Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
Binance Coupon: IDOADGDQ Giảm 25% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Kucoin Coupon: QBSSS47X Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn
Huobi Coupon: z8s89 Giảm 15% Phí Giao Dịch Vĩnh Viễn

Airdrop là gì? Airdrop coin là gì? Cách làm Airdrop kiếm tiền

Từ trước đến nay, khi nhắc đến Airdrop thì nhiều cho rằng đây là một công cụ hết sức quen thuộc. Đa số họ hiểu Airdrop như một công cụ để chia sẻ các khoảnh khắc trong cuộc sống. Nhưng mấy ai biết, Airdrop cũng là một hình thức marketing vô cùng hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách chi tiết: Airdrop là gì? Airdrop coin là gì? Cách làm Airdrop kiếm tiền đơn giản.

Airdrop
Airdrop là gì? Airdrop coin là gì? Cách làm Airdrop kiếm tiền

Airdrop là gì?

Airdrop là gì và có giống với airdrop trên iPhone hay không là điều thắc mắc của các tay chơi. Airdrop được hiểu như là một hoạt động marketing, do dự án startup thực hiện trong các lĩnh vực crypto. Hoạt động này mang mục đích thu hút sự quan tâm của các tay chơi mới. Đồng thời cũng tăng hoạt động giao dịch tại các sàn điện tử. Trao tặng NFT hoặc token chính là 2 cách airdrop phổ biến nhất.

Airdrop là gì
Ảnh minh họa: Airdrop là gì ?

Để có thể airdrop, cần có đủ một số lượng token nhất định. Ngoài ra còn có thể thực hiện các nhiệm vụ như chia sẻ các dự án lên mạng xã hội hay các diễn đàn.

Airdrop coin là gì?

Airdrop là gì chính là câu hỏi được nhiều người nhắc đến. Đây được coi là một cách tặng lợi nhuận miễn phí cho người dùng. Những lợi nhuận này có thể là token hoặc coin. Mặc dù là con miễn phí, nhưng không phải ai cũng dám nhận nó. Tại sao lại nói như vậy? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn nhé.

Airdrop coin là gì
Ảnh minh họa: Airdrop coin là gì?

Sự ra đời của Airdrop coin

Airdrop coi được hiểu theo nghĩa đen là tiền từ trên trời rơi xuống. Nghĩa là những đồng tiền miễn phí, anh em chỉ cần đưa ví của mình ra hứng mà thôi. Ngoài ra, để có thể nhận được coin có giá trị cao thì anh em cũng có thể like, share,..tương tác với các hoạt động trong dự án. Và để hiểu rõ hơn thì anh em tiếp tục theo dõi nhé.

Phân loại Airdrop

Vậy cách để phân loại airdrop là gì. Liệu có gì đặc biệt trong những loại airdrop hay không. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này sau đây.

Airdrop từ sàn

Thông thường, các sàn mới thành lập sẽ tổ chức các hoạt động airdrop miễn phí. Nhiệm vụ của người tham gia nhận airdrop là chỉ cần giữ coin, hệ thống của sàn sẽ phát miễn phí một cách tự động.

Airdrop ảnh hưởng từ sự cải tiến hay phân tách đồng Coin

Đôi lúc, đồng coin cũng sẽ bị chia tách mặc dù đang hoạt động rất tốt. Nguyên có thể là do cải tiến hoặc cũng có thể là do các xung đột trong nhóm. Đồng coin có thể được tách ra thành một coin mới nhưng vẫn mang một số đặc điểm của coin cũ. Theo thường lệ, các coin mới đều sẽ được cải tiến hơn so với coin cũ. Vậy cụ thể những ảnh hưởng của sự cải tiến trong airdrop là gì.

ICO Airdrop

Đây là một hình thức khá quen thuộc trong thị trường tiền điện tử. Nhà phát hành sẽ dùng ICO Airdrop để trả thù lao cho những người đã giúp họ quảng bá dự án trên mạng xã hội.

ICO Airdrop
ICO Airdrop

Các hình thức Airdrop phổ biến

Theo tìm hiểu, chúng tôi đã tìm được các hình thức airdrop phổ biến như sau.

Retroactive

Nói một cách dễ hiểu, Retroactive là hình thức trao tặng token cho những người có nhu cầu sử dụng.  Những người này thường ủng hộ dự án và đóng góp ý kiến nhằm xây dựng và phát triển dự án tốt hơn.  

Hold & Stake coin

Hình thức này yêu cầu người chơi phải giữa trong ví 1 số cin nhất định. Với mỗi số lượng coi theo quy định sẽ tương đương với số lần nhận airdrop.

Làm các nhiệm vụ

Hình thức này yêu cầu người tham gia hoàn thành các nhiệm vụ do sàn đưa ra. Vậy thì những nhiệm vụ trong airdrop là gì? Chúng bao gồm các hoạt động như tương tác với các kênh mạng xã hội (Facebook, Telegram, Twitter,…)

Airdrop coin diễn ra như thế nào?

Trong quá trình tìm hiểu airdrop là gì, anh em không thể bỏ ra quá trình trao đổi coin diễn ra như thế nào. 

Ban đầu, các đồng coin trong các dự án điện tử đều chưa có giá trị. Bởi lẽ số người biết đến và sức hút của nó không thể so sánh được với các dự án ra đời trước đó. Vào lúc này, đội ngũ nghiên cứu và phát triển sẽ tìm và tiếp cận những tay chơi đang có nhu cầu sử dụng tiền điện tử. Sau đó tặng coin cho họ để giới thiệu đồng coin của mình.

Theo phương pháp này, đồng coin của dự án sẽ được phân tán rộng rãi trên khắp thị trường. Mặc dù tặng miễn phí cho người dùng nhưng hầu hết các chiến dịch airdrop coin luôn diễn ra với quy mô lớn và rầm rộ. 

So sánh Airdrop với Bounty

Nhiều người ngỡ rằng airdrop là gì và Bounty là gì đều là khái niệm giống nhau. Nhưng trên thực tế, chúc có điểm khác nhau rất rõ ràng.

Airdrop vs Bounty
Airdrop vs Bounty
  • Bounty là gì: Với hình thức này, người dùng cần phải thực hiện những nhiệm vụ mà dự án yêu cầu. Anh em có thể hiểu giống như một cách săn tiền thưởng. Nghĩa là anh em sẽ làm các công việc như: tham gia các cuộc thi vẽ tranh, tìm lỗi sai, sáng tạo nội dung,.. để thu tiền thưởng.
  • Airdrop là gì: Đây là hình thức dựa vào sự may mắn của mỗi cá nhân. Không ai biết trước được liệu dự án có airdrop hay không. Và cũng không ai biết liệu mình có nhận được coin hay không, tất cả đều là tâm lý cầu may.

Tại sao các dự án Cryptocurrency thực hiện Airdrop?

Như đã nhắc đến ở trên, các dự án vừa phát hành không thu hút được người dùng và cũng không có sức cạnh tranh. Lúc này giá trị tiền điện tử của dự án này không có giá trị hoặc giá trị không cao. Vì vậy, dự án sẽ thực hiện airdrop để tuyên truyền đồng coin của dự án rộng rãi trên thị trường. Thu hút người tham gia nhằm tăng các hoạt động giao dịch.

Ưu điểm và khuyết điểm của Airdrop

Mọi thứ đều có mặt ưu và mặt khuyết của nó. Airdrop cũng không ngoại lệ. Hãy cùng phân tích xem ưu điểm và khuyết điểm của airdrop là gì.

Ưu điểm và khuyết điểm của Airdrop
Ưu điểm và khuyết điểm của Airdrop

Ưu điểm trong airdrop là gì:

  • Đây là cách tốt nhất và nhanh nhất để tiếp cận thị trường cùng với khách hàng mục tiêu.
  • Tạo động thực cho người mới tham gia bằng cách cho họ nhận được coin với chi phí là 0 đồng.

Khuyết điểm trong airdrop là gì:

  • Khiến cho đồng coin của dự án bị mất giá trị.
  • Khó khăn trong việc xác định số coin cần tung ra thị trường. Nếu tung ra quá nhiều thì sẽ có tình trạng dư thừa và loãng giá cả. Nếu tung ra quá sẽ không đủ tạo hiệu quả cho hoạt động.
  • Người sẽ có khả khăn bị kẻ lừa đảo lợi dụng để truy cập vào các link không xác định.

Ai có thể tham gia Airdrop?

Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể thực hiện airdrop. Chỉ cần họ chấp nhận rủi ro là thất thoát tài sản, thậm chí là trắng tay. Tuy nhiên, khi vượt qua những rủi ro này, chắc hẳn các nhà đầu tư sẽ thu về cho mình một lượng lớn khách hàng tiềm năng và số lượng giao dịch nhất định.

Hướng dẫn cách làm Airdrop kiếm tiền

Làm airdrop không hề khó, chỉ cần anh em chịu khó bỏ ra một chút ít thời gian tìm hiểu thông tin. Bên cạnh đó, một số công cụ cần thiết cũng là yếu tố quan trọng.Vậy cách để kiếm tiền từ airdrop là gì, anh em cần thực hiện theo hướng dẫn sau.

Hướng dẫn kiếm tiền vời Airdrop
Hướng dẫn kiếm tiền vời Airdrop

Chuẩn bị địa chỉ ví tiền ảo

Công việc đầu tiên mà anh em cần làm đó là lựa chọn ví điện tử thích hợp. Các ví này sẽ giữ vai trò lưu trữ tài sản của anh em. Anh em có thể lựa chọn các ví điện tử như MetaMAsk, Myetherwallet,… Hoặc bất cứ ví nào tương thích với những coin thiết kế chuẩn ERC-20. Hay có thể là các ví mà dự án yêu cầu.

Ví tiền ảo
Chuẩn bị Ví tiền ảo

Tìm kiếm thông tin dự án Airdrop

Thật sự không khó để anh em tìm kiếm thông tin liên quan đến các đợt airdrop là gì. Anh em có thể tham khảo trên các diễn đàn như tiền điện tử Bitcointalk, Reddit,… Các diễn này sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin về đợt coin miễn phí để chia sẻ đến cộng đồng.

Ngoài ra, các nền tảng mạng xã hội Facebook, Twitter… cũng là nơi nhiều dự án được cập nhật thông tin về các đợt airdrop là gì. Ngoài ra, anh anh em còn có thể tìm kiếm trên các website chuyên thu thập tin tức về Airdrop dưới đây:

Thực hiện nhiệm vụ

Tiếp theo, anh em có thể phải nhận và thực hiện các nhiệm như tương tác với các trang mạng xã hội của dự án. Nhiệm vụ này yêu cầu anh em like, chia sẻ hoặc có thể bình luận cho các bài viết về dự án của airdrop là gì. Ngoài ra anh em cũng có thể xây dựng nội dung về dự án, viết và đăng lên các diễn đàn có liên quan, giúp cho dự án được nhiều người biết đến.

Thực hiện nhiệm vụ Airdrop
Thực hiện nhiệm vụ

Chờ kết quả

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, có thể anh em sẽ mất một khoản thời gian để hệ thống dự án cập nhật, xác minh mức độ hoàn thành nhiệm vụ của anh em. Sau khi xác minh thành công, anh em sẽ nhận được số coin tương ứng với công sức đã bỏ ra.

Nhận và rút Token

Thường thì anh em sẽ chỉ chính thức nhận được coin hay token sau khi chương trình airdrop của dự án kết thúc. Thời gian trung bình là 1 cho đến 2 tháng. Nguyên nhân là do quá trình airdrop diễn ra ở giai đoạn trước hoặc trong khi mở bán lần đầu. Vì vậy khi phân phối coin hay token đầu tiên được diễn ra mới có thể chuyển đến tay của anh em.

Khi muốn rút token hay coin, anh em hãy truy cập vào ví điện tử đã lựa chọn trước đó. Lựa chọn số token hay coin muốn rút rối thực hiện. Các bước này hoàn toàn quen thuộc với anh em.

Lưu ý khi tham gia Airdrop Coin

Airdrop là gì là một chiến dịch mang tính hấp dẫn rất cao đối với các tay chơi mới tham gia vào thị trường tiền ảo. Tuy nhiên, không có gì là miễn phí, anh em sẽ phải mất rất nhiều thời gian để chờ đợi và theo dõi các coin. Bên cạnh đó, sẽ có các trường hợp lừa đảo diễn ra trên thị trường này, nên anh cũng cần lưu ý một số điều sau.

Không được để lộ khóa riêng tư

Nếu anh em để lộ khóa riêng tư, khả năng rất cao tài khoản của bạn sẽ bị hacker xâm nhập. Tại đậy, họ hoàn toàn có thể nắm được các thông tin cá nhân cũng như là số coin mà anh em nắm dữ. Điều này dẫn đến tình trạng đánh cắp danh tính và đánh cắp tài sản.

Không gửi coin đến địa chỉ ví khác

Cũng chính airdrop coin là miễn phí nên anh em cũng không cần phải gửi một ví nào khác. Điều này tạo tính an toàn cho tài sản của anh em sau khi tìm hiểu airdrop là gì.

Cân nhắc về số vốn hiện có

Thêm một lưu ý đó là anh em cần cân nhắc về số vốn hiện có của mình. Với mỗi số lượng vốn khác nhau anh em có thể thực hiện theo các phương án tương ứng.

Làm Airdrop với số vốn ít

Sau quá trình tìm hiểu airdrop là gì, chúng tôi đã đưa ra các lưu ý sau. Khi số vốn quá ít, anh em chỉ cần thực hiện airdrop đến những tay chơi mới, đưa ra các nhiệm vụ để họ đổi lấy token. Như vậy sẽ tăng độ quảng bá cho dự án của anh em, những gì bỏ cũng không kém phần xứng đáng.

Làm Airdrop với số vốn dư giả

Với số vốn lớn hơn, ngoài việc đưa ra các nhiệm vụ, anh em có thể gửi tặng đến số lượng lớn người tham mà không cần đổi lại gì. Đây là cách tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Những sai lầm thường mắc phải

Cho dù là các tay chơi chuyên nghiệp hay người mới tham gia đều có thể mắc phải những lỗi lầm khi tham gia airdrop. Và đặc biệt chính là những lỗi thường mắc phải như sau.

Không dự trù được chi phí

Rất nhiều người tham gia airdrop đã phải chịu thua lỗ thì không dự trù được chi phí cần bỏ ra. Lỗi này rất thường gặp, Chủ yếu nguyên nhân là do những nhà đầu tư này chưa tìm các tham gia airdrop là gì và bỏ qua bước ước tính số lượng coin hay token cần phân tán.

Không nên làm kiểu tượng trưng

Một số nhà đầu tư thực hiện airdrop theo kiểu tượng trưng. Nghĩa là họ chỉ airdrop quy mô rất nhỏ. Tất cả là do tâm lý sợ thua lỗ, và sợ phải trắng tay. Tuy nhiên họ không ra rằng, quy mô quá nhỏ sẽ không tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Như vậy sẽ gây lãng phí tất cả những gì họ đã bỏ ra.

Kiểm tra Token khi nhận được

Khi hệ thống đã xác nhận nhiệm vụ thành công, anh em đừng quên vào ví để kiểm tra token của mình. Bởi vì không phải lúc nào hệ thống cũng hoạt động trơn tru, sai sót là điều không tránh khỏi. Anh em hãy kiểm tra để đảm bảo quyền lợi của mình nhé.

Những câu hỏi thường gặp về Airdrop

Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra bởi người dùng vì họ chưa thật sự hiểu airdrop là gì. Đây cũng là điều mà chúng tôi muốn chia sẽ đến toàn thể anh em. Chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi như sau.

Có nên tham gia Airdrop không? 

Khi tìm hiểu airdrop là gì và cách tham gia vào airdrop, anh em phải bỏ ra rất nhiều thời gian. Công việc mà anh em cần làm là theo dõi, thực hiện các nhiệm vụ, cập nhật thông tin của dự án,… 
Thông thường những trader chuyên nghiệp sẽ không tham gia airdrop nếu chúng không đủ sức hút. Tuy nhiên, nếu là tay chơi mới tham gia vào thị trường tiền điện tử thì nên tham gia để có thể học hỏi thêm kinh nghiệm.

Có phải lúc nào người dùng cũng nhận được Coin miễn phí không?

Không phải lúc nào anh em cũng có thể được nhận coin miễn phí. Đôi lúc anh em cũng cần thực hiện một số nhiệm vụ mà dự án yêu cầu nhận coin. Các nhiệm vụ có thể là chia sẻ dự án lên các trang mạng xã hội hay tương tác với các bài viết liên quan đến Airdrop là gì.

Airdrop coin có giá trị không?

Những coin mà anh em được nhận từ airdrop sẽ có giá trị với giá bán của nó. Tuy nhiên không phải dự án nào cùng thành công giành được vị thế và tạo nên giá trị trên thị trường. Nếu coin anh em nhận không đủ sức thu hút các nhà đầu tư hay người tham gia giao dịch thì coin đó không còn giá trị.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về airdrop là gì. Chúng tôi đã tìm kiếm và tổng hợp những thông tin liên quan và cần thiết nhất. Nhằm giúp anh em có thể nhận coin và token miễn phí, mang lại cho anh em những lợi ích tốt nhất. Chúng tôi hy vọng vọng bài viết sẽ thực sự hữu ích với anh em.

Tham khảo thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Nguyễn Thoại Vy
Nguyễn Thoại Vyhttps://coin247.com.vn/nguyen-thoai-vy/
Nguyễn Thoại Vy là một tác giả đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiền điện tử, Cryptocurrency cũng như lập trình Blockchain, NFT, tiền mã hóa. Từng tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện tại, cô đang là Founder của Coin247 và cũng là tác giả chính kiêm cố vấn nội dung tại Coin247.com.vn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Tương Tự

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox