Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

Altcoin là gì? Các đồng Altcoin tiềm năng và phổ biến nhất hiện nay

Gần đây, câu hỏi đặt ra liên quan đến vấn đề Altcoin là gì đang được nhiều người để ý. Hiểu được nhu cầu này, đội ngũ chúng tôi đã cùng nhau tìm kiếm và sàng lọc những thông tin cần thiết nhất. Và những thông tin này liệu có đủ sức để giải đáp thắc mắc của anh em không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

altcoin
Altcoin là gì? Các đồng Altcoin tiềm năng và phổ biến nhất hiện nay

Altcoin là gì?

Như trên mặt chữ, Altcoin là sự kết của alt và coin. Mang nghĩa là tiền điện tử thay thế. Nói một cách dễ hiểu thì tất cả các coin ra đời sau Bitcoin thì đều là tiền điện tử thay thế của nó.  Năm 2008, Bitcoin đã được ra đời. Sau đó 3 năm, Altcoin lần đầu tiên được xuất hiện.

Altcoin là gì
Ảnh minh họa: Altcoin là gì?

Các loại Altcoin là gì?

Dựa vào tính chất của các loại coi, chúng được chia thành 4 loại coin chính. Bao gồm coin nền tảng, token tiện ích, token chứng khoán và stablecoin.

Coin nền tảng

Để tìm hiểu Altcoin là gì? Đầu tiên phải nhắc đến là coin nền tảng. Coin nền tảng được hiểu như là những đồng tiền ảo được phát hành tại blockchain. Đa phần các Altcoin đều được Hard Fork từ đồng Bitcoin. Và được khai thác dựa trên cơ chế giống với Proof of Work. Mặc dù có những điểm khác là tương đồng, nhưng mỗi một nền tảng sẽ có chức năng và mục đích riêng.

Coin nền tảng
Coin nền tảng

Đồng coin được sinh ra nhờ các miner. Họ sử dụng máy đào coin, cùng nhau giải bài toán khó. Bài toán này yêu cầu miner phải tìm ra giá trị thỏa mãn cho các điều kiện. Người tìm ra kết quả đầu tiên sẽ nhận được một số lượng coin nhất định. Cho đến nay đã có một số coin được tạo ra như: Monero (XMR), Zcash, Dash, Litecoin (LTC),…

Hiện nay đang có một số coin phát triển nhằm mục đích khắc phục những điểm chưa tốt của blockchain 1.0. Phổ biến phải được nhắc đến như Delegated Proof of Stake, Proof of Stake, Proof of Authority…

Xem thêm: Coin nền tảng là gì? Có nên đầu tư Coin nền tảng không?

Stablecoin

Muốn hiểu rõ Altcoin là gì thì anh em cũng phải biết về stablecoin. Nhiều người cho rằng thị trường tiền điện tử luôn có sự biến động không ngừng về giá cả. Tuy nhiên, những suy nghĩ không thật sự đúng một cách hoàn toàn. Ngoài những đồng tiền có sự biến động mạnh mẽ thì vẫn có một số đồng tiền điện tử có mức giá ổn định nhằm làm cân đối thị trường. Tiêu biểu là đồng stablecoin.

Stablecoin
Stablecoin

Trên thực tế, các đồng có sự biến đổi mỗi ngày như ETH (Ether), BTC (Bitcoin), DOGE (Dogecoin),… luôn biến động mỗi ngày để tạo ra nhiều cơ hội mới nhằm đầu cơ. Tuy nhiên, đây không hẳn là một lợi thế. Bởi những sự biến động quá nhiều về giá sẽ tạo nên những khó khăn trong việc thanh toán mỗi ngày.

Giá trị của các đồng stablecoin hầu hết đều theo sát với giá của tiền pháp định. Những đồng này có tính toàn cầu và không phụ thuộc bất cứ một ngân hàng nào. Stablecoin sẽ cho phép anh em chuyển đổi giá trị kể cả khi duy trì giá bình ổn với chi phí thấp. 

Token chứng khoán

Trong định nghĩa Atlcoin là gì thì token chứng khoán hay còn gọi là Security Token. Đây là một loại tài sản kỹ thuật số được phát hành bởi blockchain. Đây là một trong những đại diện công ty cổ phiếu ở thị trường tiền điện tử. Nói theo cách đơn giản, nó giống như một loại cổ phiếu được token hóa. Được sử dụng như một loại cổ phiếu, trái phiếu hoặc quyền sở hữu.

Giá trị của token chứng khoán sẽ tùy thuộc vào giá trị chứng khoán tương ứng. Theo đó, giá trị chứng khoán tăng thì thì giá trị của token chứng khoán cũng sẽ tăng theo. Ngược lại, nếu giá trị chứng khoán giảm thì thì giá trị của token chứng khoán cũng giảm.

Tham khảo thêm: Token là gì? Token có những công dụng nổi bật gì?

Utility token

Utility token hay còn gọi là token tiện ích. Loại token này mang lại cho người dùng những tiện ích liên quan đến các dự án trong tương và cả hiện tại. Utility token thường được phát hành từ các đợt Initial Coin Offering (ICO).

Utility Token
Utility Token

Utility token như là một phương án giúp các công ty và chủ đầu tư thu hút sự chú ý của người dùng. Thông qua đó, người dùng có thể tiếp các những thông tin về sản phẩm và dịch vụ của các công ty.

Sự khác nhau giữa Bitcoin và Altcoin là gì?

Mặc dù chúng ta đều biết Altcoin và Bitcoin sẽ có một số điểm tương đồng. Tuy nhiên, anh em vẫn có thể phân biệt thông qua các điểm sau: 

Bitcoin vs Altcoin
Bitcoin vs Altcoin

Xem thêm về bài viết: Bitcoin là gì?

Về cơ chế đồng thuận

Như anh em đã biết, Bitcoin đang sử dụng cơ chế đồng thuận ngang. Cơ chế này giúp người sử dụng có thể xác minh mọi giao dịch trên nền tảng blockchain. Tuy nhiên, cơ chế này yêu cầu anh em cần tiêu tốn mức điện năng lớn và thời gian xử lý thông tin khá lâu.

Trong khi đó, Altcoin sử dụng cơ chế đồng thuận khác. Mà cơ chế này cũng tốn ít điện năng hơn, thời gian xử lý cũng nhanh hơn rất nhiều.

Về tính tiện ích 

Altcoin được xem là một nền móng vững chắc cho blockchain. Công dụng của Altcoin sẽ quyết định tính bền vững cũng như sự phát triển của nền tảng này.

Về tính cải tiến

Altcoin được xem là một giải pháp khắc phục những hạn chế mà Bitcoin gặp phải. Chẳng hạn như Ethereum ra đời có khả năng tương tác rộng hơn trên thị trường và có tính năng tự động hóa.

Có nên đầu tư vào Altcoin?

Câu hỏi cần giải đáp là có nên đầu tư và nguyên nhân nên đầu tư là gì? Altcoin chính là đồng tiền thay thế cho Bitcoin. Nó được xem như là nền móng để các coin phát triển. Vì vậy, anh em sẽ không thua thiệt khi đầu tư vào đồng Altcoin. VÀ trước khi đầu tư, anh em cần tham khảo một số thông tin sau.

Có nên đầu tư vào Altcoin
Có nên đầu tư vào Altcoin?

Altcoin Season là gì?

Altcoin Season được hiểu là chu kỳ hoạt động của các Altcoin.  Nói một cách dễ hiểu hơn, Altcoin Season là cách giá cả thay đổi theo chu kỳ nhất định.

Mùa Altcoin là gì?

Thông thường, giá cả của Altcoin sẽ hoạt động theo những chu kỳ nhất định. Mùa Altcoin được hiểu như là một giai đoạn mà tại đó, giá cả Bitcoin tăng hoặc giảm. Trong mùa thì giá trị Altcoin có thể tăng gấp 2, gấp 3 thậm chí là gấp 10 lần. 

Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin sắp đến

Nhau nhiều lần tìm hiểu và quan sát. Chúng tôi đã tìm ra được dấu hiệu cho thất mùa Altcoin sắp đến. Và tiếp đến, chúng tôi sẽ chia sẻ đến anh em những gì đúc kết được.

Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin sắp đến
Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin sắp đến

Bitcoin Dominance giảm

Bitcoin Dominance được hiểu như là một tỷ lệ thống trị vốn hóa của các đồng Bitcoin. Khi Bitcoin Dominance tăng thì đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư đang nắm giữ nhiều Bitcoin hơn so với Altcoin. Theo đó, nếu Bitcoin Dominance giảm thì đó chính là dấu hiệu trả lời cho câu hỏi dấu hiệu sắp đến mùa Altcoin là gì.

Dòng tiền dịch chuyển sang Altcoin

Khi quan sát dòng chuyển dịch sang Altcoin anh em cũng có thể nhận thấy dấu hiệu mùa Altcoin. Sẽ có 3 dấu hiệu chuyển dịch bao gồm:

  • Bitcoin chuyển sang Altcoin top, sau đó chuyển midcap hay gọi là lowcap. Đây là dòng chuyển dịch thường xảy ra nhất và cũng là dấu hiệu dễ thấy khi sắp đến mùa Altcoin.
  • Dòng dịch chuyển từ midcap sáng Altcoin, sau chuyển thành Bitcoin.
  • Dòng dịch chuyển từ Bitcoin sang Altcoin và lowcap. Đây được xem là dòng dịch chuyển lý tưởng nhất. Và chỉ xảy ra trong trường hợp có vốn lớn đổ vào thị trường.

Vốn hóa dao động không đáng kể hoặc tăng lên

Đây là diễn biến khi dòng tiền lưu động đang dần rút khỏi Bitcoin. Diễn biến này sẽ khiến cho vốn hóa Bitcoin và Altcoin sụt giảm.

Mùa Altcoin kéo dài trong bao lâu

Vẫn chưa có một thời gian cụ thể nào quy định mùa Altcoin. Dựa theo thống kê, mùa Altcoin có thể diễn ra trong vòng vài tuần hoặc cũng có thể kéo dài đến 2- 3 tháng. Vào mùa Altcoin, việc đầu tư Altcoin diễn ra vô cùng thuận lợi. Tất nhiên, khoản lợi nhuận thu về cũng rất đáng chú ý. 

Nguy cơ trong mùa Altcoin là gì?

Mặc dù trong giai đoạn này, các đồng Altcoin nhảy rất mạnh. Tuy nhiên, anh em đừng quá sa đà vào những cuộc vui chiến thắng. Bởi lẽ, tiền chưa chốt thì chưa phải là của chúng ta, nó thực chất chỉ là những con số.

Kinh nghiệm đầu tư trong mùa Altcoin là gì?

Sau quá trình tìm hiểu trong thời gian dài, chúng tôi đã đúc kết được những kinh nghiệm đáng giá. Anh em hãy nhanh chóng bỏ túi những kinh nghiệm sau. 

Cách để gia tăng tài sản trong altcoin là gì?

Vào mùa Altcoin, anh em hãy nhanh chóng thực hiện các thao tác sau để mang lại nhiều lợi nhuận:

  • Xác định kịch bản mà dòng vốn đang dịch chuyển.
  • Tìm hiểu xem vốn sẽ chảy vào đồng coin nào.
  • Chọn 1 hay 2 đồng coin sau khi phân tích biểu đồ.
  • Tạo ra một kế hoạch giao dịch và tiến hành thực hiện theo kế hoạch đó.

Cách tránh tổn thất khi đầu tư

Để có thể giảm các tổn thất xuống mức thấp nhất, anh em cần phải bỏ túi những thông tin sau:

  • Biết đâu là điểm dừng, mặc dù lời nhuận từ mùa Altcoin rất hấp dẫn nhưng không có gì là chắc chắn. Lợi nhuận cao gắn liền với rủi ro. Nếu anh anh em không có điểm dừng hợp lý thì rất có khả năng anh em sẽ thua lỗ.
  • Anh em đừng quên đọc thật kỹ dự án trước khi đầu tư. Cụ thể anh em phải tìm xem dự án có tiền sử xấu hay không? Website có hoàn thiện và các font chữ có đồng bộ hay không?

Những yếu tố cần phải biết khi đầu tư vào Altcoin

Trước khi tham gia và đầu tư bất cứ dự án nào thì anh em cũng nên xem xét rất nhiều yếu tố. Đặc biệt trong đó có một số yếu tố là vô cùng cần thiết. Anh em tham khảo như sau.

Đầu tư Altcoin
Những yếu tố cần phải biết khi đầu tư vào Altcoin

Chức năng của Altcoin là gì?

Altcoin được hiểu giống như một đồng tiền thay thế cho Bitcoin. Chúng có chức năng bù đắp vào những nhược điểm mà Bitcoin chưa khắc phục được.

Các nhà phát triển và dịch vụ hỗ trợ

ALtcoin được phát triển dựa theo sự cả tiến của Bitcoin, Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin nào liên quan đến các nhà phát triển chung cho các loại Altcoin này. Bởi vì mỗi một Altcoin đều được phát hành ở các thời điểm khác nhau và do những người khác nhau sáng lập.

Lịch sử và danh tiếng

Altcoin được phát hành vào năm 2011. Kể từ thời gian đó, Altcoin đã mang lại cho người dùng vô số khoảng lời khủng. Altcoin được rất nhiều tay chơi tin tưởng và đầu tư mạnh tay. Điều đó cho thấy vị trí của Altcoin cũng không thua kém quá xa so với Bitcoin.

Khối lượng giao dịch

Mỗi ngày, có hàng chục triệu lượt giao dịch Altcoin. Hiện tại, đồng Altcoin đang trở nên ngày càng phổ biến. Số lượng người giao dịch tăng lên mỗi ngày đã khiến cho đồng Altcoin trở nên phổ biến rộng rãi trên thị trường.

Khả năng tiếp cận

Với tốc độ phát triển chóng mặt, đồng Bitcoin đang tiếp cận số lượng lớn người dùng. Dù là người mới tham gia hay các tay chơi lão làng đều biết đến sự tồn tại của Altcoin và sử dụng chúng.

Các đồng Altcoin tiềm năng và được quan tâm nhất hiện nay

Tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ đến anh em 10 loại được nhiều người quan tâm nhất trong các đồng Altcoin là gì.

[coin-market-cap id=”1471″]

Ethereum (ETH)

ETH là đồng coin có giá trị đứng sau Bitcoin. Đồng này là tiền điện tử có có vốn hóa thị trường và tính bảo mật đứng thứ hai trên thị trường. Tuy nhiên, đồng này vẫn có nhược điểm đó là thời gian giao dịch chậm. Nhược điểm này ảnh hưởng rất lớn đến giá trị cảm nhận của người dùng đồng này.

Binance Coin (BNB)

BNB la đồng coin quen thuộc của rất nhiều tay chơi trên thị trường tiền ảo. Người sáng lập của coin này là Changpeng Zhao. Ông là một trong những người có sử ảnh hưởng trên thị trường. Tính đến nay, mức độ được ưa chuộng của BNB chỉ xếp sau BTC, ETH, ADA.

XRP (XRP)

XRP có tổng số vốn hóa lên đến 18 tỷ đồng. Đồng này có tình bảo mật rất cao, và có những tính năng khác lạ so với các ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên, quá phụ vào các nhà phát triển lại là nhược điểm của loại đồng này. Hơn nửa, XRP cũng khá dễ bị các mã truy cập tấn công.

Dogecoin (DOGE)

DOGE là đồng tiền phi tập trung lớn nhất thị trường. Ra mắt từ năm 2013, đồng tiền này có tốc độ tạo các xu cơ bản nhanh hơn rất nhiều so với các đồng tiền điện tử khác.

Cardano (ADA)

ADA trong Altcoin là gì sử dụng cơ chế Proof-of-stake, có mã nguồn mở và phi tập trung. Được biết, ADA 3.0 đang được hướng đến sẽ có tốc độ giao dịch cao hơn. Bên cạnh đó, loại ADA mới này cũng tốn ít năng lượng và tăng lượng tương tác.

Solana (SOL)

Được xây dựng trên nền tảng blockchain 3.0 dựa theo cơ chế đồng thuận mới. SOL tích hợp những công nghệ mang đến khả năng mở rộng với tốc độ siêu nhanh tới 700,000 TPS. Solana cho phép anh em thực hiện các giao dịch gửi tiền hay là nhận tiền nhanh nhất với chi phí vô cùng rẻ. 

Polkadot (DOT)

DOT được hiểu giống như là một nền tảng, cho phép người dùng trao đổi các giá trị tiền tệ dưới dạng tiền điện tử. Đây là một chuỗi công nghệ không đồng nhất và có khả năng mở rộng rất lớn.

Polygon (MATIC)

MATIC là dự án có khả năng xây dựng và kết nối rất mạnh mẽ. Mặc dù công nghệ của đồng này rất tiên tiến và ngày càng được mở rộng. Nhưng nó vẫn chưa thể giữ vững được vị trí so với đối thủ cạnh tranh.

Shiba Inu (SHIB)

Thông qua tổng hợp thông tin liên quan đến Altcoin là gì thì SHIB là đồng tiền mới được phát hành vào năm 2020. Là loại token ERC-20 dựa trên ETH với vai trò là đối thủ của DOGE. Tuy nhiên đồng này không hề có một hợp đồng thông minh nào cả. Và cũng không có một tài sản thế chấp nào đối với đồng này.

Tron (TRX)

Giao thức TRON, một trong những hệ điều hành dựa trên chuỗi khối lớn nhất trên thế giới. Trên nền tảng TRON, tất cả những người nắm giữ TRX đều có thể đăng ký trở thành ứng cử viên SR và có khả năng trở thành SR hoặc siêu đối tác. 

Những câu hỏi thường gặp về Altcoin?

Khi tìm hiểu về Altcoin là gì, chúng tôi nhận ra rằng trong quá trình tham gia giao dịch tại sàn Altcoin, người dùng cũng có rất nhiều thắc mắc. Thông qua tổng hợp, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi tiêu biểu sau:

Altcoin tốt nhất hiện nay là coin nào?

Vậy đồng tốt nhất trong các Altcoin là gì? Được biết đồng Altcoin tốt nhất hiện nay là phải nhắc đến Solana (SOL). Đây được biết như là đồng coin có hiệu suất cao nhất trên thị trường. Có khả năng mở rộng thị trường tiền ảo rất mạnh mẽ.

Biến động thị trường có làm giảm giá trị của tất cả các Altcoin?

Biến động thị trường cũng mang đến nhiều tác động cho Altcoin. Bởi lẽ sự biến động của thị trường cũng đồng nghĩa với sự lên xuống của chứng khoán. Theo đó, giá trị Altcoin là gì cũng phụ thuộc và giá trị chứng khoán rất nhiều.

AltCoin có giá trị gì?

Altcoin không chỉ là đồng tiền thay thế cho Bitcoin. Nó còn là nền móng của nền tảng blockchain. Altcoin chính là cơ hội để nền tảng có thể phát triển và tiếp cận các khách hàng mục tiêu trên thị trường tiền ảo.

Một Altcoin nào đó có thể vượt qua Bitcoin không?

Theo định nghĩa Altcoin là gì thì được biết cho đến hiện tại thì Altcoin vẫn chưa thể nào vượt qua Bitcoin được. Tuy nhiên, nếu trong tương lai, Altcoin phát triển mạnh mẽ hơn và có nhiều điểm vượt trội hơn Bitcoin, thì nó có thể vượt mặt qua Bitcoin.

Có thể khai thác Altcoin không?

Câu hỏi đặt ra là có nên đầu tư Altcoin không và nguyên nhân nên đầu tư Altcoin là gì? Câu trả lời là anh em có thể khai thác Altcoin để có thể thu về thật nhiều lợi nhuận. Bởi lẻ, Altcoin được xem là một trong thị trường tiền ảo. Rất nhiều tay chơi mạnh dạn đầu tư trước đó đã thu về hàng trăm tỷ đồng từ việc khai thác coin này.

Tổng kết

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến anh em những thông tin liên quan đến câu hỏi Altcoin là gì. Như đã thấy, chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ và sàng lọc những thông tin chính xác nhất. Nhằm mục đích giúp giúp anh em nắm bắt được tất cả những điều cơ bản về Altcoin. Chúng tôi hy vọng anh em sẽ có thật nhiều thu hoạch sau khi đọc qua bài viết này.

Xem thêm các bài viết về:

Crypto là gì? Những điều cần chuẩn bị khi đầu tư Cryptocurrency

5/5 - (10 bình chọn)
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox