirer CEO của Avalanche
 • Emin Gun Sirer: Năm 2000 Emin Gun Sirer nhận bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính và năm 2001 trở thành Giáo sư Đại học Cornell. Ông cũng chính là nhà khoa học máy tính kỳ cựu, gắn liền với Bitcoin, đồng thời là thành viên chủ chốt của IC3
 • Kevin Sekniqi: Năm 2020 nhận bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính tại Đại học Cornell. Hiện đang là Giáo sư của Cornell và COO tại Ava Labs. Trước khi gia nhập Ava Labs Kevin Sekniqi đã tham gia nghiên cứu tại phòng thí nghiệm sức đẩy phản lực của NASA cũng như nhiều trường Đại học danh tiếng khác. Ngoài ra, Kevin Sekniqi còn là cựu thành viên của IC3 và cựu kỹ sư phần mềm tại Microsoft 
 • Maofan “Ted” Yin: Năm 2021 được trao bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính bởi Đại học Cornell. Ông cũng là Tiến sĩ Sirer và kiến trúc sư trưởng tại Ava Labs

Roadmap và Update

Thông tin chi tiết về Roadmap và Update của Avalanche như thế nào nhà đầu tư có thể tham khảo trong hình ảnh dưới đây:

AVAX Roadmap
AVAX Roadmap và Update

Roadmap của Avalanche coin như thế nào bạn có thể tham khảo hình ảnh chi tiết dưới đây:

Giá của AVAX (Avalanche) coin hôm nay

[ccpw id=”1657″]

Giá bán của Avalanche coin trên thị trường luôn biến động không ngừng. Vì vậy, nếu nhà đầu tư muốn cập nhật giá của đồng tiền điện tử này chính xác nhất theo thời gian thực thì có thể tham khảo trên website CoinmarketCap.

Những câu hỏi thường gặp về Avalanche – AVAX coin

Avalanche coin là gì?

Đây là một token thuộc nền tảng Avalanche được phát hành vào tháng 07/2020 nhằm 2 mục đích đó là trả phí Fees và staking. 

AVAX có thể dùng swap trên AMM Pangolin không?

Không. Tới thời điểm hiện tại AVAX chưa thể sử dụng swap trên AMM Pangolin. Và trên Binance, AVAX đang support là X-Chain. Sau khi thực hiện swap xong ARC20 sẽ không thể hiển thị trên ví và đây là một lỗi nhỏ mà AVAX cần phải fix lại.

Standard name của các Token trên Binance là gì?

Các token trên Binance của Avalanche có Standard name là ARC20.

Tổng kết

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ đầy đủ những thông tin quan trọng liên quan tới AVAX coin. Qua những chia sẻ này chắc hẳn mỗi nhà đầu tư đã có những đánh giá cũng như quyết định riêng cho mình. Hãy đưa ra quyết định phù hợp để có thể mang lại lợi ích tốt nhất cho bản thân.

So sánh với các loại Coin nền tảng khác:

BNB coinTRX coin
ADA coinAVAX coin
SOL coinLINK coin
MATIC coinBitcoin
Các loại coin nền tảng

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) cryptocurrency, luôn tồn tại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Bài viết này chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Coin247.info không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!

5/5 - (4 bình chọn)
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox